Mục
Hiểu luật chơi

Làm sao để cô ấy ngay lập tức lắng nghe bạn nói?

Một trong những điều tôi thường nói trên blog cũng như trong bộ sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp, đó là hãy giữ nhịp nói khoảng 20-30%. 70-80% còn lại, hãy nhường cho phụ nữ.

Lý do mà tôi có thể ra bài đều đặn, cũng như khai thác được nhiều chủ đề mới, đó là suy nghĩ về những gì mình nói. Đôi khi tôi nghĩ về những lời khuyên của mình, những chủ đề mình đã viết, xem nó có cần bổ sung gì không?

Tôi nghĩ về mình hiện tại. Nếu bắt chuyện với một cô gái, khi mở miệng ra là cô ấy đã lắng nghe và chú ý rồi. Tôi nghĩ về mình trong quá khứ, khi mở miệng ra nói, chưa chắc cô ấy đã chịu lắng nghe.

Vậy nên lời khuyên nói 20-30% có thể chưa thực sự phù hợp với một số bạn, đặc biệt là những người khi nói mà phụ nữ không chịu lắng nghe.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra 3 cách khiến cô ấy ngay lập tức lắng nghe bạn nói, chú ý vào bạn, tập trung vào bạn.

1) Sử dụng từ ngữ nhiều cảm xúc hơn

Cảm xúc của đàn ông là ở trong lòng. Ít khi chúng ta biểu hiện nó ra bên ngoài. Bởi cũng giống như phụ nữ sợ bị đánh giá vì dễ dãi, đàn ông rất sợ bị đánh giá là đàn bà, hoặc gay.

Do đó khi nói chuyện, đàn ông thường ít khi biểu hiện cảm xúc. Dùng từ ngữ nhiều cảm xúc thì lại CÀNG KHÔNG.

Có điều khi bạn sử dụng lối nói chuyện của đàn ông áp dụng cho phụ nữ, họ sẽ không cảm thấy gắn kết và ít liên quan.

Mục tiêu của tôi không phải biến bạn thành một “ả đàn ông”. Khi tham gia một nhóm, bạn phải làm quen với cách thức, thói quen, và ngôn ngữ của nhóm đó. Khi nói chuyện với phụ nữ, trước tiên bạn cần làm quen với họ. Sau khi đã quen, bạn có thể biểu lộ con người mình theo cách mà bạn muốn.

Ví dụ sau khi làm quen, bạn biết cô ấy ở Nam Định, thay vì nói:

“Anh cũng vừa công tác ở Nam Định về.”

Thì bạn nói:

“Ôi thật thế á, anh cũng vừa công tác ở Nam Định về đấy.”

Bên cạnh dùng những từ ngữ nhiều cảm xúc, thì giọng điệu của bạn cũng phải cảm xúc theo. Nó tạo ra năng lượng trong giao tiếp, giúp cuộc nói chuyện trở nên lôi cuốn và thú vị hơn.

Một số từ ngữ phổ biến khác: Thích thế, sướng thế, wow, thật á, thật sao, tuyệt vời, hoặc thậm chí là… thật không thể tin được.

Sử dụng từ ngữ tạo cảm xúc, rồi cô ấy sẽ ngay lập tức lắng nghe bạn nói. Hãy thử để thấy sự khác biệt!

2) Nói ra điểm chung giữa 2 người

Nói ra điểm chung giữa 2 người là cách để phụ nữ lắng nghe bạn nhanh nhất. Bởi…

Ai lại không thích nghe những chuyện mình biết? Ai lại không tò mò khi nghe người khác nói tới những gì thuộc về mình chứ?

Khi phát hiện ra điểm chung giữa bạn và cô ấy, hãy nói cho cô ấy biết. Chẳng hạn như ví dụ trên khi biết cô ấy ở Nam Định bạn có thể tiết lộ mình vừa ở đó về, cộng thêm từ ngữ cảm xúc như ở phần 1. Nó sẽ khiến tâm trạng của cô ấy được khuấy động và từ đó lắng nghe bạn nhiều hơn. Chẳng hạn như:

“Không đời nào, em là con gái mà cũng thích phượt á? Anh tưởng chỉ có những người như anh mới thích trò đó.”

v.v…

3) Sử dụng câu khẳng định

Muốn phụ nữ ngay lập tức chú ý vào bạn và lắng nghe bạn nói ư? Hãy sử dụng câu khẳng định.

Có 2 dạng câu khẳng định mà tôi muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này. Thứ nhất là câu khẳng định thường, thứ 2 là câu khẳng định hỏi.

Câu khẳng định thường: Nhiều người lầm tưởng câu khẳng định với câu mệnh lệnh. Và thế là họ nói như đang ra lệnh cho phụ nữ, với hy vọng nàng ta sẽ phục tùng và lễ phép vâng dạ.

Với số ít phụ nữ dễ quy phục, họ sẽ không tự ái hay cảm thấy có vấn đề gì khi bị ra lệnh như vậy. Nhưng với đa số, việc này sẽ gây khó chịu và tự đặt ra dấu hỏi, “Tại sao tôi phải làm như vậy? Anh nghĩ anh là ai?”

Vì thế khi sử dụng câu khẳng định, bạn cần phải chú ý về giọng nói của mình. Bạn nên tập nói ở nhà trước sau đó ghi âm lại để tránh gây hiểu lầm như đang ra lệnh cho người khác.

“Em ngồi đi.”

“Em lên xe đi.”

“Em chuẩn bị đi, 7 giờ anh qua đón.”

“Để anh thử đồ uống của em.”

Khi sử dụng quá nhiều câu hỏi trước phụ nữ, trong tương tác đó bạn sẽ bị coi là người đang đòi hỏi, xin xỏ, dần dần sẽ dẫn tới trạng thái đỉa đói. Tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều câu khẳng định, dù bạn không có ý ra lệnh, nhưng nó cũng thực sự giống mệnh lệnh. Vì thế nên cân bằng giữa 2 dạng câu này.

Câu khẳng định hỏi: Đây là một dạng câu khẳng định nâng cao. Tất nhiên khi dùng dạng câu này, phụ nữ ngay lập tức sẽ lắng nghe bạn nói.

Đừng tra Google về dạng câu này vì sẽ không có kết quả đâu. Đây là dạng câu tôi tự đặt tên, ám chỉ việc thay vì sử dụng câu hỏi, thì bạn sẽ ngầm khẳng định luôn.

Lưu ý: Chỉ nên dùng ở những việc nhỏ, vô hại, mang tính chất nhẹ nhàng. Chứ đừng khẳng định như bên dưới:

“Em chắc là gái đứng đường.”

“Em chắc yêu trên chục người rồi.”

Đừng bao giờ làm như vậy! Chúng ta sử dụng câu khẳng định để kích thích cô ấy lắng nghe, kích thích cô ấy phản hồi, chứ không phải đang phát xét hay kết luận cô ấy.

Ví dụ khi cô ấy nói vừa lang thang với bạn bè cả buổi chiều để ăn vặt. Bạn có thể khẳng định hỏi, đừng quên nụ cười đầy bí hiểm trên môi.

“Thích thế! Và thế là anh đang đứng cạnh thánh ăn vặt.”

Nếu cô ấy thấy điều đó là bình thường thì sẽ cười “Hì Hì” chấp nhận nó. Bạn có thể gán biệt danh cho nàng trong lần sau. Nhưng nếu không chấp nhận, cô ấy sẽ tìm cách thanh minh bằng mọi giá.

“Cái gì cơ, anh gọi em là thánh ăn vặt, em không phải thánh ăn vặt đâu nhá.”

Hoặc bạn có thể khẳng định trước, hỏi lại sau. Kiểu như.

“Haha, em là thánh ăn vặt, đúng chứ?”

Từ những câu khẳng định như vậy, cô ấy không những lắng nghe bạn, mà cũng sẽ tương tác lại bạn nhiệt tình hơn.

Đó là 3 phương pháp khiến phụ nữ ngay lập tức lắng nghe bạn nói. Riêng phương pháp câu khẳng định, bạn chỉ nên sử dụng khi biết chắc mình đang làm gì. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy nó hữu ích.

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
11 Comment threads
42 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
15 Comment authors
ThiệnTrungLai H.ễnh ươngDuy Tân Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
ễnh ương
ễnh ương

Em tưởng đàn ông đánh nhau vì gái chứ hóa ra đàn bà choảng nhau vì chúng ta còn kinh hơn nhiều. Em là một ví dụ: bạn gái e rủ bạn bè nó đánh hội đồng ghệ cũ của em, rồi còn bảo sẽ tẩn hội đồng em nếu em cắm sừng nó. Có bạn gái kiểu này đúng là tổn thọ mất, may mà e nghe anh chưa lên giường với ả, không còn khiếp nữa.

Duy Tân
Duy Tân

Có lẽ mọi thứ đã kết thúc từ lúc bắt đầu với em rồi. Em đã đọc rất nhiều bài của anh Lai, cách cho bản thân mình mạnh mẽ và hấp dẫn trong mắt phụ nữ. Nhưng dường như có một công thức chung là khi em đang tán tỉnh một cô nàng nào đó, đến giai đoạn sắp tỏ tình hoặc vừa tỏ tình xong là cô ấy lại tỏ ra lạnh nhạt và qua lánh. Lúc trước em thừa nhận em đỉa đói trong quan hệ, hay nhắn tin cứu vãn tình thế, nhưng những mối quan… Xem tiếp »

Trung
Trung

Bạn chỉ kể chung chung vậy thì cũng khó nói hết. Bạn nên cân bằng Kéo – Đẩy thật tốt. Tôi đoán cái bạn sai chắc chắn chỉ là ở bước HẤP DẪN, bạn vẫn chưa hấp dẫn được cô gái bạn muốn chinh phục. Còn cái nữa là ngoại hình, ở những giai đoạn đầu thì ngoại hình là cái ảnh hưởng cực lớn ( về sau thì chuyện đó đối với con gái không quan trọng nhiều nữa). Khi bạn có vẻ ngoài lôi cuốn thì cô ấy cũng tự khắc đi theo bạn cộng thêm khả năng… Xem tiếp »

Green
Green

Mối quan hệ của em và cô ấy dương như đang đi tới hồi kết. Cô ấy bây giờ không còn quan tâm đến em nữa, hời hợt hay bắt bẻ và cáu giận. Em thì vẫn còn yêu. Anh có lời khuyên nào cho em không :(( e thực sự đang khá buồn vì đây là tình đầu

Tuấn
Tuấn

Em đã bị từ chối rất nhiều lần đến nỗi bản thân em cũng không nhớ được bao nhiêu nữa. Ban đầu khi bắt đầu Game em sợ cảm giác đó lắm nhưng sau khi đạt được những thành tựu đầu tiên – lấy được nhiều sđt hơn, nói chuyện tự nhiên hơn,… thì lại thấy nhớ nó da diết và bắt đầu hứng thú hơn. Rất nhiều trải nghiệm, thất bại và cũng không thiếu những cảm xúc lẫn lộn. Cũng 2 năm kể từ khi em biết đến Chính Em. Vẫn thích đọc những bài cũ của anh… Xem tiếp »

13681368
13681368

Chào anh Lai H em biết anh rất bận và chả có thời gian để phản hồi những bình luận linh tinh tuy vậy em vẫn muốn hỏi anh về một vấn đề mà em tin rằng nếu được giải đáp hoặc xuất bản trong ấn phẩm sau sẽ rất có ích cho nhiều độc giả, cụ thể như này : ” Mấy ngày này em về quê chơi với mẹ còn bố thì đã mất sớm rùi, em bị ảnh hưởng từ mẹ rất nhiều nhưng theo cách khác có xu hướng chống đối lại những tư tưởng sai… Xem tiếp »

Đ.C
Đ.C

khi e tỏ tình cô ấy nói sẽ cho e cơ hội nhưng ngày hôm sau trên trường cô ấy im lặng mess cũng không rep liệu đó có phải thử thách hay là do cơ hội của e hết rồi ạ

Minh Duc
Minh Duc

Phụ nữ của em là ai??? Trường hợp 1: Nếu là con bé hay môi đỏ,mỏ chu,đi xe đạp điện và chụp hình shell fi và có mấy thằng bám đít thì xin chia buồn nó đang có vài lựa chọn khác phù hợp nên lưỡng lự với em! Trường hợp 2 :có thể cô ta đến ngày hoặc bị gì đó áp lực gì đó trong công vệc và cuộc sống nên tạm thời tin nhắn của em sẽ làm cho cô ta áp lực hơn như anh Lai.H nói 80% cô ta lạnh lùng là do vấn đề… Xem tiếp »

Minh Duc
Minh Duc

Nếu rơi vào trường hợp 2, 3 và 4 và 5 thì em chỉ cần nhắn cho anh 1 tin đơn giản thế này: hôm nay anh làm được mấy việc quan trọng rồi,anh đang vui đây,còn em thì hôm nay thì sao???? Giờ anh đi đá bóng 1 chút chứ dạo này bỏ bê sức khỏe quá à!

Minh Duc
Minh Duc

Còn rơi vào trường hợp 1 mà em cũng chỉ muốn sí sớn để lên giường cho đỡ bấn thì áp dụng theo cách anh Lai.H tỏ tình lần 2 không yêu thì trả dép cho bố về!

thích MMA
thích MMA

Anh Lai nếu tán 1 em có đam mê xây dựng sự nghiệp ít quan tâm tới chuyện tình cảm thì cần có chiến thuật như thế nào. Em sợ fail nên chưa dám tấn công mong anh chỉ bảo

Minh Duc
Minh Duc

-Tìm phương pháp kết nối tới cô ấy là điều em cần làm trước tiên vì nó là ngòi nổ để cho em tiếp bước xây dựng thu hút đối với cô ấy! Phương pháp kết nối này có thể là gặp mặt được thì tốt,mà không thì đành qua messenger thôi! -Tiếp theo xác định level của cô ấy và em Ví dụ Nó làm thạc sĩ kinh tế còn em chưa nghề ngỗng,cũng không có kế hoạch cho tương lai thì cố gắng tìm cách mà theo kịp nó vào -Tiếp theo nữa là thử xem cô ấy… Xem tiếp »

Minh Duc
Minh Duc

Mà với 2 dạng phụ nữ gia đình và sự nghiệp anh không muốn em lừa tình họ đâu nhé! Để cho họ yên bình chứ không họ có cái góc nhìn đàn ông thực thụ càng ngày càng rẻ rách đấy em ạ,mất điểm lắm!

Thiện
Thiện

Anh ơi nếu có thể anh có thể giúp em một số phương pháp hay cách để gìn giữ tình yêu không anh ? Em ko có kinh nghiệm gì về tình yêu em rất yêu cô ấy và bản thân em cx có rất nhiều lỗi mà đa số đều ở cách nói chuyện cx như kết nối với cô ấy hiện tại em và cô ấy đã chia tay em thì đang níu kéo và cô ấy cho em cơ hội nhưng vẫn tỏ ra lạnh nhạt với em trả lời tin nhắn rất cụt ngủn :((( mong… Xem tiếp »

Tony
Tony

Em vừa đặt mua GMBAPĐIII,kiểm tra email thấy có thư của chinhem là chắc chắn đơn hàng thành công rồi phải không anh,do em không thấy mã đơn hàng như khi em đặt mua GMBAPĐII?Sẵn tiện anh cho em hỏi mỗi khi anh bị từ chối hay thất bại anh nói câu gì để tự khích lệ bản thân,anh tự động viên bản thân mình thế nào.Vì em thấy lí do người ta sợ từ chối nhất đó chính là mỗi khi bị từ chối chúng ta nghi ngờ vào năng lực và sức hấp dẫn của mình,em rất mong… Xem tiếp »

Minh Duc
Minh Duc

Chẳng nói gì em à,lúc đó điều em cần làm ngay và luôn là cách ly cảm giác bị từ chối,bị xúc phạm vào cái tôi và lòng kiêu hãnh của em đó và em tự hỏi xem giờ mình muốn gì nhất?( ví dụ như đi mát xa sờ mó phụ nữ hoặc đơn giản làm 1 chai bia,hoặc làm ván đột kích,gặp mặt người con gái em yêu,hoặc đến 1 nơi nào đó mà giá trị của em được thừa nhận miễn là em cảm thấy vui vẻ hơn,tránh tuyệt đối dùng chất kích thích như ma túy… Xem tiếp »

hoàng
hoàng

Em rất cảm ơn lời chia sẻ chân thành của anh,ae mình cho chung sở thích mát xa đó kaka,em thì thường mát gần hơn kaka

Dâu đen
Dâu đen

“Cái gì cũng biết mỗi tội chả làm được gi?” Đó chính là e.theo dõi a Lai H từ hai năm nay nhưng chưa có thành công nào ra hồn!nhưng cũng cám ơn a đã cho e một định hướng đúng đắn!luôn ủng hộ a!

thích MMA
thích MMA

Tôi có vẻ giống bạn đấy nhưng được cái may mắn hơn những gã đàn ông khác đó là tuy tán ít gái nhưng tán cô nào là đỗ cô ấy từ đó nhiều lúc mình hơi tỏ ra kiêu ngạo đến bây giờ đang tán một em 9 điểm với tư duy kiêu ngạo ấy thì mình đã fail trong đau đớn, mà thôi đàn ông thì phải luôn hoàn thiện mình hơn nữa nên phải cố gắng hơn từng ngày, từ nay quyết tâm 1 tuần tán 2 em mới.

Minh Duc
Minh Duc

Gái điểm 9 nhưng thuộc loại nào hả MMA! Nếu điểm 9 nhưng thiên hướng về gia đình hay về sự nghiệp thì may ra chứ điểm 9 mà lại thiên về vật chất như Ngọc Trinh với Hoa hậu Phương Nga thì….. chúng anh cũng bó tay luôn,bọn này chỉ dành cho mấy ông thánh thiếu da thiếu vải đú đởn thôi chứ ho he mua cái lồng đốt chim mất 16 tỉ rưỡi thì chuyện anh Lai.H bảo có mỏ than cũng bị em ý khoét sạch MMA nhỉ …haha

thích MMA
thích MMA

Nói chung thuộc dạng con nhà giàu cũng ăn chơi nhưng mà thử chơi ngu vài lần vì muốn trải nghiệm hết các loại con gái kkk

13681368
13681368

Đọc anh Lai nhiều Nghe anh Lai nhiều Anh Lai H luôn chia sẻ giá trị hữu ích cho mọi người vì vậy em cũng không thể lặng im mãi được 🙂 Trong quá trình pickup em nhận ra một điều mình rất giỏi lý thuyết nhưng thực hành à áp dụng vào nó gần như con số 0 tròn trĩnh. Em tự nhủ đâu rùi những bài học từ Lai H những ý tưởng táo bạo bay đi đâu cả rùi, em trằn trọc suy nghĩ ngày đêm vì lý do gì mình thất bại thế rùi như một… Xem tiếp »