Cách làm lành với người yêu: Bí quyết để hàn gắn mối quan hệ

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các anh em một kĩ năng mới, đó là “Cách Làm Lành Với Người Yêu”.

Bài này tôi viết dành đến những người đang yêu. Với một ít kinh nghiệm ít ỏi của mình, tôi mong muốn có thể giúp anh em có thêm một kĩ năng quan trọng. Để từ đó giữ được một nửa của mình bên cạnh một cách bền vững.

Tôi muốn các anh em hiểu rằng, khi 2 người đã vào mối quan hệ chính thức thì việc hiểu lầm hay giận dỗi là điều rất khó có thể tránh khỏi. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi dẫn đến chia tay.

Nhiều khi chỉ là nguyên nhân hết sức nhỏ nhặt. Nhưng nếu các bạn không biết cách xử lý sao cho khéo thì chỉ khiến mối quan hệ đi theo chiều hướng xấu. Hãy biến điều tiêu cực trở thành tích cực bằng cách vừa giải tỏa cơn giận của người yêu lại. Mà lại vừa có thể bộc lộ được những phẩm chất quý giá trong con người anh em.

Chúng ta có rèn luyện, chúng ta phải thực sự khác biệt với những anh chàng non nớt trước đây của nàng.

Cách làm lành với người yêu: Bí quyết để hàn gắn mối quan hệ

Bỗng một ngày, vì nguyên nhân nào đó. thậm chí là nó đến không thực sự rõ ràng. Rồi cô ấy giận dỗi, bơ bạn từ sáng đến chiều, không trả lời tin nhắn và cuộc gọi của bạn.

Tôi cá là nó khá nghiêm trọng với bạn đấy.

Về cơ bản, chắc bạn đã có ít nhiều kinh nghiệm dựa trên lý thuyết trong các bài viết của anh Lai H.

Ở bài này tôi sẽ chỉ bạn cách làm lành với người yêu mà tôi đã làm dựa trên câu chuyện vừa xảy ra với tôi. Sau đây tôi xin thuật lại.

1) Nguyên nhân giận của nàng

Câu chuyện chỉ vừa xảy ra cách đây đúng 2 hôm..

Tối hôm đó tôi ngủ sớm hơn thường lệ vì phải đi làm từ sáng sớm. Tôi đã không kịp trả lời các tin nhắn và cuộc gọi của nàng.

Mặc dù trước đó nàng có nói sẽ gọi cho tôi và ngỏ ý muốn gặp tôi. Nghiêm trọng hơn là tôi đã để cô nàng đứng trước nhà tôi chờ cả tiếng đồng hồ lúc gần nửa đêm mà tôi chẳng hề hay biết.

Đến sáng hôm sau tôi mới đọc được tin và thấy 3 cuộc gọi nhỡ (đi ngủ tôi để chế độ im lặng). Cũng khá bất ngờ, tôi dám chắc là cô nàng giận tôi không hề nhẹ đâu.

Đây là tin nhắn của em, các tin nhắn của nàng cách nhau gần nửa tiếng đồng hồ:

Vậy thì cách làm lành với người yêu của tôi thế nào?

2) Cách làm lành với người yêu: Mindset của tôi cần chuẩn bị gì?

Tôi nhắn tin lại cho cô nàng..

Tôi nhắn lại một tin ngay vào buổi sáng hôm đó. Không xin lỗi, không giải thích vấn đề, tôi chỉ muốn cho cô nàng biết tôi hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Và dĩ nhiên tôi cũng muốn tỏ ra là mình đang sai.

Bình thường em sẽ rep ngay cho tôi. Nhưng giờ thì “đã xem” và không trả lời, đúng như dự đoán của tôi.

Lời khuyên của tôi: Bạn cứng rắn nhưng đừng cố chấp. Nếu bạn có lỗi dù là không có ý, hãy nhận sai nhưng đừng xin lỗi. Theo kinh nghiệm của tôi, việc xin lỗi chỉ khiến sự việc đi theo hướng tiêu cực hơn mà thôi. Việc này tôi sẽ giải thích sau.

Lập trình não bộ tránh bị stress

Nếu tôi để cảm xúc theo một cách tự do vốn có, tôi sẽ bị stress ngay. Lúc này, tôi cần định hình lại mình nên làm gì để giải quyết tốt nhất. Vì vậy, việc tôi ưu tiên tối đa là làm sao tôi cảm thấy thoải mái nhất? Tránh nghĩ về việc cô nàng giận tôi ra sao? Và tất nhiên tôi vẫn giải quyết các công việc như bình thường.

Còn vấn đề của cô nàng, tôi sẽ để dành nó vào cuối ngày hôm đó. Đó là “khung giờ vàng” của tôi và nàng, thời gian mà cô nàng thường hay nhớ nhung và nhắn tin cho tôi (việc chọn khung giờ còn tùy vào từng cặp đôi nhé).

Đó là lý do tôi phải để suy nghĩ của mình theo hướng tích cực nhất. Việc này giúp cảm xúc của tôi không đi xuống một cách tiêu cực. Và có thể giải quyết êm đẹp chuyện này.

Lời khuyên của tôi: Điều đáng quan tâm nhất của bạn không phải là cách giải quyết cơn giận của nàng. Cái bạn nên quan tâm là cảm xúc của chính mình.

Đừng để suy nghĩ tiêu cực nhấn chìm bạn. Thay vào đó là hãy tích cực, tìm công việc mà làm và quên vấn đề cô nàng của bạn đi. Hãy để tâm trạng của bạn ít nhất phải ở trên mức trung bình trước khi nghĩ tới cách làm lành với người yêu.

Cách làm lành với người yêu: Giải quyết “cơn cuồng nộ”

Sau tin nhắn vào buổi sáng, cô nàng không rep lại cho tôi (90% các cô gái sẽ làm vậy). Tôi sẽ không nhắn tin thứ 2 trong ngày hôm đó. Cũng không cố giải quyết vấn đề.

Tôi biết cảm xúc của cô nàng không cho phép tôi làm điều đó. Lúc này, không gì tốt hơn là học cách im lặng. Vì sao? có 3 lý do:

3 lý do để im lặng trước khi muốn làm lành

Thứ nhất: Điều đó chứng tỏ tôi không quy lụy cô nàng. Tôi có nhiều việc phải làm thay vì chỉ chực chờ nhắn tin mong nàng tha lỗi cho tôi. Việc cô ta có bỏ qua cho tôi hay không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của tôi.

Thứ 2: Chắc hẳn cô nàng đang rất trông chờ tôi sẽ làm điều gì đó để mong cô ta tha lỗi. Khi tôi không có động tĩnh gì cả ngày hôm đó. Cảm xúc giận dỗi của cô nàng sẽ thay vào là sự hoang mang.

Đó chính xác sẽ là thời điểm mà tôi quay lại, lúc này cô nàng mới là người cần tôi hơn cả.

Thứ 3: Không hẳn là tôi im lặng, tôi đang khiến cô nàng nghĩ về tôi nhiều hơn.

Lời khuyên của tôi: Hãy tập trung giải quyết các vấn đề của bạn thay vì quan tâm đến các vấn đề của gái.

Cách làm lành với người yêu: Hành vi khi gặp

Trước tiên, tôi xác định thời gian để nhấn chìm mọi sự giận dỗi từ cô ấy. 21h hàng ngày là lúc cô nàng tan sở. Thông thường em sẽ nhắn tin cho tôi vào khung giờ này.

Lúc này sau khi làm vài chai với ông cậu từ quê mới ra chơi. Đúng giờ, tôi tạt qua chỗ em làm, móc điện thoại ra gọi cho em.

Không gì khác, tôi sẽ định hình cảm xúc của em ngay từ đầu với các câu đùa như:

“Giận anh cả ngày nay chắc mệt lắm chứ gì?”

“Giận anh ít thôi, giận nhiều tốn calo lắm đấy. Người yêu anh mà sút đi lạng nào là anh bắt đền đấy.”

Mặc dù cô nàng vẫn chưa hết giận nhưng chí ít em đã cười. Đây là điều rất tích cực.

Làm gì tiếp theo?

Tiếp theo, tôi làm cho em bất ngờ bằng cách hẹn date ngay lúc đó (tôi đã biết em vừa tan ca). Cô nàng chủ động đặt điểm hẹn “chỗ cũ” cốt là ra thử thách để tôi tự xác định địa điểm. Và tôi đã đáp lại bằng cách đặt điều kiện: “người đến sau phải hôn người đến trước một cái”.

Đây là thời điểm mà tôi bắt tay vào hành động sau khi đã gặp cô nàng.

Giao tiếp và nhận biết ngôn ngữ cơ thể của nàng: Điều này giúp tôi nhận ra em còn giận tôi hay không? Nếu nét mặt có những nét tích cực thì nhiệm vụ của tôi chỉ là vượt qua thử thách Text game của cô nàng. Còn nếu không, tôi vẫn sẽ tiếp tục thực hiện thứ tự các bước dưới đây.

Tiếp tục trêu đùa và thể hiện thái độ tích cực: Thay vì tập trung giải thích vấn đề vì sao tôi ko nghe điện thoại của nàng. Tôi sẽ đánh vào cảm xúc của em lúc đó. Giúp cô nàng nguôi ngoai phần nào.

Biết sai và nhận sai: Tất nhiên rồi, biết mình sai ở đâu và tránh tái phạm.

Kết thúc “cơn cuồng nộ” của nàng bằng một buổi date ngọt ngào: Có phải bạn đang thắc mắc rằng cô nàng đang giận thì làm sao mà ngọt ngào được? Không đâu, tôi đang nghiêm túc đấy. Thân mật hay thậm chí là lên giường. Tại sao lại không nhỉ nếu bạn đủ khéo?

Cách làm lành với người yêu cụ thể chi tiết

Giọng điệu là thứ quan trọng hơn cả

Bạn nhận sai cũng được. Nói ngọt hay nói bất kỳ điều gì cũng được nhưng hãy chú ý giọng điệu.

Cũng cần chú ý lúc nào nên đổi giọng. Cùng một nội dung nhưng giọng điệu khác nhau sẽ cho kết quả rất khác đấy.

Đổi vai với cô nàng

Đây là một mẹo tôi vô tình phát hiện ra, vô cùng hiệu quả. Bạn hãy nói như thể đó là những lời của cô nàng đang trách cứ bạn, nhưng bằng một giọng bông đùa. Hết câu hãy kéo cô nàng lại ôm hoặc khoác vai thể hiện cử chỉ yêu thương.

Tất nhiên là nó phi logic nhưng tác động đến cảm xúc cô gái. VD thực tế của tôi:

“(Giọng bông đùa) Ghét anh quá, chẳng thương người ta gì cả, để người ta đứng dưới mà chẳng biết người ta lạnh lẽo thế nào luôn ấy, hư thật đấy…

(Đổi giọng đồng thời kéo nàng lại) Thôi nào, lại đây anh thương người yêu anh cái (nhìn vào mắt nàng và cười)”

Nhắc lại một kỷ niệm ngay tại địa điểm ấy

Hãy nhắc lại một kỷ niệm của bạn và nàng: “Anh nhớ lúc trước chúng mình cũng ngồi ở đây…bla…bla…”

Nếu không có kỷ niệm nào? Hãy kể lúc một mình bạn ngồi đó chờ cô nàng tan sở. Hoặc hẹn date hay bất cứ lý do nào liên quan đến nàng cũng được.

“Anh nhớ có lần nhớ em. Tối đó ngay tại chỗ này, xong việc anh tạt qua ngồi đợi em. Lạnh lắm, rồi anh lấy đt ra gọi cho em. Em bảo đợi em 5 phút, rồi 15 phút, 20 phút chả thấy em đâu, dài cả cổ. Anh bèn chạy đến trước công ty, cuối cùng em cũng ra. Em có nhớ khi ấy em chạy tới và nói với anh gì không? Đúng rồi, em chỉ tay về phía bác trai từ phía xa rồi nói “anh ơi có ba đón em rồi”. Lúc ấy anh cạn lời luôn…cũng chờ em và bị leo cây đấy, ấy thế mà anh có thèm giận n.y anh đâu…”

Chèn vào lý do dẫn đến cơn giận của nàng

Khi cô nàng bắt đầu cười hay liếc yêu bạn. Đó cũng là lúc bạn nên đưa ra một lý do chính đáng nào đó, hãy thể hiện thái độ chân thành.

VD: “Tối qua chẳng hiểu sao anh ngủ sớm thế nhờ. Mà khổ nỗi anh lại đặt cái điện thoại vào chế độ im lặng, thế mới chết chứ. Trong lúc anh đang ngủ ấm trong chăn mà lại để người yêu anh phải chờ anh bên ngoài lạnh lẽo thế này… Thương quá đi mất”

Cách làm lành với người yêu: Nhắc đến cảm giác của nàng

Hãy cho cô nàng biết bạn hiểu được cảm giác của nàng như thế nào? Và cũng đừng quên khẳng định việc đó sẽ không tãi diễn nữa bằng cách trêu đùa.

VD: “Anh hiểu mà. cảm giác chờ anh nó chẳng dễ chịu chút nào. Lần sau chắc anh kiếm cái loa thùng thật to gắn vào điện thoại nghe chuông cho rõ. hehe”

Thân mật

Lúc này bạn nên tập trung thực hiện những cử chỉ thân mật. Tôi dám cá lúc này cô nàng hết giận bạn rồi hoặc nếu còn giận điều này giúp bạn xóa tan tất cả.

Tin nhắn sau khi về nhà

Cuối cùng là đừng quên dặn cô nàng nhắn tin cho bạn sau khi về nhà, để chứng tỏ cô nàng đã hết giận.

VD: “Về đến nhà nt cho anh để anh biết cô gái của anh đã an toàn mà còn yên tâm nhé”. Sau đó thì nhắn tin đẩy kéo theo cách của bạn.

Kết luận

Đó là cách làm lành người yêu mà tôi vừa áp dụng cách đấy ít ngày. Bên dưới là tin nhắn đã chứng tỏ cơn giận của cô nàng chỉ còn là quá khứ. Và tôi đã làm lành với người yêu mình thành công.

Sau cùng tôi chúc các anh em thành công!

15 comments

 1. Câu chuyện mà bạn kể khá giống câu chuyện của mình và nó giống đến cả cách xử lý vấn đề luôn. Tuy vậy, mình vẫn muốn kể lại cho mọi người có một ví dụ trực quan trong trường hợp khác.
  1. Nguyên nhân:
  Hôm đó là cuối tuần, mình cùng đám bạn có hẹn nhau một buổi để ăn nhậu mừng ông bạn có công việc mới và phụ là mừng vì mình đã kiếm được loại bia ưa thích mỗi lần đi công tác ở Sài Gòn mà không tài nào tìm được ở Hà Nội.
  Cũng do anh em lâu ngày không gặp mà mình có uống hơi nhiều và thế là đêm hôm đó không những say và nhỡ miệng nói một câu làm nàng phải suy nghĩ (Mình ở Hà Nội, cô ấy ở SG nhưng là người HN) mà mình còn ngủ giữa chừng trong lúc vừa nói điều đó ra và hai đứa đang im lặng. Điện thoại của mình thì cứ sau 11h đêm tự động chuyển về chế độ đừng làm phiền nên tất cả các cuộc gọi đến sẽ đều bị từ chối trừ những người có trong danh sách đặc biệt và không may là cô ấy chưa có trong danh sách đó.
  Và vậy là 11 cuộc gọi nhỡ trong đêm hôm đó và cô ấy chỉ nhận được âm thanh tút tút tút của máy bận.
  Sáng hôm sau mình tỉnh dậy với cái đầu ong ong, check điện thoại mình mới thấy 11 cuộc gọi nhỡ từ cô ấy, biết sự chẳng lành nhưng mình vẫn bình tĩnh, vệ sinh cá nhân, ăn sáng và sửa soạn lại chỗ làm việc một chút trước khi ngồi làm (hôm đấy là chủ nhật vì vậy mình ở nhà làm việc) Sau đó nhắn cho nàng một tin, “Anh xấu tính thật, đang nói chuyện lăn ra ngủ. Chẳng biết có nói linh tinh gì không nhỉ?”. Nàng không rep, tất nhiên rồi. Và đó cũng là tin nhắn cuối cùng mình nhắn cho nàng trong ngày hôm đấy.
  Cả ngày hôm đấy mình hoàn toàn bình tĩnh, làm hết công việc của mình, dành thời gian rảnh cuối buổi chiều để chơi game mình ưa thích. Tối đến, nàng vẫn chưa trả lời tin nhắn, mình không bận tâm về điều đó lắm, ra chỗ hôm qua mình mua bia mang về nửa két nữa để hai bố con thưởng thức tiếp (bia đấy rất ngon và lâu rồi mình không đi công tác nên không được thưởng thức) Thế là cả tối hai bố con nhâm nhi chai bia kể chuyện linh tinh và mình quên đi việc nàng đang giận mình… .

  1. Sau khi “tàn cuộc” cũng tầm 10h rồi. Mình biết là giờ này nàng đang nằm trên giường và lướt Facebook (ngày nào cũng vậy) và mình cố tình để nàng chờ đợi thêm chút nữa. Ra uống trà với bố tiếp. 11h mình lên giường (thường thì lúc này nàng đã đi ngủ) thấy tài khoản Facebook vẫn online, rồi off, vài phút sau rồi lại on, mình biết là nàng đang chờ tin nhắn thứ 2 từ mình.
   Lúc đó, thay vì nhắn tin (cách mọi người hay làm) Mình gọi điện. Mọi người đoán xem nàng nói với mình câu gì đầu tiên?
   “Sao tối nay anh gọi em muộn thế?”
   Đấy là lúc mình biết nàng đã không còn giận mình mà chuyển qua lo lắng và mong chờ từ mình rồi.
   Câu chuyện sau đó tương tự tác giả bài viết ở trên, mình cho nàng biết là mình sai, nhưng không xin lỗi, thấu hiểu và cho nàng thấy rằng sẽ không có chuyện đó xảy ra 1 lần nữa.
   Do phần comment không được viết nhiều và mình cũng không có khiếu viết lắm nhưng hy vọng có thể đem đến một ví dụ khác cho ai đang yêu hoặc cấp thiết hơn là người yêu đang giận mình.

 2. boykhocute

  hay và bổ ích lắm bác.
  Nghệ thuật của bác còn là phẩm chất của 1 người đàn ông biết xử lí vấn đề nữa.
  – Mình thấy khi mình xin lỗi thì tự nhận mình sai hoàn toàn, không có lý do giải thích được —> gái thất vọng về mình, giá trị của mình cũng giảm đi trong mắt gái, nếu lần sau lại xin lỗi nữa thì cô nàng sẽ càng lấn lướt mình

 3. kimtakgooisme

  đã áp dụng và thành công :go::go:

 4. em cảm ơn bác, em thì chịu ko nghĩ ra được như thế

 5. vodanh9708

  Đọc bài viet cua bác that hay.cam ơn bac.

 6. voquochungcd

  Cần bác mod chia sẻ nhiều hơn nữa ! Thank bác !!! Nếu ai cũng biết cách làm lành như vậy thì mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn.

 7. ngocthangvnt

  Quá hay và hiệu quả men

 8. evilcatkimi

  Công nhận cao tay, cảm ơn bác.

 9. nguyenhuy097.194

  Em là member mới vào từ hôm qua . Thực sự em thấy mở mang ra nhiều lắm. Cảm ơn bài viết của anh ạ 🙂 . Nếu rảnh anh hãy chia sẻ nhiều hơn về tình yêu của anh kiểu dạng này nữa cho bọn em học hỏi nhé !

 10. Tuphangv

  quá tuyệt bác ạ! Thích cái cách nêu vấn đề cũng như mổ xẻ, phân tích, hướng giải quyết cùng ví dụ cụ thể của bác. Đọc xong không thể không +1 cho bác được.

 11. Phongdream90

  Chúc bác có cái tết ấm áp bên gia đình . Đọc bài của bác rất bổ ích

 12. LuSeven

  Cho hỏi Bác quê ở Đà Nẵng ah

  1. RamBo JJ

   @LuSeven mình không phải quê ĐN nhưng hiện tại đang sống tại nơi này. cũng gần 15 năm rồi bạn :byebye:

   1. voquochungcd

    Đọc những bài của Bác thật tuyệt.
    P/s: Đà Nẵng thành phố xinh đẹp, cũng từng sống ở đó 5y 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối