Thấu hiểu phụ nữ

8 mẫu câu hỏi thú vị con gái thèm khát được trả lời

Bài viết này thể theo yêu cầu của một độc giả mua sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp và đã gắn bó với Chính Em khá lâu rồi. Anh chàng này muốn tham khảo những câu hỏi thú vị mà đàn ông nên sử dụng. Mục đích thì dĩ nhiên để lấy sự chú ý từ phía phụ nữ rồi.

Bạn biết đấy, trước đây tôi là một người rất thích hỏi (ngay cả bây giờ cũng vậy 🙄 ). Những câu hỏi của tôi chủ yếu để lấy thông tin, và khi cảm thấy mình chả cần thông tin gì cả thì tôi lại giữ cho miệng mình im lặng. Đó là khi tôi không hứng thú với người đối diện.

Nếu giống tôi thì đừng vội mừng, thay vào đó bạn nên buồn dần đi là vừa. Bởi đó là cách bạn đưa sự NHÀM CHÁN của mình tới thế giới bên ngoài, tất nhiên không loại trừ phụ nữ.

Nói cách khác đó chính là SAI LẦM số 1 trong việc đặt câu hỏi.

Sai lầm khi đặt câu hỏi

Với đàn ông mọi thứ đều dừng lại ở mức thông tin. Hiếm khi có ai chia sẻ cảm xúc thực sự với bạn, ngay cả người thân, bạn bè, hay anh chị em ruột thịt cũng chưa chắc làm được.

Với đàn ông không có sự nhàm chán trong việc cập nhật thông tin và tình hình thực tế. Người trả lời hoàn toàn thoải mái với những câu hỏi mà người kia thắc mắc. Miễn sao chúng không quá khó chịu và áp lực là OK rồi.

Với phụ nữ thì lại khác. Họ cảm nhận mọi thứ sâu hơn là thông tin bề mặt. Họ muốn có được cảm xúc khi trao đổi một loại hình thông tin nào đó. Có thể vui, có thể buồn, hờn có, dỗi có, sung sướng có, khó chịu có nhưng nó vẫn tốt hơn loại thông tin chẳng để lại cảm xúc gì.

Bạn đang giao tiếp với con gái ở cấp độ nào?

Cấp độ 1: Trao đổi thông tin (FAIL)

Cấp độ 2: Tạo được cảm xúc cho đối phương (GOOD)

Cấp độ 3: Kết nối với cô ta ở thời điểm hiện tại (VERY GOOD)

Nếu đặt ra những câu hỏi chỉ để trao đổi thông tin, có nghĩa rằng bạn vẫn đang ở cấp độ 1. Tất nhiên việc trao đổi thông tin là cần thiết. Nhưng nếu mãi dậm chân ở cấp độ này, vòng quay của bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Một số câu hỏi thú vị bạn nên tham khảo

Sau khi nhận được yêu cầu tôi tự hỏi mình rằng

“Hmm… Mình thường hay sử dụng những câu hỏi nào nhỉ? Câu hỏi nào tạo được sự thích thú cho người trả lời, câu hỏi nào không?”

Hay “Mình đã từng nghe thấy câu hỏi nào thú vị từ những người xung quanh?”

Thật khó để nhớ được chính xác những câu hỏi này. Mặc dù não bộ được ví như máy tính, nhưng cỗ máy này không thể ghi lại chính xác những hoạt động đã diễn ra trước đó như phần mềm máy tính chuyên dụng được. Thôi thì được câu nào thì hay câu đó vậy.

Khuyến cáo – Bạn không nên đặt quá nhiều câu hỏi cùng lúc (cho dù câu hỏi đó có “engage” cỡ nào đi nữa). Chỉ nên sử dụng vài ba câu trong một lần gặp và nên khai thác chủ đề từ những câu hỏi đó.

Ok, bạn đã sẵn sàng chưa? Tiếp tục theo dõi nhé.

Em làm nghề gì? Đọc tới đây nhiều người sẽ khó hiểu vì rõ ràng đây là một trong những loại câu hỏi không nên hỏi. Là câu hỏi thông tin, câu hỏi phỏng vấn, blah, blah, blah… Ừ thì đúng là vậy, nhưng thực tế thì đây là câu hỏi tôi hay hỏi nhất.

Tại sao?

Bởi quan trọng nó không nằm ở câu hỏi mà tôi muốn hỏi, trọng tâm nằm ở cách phản ứng của tôi sau đó thế nào?

Ví dụ khi cô ta nói rằng “Em là giáo viên” tôi sẽ nhìn cô ta với anh mắt đầy tinh nghịch và bí hiểm “Ừ, hẳn là thế rồi. Em là giáo viên mà, há há.” Theo những gì thực hành cho thấy thì cô ta sẽ cười, đấm vào tay bạn và thả hồn suy nghĩ về câu chuyện đầy mộng mơ. À quên, có bạn ở trong đó nữa đấy 😯 .

Em có bạn thân không? 2 người gặp nhau như thế nào? Đây là loại câu hỏi mà chắc chắn bạn nên hỏi. Ai mà không muốn nói về những người mình yêu quý, đặc biệt là cái thời điểm mà 2 người gặp nhau. Trong 100 câu chuyện thì có 99 câu chuyện là những trường hợp éo le ở hoàn cảnh 2 người bạn thân gặp nhau. Từ đó câu chuyện sẽ mở hơn và ấm cúng hơn. Ngoài ra bạn cũng biết được bạn thân cô ta là người thế nào, thông tin ra sao, tính cách ra làm sao để dễ bề ứng phó nếu có cơ hội gặp gỡ.

Thói quen ngớ ngẩn nhất của em là gì? Đây sẽ là loại câu hỏi mà cô ta vừa nói vừa cười. Khi nói về những điều ngớ ngẩn của mình thì ai mà không cười nổi chứ? Nhưng hãy chắc rằng lòng cô ta đủ mở để chia sẻ với bạn. Nếu không mọi thứ sẽ ngượng nghịu mà chẳng dẫn đến đâu cả 😥 . Mặt khác, nếu cô ta chịu chia sẻ, chắc chắn cuộc trò chuyện sẽ trở nên ấm cúng hơn sau đó.

Nếu được chọn giữa tình yêu và tiền bạc em sẽ chọn cái nào? Đây là một câu hỏi dùng để test. Tất nhiên chả có em nào nói với bạn rằng em sẽ chọn TIỀN cả (Em đâu có ngu 😆 ). Nếu nhận được câu trả lời như vậy thì có nghĩa bạn đã là BẠN THÂN của cô ấy rồi.

Khi đặt câu hỏi này tôi muốn bạn hãy đánh giá một chút (không phải tất cả) về vấn đề này. Thông thường phụ nữ sẽ lựa chọn cách trả lời 2 mặt, kiểu như “Chắc chắn em sẽ chọn người mình yêu nhưng vẫn phải có đủ tiền để sinh sống” hay “Tiền bạc rất cần thiết nhưng tình yêu cũng rất quan trọng.” Thế nên bạn cần phải tinh ý và phán đoán lời nói, giọng điệu, nét mặt… xem cô ta cân nhắc vấn đề nào nhiều hơn. Tuy nhiên thực tế thì loại câu hỏi “1 bên thuyền, 1 bên biển” kiểu này phụ nữ cũng rất thích được trả lời.

Người đàn ông trong mơ/lý tưởng của em là người như thế nào? Tại sao tôi lại đặt ra câu hỏi này? Tôi chả cần biết đáp án của cô ta là gì, mục đích chính của tôi khi đặt câu hỏi chỉ để hình bóng mình có xuất hiện trong tâm trí cô ta không thôi? Nếu cô ta thích bạn hoặc để ý đến bạn, chắc chắn một phần tính cách hoặc hình dáng của bạn sẽ nằm trong bài văn mô tả này.

Em nghĩ gì khi lần đầu gặp anh? Tương tự câu hỏi phía trên, đây cũng là câu hỏi mà cô ta sẽ mô ta về bạn. Tất nhiên nếu thích bạn thì những gì cô ta nói ra sẽ rất thú vị, bạn cũng có thể dễ dàng hình dung xem cô ta nghĩ gì về mình với câu hỏi này. Ngược lại nếu không có gì hứng thú, cô ta sẽ không có gì nhiều để nói về bạn. Lúc này, có thể bạn sẽ dễ dàng đoán biết được câu trả lời, bởi nó là một đoạn văn rập khuôn mà có thể bạn đã bắt gặp ở đâu đó.

Tối nay em cô đơn chứ? Đây là câu hỏi mà trước đây tôi thường sử dụng để rủ đối tượng đi chơi. Là loại câu hỏi mà tôi biết chắc kiểu trả lời. “Ok tối nay mình đi chơi. Anh sẽ giúp em hết cô đơn.”

Nếu anh bất ngờ hôn em, em có đánh anh không? Đây là câu hỏi tôi lượm lặt được, chưa sử dụng được vì không có cơ hội. Nhưng tôi tin rằng nó sẽ có tác dụng, bởi nó sẽ giúp cô ta mường tượng tới nụ hôn của bạn. Chờ đợi thứ gì đó bất ngờ thật là hồi hộp và lo lắng, với câu hỏi này bạn sẽ khiến cô ta rơi vào trạng thái như vậy.

Trên đây là một số câu hỏi thú vị mà bạn nên áp dụng. Ngoài ra hãy tự trang bị thêm cho mình những câu hỏi thú vị khác để hỏi. Bằng cách này bạn sẽ chiêm nghiệm thấy một con người hoàn toàn khác từ cô ta, đôi khi có thể đó mới chỉnh là con người thực của cô ấy.

Nhưng tôi khuyến cáo trước rằng bạn không nên hỏi những câu hỏi mà mình không muốn nghe đáp án. Bởi nó sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn khi nghe cô ấy chia sẻ, rồi than phiền, rồi lan man… Ha Ha, tôi nghĩ bạn và cô ta sẽ có nhiều vấn đề để “tám” với nhau hơn đấy.

Chúc bạn may mắn và đừng quên theo dõi Chính Em dot Com hàng ngày. Bye Bye.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Hi anh Lai.

Em vừa đọc xong cuốn sách GMBAPĐ II, mặc dù hơi khuya nhưng em vẫn gõ vài dòng nhắn lại với anh.

Em cũng là người bận rộn với công việc của mình, trong quá khứ em cũng đã từng có một vài cuộc tình, nhưng đều thất bại.

Em thấy mình có một điểm chung với anh, là em luôn học hỏi từng ngày, từng giờ để mình hoàn thiện hơn.

Đối với em, khi thành công một cái gì đó (tán tỉnh đỗ một cô gái), mình nhìn nhận tại sao thành công nó ko khó, nhưng việc giải thích tại sao mình thất bại thì nó còn quan trọng hơn rất nhiều, nhưng việc giải thích ko hề dễ dàng (nó rất mơ hồ và suy đoán), đọc xong cuốn sách của anh, em đã mường tượng lại những sự việc đã qua và hiểu hiểu được cũng khá nhiều.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ hữu ích. Chúc anh thật nhiều sức khỏe!

Thân ái và quyết thắng!
Xuân Long
Lữ Gia, Q.11, HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

110 phản hồi tại "8 mẫu câu hỏi thú vị con gái thèm khát được trả lời"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
tran
tran
A ơi cho em hỏi . E mới quen 1 cô gái khoảng dc 10 ngày thì e rủ đi chơi cô ấy đồng ý buổi đi chơi thì chủ yếu nói chuyện tầm phào vs đí ăn e có khen cô ấy mấy câu nhìn xinh hơn trong hình vì quen trên mạng . Sau buổi đi chơi thi cô ấy nói nhìn anh hiền vậy là sao hả a ? Vs lúc mới quen trên mạng 3 ngày đầu thì nc tự nhiên và khá hợp . Nhưng bây giờ cô ấy khá ít nói rep tn rất… Xem tiếp »
Hy Lam
Hy Lam

Em nghĩ mình rất may mắn khi đã sở hữu được bộ 3 cuốn GMBAPD của anh Lai H.

Nghia
Nghia

E ở nc ngoài và e đang tìm cách mua sách nhưng hình như quển 2 hết hàng rồi đúng ko a , a có thể giúp đỡ e để mua đc cả 2 quển đc ko a ?

trung
trung

Nói chuyện với bạn thân là con gái có cần vậy k anh nhỉ=)))

Ngọc Hoàng
Ngọc Hoàng
Chào a! E có 1 vấn đề này cần a tư vấn… E đang là sinh viên đại học. Nhìn tổng quan ngoại hình cho tới khuôn mặt thì em khá là ok, cũng có nhiều cô gái khen e đẹp… nhưng đó chỉ là vài lần gặp đầu tiên. Chả là lúc cấp 3 e có xem phim Hàn khá nhiều và luôn cố gắng tạo hình tượng đẹp trai, lạnh lùng và e hoàn toàn có đủ cơ sở để làm vậy nhưng ko ngờ nó phản tác dụng ở chỗ là con gái gặp e đều có… Xem tiếp »
Công Thực
Công Thực
Câu này có lẽ a sẽ trả lời giúp em được. Không hẳn vì con trai lạnh lùng như em không tán được mấy cô gái đâu, vì lạnh lùng ít nói cũng là một frame và ta cần một frame đối nghịch gọi là reframe để em trở lên hấp dẫn và cuốn hút hơn.Ở đây em ít nói nhưng lại hành động bằng một trái tim nóng, bản chất tốt như giúp đỡ mọi người xung quanh thì cái bản chất bên ngoài lạnh lùng kia. Nói ít nhưng vẫn chất lượng thay vào đó là hành động… Xem tiếp »
Tobi
Tobi

Đây là lý do chúng ta ko nên xemm phim hàn . ????

Thạnh
Thạnh

A lai . H có thể tư vấn cho em nên nói những chủ đề gì với người mình thích mà ở xa không . e mỗi lần gọi là chỉ biết hỏi linh tinh không à , vài ba câu là bí , nhiều lúc không nói gì thì người ta cũng hỏi lại nhưng cứ mãi hỏi chán lắm mà không hỏi thì chẳng biết nói gì . hic

phúc
phúc
Đọc các bài viết của a giờ e thấy tiến bộ hơn nhiều, k đỉa đói như trước nữa, thái độ trước phụ nữ cũng tích cực hơn. E nhận ra là Theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn(câu này quá hay và đúng). Nhưng có điều này e muốn hỏi a: e có quen 1 bé, cũng hẹn hò nói chuyện được 2 tháng. Trước e toàn chủ động nt, gọi dt rồi mời đi chơi, gọi và nt thì ít khi rep vì cô ấy nói bận. Nhưng lúc gặp thái độ của cô… Xem tiếp »
Thành
Thành

trước khi ngỏ lời yêu thì tốt nhất đừng nên tặng quà bạn nhé , vừa tạo áp lực cho cô ấy vừa thể hiện giá trị của bạn thấp hơn cô ta mà thôi

Rodothuong
Rodothuong

Bạn giống tôi,nhưng tội đoán tầm một tháng nữa cô bé đó sẽ tay trong tay với thằng khác. Cô ta nhắn lại vì cô ta k muốn là ng vô tâm vì đã nhận quà của bạn mà thôi.

phúc
phúc

Tôi cũng đã từng có suy nghĩ như bạn nhưng chỉ tại mình k muốn tin đó là sự thật. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

Thắng
Thắng

Bài viết này của a rất hay, nhưng mà ở câu hỏi cuối ” nếu h a hôn e e có đánh a ko?” Cô ấy trả lời e bợ a luôn bây h và cười vui vẻ thì mình làm gì tiếp theo hả a, có nên hôn cô ấy ko??? :)))

Thành
Thành
cho em xin ý kiến với ạ em hok lớp 11, có chơi thân vs 1 bạn gái cx khá xinh từ năm lớp 10. tụi e chỉ coi nhau là bạn thân khác giới. dạo gần đây e lại cảm thấy mình thik bạn, và e cx cảm thấy đôi lúc bạn bật đèn xanh cho mình. e có 2 vấn đề cần hỏi: 1 là sắp tới sinh nhật bạn ý r, e có nên tán tỉnh bạn r đến hôm sinh nhật bạn r tỏ tình luôn ko? dấu hiệu mà bạn ý gửi cx mờ nhạt… Xem tiếp »
hoàng sơn
hoàng sơn

lo học đi em.anh đại học năm 2 còn chưa có ai :v

Thái bình

A ơi cho e hỏi là e thích con bé kia mà e ấy thì bán quán cafe mà e hk thể típ xúc nói chuyện riêng dx a có thể giúp e dx hok ạ e thì đi cafe vs người thân nên hơi khó típ xúc với cô bé ấy mong a giúp e ??

wpDiscuz