Động Lực Là Gì? Tại Sao Nó Quan Trọng Đối Với Thành Công?


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Động lực là gì? Nó là thứ động cơ mà ai cũng muốn có, ai cũng muốn trang bị để đi tiếp trong cuộc sống và đương nhiên là thành công.
Bài viết liên quan

Động lực là gì? Nó là thứ động cơ mà ai cũng muốn có, ai cũng muốn trang bị để đi tiếp trong cuộc sống.

Khi đọc xong một bài viết thú vị, bạn có cảm giác như có một nguồn năng lượng vô tận xuất hiện trong cơ thể mình không?

Khi nghe lại một bản nhạc quen thuộc từ quá khứ, bạn có thấy đầu óc phấn khích và da gà nổi lên không?

Khi xem những video truyền cảm hứng, bạn có cảm thấy đầu óc mình được kích thích mạnh mẽ không?

Đúng là như vậy. Nhưng tại sao bạn lại không thể tạo động lực từ những điều đã từng giúp bạn có động lực?

Động lực là gì?

Theo Wikipedia, động lực là nguyên nhân hoặc lý do khiến con người, động vật hoặc các hệ thống tự nhiên khác thực hiện hành động. Động lực thúc đẩy chúng ta hành động và làm việc để đạt được mục tiêu hoặc thỏa mãn nhu cầu.

Động lực có thể xuất phát từ các yếu tố như khao khát, niềm vui, sự nghiệp, tình yêu, hoặc sự tự hào. Hiểu rõ động lực của bản thân là điều quan trọng để có thể đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cách thức hoạt động của động lực?

tao dong luc

Gần đây, có bản nhạc nào khiến bạn cảm thấy phấn khích và tràn đầy năng lượng không?

Bạn cảm thấy thế nào khi nghe đi nghe lại bản nhạc đó trong suốt một tuần?

Có phải sự phấn khích sẽ dần giảm đi theo thời gian không?

Khi chúng ta tiếp cận một điều gì đó mới mẻ, động lực sẽ nhanh chóng xuất hiện. Tuy nhiên, khi tâm trí bạn dần quen với điều đó, chúng ta sẽ mất dần động lực.

Lý do là vì những yếu tố tiêu cực trong cuộc sống hàng ngày sẽ nhanh chóng cuốn trôi những giá trị tích cực mà động lực mang lại.

Gặp động lực mới, mọi thứ lại ổn..

Khi bạn gặp một nguồn động lực mới, vòng tuần hoàn này lại bắt đầu: Bạn sẽ được kích thích (cho đến khi) Sự kích thích này dần biến mất.

Điều này là do động lực giống như thức ăn mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Nếu gặp nguồn động lực lớn, bạn có thể no trong vài ngày. Nếu là nguồn động lực nhỏ, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy đói.

Vì vậy, bạn không thể duy trì động lực từ 5 – 7 ngày trước. Để giữ được động lực, bạn phải cung cấp “thức ăn” cho bản thân hàng ngày.

Động lực cũng có thể được ví như xăng cho xe máy, nếu không được “đổ đầy bình”. Bạn sẽ phải dừng lại. Bạn không thể tạo động lực cho bản thân.

Oke, hiểu được động lực là gì rồi, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu.

Tại sao tôi mất động lực dễ dàng đến vậy?

Lý do là bạn không cung cấp đủ “thức ăn” cho bản thân hàng ngày. Bộ não của chúng ta thường bị kích thích bởi những điều mới mẻ và dần mất hứng thú với những thứ quen thuộc.

Vì vậy, nếu bạn cứ tiếp tục làm những công việc đó mỗi ngày, nghe đi nghe lại bản nhạc đó, đến những địa điểm quen thuộc, v.v… Làm sao bạn có thể mong chờ động lực đến với mình?

Do đó, hãy tự tìm kiếm những điều mới mẻ để tạo động lực cho bản thân. Hãy thường xuyên cung cấp “thức ăn” cho bộ não, làm cho năng lượng tràn đầy và mạnh mẽ trong cơ thể của bạn.

Động Lực là gì? Đủ rồi, hành động thôi anh bạn!! (Rambo JJ)

sach hieu phu nu

Khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại là gì?

Đúng rồi. Nó nằm ở chỗ bạn có dám biến suy nghĩ của mình thành hành động hay không?

Bạn chỉ thất bại khi bạn do dự và không dám hành động. Bạn nên hiểu rằng, khi hành động, bạn sẽ không gặp thất bại, chỉ có thành công hoặc là bài học quý báu nếu kết quả không như mong đợi.

Động lực là vô ích nếu không có hành động

Bạn có thể đọc hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn cuốn sách. Điều này rất tốt nếu bạn học được những kiến thức và kinh nghiệm từ những tác giả xuất sắc trong lĩnh vực của họ.

Nhưng bạn cần biết rằng, họ đã trải qua quá trình trải nghiệm thực tế, hay nói cách khác là họ DÁM HÀNH ĐỘNG. Họ trao cho bạn chiếc cần câu, và bạn phải tự mình đi câu bằng năng lực của bản thân.

Không kiến thức hay kinh nghiệm nào trong sách có thể sánh bằng việc bạn có được chúng từ trải nghiệm thực tế. Dù bạn chăm chỉ đọc sách đến đâu, dành nhiều thời gian đến đâu thì tất cả cũng chỉ là cái vỏ bọc cho sự chần chừ của bạn mà thôi.

Động lực là gì? Chỉ là một chút can đảm thôi..

Tôi biết, điều bạn còn thiếu lúc này chỉ đơn giản là sự can đảm. Can đảm để nhắc chính mình: “Tôi không quan tâm điều gì xảy ra, điều tôi quan tâm là tôi đã học được gì từ chúng”.

Đừng để những suy nghĩ tiêu cực hay hạn hẹp do chính bạn tạo ra làm chùn bước chân của bạn. Bạn có thể làm được và còn nhiều hơn thế nữa. Đây không chỉ là lời nói suông, mà là sự thật. Bạn có nhiều khả năng hơn bạn nghĩ.

Tôi từng rất tệ hại nhưng giờ đây tôi tự tin mình có thể chinh phục bất kỳ cô gái nào mà tôi muốn. Tất nhiên, sẽ có những cô gái từ chối tôi, nhưng tôi không coi đó là thất bại, mà chỉ đơn giản là họ chưa nhận ra giá trị của tôi. Và bạn cũng thế!!!

Tôi phải cảnh báo bạn, nếu bạn chưa nhận ra giá trị của mình lớn đến mức nào thì cũng đừng mong người khác nhìn thấy nó ở bạn. Hãy hành động và thể hiện giá trị của mình đi nào!!!

Đừng quan tâm người khác nghĩ gì?

Đừng bận tâm đến suy nghĩ của người khác về bạn và cũng đừng mong đợi sự chấp thuận từ bất kỳ ai. Chỉ có bạn mới hiểu rõ những gì mình đã trải qua. Từ những khoảnh khắc tối tăm đến những niềm vui trong cuộc sống, và chỉ bạn mới biết cách rèn luyện và tiến lên như thế nào.

Có thể họ không thích sự thay đổi của bạn và sẽ chế giễu bạn. Nhưng đừng lo lắng, bạn không phải là người duy nhất trải qua điều này. Tôi cũng từng như vậy và hầu hết những người “khác biệt” đều gặp phải tình huống tương tự.

Khi bạn nhận ra rằng “level” của mình đã vượt xa họ, bạn sẽ hiểu rằng bạn đang thách thức giới hạn và khiếm khuyết của họ. Tự nhiên họ sẽ cố gắng kéo bạn xuống để ngang bằng với họ như trước. Hãy bỏ qua họ, đó không phải là vấn đề của bạn.

“Mặc kệ những kẻ nói xấu sau lưng. Đó là nơi họ thuộc về”

(Khuyết Danh)

Bắt đầu từ những việc đơn giản, cụ thể là trong hẹn hò.

Bạn thấy cô gái kia xinh đẹp => Hãy tiến lại và bắt chuyện với cô ấy.

Bạn thấy nhóm kia thú vị => Hãy tiến lại và hòa nhập vào nhóm của họ.

Bạn thấy cô gái kia cô đơn => Hãy tiến lại và mang đến chút ánh sáng cho cuộc đời cô ấy.

Hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn và đừng chần chừ dù chỉ trong khoảnh khắc.

Bạn là đàn ông. Bạn sinh ra để học hỏi và chinh phục những thử thách. Sẽ có lúc cuộc sống mang đến những trái đắng, nhiệm vụ của bạn là chấp nhận và vượt qua chúng.

Là đàn ông, bạn xứng đáng có được hạnh phúc từ những gì mình xây dựng. Nhưng để có được điều đó, trước hết, bạn phải HÀNH ĐỘNG ngay từ bây giờ.

Cách tạo động lực ngay cả khi bạn không có hứng (Lai H.)

1) Động lực là gì? Là kinh tởm về hoàn cảnh của mình

Khoảng năm 2007 gì đó hoàn cảnh tôi bi đát lắm. Tôi vay nợ bạn bè, người thân, và vay nặng lãi.

Mỗi sáng thức dậy một thằng sinh viên không có thu nhập phải tìm ra 500.000đ để trả lãi. Chưa hết, tôi còn sống trong phòng trọ 10 mét vuông ẩm ướt, chuột gián đi bộ diễu hành hàng ngày. (Nghe viễn tưởng nhỉ, ôi một thời đã xa)

Trong phòng có một chiếc giường, nhưng tôi không bao giờ dám để tay hay chân xuống dưới giường. Tôi sợ bị dết cắn. Tôi không muốn bị cắn thêm nữa bởi cuộc sống mình vẫn còn nhiều “vết cắn” chưa lành.

Tôi kinh tởm với hoàn cảnh của mình khi ấy. Tôi không muốn sống một giây một phút nào như vậy nữa. Chỉ khi nghĩ về việc đó thôi, tôi đã có động lực và nguồn năng lượng vô cùng lớn rồi.

Tôi sẽ không bao giờ sống trong cái hoàn cảnh đó nữa. Đó là lý do tôi có động lực để kiếm tiền, khiến mình giàu có hơn bằng cả vật chất, tinh thần, lẫn hiểu biết.

Chứ tôi không nghe nhạc động lực, hay tìm nguồn động lực từ ai đó để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó là bí mật của việc tạo động lực thứ 1.

2) Động lực là gì? Là luôn nghĩ mình có thể làm tốt hơn

Cách thứ 2 để tạo động lực thực sự, đó là khi bạn nghĩ mình có thể làm tốt hơn.

Ví dụ như thế này nhé. Bạn đến phòng gym và nhìn thấy người body đẹp nhất ở đó. Bạn thấy anh ta body cũng đẹp, nhưng mặt khác bạn lại nghĩ mình có thể có được body tốt hơn anh ta. Hãy lấy người đó làm mốc để tìm cách vượt qua.

Hay bố mẹ bạn nói người cùng tuổi bạn làm được 15-20tr/tháng rồi khen hết lời. Lúc ấy bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ làm tốt hơn chỉ ngay sau khi ra trường.

Khi có được cái niềm tin mình sẽ làm tốt hơn, bạn sẽ có động lực để làm tốt hơn cái người bản thân bị đem ra so sánh.

“Nếu tin rằng bạn có thể làm tốt hơn tôi. Hãy bắt tay vào làm việc đó ngay bây giờ.”

—Kanye West

3) Sơn hình ảnh trong đầu để tạo động lực

Điều thứ 3 để mà có thể giúp bạn có động lực thực sự đó là sơn cái hình ảnh bạn thành công trong đầu.

Chẳng hạn bạn muốn mình có body đẹp. Bạn phải mường tượng ra cái bụng 6 múi của bạn trông như thế nào? Lượng mỡ 8% trông như thế nào? Bạn phải có cái hình ảnh đó càng rõ ràng càng tốt.

Hay nếu muốn giàu có. Bạn phải tưởng tượng ra bạn giàu có như thế nào? Ví dụ bạn chạy một chiếc Mercedes màu trắng, sống ở một căn liền kề trong khu đô thị.

Bạn càng sơn hình ảnh trong đầu rõ ràng bao nhiêu. Bạn càng có động lực và khao khát để vượt qua thử thách bấy nhiêu.

Nếu không có hình ảnh trong đầu, bạn chả làm được gì cả. Ví dụ trước khi thi đấu mà võ sĩ không tưởng tượng ra cảnh mình chiến thắng. Bạn nghĩ anh ta có thể dành được chiến thắng trước đối thủ phía trước không? Không bao giờ!

Đó là câu trả lời cho câu hỏi động lực là gì và nó ảnh hưởng tới cuộc sống tinh thần bạn thế nào. Tôi không phải là người biết tất cả. Tôi chả biết gì về chinh phục, hẹn hò, duy trì mối quan hệ. Nhưng bởi vì tôi quyết tâm tìm hiểu và trải nghiệm thực tế, để rồi một ngày nào đó tôi trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn cũng vậy, bạn cũng có thể trở thành chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào. Tham khảo thêm về ngày xưa của tôi tại đây.

Giải đáp thắc mắc động lực là gì?

Động lực là gì?


Động lực là nguyên nhân hoặc lý do thúc đẩy hành động của con người, động vật hoặc các hệ thống tự nhiên khác. Nó khuyến khích chúng ta hoạt động và hành động nhằm đạt được mục tiêu hoặc đáp ứng nhu cầu.

Động lực hoạt động như thế nào?


Khi tiếp cận những điều mới, động lực sẽ xuất hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, khi quen với những điều đó, chúng ta có thể mất động lực.

Tại sao chúng ta mất động lực dễ dàng?


Lý do chính là không cung cấp “thức ăn” cho bộ não mỗi ngày để đề phòng những yếu tố tiêu cực trong cuộc sống cuốn trôi giá trị tích cực mà động lực mang lại.

Động lực sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu hành động?


Đúng, động lực chỉ có ý nghĩa khi được kết hợp với hành động để thực hiện mục tiêu.


52 bình luận

  1. Anh ơi một người con gái nói mình là chưa trưởng thành nhưng vẫn thích và muốn yêu mình thì cô ấy có thật lòng k ạ? Và điều đó chứng tỏ điều gì ạ?
    Em cảm ơn a ạ.

    Trả lời
    • Anh dùng loại của Hàn Quốc. Hình như có chữ O2 ở vỏ hay sao ý. Thực ra anh đeo vì cảm giác nó vừa với mắt mình (Mắt anh hơi nhỏ)

      Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0