5 Cách Đơn Giản Giúp Kiềm Chế Dục Vọng

Bạn sẽ không muốn trở thành người thứ 3, đó là vừa không tiết chế được ham muốn tình dục, vừa không tiết chế được đầu óc.

Bài viết này sẽ giải thích dục vọng là gì, cũng như cách kiềm chế ham muốn dục vọng. Bởi.

Nếu hiện tại bạn đang thủ dâm vô độ, không kiểm soát được.

Nếu hiện tại lúc nào bạn cũng nghĩ đến chịch và xoạc.

Nếu hiện tại chỉ cần thấy ảnh gái là “cửng” hay tiếp xúc cô gái nào đẹp là tối về quan hệ tưởng tượng, thì dục vọng của bạn đang quá cao và cần phải tiết chế.

Có 3 kiểu người. Người thứ nhất có khả năng tiết chế ham muốn tình dục. Người thứ 2 không tiết chế được ham muốn tình dục nhưng vẫn tiết chế được đầu óc. Bạn sẽ không muốn trở thành người thứ 3, đó là vừa không tiết chế được ham muốn tình dục, vừa không tiết chế được đầu óc.

Lâu dần bạn sẽ có những hành vi bệnh hoạn. Chẳng hạn như “qwerty” giữa đường, quay lén phụ nữ, hay tệ hơn là hiếp dâm và bóc lịch. Đó là lý do tại sao phải chúng ta phải tìm hiểu dục vọng là gì? Cũng như cách kiềm chế ham muốn dục vọng.

duc vong la gi

Dục vọng là gì?

Từ trước đến nay, dục vọng thường không có một khái niệm cụ thể hay định nghĩa chính xác. Nếu bạn hỏi dục vọng là gì, hiểu một cách đơn giản nhất nó chính là ham muốn nhất định của con người.

Tuy nhiên, những ham muốn này thường có chiều hướng KHÔNG TÍCH CỰC. Bạn ham muốn ở mức độ cao và mãnh liệt. Bạn hy vọng sẽ thỏa mãn được ham muốn và thỏa thích đắm chìm trong nó.

Vì thế dục vọng thường hướng tới tình cảm, trai gái, vật chất, địa vị, danh vọng…

Nếu dục vọng kèm theo suy nghĩ tiêu cực. Lúc này dẫn đến nhiều hành động bất chấp, mê muội nếu không được kiểm soát và áp chế kịp thời.

Vậy thì dục vọng tốt hay xấu?

Dục vọng là tốt hay xấu?

Sau khi đọc qua khái niệm dục vọng là gì phía trên? Nhiều người sẽ khẳng định ngay rằng đó là một điều xấu.

Tuy nhiên không hoàn toàn như vậy…

Dục vọng cơ bản cũng chỉ là sự ham muốn đạt được của con người về một vấn đề nào đó, và không một ai là không có dục vọng cả.

Về bản chất thì những dục vọng thông thường không hề xấu nếu như ở mức độ nhỏ và trong tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, dục vọng luôn là một “con dao 2 lưỡi”. Nếu nó ở mức quá cao mà những yếu tố cơ bản không làm thỏa mãn được thì sẽ khiến con người trở nên mù quáng. Lúc này bạn sẽ tìm đủ mọi cách để đạt được điều mình mong muốn.

Khi ấy, lý trí của bạn sẽ bị mơ hồ và không cần được minh mẫn, sáng suốt nữa. Và bắt đầu sản sinh ra những ý nghĩa sai lệch và hành động không đúng đắn.

Chính vì vậy, để tránh làm dục vọng trở nên xấu xa và tiêu cực thì mọi người cần phải biết kiềm chế được những ham muốn tầm thường của bản thân. Cũng như biết điểm dừng, giới hạn của dục vọng.

Nếu không kiềm chế dục vọng thì sao?

Nếu không kiềm chế dục vọng thì sao?

Ở đây bởi vì Chính Em là website về chinh phục, hẹn hò nên tôi sẽ nói về góc độ tình cảm trước.

Vấn đề của người có dục vọng cao, đó là họ suy nghĩ về sex cũng như cần quan hệ nhiều hơn những người khác. Nếu họ được thỏa mãn đủ khao khát thì sẽ oke. Hồ vẫn trong, nước vẫn chảy.

Người có ham muốn tình dục cao là do lượng testosterone trong người cao. Càng trẻ thì tes càng cao, dã man nhất là khi bạn ở độ tuổi 14-16 rồi 17-19 trung bình ở mức 300-1200 nanogram/đề xi lít. Người tes thấp sẽ xuôi về mức 300 còn người tes cao sẽ xuôi về mức 1200. Đến 20-25 vẫn cao trong khi càng có tuổi thì mức độ này sẽ giảm và ổn định hơn. Bạn có thể xem bảng trên màn hình để rõ hơn chi tiết.

Ngoài ra một lý do quan trọng khác nữa cũng dẫn đến dục vọng cao, đó là bởi bạn chưa thỏa mãn. Nhất là khi chưa có bạn gái và không được động chạm xác thịt nhiều.

Thế nên, nếu lúc nào cũng cảm thấy nhục dục trong người. Bạn phải hiểu vấn đề một là do lượng tes trong người mình quá cao. Hoặc 2 là do bạn không có đủ số lượng lần quan hệ thỏa mãn mà mình muốn. Phải kiềm chế ham muốn đi thôi.

Cách để kiềm chế ham muốn dục vọng

Chúng ta sẽ nói về 3 cách kiềm chế ham muốn dục vọng theo 3 hướng khác nhau. Gượm đã, tôi không phải là người biết tất cả. Tôi chả biết gì về chinh phục, hẹn hò, duy trì mối quan hệ. Nhưng bởi vì tôi quyết tâm tìm hiểu và trải nghiệm thực tế, để rồi một ngày nào đó tôi trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn cũng vậy, bạn cũng có thể trở thành chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào. Tham khảo thêm về ngày xưa của tôi tại đây.

1) Cách kiềm chế dục vọng là gì? Là có bạn gái

Cách đầu tiên để kiềm chế ham muốn dục vọng đó là có bạn gái. Tôi không đùa đâu, bạn nên biết ham muốn tình dục cao là do hóoc môn, cơ địa của bạn rồi, rất khó để thay đổi. Nhưng có bạn gái thì khác, đó là thứ không khó để thay đổi.

Không, ý của tôi không phải coi con gái như một dụng cụ để thỏa mãn sex (Tham khảo Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt). Chỉ là khi 2 người yêu nhau, chuyện gì đến sẽ phải đến. Thời gian đầu yêu nhau, có mà suốt ngày đánh quả lẻ với cả ngày mấy nháy ý chứ. Trên thực tế, người yêu bạn sẽ dựa vào ham muốn của bạn mà đánh giá tình cảm của bạn. Nên điều này thực chất tốt cho cả 2.

Tôi thấy bạn bè hay người quen đều thoát khỏi tình trạng này khi có bạn gái. Ai chả có những thằng bạn bị gọi là dâm tặc, sưu tập JAV còn nhiều hơn cả sách giáo khoa. Nhưng khi có bạn gái, tất cả đều lớn lên, nghiêm túc hơn và không muốn đả động đến chuyện cũ.

Để kiềm chế ham muốn tình dục, điều đầu tiên bạn nên làm đó là có bạn gái.

2) Fasting

Cách kiềm chế dục vọng số 2 là gì? Hãy tham khảo chế độ ăn fasting.

Fasting là tên gọi ngắn của intermiten fasting hay theo tiếng Việt gọi là nhịn ăn gián đoạn. Đây là phương pháp được sử dụng để điều chỉnh chế độ ăn. Bạn ăn trong 8 tiếng rồi sau đó nhịn 16 tiếng hoặc tương đương. Chẳng hạn bữa tối hôm trước bạn ăn lúc 7 giờ tối thì hôm sau bạn nhịn tới 11 giờ trưa thì dùng bữa.

Đây là phương pháp dùng chủ yếu là để kiểm soát bữa ăn cho người ăn uống vô độ, cũng như có một số cơ chế chuyển hóa để giúp người áp dụng giảm cân. Một số người thì nói fasting khiến tăng ham muốn tình dục, một số người nói fasting sẽ khiến giảm ham muốn tình dục.

Cá nhân tôi thì đã áp dụng fasting đâu đó 3-4 năm rồi và thấy nó có khả năng tiết chế ham muốn tình dục. Thứ nhất, bởi vì không dùng bữa buổi sáng nên cả buổi sáng năng lượng không cao, ít thèm muốn.

Nói đến đây tôi lại nhớ tôi có mấy người bạn nữ truyền tai nhau, cách giữ chồng tốt nhất là gì? Đó là blow job cho chồng mỗi khi thức dậy. Sáng dậy đã mệt rồi thì cả ngày sẽ không tơ tưởng gì nữa. Và tôi thấy điều này khá có lý.

Thế nên bạn có thể tham khảo fasting hay nhịn ăn gián đoạn để kiềm chế ham muốn tình dục nhé. Hãy thử trong 1-2 tuần đến 1 tháng. Nếu vừa giảm được mỡ lại còn vừa tiết chế được ham muốn thì nhớ quay lại cảm ơn tôi nhé.

3) Phòng tránh tốt hơn chữa trị

cach kiem che ham muon

Phương tây có câu “Phòng tránh tốt hơn chữa trị” thì Việt Nam chúng ta cũng có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Thường những câu được lưu truyền trăm năm đã rất khét rồi. Mà lại còn tây có ta cũng có thì cái câu đó lại càng khét.

Phòng tránh tốt hơn chữa trị rất đúng trong trường hợp này. Thay vì một ngày nọ phát hiện ra mình vừa dùng ống nhòm trong chung cư vừa quay tay, hay vừa đứng giữa đường vừa xóc lọ, hay thích nhất là đứng xe buýt đông để cọ xát. Lúc này nó không chỉ là câu chuyện kiềm chế ham muốn đâu. Nó là việc cọ rửa một cái đầu đầy những thứ bệnh hoạn và đen tối.

Thay vào đó, hãy phòng tránh bằng cách tập luyện, chơi thể thao. Giao lưu gặp gỡ những người xung quanh. Khi bạn gặp những người giỏi với mindset chất, bạn cũng muốn trở nên giống họ rồi thì những thói quen xấu sẽ bị đào thải lúc nào không hay.

Và quan trọng hơn cả. Hãy kiếm lấy một cô bạn gái, đó là cách tốt nhất. Lúc này bạn không phải kiềm chế ham muốn, mà bạn có thể thỏa mãn ham muốn của mình cũng như chăm sóc ham muốn của bạn gái.

Oke, như vậy là bạn đã biết được 3 cách để kiểm soát ham muốn tình dục, dục vọng là gì rồi đúng không? Tiếp đến chúng ta sẽ nói tới những cách kiểm soát dục vọng khác ngoài chuyện tình cảm.

Cách kiềm chế dục vọng trong cuộc sống?

Oke, sau khi biết cách kiềm chế ham muốn nhục dục. Tiếp đến bạn cũng nên học cách kiềm chế dục vọng trong cuộc sống nữa. Dưới đây là 3 cách.

1) Hài lòng với thực tại

Con người chúng ta khi được sinh ra, chắc hẳn rằng ai cũng có mơ ước và kỳ vọng hướng tới và đạt được. Đó chính là động lực để cố gắng và nỗ lực từng ngày.

Tuy nhiên, những mục đích này chỉ nên dừng lại ở mức độ hợp lý và chính đáng, chứ không phải bất chấp tất cả để có thể làm được. Bởi khi ấy dục vọng sẽ thâu tóm mạnh mẽ và dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Lấy ví dụ, bạn muốn ngủ với cô nàng mình tán tỉnh. Đó là điều chính đáng. Một người real man sẽ chinh phục để cô gái đó hấp dẫn và lên giường với mình. Còn với người không kiểm soát được dục vọng. Họ sẽ dùng mưu hèn kế bẩn để được lên giường với cô ta.

Vì vậy, bạn nên học cách hài lòng với thực tại. Bạn phải bbiết khi nào là đủ. Giới hạn của mình ở đâu? Và đừng tránh để dục vọng bị xâm chiếm quá mức.

2) Hiểu dục vọng là gì rồi? Bạn phải biết suy nghĩ và cho đi

Để kiềm chế được dục vọng trước khi bắt đầu việc gì bạn cũng cần suy nghĩ đến mọi người xung quanh. Hãy đặt mình vào vị trí của họ để cảm nhận xem việc làm ấy có đúng đắn và phù hợp hay không. Từ đó, bạn có thể thấu hiểu được và chế ngự những dục vọng của bản thân.

Đồng thời, bạn nên học cách cho đi để nhận lại được những điều tốt đẹp. Từ đó mới cảm nhận được sự lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống hiện tại. Nhờ vậy mà tránh được những dục vọng và sự tham lam, ích kỷ.

3) Có cái nhìn tích cực

Thông thường, dục vọng sẽ chỉ tìm đến và phát huy mạnh mẽ với những người suy nghĩ tiêu cực. Bởi khi không thỏa mãn được ham muốn và dục vọng của mình, bạn sẽ lập tức nghĩ xấu ngay.

“Mình phải chèn ép nó để giành phần lợi về mình.”

“Thằng đó có vẻ hiền lành, mình phải tìm cách bắt nạt nó. Nếu không mình lại là thằng ngốc.”

Ngược lại, khi bạn có cái nhìn tích cực về cuộc sống xung quanh. Bạn sẽ nhân từ, bao dung với người khác hơn. Từ đó sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, lạc quan. Cũng như hài lòng với cuộc sống hiện tại cũng như những thứ mà mình đang có.

Dục vọng là gì? Tổng kết

Tóm lại, bản chất của dục vọng không hề xấu, chỉ khi có những suy nghĩ tiêu cực thì mới làm nó xấu đi. Con người ai cũng tồn tại những dục vọng, học được cách kiềm chế nó mới là điều quan trọng nhất.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu dục vọng là gì rồi? Một anh chàng mới lớn gần đây cảm ơn tôi. Tôi hỏi cảm ơn vì điều gì? Cậu ta nói cảm ơn vì đã giúp cậu ta có hiểu biết để trải qua 7 cuộc tình trong suốt 4 năm qua. Cảm ơn vì đã giúp cậu ta tìm ra đam mê trở thành 1 PT chuyên nghiệp thời gian sắp tới. Sự thật thì cậu ta mua sách Giải mã bí ẩn phái đẹp của tôi từ năm lớp 9. Cậu ta giấu bố mẹ và giấu luôn cả tôi. Bởi biết thừa rằng sách chỉ dành cho 18+ và không đời nào tôi bán những kiến thức đó cho những người nhỏ tuổi hơn. Còn bạn, bạn đã từng làm gì đó tương tự vậy chưa?


Đọc thêm bài:

3 bình luận về “5 Cách Đơn Giản Giúp Kiềm Chế Dục Vọng”

  1. E đang mắc phải tình trạng này, mặc dù có bạn gái cũng không giải quyết triệt để được, dịch bùng phát chẳng thể đi đâu, kêu về nhà e thì lại không muốn (cô ấy ngại nên e cũng không ép buộc) cô ấy sống chung với gia đình lại càng không thể

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0