8 mẫu câu hỏi thú vị con gái thèm khát được trả lời

Bài viết này thể theo yêu cầu của một độc giả mua sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp và đã gắn bó với Chính Em khá lâu rồi. Anh chàng này muốn tham khảo những câu hỏi thú vị mà đàn ông nên sử dụng. Mục đích thì dĩ nhiên để lấy sự chú ý từ phía phụ nữ rồi.

Bạn biết đấy, trước đây tôi là một người rất thích hỏi (ngay cả bây giờ cũng vậy 🙄 ). Những câu hỏi của tôi chủ yếu để lấy thông tin, và khi cảm thấy mình chả cần thông tin gì cả thì tôi lại giữ cho miệng mình im lặng. Đó là khi tôi không hứng thú với người đối diện.

Nếu giống tôi thì đừng vội mừng, thay vào đó bạn nên buồn dần đi là vừa. Bởi đó là cách bạn đưa sự NHÀM CHÁN của mình tới thế giới bên ngoài, tất nhiên không loại trừ phụ nữ.

Nói cách khác đó chính là SAI LẦM số 1 trong việc đặt câu hỏi.

Sai lầm khi đặt câu hỏi

Với đàn ông mọi thứ đều dừng lại ở mức thông tin. Hiếm khi có ai chia sẻ cảm xúc thực sự với bạn, ngay cả người thân, bạn bè, hay anh chị em ruột thịt cũng chưa chắc làm được.

Với đàn ông không có sự nhàm chán trong việc cập nhật thông tin và tình hình thực tế. Người trả lời hoàn toàn thoải mái với những câu hỏi mà người kia thắc mắc. Miễn sao chúng không quá khó chịu và áp lực là OK rồi.

Với phụ nữ thì lại khác. Họ cảm nhận mọi thứ sâu hơn là thông tin bề mặt. Họ muốn có được cảm xúc khi trao đổi một loại hình thông tin nào đó. Có thể vui, có thể buồn, hờn có, dỗi có, sung sướng có, khó chịu có nhưng nó vẫn tốt hơn loại thông tin chẳng để lại cảm xúc gì.

Bạn đang giao tiếp với con gái ở cấp độ nào?

Cấp độ 1: Trao đổi thông tin (FAIL)

Cấp độ 2: Tạo được cảm xúc cho đối phương (GOOD)

Cấp độ 3: Kết nối với cô ta ở thời điểm hiện tại (VERY GOOD)

Nếu đặt ra những câu hỏi chỉ để trao đổi thông tin, có nghĩa rằng bạn vẫn đang ở cấp độ 1. Tất nhiên việc trao đổi thông tin là cần thiết. Nhưng nếu mãi dậm chân ở cấp độ này, vòng quay của bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Một số câu hỏi thú vị bạn nên tham khảo

Sau khi nhận được yêu cầu tôi tự hỏi mình rằng

“Hmm… Mình thường hay sử dụng những câu hỏi nào nhỉ? Câu hỏi nào tạo được sự thích thú cho người trả lời, câu hỏi nào không?”

Hay “Mình đã từng nghe thấy câu hỏi nào thú vị từ những người xung quanh?”

Thật khó để nhớ được chính xác những câu hỏi này. Mặc dù não bộ được ví như máy tính, nhưng cỗ máy này không thể ghi lại chính xác những hoạt động đã diễn ra trước đó như phần mềm máy tính chuyên dụng được. Thôi thì được câu nào thì hay câu đó vậy.

Khuyến cáo – Bạn không nên đặt quá nhiều câu hỏi cùng lúc (cho dù câu hỏi đó có “engage” cỡ nào đi nữa). Chỉ nên sử dụng vài ba câu trong một lần gặp và nên khai thác chủ đề từ những câu hỏi đó.

Ok, bạn đã sẵn sàng chưa? Tiếp tục theo dõi nhé.

Em làm nghề gì? Đọc tới đây nhiều người sẽ khó hiểu vì rõ ràng đây là một trong những loại câu hỏi không nên hỏi. Là câu hỏi thông tin, câu hỏi phỏng vấn, blah, blah, blah… Ừ thì đúng là vậy, nhưng thực tế thì đây là câu hỏi tôi hay hỏi nhất.

Tại sao?

Bởi quan trọng nó không nằm ở câu hỏi mà tôi muốn hỏi, trọng tâm nằm ở cách phản ứng của tôi sau đó thế nào?

Ví dụ khi cô ta nói rằng “Em là giáo viên” tôi sẽ nhìn cô ta với anh mắt đầy tinh nghịch và bí hiểm “Ừ, hẳn là thế rồi. Em là giáo viên mà, há há.” Theo những gì thực hành cho thấy thì cô ta sẽ cười, đấm vào tay bạn và thả hồn suy nghĩ về câu chuyện đầy mộng mơ. À quên, có bạn ở trong đó nữa đấy 😯 .

Em có bạn thân không? 2 người gặp nhau như thế nào? Đây là loại câu hỏi mà chắc chắn bạn nên hỏi. Ai mà không muốn nói về những người mình yêu quý, đặc biệt là cái thời điểm mà 2 người gặp nhau. Trong 100 câu chuyện thì có 99 câu chuyện là những trường hợp éo le ở hoàn cảnh 2 người bạn thân gặp nhau. Từ đó câu chuyện sẽ mở hơn và ấm cúng hơn. Ngoài ra bạn cũng biết được bạn thân cô ta là người thế nào, thông tin ra sao, tính cách ra làm sao để dễ bề ứng phó nếu có cơ hội gặp gỡ.

Thói quen ngớ ngẩn nhất của em là gì? Đây sẽ là loại câu hỏi mà cô ta vừa nói vừa cười. Khi nói về những điều ngớ ngẩn của mình thì ai mà không cười nổi chứ? Nhưng hãy chắc rằng lòng cô ta đủ mở để chia sẻ với bạn. Nếu không mọi thứ sẽ ngượng nghịu mà chẳng dẫn đến đâu cả 😥 . Mặt khác, nếu cô ta chịu chia sẻ, chắc chắn cuộc trò chuyện sẽ trở nên ấm cúng hơn sau đó.

Nếu được chọn giữa tình yêu và tiền bạc em sẽ chọn cái nào? Đây là một câu hỏi dùng để test. Tất nhiên chả có em nào nói với bạn rằng em sẽ chọn TIỀN cả (Em đâu có ngu 😆 ). Nếu nhận được câu trả lời như vậy thì có nghĩa bạn đã là BẠN THÂN của cô ấy rồi.

Khi đặt câu hỏi này tôi muốn bạn hãy đánh giá một chút (không phải tất cả) về vấn đề này. Thông thường phụ nữ sẽ lựa chọn cách trả lời 2 mặt, kiểu như “Chắc chắn em sẽ chọn người mình yêu nhưng vẫn phải có đủ tiền để sinh sống” hay “Tiền bạc rất cần thiết nhưng tình yêu cũng rất quan trọng.” Thế nên bạn cần phải tinh ý và phán đoán lời nói, giọng điệu, nét mặt… xem cô ta cân nhắc vấn đề nào nhiều hơn. Tuy nhiên thực tế thì loại câu hỏi “1 bên thuyền, 1 bên biển” kiểu này phụ nữ cũng rất thích được trả lời.

Người đàn ông trong mơ/lý tưởng của em là người như thế nào? Tại sao tôi lại đặt ra câu hỏi này? Tôi chả cần biết đáp án của cô ta là gì, mục đích chính của tôi khi đặt câu hỏi chỉ để hình bóng mình có xuất hiện trong tâm trí cô ta không thôi? Nếu cô ta thích bạn hoặc để ý đến bạn, chắc chắn một phần tính cách hoặc hình dáng của bạn sẽ nằm trong bài văn mô tả này.

Em nghĩ gì khi lần đầu gặp anh? Tương tự câu hỏi phía trên, đây cũng là câu hỏi mà cô ta sẽ mô ta về bạn. Tất nhiên nếu thích bạn thì những gì cô ta nói ra sẽ rất thú vị, bạn cũng có thể dễ dàng hình dung xem cô ta nghĩ gì về mình với câu hỏi này. Ngược lại nếu không có gì hứng thú, cô ta sẽ không có gì nhiều để nói về bạn. Lúc này, có thể bạn sẽ dễ dàng đoán biết được câu trả lời, bởi nó là một đoạn văn rập khuôn mà có thể bạn đã bắt gặp ở đâu đó.

Tối nay em cô đơn chứ? Đây là câu hỏi mà trước đây tôi thường sử dụng để rủ đối tượng đi chơi. Là loại câu hỏi mà tôi biết chắc kiểu trả lời. “Ok tối nay mình đi chơi. Anh sẽ giúp em hết cô đơn.”

Nếu anh bất ngờ hôn em, em có đánh anh không? Đây là câu hỏi tôi lượm lặt được, chưa sử dụng được vì không có cơ hội. Nhưng tôi tin rằng nó sẽ có tác dụng, bởi nó sẽ giúp cô ta mường tượng tới nụ hôn của bạn. Chờ đợi thứ gì đó bất ngờ thật là hồi hộp và lo lắng, với câu hỏi này bạn sẽ khiến cô ta rơi vào trạng thái như vậy.

Trên đây là một số câu hỏi thú vị mà bạn nên áp dụng. Ngoài ra hãy tự trang bị thêm cho mình những câu hỏi thú vị khác để hỏi. Bằng cách này bạn sẽ chiêm nghiệm thấy một con người hoàn toàn khác từ cô ta, đôi khi có thể đó mới chỉnh là con người thực của cô ấy.

Nhưng tôi khuyến cáo trước rằng bạn không nên hỏi những câu hỏi mà mình không muốn nghe đáp án. Bởi nó sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn khi nghe cô ấy chia sẻ, rồi than phiền, rồi lan man… Ha Ha, tôi nghĩ bạn và cô ta sẽ có nhiều vấn đề để “tám” với nhau hơn đấy.

Chúc bạn may mắn và đừng quên theo dõi Chính Em dot Com hàng ngày. Bye Bye.

Chào anh Lai H.

Biết đến web chinhem.com của anh là dịp tình cờ của em… với những kiến thức, kinh nghiệm của anh chia sẻ cho mọi người em thấy thật là thú vị… em tin rằng khi ai follow chinhem.com điều sẽ thay đổi bản thân của mình dể trở thành một real man thực thụ… Và em thật vinh dự khi được biết đến chinhem.com…

Anh biết không!!! Em trước kia đã từng là một friend zone đúng nghĩa nhưng từ khi follow chinhem.com em đã có nhiều thay đổi trong suy nghĩ lẫn hành động…. em cảm thấy mình tự tin và cách nói chuyện được cải thiện hơn khi đứng trước phụ nữ (đó là điều em dễ nhận thấy nhất về bản thân mình khi đã có sự thay đổi). Khi theo dõi chinhem.com thường xuyên thì em cũng rất muốn có cuốn GMBAPĐ I của anh một phần là do tò mò và phần khác là muốn biết rõ hơn những điều mà anh chia sẻ là gì… nhưng tiếc là lúc em biết đến chinhem thì sách đó đã không còn bán nữa… và khi biết được anh viết lại GMBAPĐ thì em biết là mình không thể nào bỏ lỡ cơ hội lần nữa…

Đầu tiên, em xin đánh giá về phong cách của chinhem rất là chuyên nghiệp. Em đặt hàng hôm nay thì bữa kia đã có sách, em thấy được sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm của anh đối với tất cả mọi người mua sách dù là đơn hàng có giá trị không quá lớn… Còn về hình thức của sách, nói chung là khá tốt với hình ảnh minh hoạ đẹp và nổi bật đúng với phong cách mà chinhem muốn mọi người hướng tới. Có thể em là một người khó tính nhưng em cũng xin được góp ý với anh là em thấy là bìa sách và giấy in khá là cứng làm nó hơi khó bảo quản và mỗi lần đọc xong lại bị cong…

Về nội dung trình bày, em rất thích thú với những ví dụ và kinh nghiệm mà anh chia sẻ trong sách. Em tin rằng bỏ một số tiền như thế để mua được cuốn sách này thật là không uổng phí. Nhờ những kinh nghiệm của anh đúc kết được thì em ngày càng tự tin hơn khi được sinh ra là một người đàn ông và những biết cách để trở thành một người thật sự có giá trị trong cuộc sống…

Đĩa CD mà anh tặng kèm thì rất là thú vị, giọng đọc của anh nghe rất là ấm áp và rõ ràng…Như anh chia sẻ thì quá trình viết lại sách và thu âm đĩa CD thì rất là công phu và tốn nhiều công sức lẫn thời gian, hiếm ai có thể dành tâm huyết cho một cuốn sách như anh vậy.

Và một lần nữa em xin cảm ơn anh!!! về những giá trị mà anh chia sẻ cho mọi người. Chúc anh thành công và đạt được nhiều mục tiêu mình đặt ra trong cuộc sống….

Duy Hiếu Trà Vinh Khách hàng Email

E xin lỗi vì đã viết review lại cho a muộn như vậy.

E vừa mới đọc song cuốn sách của a song, và đây là lần thứ 2 e đã đọc song nó. Quả thực nó rất hay a ạ, ngoài 2 từ: “Tuyệt vời” thì đối với e k còn từ ngữ nào có thể diễn tả được cuốn sách này. E chưa thấy cuốn sách nào mà có thể ghi chi tiết đến như vậy khiến e muốn đọc mãi k rời. Đây là lần thứ 2 e đọc song nó và cũng là lần thứ 2 e có suy nghĩ: “Giá như e có cuốn sách này trong tay sớm hơn thì cuộc tình của e nó sẽ k kết thúc như vậy”.

Bên cạnh đó e cứ nghĩ là mình k mắc sai lầm j quá nghiêm trọng nhưng đến giờ thì k những là k sai mà là sai k tưởng. Nhưng k sao nhờ có cuốn sách của a mà e hiểu ra được rằng k nên đỉa đói trong chuyện này vì từ trước e thực sự mang đúng tính chất là 1 con đỉa, giờ e sẽ hành động nhiều hơn, thực hành nhiều hơn để trở thành 1 real man ^.^, cũng để chinh phục bất kể người phụ nữ nào mà mình muốn.

1 lần nữa e cảm ơn a vì đã mang đến cho e cũng như các độc giả khác 1 cuốn sách hay đến như vậy. À còn về giọng nói của a: E có thể nói rằng giọng a giống giọng của bác Nguyễn Ngọc Ngạn đấy ạ.

Chúc a có 1 đêm ngon giấc, ấm áp bên gia định và người thân…

Tạ Doanh Cầu Giấy, Hà Nội Khách hàng Email
Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
52 Comment threads
80 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
69 Comment authors
HảiMa kếtDinhdanLai H.Dương Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Dinhdan
Dinhdan

Xin chào Em có câu hỏi muốn được anh tư vấn. Làm thế nào để nhắn tin được với bạn gái khi yêu? Em 34 tuổi bạn ấy 30. Xét thấy tuổi tác thì cũng khá là hợp nhau. Em và bạn ấy làm cùng chung bộ phận trong công ty lại đồng hương. bạn ấy là thông dịch tiếng cho bộ phận còn em làm nhân viên sản xuất. Cũng ít khi có được cơ hội gặp nhau nói chuyện làm quen. Em rất có cảm tình với bạn ấy. Thỉnh thoảng bạn ấy cũng có úp hình thả… Xem tiếp »

Ma kết
Ma kết

Nói chuyện và hẹn nhau đi chơi riêng thôi a, tìm hiểu thêm và cảm nhận tc của đối phương sau đó thể hiện sự quan tâm từ từ nếu đc thì xúc tiến ạ

Fan của chinhem
Fan của chinhem

Bài viết quá tuyệt vời anh ạ, mong anh sẽ có những bài viết hay hơn trong tương lai

Xian Liang
Xian Liang

Anh ơi, chương trình học tiếng anh mà anh nhắc đến trong sách là chương trình gì vậy

Trai
Trai

Anh ơi lời đầu tiên em chúc anh và gia đình mạnh khỏe em nhờ anh tư vấn cho em 1 chút em và người yêu em hiểu lầm nhau nên em nói lời chia tay người yêu em chỉ nói chính ta không đến được với nhau có thể làm bạn không theo anh em phải trả lời sao ạ

G.S.
G.S.

Thưa anh Lai, em đã bị tát sau khi sử dụng câu cuối, anh nghĩ thế nào? Nó không phải kiểu tát tức giận khi bị nhục mạ, mà là vừa tát vừa cười :)) em muốn biết điều gì đang xảy ra… và anh sẽ làm gì khi bị như vậy?

Hải
Hải

Tức là cô ta muốn nói: Giờ thì anh đã bị tát rồi, anh có muốn hôn thì hôn đi. Ok

Kẻ Hiểu Luật
Kẻ Hiểu Luật

Em muốn mua trọn bộ GMBAPĐ mình còn sách ko anh Lai. Cảm ơn về bài viết hay.

tran
tran

A ơi cho em hỏi . E mới quen 1 cô gái khoảng dc 10 ngày thì e rủ đi chơi cô ấy đồng ý buổi đi chơi thì chủ yếu nói chuyện tầm phào vs đí ăn e có khen cô ấy mấy câu nhìn xinh hơn trong hình vì quen trên mạng . Sau buổi đi chơi thi cô ấy nói nhìn anh hiền vậy là sao hả a ? Vs lúc mới quen trên mạng 3 ngày đầu thì nc tự nhiên và khá hợp . Nhưng bây giờ cô ấy khá ít nói rep tn rất… Xem tiếp »

Hải
Hải

Tức là cô ta nói: giờ thì em tát anh rồi, anh có hun em hay là không? Không hun cũng bị tát, hun cũng bị tát, anh lựa chọn đi.

Hy Lam
Hy Lam

Em nghĩ mình rất may mắn khi đã sở hữu được bộ 3 cuốn GMBAPD của anh Lai H.

Nghia
Nghia

E ở nc ngoài và e đang tìm cách mua sách nhưng hình như quển 2 hết hàng rồi đúng ko a , a có thể giúp đỡ e để mua đc cả 2 quển đc ko a ?

trung
trung

Nói chuyện với bạn thân là con gái có cần vậy k anh nhỉ=)))