Hẹn hò

Bạn sẽ nói gì khi hẹn hò lần đầu tiên?

Nói gì khi hẹn hò lần đầu tiên?

Đây là thắc mắc mà đa số độc giả đều muốn được hồi đáp. Vậy nên tôi quyết định sẽ tạo một bài viết về chủ đề này.

Nhưng trước khi tiết lộ bạn nên nói gì với phụ nữ, hãy thử đặt câu hỏi: Phụ nữ có thích đàn ông nói nhiều không?

Nếu bạn đem câu hỏi này và hỏi 100 cô gái, tôi đoán 99 người sẽ nói là không thích, còn lại 1 bằng lòng vì yêu tính cách khác của anh ta.

Nhiều người nghĩ rằng khi hẹn hò là phải cố gắng nói gì đó thật nhiều, chém thật giỏi, và không để những khoảnh khắc im lặng xảy ra.

Có câu:

“Trẻ con sẽ không nhớ nếu bạn cho kẹo chúng hàng ngày. Nhưng chúng sẽ nhớ nếu bạn không cho chúng kẹo 1 ngày.”

Trong suốt quá trình hẹn hò, phụ nữ sẽ cố gắng nhận biết con người bạn, tố chất của bạn trong từng lời nói và cử chỉ. Khi bạn nói nhiều, mọi thứ sẽ giống như câu chuyện cho kẹo phía trên vậy. Cô ta sẽ nhận biết điểm xấu của bạn thay cho điểm tốt của bạn.

Ví dụ khi nói gì đó về nhà cửa, gia đình. Bạn lan man nói về việc cha mẹ bạn li dị, bạn hiện sống chung với mẹ và chị gái, chị gái đã quá tuổi lấy chồng hiện vẫn độc thân, blah blah blah.

Nghĩ xem, cô gái nào đủ dũng cảm để trở thành người yêu của bạn đây?

Trầm tĩnh một chút

Tôi không bảo bạn phải sống khác chính mình. Có thể sinh ra bạn đã sôi nổi. Có thể sinh ra bạn đã nói nhiều rồi. Tuy nhiên trầm tĩnh ở những giây phút ban đầu sẽ đem lại kết quả tốt hơn rất nhiều. Hãy để tôi lý giải tại sao?

99% phụ nữ muốn bên cạnh đàn ông trưởng thành. Lúc nào họ cũng mường tượng “Anh ấy phải là người chín chắn.” Và những người chín chắn thì sao? 99% họ không nóng vội, không hấp tấp. Họ trầm tĩnh suy nghĩ và tìm phương án giải quyết cho mọi vấn đề.

99% đàn ông sẽ “lên mây” khi hẹn hò với đối tượng mình thích: Nếu là lần đi chơi riêng, không có gì lạ thì đàn ông sẽ phấn chấn đến tận mây xanh, quá hồ hởi, quá gấp, và thường quên mất mình đã nói gì và làm gì. Thậm chí khi nghĩ lại còn thấy xấu hổ vì những hành vi của mình.

Có lần tôi hẹn hò với một cô gái. Thú thực ngày đó tôi ít kinh nghiệm và thật ra cũng phấn chấn quá mức. Vậy là trong một lúc không kiểm soát được bản thân, miệng tôi đột nhiên phọt ra “Em xinh quá, anh chưa bao giờ thấy ai xinh như em.”

Cô ta khựng lại 3 giây, nhìn tôi bằng ánh mắt không thể dò xét hơn rồi nói “Đây là câu nói sến nhất mà em từng biết.” Từ hôm đó cô ta không bao giờ liên lạc với tôi nữa. Còn tôi thì nhớ mãi kỷ niệm đó đến tận bây giờ.

Phụ nữ học từng chi tiết về bạn trong hẹn hò: Khi tôi nói chi tiết có nghĩa là hàng trăm hàng nghìn chi tiết về con người bạn. Từ cái áo bạn mặc, cái giầy bạn đi, màu răng của bạn, bạn có funny không, mức lương bạn cỡ bao nhiêu, bạn có mạnh mẽ không, blah blah blah.

Điểm thú vị là phụ nữ không hỏi thẳng bạn những điều đó, mà họ sẽ sử dụng shit test để kiểm tra.

Trầm tĩnh giúp bạn quan sát được mọi thứ: Cũng giống như cô ta học chi tiết về bạn vậy, bạn cũng có thể học những chi tiết về cô ta.

“Em đeo kính áp tròng đúng không?”

“Sao anh biết hay vậy, kính này đâu có màu?”

Khi cô ta bị ngạc nhiên và ấn tượng bởi điều đó thì bạn vẽ nên câu chuyện nào chả hay ho, xúc tích, và sống động.

“Thằng bạn thân của anh đeo suốt. Anh nhớ hôm đầu tiên anh với nó mua kính, thằng bé và em bán kính phải mất cả chục phút mới lắp mắt kính vào được. Em biết lúc đeo kính xong nó sao không? Nó đơ một lúc rồi nhìn trái, phải, lên, xuống rồi sung sướng rống lên ‘Mắt tôi sáng thật rồi ông ạ.’”

“Haha.. Em cũng có cảm giác hệt như vậy lúc mới đeo, blah blah blah.”

Bạn thấy đấy, bạn có thể dễ dàng kéo cô ấy vào câu chuyện nếu bạn chịu quan sát mọi thứ từ cô ấy.

Điều không nên nói

Tôi để ý thì thấy nhiều bạn mắc lỗi như sau khi hẹn hò lần đầu.

Nói gì đó về người yêu cũ: Cô ấy tuyệt vời, cô ấy vĩ đại. Hay cô ấy bỏ đi theo trai, cô ấy đá bạn. Hay bạn mất nhiều năm để quên được cô ấy. Khi nói về người yêu cũ, đa phần bạn sẽ trở nên què cụt trong mắt cô nàng đối diện.

Nói gì đó quá nhiều về mẹ: Hôm nọ tôi xem chương trình, đoạn đối thoại như sau.

Gái: Nếu có chuyện gì đó thầm kín mà anh không thể tâm sự với bạn thì anh sẽ tâm sự với ai?

Trai: Anh sẽ tâm sự với mẹ.

Gái: Chắc anh gần gũi với mẹ lắm nhỉ.

Trai: Đúng vậy, mẹ anh là một người mẹ tuyệt vời.

Gái: Vậy sau này lấy vợ thì vợ quan trọng hơn hay mẹ quan trọng hơn.

Trai: Vợ quan trọng hơn vì vợ sống với mình suốt đời. Còn mẹ thì không thể sống cùng mình suốt đời.

Phụ nữ rất sợ đàn ông lúc nào cũng miệng “Mẹ”, “Mẹ”, “Mẹ”. Nó cho thấy anh ta vẫn còn phụ thuộc nhiều vào gia đình, chưa thực sự độc lập. Và cho dù câu cuối anh chàng kia có trả lời thế nào đi nữa thì cô gái vẫn KHÔNG TIN.

Đừng nói gì về tiền bạc: Bạn nói mình nghèo dĩ nhiên phụ nữ sẽ không thu hút. Trong khi nếu nói mình giàu, trong mắt cô ta bạn sẽ trở thành kẻ cung cấp thay cho người yêu.

Tốt nhất đừng nói về việc mình làm được bao nhiêu tiền. Dần dần cô ta sẽ tự biết. Hãy để cô ta tự đánh giá.

Đừng nói gì tiêu cực, gia trưởng, phong kiến: Không phải bàn đến những vấn đề này. Phụ nữ cực kỳ ghét đàn ông gia trưởng, phong kiến với lối suy nghĩ tiêu cực.

Nói gì trong buổi hẹn đầu tiên: Khai thác chủ đề xung quanh khung cảnh hiện tại

Sau màn chào hỏi và giới thiệu, 2 người thường sẽ bắt đầu hỏi những câu không thể xã giao hơn, kiểu như:

“Năm nay em bao nhiêu tuổi?”

“Em đang làm nghề gì?”

“Nhà em có mấy anh chị em?”

Thông thường những câu hỏi này không đi đến đâu cả. Đó là những câu hỏi thông tin, bạn đến đây để tạo thu hút chứ không phải thông tin, nhớ chứ?

Kể cả khi bắt chuyện cũng vậy. Cách tốt nhất đó là tập trung vào khung cảnh hiện tại.

nói gì hẹn hò đầu tiên

Ví dụ bạn có thể nói về quán đang ngồi.

“Đúng cái hôm anh rủ em đến đây thì ngay tại quán này xảy ra một vụ đánh ghen luôn.”

Hoặc bạn có thể cùng cô ấy nói về buổi hẹn hò đầu tiên.

“Haha, cô ấy ngồi đây, đúng vị trí mà em ngồi đấy. Đầu hơi ngẩng một chút, lúc đó 2 người cũng hơi no bụng rồi. Thế rồi anh kể chuyện cười, thực ra chuyện đó cũng nhảm thôi, anh cũng không hiểu sao cô ấy lại cười to thế.”

“Thế rồi anh nghe thấy tiếng “Bịp… Bịp…, à không phải là Bẹp… Bẹp… 2 tiếng thôi, nhưng gọn gàng và chắc nịch.”

“Bẹp!!!”

“Có phải em không đấy? Anh nghi ngờ rồi đấy nha.”

blah blah blah….

ĐỀ CỬ:  Đâu là lý do cô ấy không muốn lên giường cùng bạn?

“Thế câu chuyện hẹn hò lần đầu tiên của em là thế nào?”

Mấu chốt của vấn đề không phải là bạn sẽ chuẩn bị sẵn thứ gì ở nhà, học thuộc thứ gì ở nhà rồi nói trong buổi hẹn hò. Tôi không bao giờ khuyên bạn nên làm như vậy. Thay vào đó hãy tập trung vào hoàn cảnh, môi trường hiện tại để tạo ra những mẩu trò chuyện xoay quanh.

Rồi câu nói nối tiếp câu hỏi. Câu trả lời nối tiếp câu trả lời. Đó mới là bản chất của trò chuyện chứ không phải học thuộc lòng.

[box]Tất cả những ví dụ đưa ra chỉ phù hợp với tình huống của tôi trong hoàn cảnh đó, tôi không hy vọng bạn sẽ copy và sử dụng lại. Nó chỉ mang tính chất minh hoạ mà thôi.[/box]

Hy vọng bạn sẽ học được gì đó mới mẻ qua bài viết nói gì khi hẹn hò lần đầu tiên này. Tôi sẽ gặp lại bạn trong những bài viết tới đây.

Bye!

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh LaiH.

Em là Trung- chuẩn bị là sinh viên năm 3 của trường Bách Khoa.

Đầu Tiên cho em xin chân thành cảm ơn anh khi đã tạo lên blog chinhemdotcom và cho xuất bản sách GMBAPĐ.

Trước đây khi chưa biết đến chinhem. Em là một con người rất thiếu tự tin và vô cùng nhút nhát phải gọi lúc đấy là siêu beta.

Quãng thời gian từ năm cấp 2 cấp 3 của em chỉ là mọt sách không biết gì ngoài học nên khả năng giao tiếp kém không biết gì ngoài mấy môn toán lý hóa nên quãng thời gian cấp 3 em luôn bị bạn bè trêu chọc, đến cả con gái cũng trêu em.rồi em thi lên đại học,lúc đấy em chọn trường kỹ thuật để không phải giao tiếp. Hoàn hảo,em đỗ đại học với điểm cao cao, Thời gian đại học em sống không khác gì cỗ máy,sáng đi học tối về học,không có sở thích không có đam mê và em cũng dính vào điện tử nữa.Rồi đến một quãng thời gian mùa đông năm ngoái, em bắt đầu cảm thấy có gì đó không ổn ở mình mà trước đây em không nhận ra, em cảm nhận thấy sự coi thường của tất cả mọi người "thằng mọt sách đấy chỉ biết có học".Điều em khao khát nhất lúc đó là bạn gái,vì em học trường kĩ thuật nên không có con gái nên hơn 1,5 rưỡi đại học em gần như không tiếp xúc mấy đến con gái, lúc đấy em có những lúc em phát điên và khó chịu vì không có bạn gái. Lúc đó em hận bản thân mình lắm vì em sinh ra trong một gia đình khá giả và cũng đẹp trai, bọn kia có mà mình lại không có.Em đã biết từ đầu thứ mình thiếu là khả năng giao tiếp xã hội.

Và rồi khi tìm kiếm trên mạng về những vấn đề tán gái có rất nhiều trang, cuối cùng em dừng chân lại ở trang đầu tiên là alphaart và rồi là blog chinhem của a(chắc e cũng là độc giả của a khoảng nửa năm).Khoảng thời gian từ đó đến tết em đọc đi đọc lại tài nguyên trong blog của anh.Em nhận thấy những gì anh chia sẻ trong chinhem và quyển sách không chỉ là tán gái từ những kỹ năng mà là nhưng suy nghĩ từ bản thân thân giúp bản thân mình trở thành thành một con người tự tin,mạnh mẽ về tinh thần.Em bắt đấu suy nghĩ và lập ra kế hoạch riêng mình. Qua sau tết em tham giao đội tình nguyện hiến máu,em học guitar, em học tiếng nhật,một tuần em ép bản thân mình phải đi mỗi địa điểm đi chơi khác nhau ít nhất 1 lần,rảnh thì em đọc blog của anh và alphaart.Khả năng giao tiếp của em được cải thiện cuộc sống của em dần dần thú vị hơn và em thích điều đó.Và điều đó cũng làm việc học của em giảm sút kì học này em trượt rất nhiều môn. Nhưng em không cảm thấy hối hận khi làm nhưng việc khi điều em rất rất tiếc đó là em khi không biết chinhem sớm hơn.Thực sự việc học hành đại học chưa bao giờ là thứ em thích cả,nhiều lúc em thấy chán nản nhưng em nghĩ mình không thể vứt bỏ được bởi vì em còn có bản thân và gia đình bố mẹ em nữa bố mẹ em cũng hi sinh vất vả để nuôi em lớn đến thế này.Em nghĩ cứ cố học hết lấy cái bằng ra trường để có chắc một công việc ổn định còn thứ gì mình thích thì mình có thể tự tìm tòi khám phá cũng được. em không biết có đúng không?

CUỐI CÙNG EM CẢM ƠN ANH KHI TẠO NÊN CHINHEM VÀ GMBAPĐ NÓ ĐÃ GIÚP THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI EM MỘT CÁCH TÍCH CỰC.NHẤT ĐỊNH EM SẼ TRƠ THÀNH MỘT REALMAN
Trung Lê
Hoàng Mai, HN

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

36 phản hồi tại "Bạn sẽ nói gì khi hẹn hò lần đầu tiên?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Con gái
Con gái
Tôi là con gái. Ví dụ cuộc hội thoại về kính áp tròng sai toét. Con gái không muốn người khác biết được cách cô ấy làm cho bản thân xinh hơn cả. Soi từng chi li nhỏ như kiểu hôm nay cách chuốt mascara, màu son,…. chỉ khiến con gái bối rối hơn thôi. Nếu để ý và biết cô ấy chăm chút cho bộ phận nào hơn thì chỉ nên khen 1 câu tổng quan như kiểu: anh thích đôi mắt em, trông nó thật long lanh. mái tóc em thật bồng bềnh, anh rất thích. chứ không… Xem tiếp »
Qúi

Chào anh LAI H.!
Anh ơi! em mới vào lớp mới chưa quen ai , em thấy có nhiều bạn nữ rất xinh . Em có nên tiếp cận 1 lúc tất cả các bạn không anh . Hay chỉ tiếp cận từng người 1 . Anh giúp em với . TKS anh

Trọng Hòa
Trọng Hòa

Có phải tán tỉnh càng nhiều cô nàng giá trị thì sẽ càng nâng giá trị của mình đúng không a

Huy
Huy
Em wen cô ấy nhờ chị dâu,cô ấy chia tay người yêu hồi đầu năm và khá là khép kín,cô ấy đã đi chơi với e 4 lần rồi,nhưng do thiếu kinh nghiệm nên cô ấy có vẻ ko vui và đã 1 tháng rồi, cô ấy ko đồng ý đi với em nữa,lý do là nhìu chuyện phải lo quá bla..bla…nên có vẻ né tránh,mặc dù khởi đầu khá tốt khi cô ấy khá chủ động,cho e fb va sdt luôn,bây giờ e cũng ít gặp mặc dù nhà kế bên nhau và thường chỉ nt vài câu mỗi… Xem tiếp »
chuột
chuột

s giống tui z trời.k pít có cách nào cứu vãn không nữa

Trung
Trung

Dù là đọc lại thôi nhưng mỗi lần đọc là 1 lần thấy cs tốt đẹp hơn. Cám ơn anh nhiều nhé :))

Ta
Ta

Lần đầu hen hò e có nên tặng một món quà nhỏ không nhỉ.

Tạ Doanh
Tạ Doanh
A Lai đẹp trai ơi!!! -E được 1 người bạn giới thiệu cho 1 cô bạn (chúng e chưa biết j về nhau cả, kể cả mặt mũi thế nào cũng k biết). E nhìn cũng thấy thích lắm. Bạn của e đó có tổ chức 1 buổi đi ăn uống cho chúng e gặp nhau để làm quen (tất nhiên là cả bạn e cũng đi). Nhưng vì cái cơn bão chết tiệt vừa r >.< nên k đi được, mà 1 buổi trước đó cũng bị huỷ. Thú thật với a e cũng hơi bị mất hứng r… Xem tiếp »
ngoc nam
ngoc nam

Hay… A Lai luôn biết cách thổi cái mới mẻ vào các chủ đề củ nhỉ… Làm người đọc cảm thấy ko nhàm chán…mong đc xem nhìu bài viết mới của a :3

Thành Trung
Thành Trung

Em thích 1 bạn nữ kia chưa nhưng bọn em chưa nói chuyện bao giờ.Bọn e k quen biết nhưng là bạn bè trên FB.Ban ấy thuộc mẫu người hơi chảnh và nhoi.Còn e thuộc mẫu ngời tự tin,vui vẻ.Bạn ấy k đẹp nhưng e rất thích bạn ấy vì hát hay,em thì k đẹp trai mấy.Vậy theo a có nên nt làm quen và mời đi ăn ko?

Thành Trung
Thành Trung

Nếu anh nghĩ là e nên làm quen và mời bạn ấy đi ăn thì e nên làm gì vào buổi gặp đầu ấy,e nên nói gì và nên nói tình cảm của mình khi nào thì hợp lý ?

Thành Trung
Thành Trung

E xin phép bổ sung thêm là bạn ấy ưa nhìn,rất dễ thương nhưng không đẹp.Bạn ấy hát rất hay,chính cái giọng hát ấy làm e say bạn ấy.E định nt làm quen từ 2 tuần trc rồi nhưng lại hơi lo vì bạn ấy hơi chảnh (Mức độ chảnh cũng tầm 4/10).Liệu e có nên nt làm quen và mời bạn ấy đi ăn ko ?

lank
lank

đọc nhiều quá mà chưa có thời gian test thử a ak .vẫn là câu ”k quan trọng mọi thứ sảy ra như thế nào ,đơn giản là cách sử lí ra sao ” .học cách phản ứng nhanh trước các tình huống tránh để thời gian chết.tán gái mà để được cái đầu lạnh là ổn

wpDiscuz