Hẹn hò

Bạn sẽ nói gì khi hẹn hò lần đầu tiên?

Nói gì khi hẹn hò lần đầu tiên?

Đây là thắc mắc mà đa số độc giả đều muốn được hồi đáp. Vậy nên tôi quyết định sẽ tạo một bài viết về chủ đề này.

Nhưng trước khi tiết lộ bạn nên nói gì với phụ nữ, hãy thử đặt câu hỏi: Phụ nữ có thích đàn ông nói nhiều không?

Nếu bạn đem câu hỏi này và hỏi 100 cô gái, tôi đoán 99 người sẽ nói là không thích, còn lại 1 bằng lòng vì yêu tính cách khác của anh ta.

Nhiều người nghĩ rằng khi hẹn hò là phải cố gắng nói gì đó thật nhiều, chém thật giỏi, và không để những khoảnh khắc im lặng xảy ra.

Có câu:

“Trẻ con sẽ không nhớ nếu bạn cho kẹo chúng hàng ngày. Nhưng chúng sẽ nhớ nếu bạn không cho chúng kẹo 1 ngày.”

Trong suốt quá trình hẹn hò, phụ nữ sẽ cố gắng nhận biết con người bạn, tố chất của bạn trong từng lời nói và cử chỉ. Khi bạn nói nhiều, mọi thứ sẽ giống như câu chuyện cho kẹo phía trên vậy. Cô ta sẽ nhận biết điểm xấu của bạn thay cho điểm tốt của bạn.

Ví dụ khi nói gì đó về nhà cửa, gia đình. Bạn lan man nói về việc cha mẹ bạn li dị, bạn hiện sống chung với mẹ và chị gái, chị gái đã quá tuổi lấy chồng hiện vẫn độc thân, blah blah blah.

Nghĩ xem, cô gái nào đủ dũng cảm để trở thành người yêu của bạn đây?

Trầm tĩnh một chút

Tôi không bảo bạn phải sống khác chính mình. Có thể sinh ra bạn đã sôi nổi. Có thể sinh ra bạn đã nói nhiều rồi. Tuy nhiên trầm tĩnh ở những giây phút ban đầu sẽ đem lại kết quả tốt hơn rất nhiều. Hãy để tôi lý giải tại sao?

99% phụ nữ muốn bên cạnh đàn ông trưởng thành. Lúc nào họ cũng mường tượng “Anh ấy phải là người chín chắn.” Và những người chín chắn thì sao? 99% họ không nóng vội, không hấp tấp. Họ trầm tĩnh suy nghĩ và tìm phương án giải quyết cho mọi vấn đề.

99% đàn ông sẽ “lên mây” khi hẹn hò với đối tượng mình thích: Nếu là lần đi chơi riêng, không có gì lạ thì đàn ông sẽ phấn chấn đến tận mây xanh, quá hồ hởi, quá gấp, và thường quên mất mình đã nói gì và làm gì. Thậm chí khi nghĩ lại còn thấy xấu hổ vì những hành vi của mình.

Có lần tôi hẹn hò với một cô gái. Thú thực ngày đó tôi ít kinh nghiệm và thật ra cũng phấn chấn quá mức. Vậy là trong một lúc không kiểm soát được bản thân, miệng tôi đột nhiên phọt ra “Em xinh quá, anh chưa bao giờ thấy ai xinh như em.”

Cô ta khựng lại 3 giây, nhìn tôi bằng ánh mắt không thể dò xét hơn rồi nói “Đây là câu nói sến nhất mà em từng biết.” Từ hôm đó cô ta không bao giờ liên lạc với tôi nữa. Còn tôi thì nhớ mãi kỷ niệm đó đến tận bây giờ.

Phụ nữ học từng chi tiết về bạn trong hẹn hò: Khi tôi nói chi tiết có nghĩa là hàng trăm hàng nghìn chi tiết về con người bạn. Từ cái áo bạn mặc, cái giầy bạn đi, màu răng của bạn, bạn có funny không, mức lương bạn cỡ bao nhiêu, bạn có mạnh mẽ không, blah blah blah.

Điểm thú vị là phụ nữ không hỏi thẳng bạn những điều đó, mà họ sẽ sử dụng shit test để kiểm tra.

Trầm tĩnh giúp bạn quan sát được mọi thứ: Cũng giống như cô ta học chi tiết về bạn vậy, bạn cũng có thể học những chi tiết về cô ta.

“Em đeo kính áp tròng đúng không?”

“Sao anh biết hay vậy, kính này đâu có màu?”

Khi cô ta bị ngạc nhiên và ấn tượng bởi điều đó thì bạn vẽ nên câu chuyện nào chả hay ho, xúc tích, và sống động.

“Thằng bạn thân của anh đeo suốt. Anh nhớ hôm đầu tiên anh với nó mua kính, thằng bé và em bán kính phải mất cả chục phút mới lắp mắt kính vào được. Em biết lúc đeo kính xong nó sao không? Nó đơ một lúc rồi nhìn trái, phải, lên, xuống rồi sung sướng rống lên ‘Mắt tôi sáng thật rồi ông ạ.’”

“Haha.. Em cũng có cảm giác hệt như vậy lúc mới đeo, blah blah blah.”

Bạn thấy đấy, bạn có thể dễ dàng kéo cô ấy vào câu chuyện nếu bạn chịu quan sát mọi thứ từ cô ấy.

Điều không nên nói

Tôi để ý thì thấy nhiều bạn mắc lỗi như sau khi hẹn hò lần đầu.

Nói gì đó về người yêu cũ: Cô ấy tuyệt vời, cô ấy vĩ đại. Hay cô ấy bỏ đi theo trai, cô ấy đá bạn. Hay bạn mất nhiều năm để quên được cô ấy. Khi nói về người yêu cũ, đa phần bạn sẽ trở nên què cụt trong mắt cô nàng đối diện.

Nói gì đó quá nhiều về mẹ: Hôm nọ tôi xem chương trình, đoạn đối thoại như sau.

Gái: Nếu có chuyện gì đó thầm kín mà anh không thể tâm sự với bạn thì anh sẽ tâm sự với ai?

Trai: Anh sẽ tâm sự với mẹ.

Gái: Chắc anh gần gũi với mẹ lắm nhỉ.

Trai: Đúng vậy, mẹ anh là một người mẹ tuyệt vời.

Gái: Vậy sau này lấy vợ thì vợ quan trọng hơn hay mẹ quan trọng hơn.

Trai: Vợ quan trọng hơn vì vợ sống với mình suốt đời. Còn mẹ thì không thể sống cùng mình suốt đời.

Phụ nữ rất sợ đàn ông lúc nào cũng miệng “Mẹ”, “Mẹ”, “Mẹ”. Nó cho thấy anh ta vẫn còn phụ thuộc nhiều vào gia đình, chưa thực sự độc lập. Và cho dù câu cuối anh chàng kia có trả lời thế nào đi nữa thì cô gái vẫn KHÔNG TIN.

Đừng nói gì về tiền bạc: Bạn nói mình nghèo dĩ nhiên phụ nữ sẽ không thu hút. Trong khi nếu nói mình giàu, trong mắt cô ta bạn sẽ trở thành kẻ cung cấp thay cho người yêu.

Tốt nhất đừng nói về việc mình làm được bao nhiêu tiền. Dần dần cô ta sẽ tự biết. Hãy để cô ta tự đánh giá.

Đừng nói gì tiêu cực, gia trưởng, phong kiến: Không phải bàn đến những vấn đề này. Phụ nữ cực kỳ ghét đàn ông gia trưởng, phong kiến với lối suy nghĩ tiêu cực.

Nói gì trong buổi hẹn đầu tiên: Khai thác chủ đề xung quanh khung cảnh hiện tại

Sau màn chào hỏi và giới thiệu, 2 người thường sẽ bắt đầu hỏi những câu không thể xã giao hơn, kiểu như:

“Năm nay em bao nhiêu tuổi?”

“Em đang làm nghề gì?”

“Nhà em có mấy anh chị em?”

Thông thường những câu hỏi này không đi đến đâu cả. Đó là những câu hỏi thông tin, bạn đến đây để tạo thu hút chứ không phải thông tin, nhớ chứ?

Kể cả khi bắt chuyện cũng vậy. Cách tốt nhất đó là tập trung vào khung cảnh hiện tại.

nói gì hẹn hò đầu tiên

Ví dụ bạn có thể nói về quán đang ngồi.

“Đúng cái hôm anh rủ em đến đây thì ngay tại quán này xảy ra một vụ đánh ghen luôn.”

Hoặc bạn có thể cùng cô ấy nói về buổi hẹn hò đầu tiên.

“Haha, cô ấy ngồi đây, đúng vị trí mà em ngồi đấy. Đầu hơi ngẩng một chút, lúc đó 2 người cũng hơi no bụng rồi. Thế rồi anh kể chuyện cười, thực ra chuyện đó cũng nhảm thôi, anh cũng không hiểu sao cô ấy lại cười to thế.”

“Thế rồi anh nghe thấy tiếng “Bịp… Bịp…, à không phải là Bẹp… Bẹp… 2 tiếng thôi, nhưng gọn gàng và chắc nịch.”

“Bẹp!!!”

“Có phải em không đấy? Anh nghi ngờ rồi đấy nha.”

blah blah blah….

“Thế câu chuyện hẹn hò lần đầu tiên của em là thế nào?”

Mấu chốt của vấn đề không phải là bạn sẽ chuẩn bị sẵn thứ gì ở nhà, học thuộc thứ gì ở nhà rồi nói trong buổi hẹn hò. Tôi không bao giờ khuyên bạn nên làm như vậy. Thay vào đó hãy tập trung vào hoàn cảnh, môi trường hiện tại để tạo ra những mẩu trò chuyện xoay quanh.

Rồi câu nói nối tiếp câu hỏi. Câu trả lời nối tiếp câu trả lời. Đó mới là bản chất của trò chuyện chứ không phải học thuộc lòng.

[box]Tất cả những ví dụ đưa ra chỉ phù hợp với tình huống của tôi trong hoàn cảnh đó, tôi không hy vọng bạn sẽ copy và sử dụng lại. Nó chỉ mang tính chất minh hoạ mà thôi.[/box]

Hy vọng bạn sẽ học được gì đó mới mẻ qua bài viết nói gì khi hẹn hò lần đầu tiên này. Tôi sẽ gặp lại bạn trong những bài viết tới đây.

Bye!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

1. Đọc xong cuốn sách này, mình thấy như thế giới của phụ nữ đang mở ra trước mắt, ai trong mỗi chúng ta đều có ít nhiều những kỉ niệm về người con gái, không vui thì buồn, không thỏa mãn thì tiếc nuối. Nhưng có một điểm chung là dựa trên những kiến thức trong quyển sách thì dần dần, mình hiểu được những điều đã xảy ra trong quá khứ.Giải thích được tại sao họ lại có những cử chỉ hành động như vậy. Và tiếp theo là đựa trên những kiến thức đó, mình có thể tiến tới tiếp cận những phụ nữ mà mình thích, tuy có chút ngại ngùng bỡ ngỡ nhưng theo như anh Lai đã viết trong đó thì quỹ đạo sẽ là, làm quen, nói chuyện đi chơi tìm người phù hợp và thích mình và lặp lại đến khi nào tìm được người đó thì thôi :D và mình cảm thấy mình thông minh hơn 1 xíu trong các nói chuyện và cư xử. Chắc do…đọc được sách, kiểu cái gì cũng phải học mà ^^! Otoke phần cảm nghĩ tới đây là hết câu hỏi tiếp theo :)

2.Mình cảm thấy tự tin hơn trước khi đọc sách, còn muốn hoàn toàn tự tin mình còn phải cố gắng nhiều, tập gym, trau dồi kiến thức, kĩ năng, ngoại hình :D nói chung là sẽ ổn thôi :D

3.Từ ngày mình nhận được sách ( 2 ngày sau khi chuyển khoản) mình đã tìm đến nhiều đối tượng để…..thực hành. Kết quả khá khả quan nhưng có 1 vấn đề là hơi tốn kém :( và hiện tại mình có một mục tiêu nhưng còn nhiều vấn đề quá mình sẽ kể sau.

4.Mình cảm thấy tự tin hơn so với những người đàn ông đang FA và cả một số trường hợp đã có gấu nữa kìa *cười lớn* :))))

5. Mình là con người hướng ngoại và rất ham học hỏi và đương nhiên trong lĩnh vực chinh phục con gái thì mình còn thua xa Lai H rồi vậy…tại sao lại không thay đổi chứ. Để tốt hơn mà, có ai mà không muốn tốt hơn chứ. Lai H luôn có câu cửa miệng :”Nếu bạn không tiến lên, bạn sẽ thụt lùi” và nó chuẩn không cần chỉnh luôn.

6.Khi đọc sách mình cảm thấy không thư giãn cho lắm, thật luôn, mình thấy rất phấn kích ý. Kiểu như…bạn đang muốn làm gì đó, mà không biết làm ntn và bạn tìm thấy một cuốn sách chứa nội dung về những việc bạn sắp làm va….khi đọc nó, bạn như được dẫn dắt từ trang này qua trang khác, những đấu “?” dần được thay bằng những đấu “!” và những nụ cười nhẹ :). Đấy kiểu thế, vừa đọc sách mình vừa tưởng tượng cảnh đó với người con gái mình nói chuyện. Nó thật tuyệt phải không ;)
Ngọc Quý
Thảo Điền, Q.2, TP. HCM


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

42 phản hồi tại "Bạn sẽ nói gì khi hẹn hò lần đầu tiên?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Hoàng
Hoàng

Sau hai tuần nc zalo, tối nay e với cô ấy đi xem film, hồi hộp quá, vô đọc bài này để học hỏi thêm

Tuấn96
Tuấn96

Bài viết rất giá trị

Arthur Aron
Arthur Aron

Các men của chính em đã biết 36 câu hỏi tán tỉnh của Arthur Aron chưa, áp dụng được cả trực tiếp và qua tin nhắn đều ok ????

Tuấn96
Tuấn96

Mk chưa biết nek

Con gái
Con gái
Tôi là con gái. Ví dụ cuộc hội thoại về kính áp tròng sai toét. Con gái không muốn người khác biết được cách cô ấy làm cho bản thân xinh hơn cả. Soi từng chi li nhỏ như kiểu hôm nay cách chuốt mascara, màu son,…. chỉ khiến con gái bối rối hơn thôi. Nếu để ý và biết cô ấy chăm chút cho bộ phận nào hơn thì chỉ nên khen 1 câu tổng quan như kiểu: anh thích đôi mắt em, trông nó thật long lanh. mái tóc em thật bồng bềnh, anh rất thích. chứ không… Xem tiếp »
Qúi

Chào anh LAI H.!
Anh ơi! em mới vào lớp mới chưa quen ai , em thấy có nhiều bạn nữ rất xinh . Em có nên tiếp cận 1 lúc tất cả các bạn không anh . Hay chỉ tiếp cận từng người 1 . Anh giúp em với . TKS anh

Trọng Hòa
Trọng Hòa

Có phải tán tỉnh càng nhiều cô nàng giá trị thì sẽ càng nâng giá trị của mình đúng không a

Huy
Huy
Em wen cô ấy nhờ chị dâu,cô ấy chia tay người yêu hồi đầu năm và khá là khép kín,cô ấy đã đi chơi với e 4 lần rồi,nhưng do thiếu kinh nghiệm nên cô ấy có vẻ ko vui và đã 1 tháng rồi, cô ấy ko đồng ý đi với em nữa,lý do là nhìu chuyện phải lo quá bla..bla…nên có vẻ né tránh,mặc dù khởi đầu khá tốt khi cô ấy khá chủ động,cho e fb va sdt luôn,bây giờ e cũng ít gặp mặc dù nhà kế bên nhau và thường chỉ nt vài câu mỗi… Xem tiếp »
chuột
chuột

s giống tui z trời.k pít có cách nào cứu vãn không nữa

Trung
Trung

Dù là đọc lại thôi nhưng mỗi lần đọc là 1 lần thấy cs tốt đẹp hơn. Cám ơn anh nhiều nhé :))

Ta
Ta

Lần đầu hen hò e có nên tặng một món quà nhỏ không nhỉ.

Tạ Doanh
Tạ Doanh
A Lai đẹp trai ơi!!! -E được 1 người bạn giới thiệu cho 1 cô bạn (chúng e chưa biết j về nhau cả, kể cả mặt mũi thế nào cũng k biết). E nhìn cũng thấy thích lắm. Bạn của e đó có tổ chức 1 buổi đi ăn uống cho chúng e gặp nhau để làm quen (tất nhiên là cả bạn e cũng đi). Nhưng vì cái cơn bão chết tiệt vừa r >.< nên k đi được, mà 1 buổi trước đó cũng bị huỷ. Thú thật với a e cũng hơi bị mất hứng r… Xem tiếp »
wpDiscuz