Thông báo

Tổng kết và nhìn lại 2015

2015 không phải là năm thuận buồm xuôi gió với riêng bản thân tôi. Tuy nhiên với Chính Em, đây lại là năm nở rộ với nhiều bứt phá ngoạn mục.

Như mọi năm, đây là lúc hồi tưởng lại những gì blog làm được, chưa làm được, và mục tiêu năm tiếp theo.

Thay đổi trong năm 2015

Thay giao diện 2 lần: Giao diện là nhân tố quan trọng trong việc hình thành nên thói quen của độc giả. Sau 4 lần thay đổi giao diện 2014 và 2 lần thay đổi giao diện 2015, chúng tôi đã nhận ra ĐƠN GIẢN là thứ độc giả quan tâm hàng đầu. Bởi khác với các website khác, bạn đọc đến với Chính Em không gì khác ngoài nội dung và nội dung.

87 bài viết mới: 87 bài được viết trong 365 ngày ~ 4 ngày/bài viết, ~ 1/3 của 289 bài viết năm 2014.

Chính Em có fanpage Facebook: Sau thời gian dài suy nghĩ, chúng tôi đã quyết định tạo fanpage Facebook cho Chính Em. Hiện fanpage đạt 1,6k like, khởi đầu không đến nỗi tệ.

Chính Em có forum mới: Đó là một không gian nho nhỏ dành cho bạn đọc trao đổi kiến thức và kinh nghiệm lẫn nhau. Ngoài ra nó cũng là nơi để hỗ trợ độc giả cao cấp sau khi mua sản phẩm từ Chính Em.

Số lượng độc giả tăng gấp 4 lần: 2014 Chính Em là cái tên hoàn toàn mới, nhưng 2015 nó đã trở thành blog được đông đảo người ưa thích và ghé thăm. Bằng chứng là số lượng người ghé thăm đã tăng lên gấp 4 lần, và server liên tục được nâng cấp để phục vụ độc giả. Nếu bài viết được bình luận nhiều nhất ở năm 2014 chỉ dừng lại ở con số 30, thì 2015 những bài viết có đến 120, 130 bình luận cũng chỉ là chuyện bình thường.

Giải mã bí ẩn phái đẹp I được thay bằng Giải mã bí ẩn phái đẹp II: Đó là sự chuyển mình tất yếu và đem lại hiệu quả cao. Bằng chứng là số lượng sách GMBAPĐ II bán trong thời gian ngắn đã gần tương đương với GMBAPĐ I bán trong 1 năm. Xem giới thiệu để biết thêm.

Kế hoạch thiếu sót

Làm Youtube: Đó là kế hoạch của riêng bản thân Lai H. trong năm 2015. Nó không chỉ đơn thuần là channel với nội dung tương tự Chính Em, tôi muốn làm nhiều hơn và cống hiến nhiều hơn. Tuy nhiên như đã nói ở trên, năm nay công việc cá nhân của tôi không gặp nhiều thuận lợi, dẫn đến thời gian để triển khai kênh Youtube không còn nữa.

Kế hoạch 2016 của Chính Em

Kế hoạch Youtube: Lai H. sẽ tiếp tục triển khai lại kế hoạch làm Youtube trong năm tới. Mặc dù money kiếm được từ Youtube còn khá nghèo nàn (1 triệu view ~ 70 – 80 USD). Tuy nhiên chỉ cần được ủng hộ, mọi thứ vẫn luôn sẵn sàng ở phía trước.

Nội dung: Năm 2016 mục tiêu nội dung của Chính Em sẽ đi theo hướng sau.

  • Mở rộng: Nội dung sẽ mở rộng theo các hướng khác nhau thay cho chỉ tập trung vào chinh phục phụ nữ và phát triển bản thân như trước đây nữa. Thứ gì lên đỉnh rồi cũng phải xuống dốc, Cocacola sẽ không bao giờ thành công đến ngày hôm nay nếu chỉ bán duy nhất Cocacola. Một blog hay sẽ chết nếu không biết triển khai và mở rộng nội dung sao cho phù hợp với độc giả của mình.
  • Đơn giản: Đa số độc giả của Chính Em đều là NEWBIE với tuổi đời còn trẻ và tràn trề nhựa sống. Vì thế, Chính Em sẽ hướng nội dung ở mức cơ bản và dễ hiểu hơn nữa trong năm 2016.
  • Số lượng lớn hơn 2015: Chất lượng nội dung của Chính Em đã được khẳng định, việc cần làm của năm 2016 là nhân rộng số lượng bài viết nhiều hơn nữa.

Mỗi năm một cuốn sách: Chính Em sẽ tiếp tục ra mắt thêm một cuốn sách nữa trong năm 2016. Hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận của độc giả. Mọi chi tiết sẽ được tiết lộ sau.

Cảm ơn bạn đọc

Thật không thể tin được Chính Em đã gần 2 năm tuổi. Trong quá trình xây dựng và phát triển, có rất nhiều blog đã không trụ được và phải cuốn gói ra đi. Ở nước ngoài có những blog phát triển tới 7 năm, 10 năm, thậm chí là 15 năm, thế nên tôi tin mình có thể làm được như họ… với điều kiện nhận được sự hỗ trợ từ phía bạn đọc.

Để tạo ra một bài viết chất lượng, chúng tôi phải làm việc rất vất vả chứ không dễ dàng như bạn vẫn nghĩ đâu. Nhưng đó là niềm hạnh phúc của chúng tôi nếu nhận được sự ủng hộ từ phía các bạn.

Xin cảm ơn từng độc giả đã ghé thăm Chính Em, cảm ơn từng độc giả đã mua sách GMBAPĐ II, cảm ơn từng độc giả đã bấm like trên Facebook và subscrible qua Email.

Chúng tôi sẽ trở lại vào tháng 1 năm tới. Còn bây giờ thì Happy New Year!

Lai H.

 

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H! Em nhận sách của anh khá sớm và em đã đọc nó, em cũng thường xuyên theo dõi chinhem dot com và thực hành nó, cũng một phần em không khởi đầu từ số 0 nên mục đích chủ yếu của em là cải thiện nên những bài viết của anh khá dễ hiểu và dễ thực hiện, những lời khuyên của anh giúp em cải thiện nhiều điều trong TY và cuộc sống, cách viết của anh cũng rất hay! E thấy nội dung cuốn sách hay và khi đọc xong em nghĩ nếu em có nó sớm hơn nhất định em sẽ tiến nhanh hơn, cái hay thì nhiều lắm.

Còn em thấy mấy cái vẫn hơi khó hiểu thế này: nhất là phần 8 kiểu PN thì em đọc thấy có phần học thuật và thực sự rất khó hiểu, cái này lồng vào cái kia làm em không phân biệt nổi. Em nghĩ phần này anh nên có cách giải thích khác nghe dễ hiểu hơn chứ cứ Bào chữa, cống hiến gì đó nghe rất rối đầu óc, e thật sự rất căng thẳng khi đọc phần này mà cũng không tiếp thu được mấy. Có phần anh viết có nhiều ví dụ rất hay và viết chi tiết dễ hiểu. Có điều đề mục 2 chương cuối nghe cực kỳ hấp dẫn thì em thấy viết khá ngắn và sơ sài, thực sự em rất hụt hẫng ở đoạn này.

Một điều nữa là em không thấy anh viết về Ngôn ngữ cơ thể mấy trong cuốn sách, anh nên thêm cả bài ” sai lầm của đàn ông là chờ đợi thời cơ hoàn hảo” vào cuốn sách. Tuy vậy, em nghĩ cuốn sách đầu tay của anh mà viết được như thế này thì em nghĩ như thế là rất tuyệt và chất lượng, em nghĩ nó đạt 7,75 điểm.

Còn về giá trị mà em thu được từ cuốn sách thì em nghĩ nó không chỉ đáng giá bằng tiền nữa, nó là cả một sự thay đổi lâu dài về TY, cuộc sống và thành công nữa. Ý em là giá trị nó mang lại vượt xa số tiền mua sách.

Em cảm ơn Anh Lai H, mong rằng thời gian tới tiếp tục nhận được những lời khuyên, bài viết hay của anh. Chúc anh, nhóm của anh và website ngày càng phát triển.
Mạnh
Túc Duyên, TP. Thái Nguyên

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

3 phản hồi tại "Tổng kết và nhìn lại 2015"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
witchking
witchking

em là ngừoi thứ 9092 like page.^^

Cuong
Cuong

Những bài viết trên blog của anh Lai H thật sự rất hay và ý nghĩa. Những bài viết của a em đọc giống như những câu chuyện vậy rất có hồn và cảm xúc. Mong sao năm 2016 chinhem. com ngày càng lớn mạnh và có nhiều bài hay hơn nữa!!! :))

wpDiscuz