Thông báo

Tổng kết và nhìn lại 2015

2015 không phải là năm thuận buồm xuôi gió với riêng bản thân tôi. Tuy nhiên với Chính Em, đây lại là năm nở rộ với nhiều bứt phá ngoạn mục.

Như mọi năm, đây là lúc hồi tưởng lại những gì blog làm được, chưa làm được, và mục tiêu năm tiếp theo.

Thay đổi trong năm 2015

Thay giao diện 2 lần: Giao diện là nhân tố quan trọng trong việc hình thành nên thói quen của độc giả. Sau 4 lần thay đổi giao diện 2014 và 2 lần thay đổi giao diện 2015, chúng tôi đã nhận ra ĐƠN GIẢN là thứ độc giả quan tâm hàng đầu. Bởi khác với các website khác, bạn đọc đến với Chính Em không gì khác ngoài nội dung và nội dung.

87 bài viết mới: 87 bài được viết trong 365 ngày ~ 4 ngày/bài viết, ~ 1/3 của 289 bài viết năm 2014.

Chính Em có fanpage Facebook: Sau thời gian dài suy nghĩ, chúng tôi đã quyết định tạo fanpage Facebook cho Chính Em. Hiện fanpage đạt 1,6k like, khởi đầu không đến nỗi tệ.

Chính Em có forum mới: Đó là một không gian nho nhỏ dành cho bạn đọc trao đổi kiến thức và kinh nghiệm lẫn nhau. Ngoài ra nó cũng là nơi để hỗ trợ độc giả cao cấp sau khi mua sản phẩm từ Chính Em.

Số lượng độc giả tăng gấp 4 lần: 2014 Chính Em là cái tên hoàn toàn mới, nhưng 2015 nó đã trở thành blog được đông đảo người ưa thích và ghé thăm. Bằng chứng là số lượng người ghé thăm đã tăng lên gấp 4 lần, và server liên tục được nâng cấp để phục vụ độc giả. Nếu bài viết được bình luận nhiều nhất ở năm 2014 chỉ dừng lại ở con số 30, thì 2015 những bài viết có đến 120, 130 bình luận cũng chỉ là chuyện bình thường.

ĐỀ CỬ:  Nhìn lại chặng đường của Chính Em 2014

Giải mã bí ẩn phái đẹp I được thay bằng Giải mã bí ẩn phái đẹp II: Đó là sự chuyển mình tất yếu và đem lại hiệu quả cao. Bằng chứng là số lượng sách GMBAPĐ II bán trong thời gian ngắn đã gần tương đương với GMBAPĐ I bán trong 1 năm. Xem giới thiệu để biết thêm.

Kế hoạch thiếu sót

Làm Youtube: Đó là kế hoạch của riêng bản thân Lai H. trong năm 2015. Nó không chỉ đơn thuần là channel với nội dung tương tự Chính Em, tôi muốn làm nhiều hơn và cống hiến nhiều hơn. Tuy nhiên như đã nói ở trên, năm nay công việc cá nhân của tôi không gặp nhiều thuận lợi, dẫn đến thời gian để triển khai kênh Youtube không còn nữa.

Kế hoạch 2016 của Chính Em

Kế hoạch Youtube: Lai H. sẽ tiếp tục triển khai lại kế hoạch làm Youtube trong năm tới. Mặc dù money kiếm được từ Youtube còn khá nghèo nàn (1 triệu view ~ 70 – 80 USD). Tuy nhiên chỉ cần được ủng hộ, mọi thứ vẫn luôn sẵn sàng ở phía trước.

Nội dung: Năm 2016 mục tiêu nội dung của Chính Em sẽ đi theo hướng sau.

  • Mở rộng: Nội dung sẽ mở rộng theo các hướng khác nhau thay cho chỉ tập trung vào chinh phục phụ nữ và phát triển bản thân như trước đây nữa. Thứ gì lên đỉnh rồi cũng phải xuống dốc, Cocacola sẽ không bao giờ thành công đến ngày hôm nay nếu chỉ bán duy nhất Cocacola. Một blog hay sẽ chết nếu không biết triển khai và mở rộng nội dung sao cho phù hợp với độc giả của mình.
  • Đơn giản: Đa số độc giả của Chính Em đều là NEWBIE với tuổi đời còn trẻ và tràn trề nhựa sống. Vì thế, Chính Em sẽ hướng nội dung ở mức cơ bản và dễ hiểu hơn nữa trong năm 2016.
  • Số lượng lớn hơn 2015: Chất lượng nội dung của Chính Em đã được khẳng định, việc cần làm của năm 2016 là nhân rộng số lượng bài viết nhiều hơn nữa.
ĐỀ CỬ:  Nhìn lại 2016, mục tiêu hướng tới 2017

Mỗi năm một cuốn sách: Chính Em sẽ tiếp tục ra mắt thêm một cuốn sách nữa trong năm 2016. Hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận của độc giả. Mọi chi tiết sẽ được tiết lộ sau.

Cảm ơn bạn đọc

Thật không thể tin được Chính Em đã gần 2 năm tuổi. Trong quá trình xây dựng và phát triển, có rất nhiều blog đã không trụ được và phải cuốn gói ra đi. Ở nước ngoài có những blog phát triển tới 7 năm, 10 năm, thậm chí là 15 năm, thế nên tôi tin mình có thể làm được như họ… với điều kiện nhận được sự hỗ trợ từ phía bạn đọc.

Để tạo ra một bài viết chất lượng, chúng tôi phải làm việc rất vất vả chứ không dễ dàng như bạn vẫn nghĩ đâu. Nhưng đó là niềm hạnh phúc của chúng tôi nếu nhận được sự ủng hộ từ phía các bạn.

Xin cảm ơn từng độc giả đã ghé thăm Chính Em, cảm ơn từng độc giả đã mua sách GMBAPĐ II, cảm ơn từng độc giả đã bấm like trên Facebook và subscrible qua Email.

Chúng tôi sẽ trở lại vào tháng 1 năm tới. Còn bây giờ thì Happy New Year!

Lai H.

 

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai, giờ mình mới có thời gian viết vài dòng cho anh được. Là vì thời gian trước mình mua sách là thời điểm mình công tác ở Khổng Lào, Phong Thổ, Lai Châu. Ở đây thì điều kiện vật chất không được tốt lắm vậy là việc nhận sách của mình gặp rất nhiều khó khăn. Mình đã phải tới bưu điện xã 3 lần, sau đó biết sách được chuyển lên bưu điện huyện 2 lần nữa mới lấy được. Lúc đó mình thấy thật là khổ nhưng mình vẫn rất hào hứng đọc cuốn sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp của anh.

Đúng như mình trông đợi, cuốn sách đem lại cho mình rất nhiều điều mới lạ trong cuộc sống. Mình say mê đọc từ đầu đến cuối vì lật trang nào nó cũng đều mới mẻ và hấp dẫn với mình. Và lối viết của anh Lai thì rất đơn giản mộc mạc mà lại gần gũi và đi vào lòng người.

Cảm ơn anh Lai nhiều lắm. Hiện nay mình vẫn đang vận dụng những gì mà anh nói để hiện thực hóa bản thân mình. Hiện tại mình đang quen 2 người con gái cùng lúc, 2 người đều nói rằng mình rất hiểu phụ nữ và họ thích được bên cạnh mình và nói chuyện với mình. Mình cũng chưa vận dụng được nhiều các kiến thức trong sách, nhưng màn đối đáp và nói chuyện đã đem lại kết quả rất khả quan.

Mình cảm thấy tự tin lên nhiều vì mình biết cách để đối phó với phụ nữ hơn trước, điều này mình chưa bao giờ làm được trước kia.

Cảm ơn anh. Chúc anh vững bước trên con đường thành công của mình.

Huy Nam - Lai Châu
Huy Nam
Đông Phong, Lai Châu

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

3 phản hồi tại "Tổng kết và nhìn lại 2015"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
witchking
witchking

em là ngừoi thứ 9092 like page.^^

Cuong
Cuong

Những bài viết trên blog của anh Lai H thật sự rất hay và ý nghĩa. Những bài viết của a em đọc giống như những câu chuyện vậy rất có hồn và cảm xúc. Mong sao năm 2016 chinhem. com ngày càng lớn mạnh và có nhiều bài hay hơn nữa!!! :))

wpDiscuz