Tổng kết và nhìn lại 2015

2015 không phải là năm thuận buồm xuôi gió với riêng bản thân tôi. Tuy nhiên với Chính Em, đây lại là năm nở rộ với nhiều bứt phá ngoạn mục.

Như mọi năm, đây là lúc hồi tưởng lại những gì blog làm được, chưa làm được, và mục tiêu năm tiếp theo.

Thay đổi trong năm 2015

Thay giao diện 2 lần: Giao diện là nhân tố quan trọng trong việc hình thành nên thói quen của độc giả. Sau 4 lần thay đổi giao diện 2014 và 2 lần thay đổi giao diện 2015, chúng tôi đã nhận ra ĐƠN GIẢN là thứ độc giả quan tâm hàng đầu. Bởi khác với các website khác, bạn đọc đến với Chính Em không gì khác ngoài nội dung và nội dung.

87 bài viết mới: 87 bài được viết trong 365 ngày ~ 4 ngày/bài viết, ~ 1/3 của 289 bài viết năm 2014.

Chính Em có fanpage Facebook: Sau thời gian dài suy nghĩ, chúng tôi đã quyết định tạo fanpage Facebook cho Chính Em. Hiện fanpage đạt 1,6k like, khởi đầu không đến nỗi tệ.

Chính Em có forum mới: Đó là một không gian nho nhỏ dành cho bạn đọc trao đổi kiến thức và kinh nghiệm lẫn nhau. Ngoài ra nó cũng là nơi để hỗ trợ độc giả cao cấp sau khi mua sản phẩm từ Chính Em.

Số lượng độc giả tăng gấp 4 lần: 2014 Chính Em là cái tên hoàn toàn mới, nhưng 2015 nó đã trở thành blog được đông đảo người ưa thích và ghé thăm. Bằng chứng là số lượng người ghé thăm đã tăng lên gấp 4 lần, và server liên tục được nâng cấp để phục vụ độc giả. Nếu bài viết được bình luận nhiều nhất ở năm 2014 chỉ dừng lại ở con số 30, thì 2015 những bài viết có đến 120, 130 bình luận cũng chỉ là chuyện bình thường.

Giải mã bí ẩn phái đẹp I được thay bằng Giải mã bí ẩn phái đẹp II: Đó là sự chuyển mình tất yếu và đem lại hiệu quả cao. Bằng chứng là số lượng sách GMBAPĐ II bán trong thời gian ngắn đã gần tương đương với GMBAPĐ I bán trong 1 năm. Xem giới thiệu để biết thêm.

Kế hoạch thiếu sót

Làm Youtube: Đó là kế hoạch của riêng bản thân Lai H. trong năm 2015. Nó không chỉ đơn thuần là channel với nội dung tương tự Chính Em, tôi muốn làm nhiều hơn và cống hiến nhiều hơn. Tuy nhiên như đã nói ở trên, năm nay công việc cá nhân của tôi không gặp nhiều thuận lợi, dẫn đến thời gian để triển khai kênh Youtube không còn nữa.

Kế hoạch 2016 của Chính Em

Kế hoạch Youtube: Lai H. sẽ tiếp tục triển khai lại kế hoạch làm Youtube trong năm tới. Mặc dù money kiếm được từ Youtube còn khá nghèo nàn (1 triệu view ~ 70 – 80 USD). Tuy nhiên chỉ cần được ủng hộ, mọi thứ vẫn luôn sẵn sàng ở phía trước.

Nội dung: Năm 2016 mục tiêu nội dung của Chính Em sẽ đi theo hướng sau.

  • Mở rộng: Nội dung sẽ mở rộng theo các hướng khác nhau thay cho chỉ tập trung vào chinh phục phụ nữ và phát triển bản thân như trước đây nữa. Thứ gì lên đỉnh rồi cũng phải xuống dốc, Cocacola sẽ không bao giờ thành công đến ngày hôm nay nếu chỉ bán duy nhất Cocacola. Một blog hay sẽ chết nếu không biết triển khai và mở rộng nội dung sao cho phù hợp với độc giả của mình.
  • Đơn giản: Đa số độc giả của Chính Em đều là NEWBIE với tuổi đời còn trẻ và tràn trề nhựa sống. Vì thế, Chính Em sẽ hướng nội dung ở mức cơ bản và dễ hiểu hơn nữa trong năm 2016.
  • Số lượng lớn hơn 2015: Chất lượng nội dung của Chính Em đã được khẳng định, việc cần làm của năm 2016 là nhân rộng số lượng bài viết nhiều hơn nữa.

Mỗi năm một cuốn sách: Chính Em sẽ tiếp tục ra mắt thêm một cuốn sách nữa trong năm 2016. Hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận của độc giả. Mọi chi tiết sẽ được tiết lộ sau.

Cảm ơn bạn đọc

Thật không thể tin được Chính Em đã gần 2 năm tuổi. Trong quá trình xây dựng và phát triển, có rất nhiều blog đã không trụ được và phải cuốn gói ra đi. Ở nước ngoài có những blog phát triển tới 7 năm, 10 năm, thậm chí là 15 năm, thế nên tôi tin mình có thể làm được như họ… với điều kiện nhận được sự hỗ trợ từ phía bạn đọc.

Để tạo ra một bài viết chất lượng, chúng tôi phải làm việc rất vất vả chứ không dễ dàng như bạn vẫn nghĩ đâu. Nhưng đó là niềm hạnh phúc của chúng tôi nếu nhận được sự ủng hộ từ phía các bạn.

Xin cảm ơn từng độc giả đã ghé thăm Chính Em, cảm ơn từng độc giả đã mua sách GMBAPĐ II, cảm ơn từng độc giả đã bấm like trên Facebook và subscrible qua Email.

Chúng tôi sẽ trở lại vào tháng 1 năm tới. Còn bây giờ thì Happy New Year!

Lai H.

 

Tổng kết và nhìn lại 2015
5 (100%) 1 vote
(Tuần: 12 độc giả, Hôm nay: 1 độc giả)

3 Bình luận

  1. witchking
    Tháng Năm 31, 2016
  2. Cuong
    Tháng Một 7, 2016

Viết bình luận