Thấu hiểu phụ nữ

Phụ nữ để ý gì từ bạn ở những phút đầu tiên?

Hôm trước tôi có mua một cái điện thoại mới. Thứ đầu tiên mà tôi muốn nhìn thấy đó là cái màn hình tràn viền, cái bút ma thuật, cũng như màn hình sặc sỡ và âm thanh sống động. Tôi muốn biết nó có tuyệt vời như người ta nói không?

Cũng giống như khi bước vào bất cứ cửa hàng nào. Tôi sẽ nhìn tổng quan một cái trước. Sau đó tôi bắt đầu để ý tới sự ngăn nắp, cách bài trí, cũng như mùi hương có gì đặc biệt?

Tôi không nói đó là hệ thống nguyên tắc, nhưng có vẻ như chúng ta đều có một vài quy chuẩn trong đầu khi bắt buộc phải để ý thứ gì đó.

Để ý thứ gì khi mới gặp phụ nữ? Tôi có bài viết tương tự rồi. Trong bài viết này tôi muốn nói về những gì phụ nữ sẽ để ý khi gặp bạn phút đầu tiên.

Tất nhiên là quy chuẩn của mỗi người là khác nhau. Có người để ý thứ này nhiều, có người để ý thứ kia nhiều. Nhưng danh sách dưới đây chắc chắn sẽ là những thứ mà phụ nữ sẽ để ý từ bạn.

Vị trí xã hội

Nhớ lại đoạn script hóm hỉnh trong Bonnie and Clyde.

Clyde: Em có muốn dạo một vòng không?

Bonnie: Em còn phải làm việc

Clyde: Em phải làm việc ư, em làm việc gì?

Bonnie: Không phải việc của anh

Clyde: Anh đoán chắc em là một diễn viên điện ảnh

Bonnie: (Cười sướng)

Clyde: Một cô thợ máy

Bonnie: Khôngggggggg

Clyde: Một cô đầy tớ

Bonnie: Anh nghĩ tôi là ai chứ? (Tức giận)

Clyde: Một cô bồi bàn

Bonnie: (Đứng hình vì nói đúng quá)

Chúng ta luôn muốn biết người kia là ai, vị trí xã hội của họ. Họ đứng ở đâu trong cái xã hội này.

Phụ nữ cũng vậy, họ muốn biết bạn là ai? Liệu bạn có phải người nào đó quan trọng? Liệu bạn có được người khác quý mến? Hay chỉ đơn giản những người đồng hành của bạn là ai?

Hôm vừa rồi lang thang, tôi lại ghé thăm quán bún cũ cách đây 10 năm thường tụ tập. Nhớ ngày đó mình chỉ là anh sinh viên gày gò, ốm yếu, tiền không có một xu. Mọi thứ ở quán vẫn vậy, chỉ có cái khác là vị trí xã hội hiện tại và lúc đó là rất khác nhau.

Vị trí xã hội là thứ mà tất cả đều quan tâm chứ không riêng gì phụ nữ. Nếu là đàn ông thành đạt, chinh phục phụ nữ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách bạn ăn mặc và grooming

Bạn đẹp trai hay bạn không đẹp trai? Câu hỏi đó chỉ tồn tại trong đầu cô ấy 3 giây trước khi chuyển đến câu hỏi: Bạn ăn mặc thế nào?

Phụ nữ mê đàn ông mặc đẹp vì nhiều lý do. Đôi khi lý do còn đến từ bạn bè nữa. Bạn biết đấy, phụ nữ thường muốn người khác ghen tỵ với mình. Cô ấy có thể sẽ thấy bạn hấp dẫn khi hiểu rõ tính cách và con người bạn. Nhưng với bạn bè cô ấy thì khác, hấp dẫn về tính cách hay con người là không đủ khi họ chưa bao giờ hoặc ít khi tiếp xúc với bạn.

Ngoài ăn mặc, những thứ khác mà phụ nữ sẽ tiếp tục để ý, đó là kiểu tóc, răng, móng tay, râu, và da (Đặc biệt là da mặt).

Bạn không cần thiết phải quá chải chuốt hay để ý kỹ như phụ nữ, tuy nhiên bạn cần phải nghiêm túc với cơ thể mình, để có thể chăm sóc nó cho thật tử tế.

Mùi

Hỏi thứ gì đó khiến phụ nữ mất cảm tình? Ngay lập tức họ sẽ nói cho bạn biết, đó là mùi cơ thể. Bất kể ngoại hình bạn hấp dẫn đến đâu?

Bạn đẹp trai, nhưng hơi thở nặng mùi.

Bạn mặc đẹp, nhưng thoang thoảng mùi viêm cánh đâu đây.

Mùi hôi khiến phụ nữ nghĩ rằng bạn ở bẩn, bạn mất vệ sinh. Lời khuyên đưa ra ở đây là, hãy tìm hiểu và sử dụng những sản phẩm tốt và hiệu quả cao. Ví dụ người ra nhiều mồ hôi nách thì không nên ham hố sản phẩm dedorant cho có mùi thơm làm gì cả. Hãy tìm những loại triệt mồ hôi có thành phần antiperspirants.

Mặt khác, mùi thơm lại là thứ không thể tuyệt hơn để lưu lại trong tâm trí phụ nữ. Nó vừa mang tới sự sạch sẽ, mà nó còn thể hiện sự khác biệt và sang trọng của mỗi người.

Thân hình

Không nhất thiết phải tập cho người thật đẹp để thu hút phụ nữ. Cái bạn cần là tập cho cái đầu mình thật “cứng” để thu hút phụ nữ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên giữ thân hình ở trạng thái vừa vặn. Không béo quá, không gầy quá. Chỉ cần như vậy là khi mặc đồ vào là bạn trông đã rất thu hút rồi.

Hơn nữa để tập được người thật đẹp, thật ưng ý, bạn sẽ phải gắn bó với cái lifestyle tập luyện nhiều hơn. Tham khảo bài người tập gym bình thường mà tôi đã từng đề cập.

Giọng nói

Đừng quên giọng nói của bạn. Đó cũng là yếu tố mà phụ nữ sẽ để ý tới.

Khi mua moto về, thứ đầu tiên mà biker nghĩ đến đó chính là thay pô. Bởi điều này sẽ khiến chiếc xe có vẻ mạnh hơn, uy lực hơn, hoặc chỉ đơn giản là trầm ấm hơn.

Dẫu rằng giọng nói là thứ tự nhiên, và bạn không thể thay giọng như thay pô xe máy. Nhưng bạn vẫn có thể tập luyện một chút để giọng nói hấp dẫn hơn, tham khảo bài viết bí quyết cải thiện giọng nói cho đàn ông.

Từ giọng nói, phụ nữ sẽ lờ mờ đoán xem địa phương bạn sinh sống. Đoán xem mức độ tự tin khi nói. Và tất nhiên là vị trí xã hội của bạn qua từ ngữ mà bạn sử dụng.

Những gì mà phụ nữ để ý đến đàn ông ở những phút đầu tiên như bài viết đề cập đã đủ chưa? Tôi rất cần ý kiến của phụ nữ để bổ sung vào bài viết. Tất nhiên là cả bạn nữa, những người đàn ông đang chậm rãi đọc đến những dòng cuối này.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

1. Đọc xong cuốn sách này, mình thấy như thế giới của phụ nữ đang mở ra trước mắt, ai trong mỗi chúng ta đều có ít nhiều những kỉ niệm về người con gái, không vui thì buồn, không thỏa mãn thì tiếc nuối. Nhưng có một điểm chung là dựa trên những kiến thức trong quyển sách thì dần dần, mình hiểu được những điều đã xảy ra trong quá khứ.Giải thích được tại sao họ lại có những cử chỉ hành động như vậy. Và tiếp theo là đựa trên những kiến thức đó, mình có thể tiến tới tiếp cận những phụ nữ mà mình thích, tuy có chút ngại ngùng bỡ ngỡ nhưng theo như anh Lai đã viết trong đó thì quỹ đạo sẽ là, làm quen, nói chuyện đi chơi tìm người phù hợp và thích mình và lặp lại đến khi nào tìm được người đó thì thôi :D và mình cảm thấy mình thông minh hơn 1 xíu trong các nói chuyện và cư xử. Chắc do…đọc được sách, kiểu cái gì cũng phải học mà ^^! Otoke phần cảm nghĩ tới đây là hết câu hỏi tiếp theo :)

2.Mình cảm thấy tự tin hơn trước khi đọc sách, còn muốn hoàn toàn tự tin mình còn phải cố gắng nhiều, tập gym, trau dồi kiến thức, kĩ năng, ngoại hình :D nói chung là sẽ ổn thôi :D

3.Từ ngày mình nhận được sách ( 2 ngày sau khi chuyển khoản) mình đã tìm đến nhiều đối tượng để…..thực hành. Kết quả khá khả quan nhưng có 1 vấn đề là hơi tốn kém :( và hiện tại mình có một mục tiêu nhưng còn nhiều vấn đề quá mình sẽ kể sau.

4.Mình cảm thấy tự tin hơn so với những người đàn ông đang FA và cả một số trường hợp đã có gấu nữa kìa *cười lớn* :))))

5. Mình là con người hướng ngoại và rất ham học hỏi và đương nhiên trong lĩnh vực chinh phục con gái thì mình còn thua xa Lai H rồi vậy…tại sao lại không thay đổi chứ. Để tốt hơn mà, có ai mà không muốn tốt hơn chứ. Lai H luôn có câu cửa miệng :”Nếu bạn không tiến lên, bạn sẽ thụt lùi” và nó chuẩn không cần chỉnh luôn.

6.Khi đọc sách mình cảm thấy không thư giãn cho lắm, thật luôn, mình thấy rất phấn kích ý. Kiểu như…bạn đang muốn làm gì đó, mà không biết làm ntn và bạn tìm thấy một cuốn sách chứa nội dung về những việc bạn sắp làm va….khi đọc nó, bạn như được dẫn dắt từ trang này qua trang khác, những đấu “?” dần được thay bằng những đấu “!” và những nụ cười nhẹ :). Đấy kiểu thế, vừa đọc sách mình vừa tưởng tượng cảnh đó với người con gái mình nói chuyện. Nó thật tuyệt phải không ;)
Ngọc Quý
Thảo Điền, Q.2, TP. HCM


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

38 phản hồi tại "Phụ nữ để ý gì từ bạn ở những phút đầu tiên?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Khánh
Khánh

Đọc một lần không thể ngấm, đọc 2 lần đã ngấm, đọc 3 lần đã lờ mờ bị ám ảnh, cảm ơn anh

Minh Germany
Minh Germany

Tôi nhìn tổng thể thì béo và thấp. 1m65 – 69kg. Tôi vẫn đang đi tập gym để cải thiện cơ thể của mình. Nhưng thành quả ko đến 1 sớm một chiều đc. Vậy trong khoảng thời gian từ thời điểm này cho đến lúc tôi có một thân hình cân đối, tôi nên mặc ntn để có thể coi là mặc đẹp?

Jhin
Jhin

A Lai e hỏi câu này khá nhạy cảm nhé. Nếu ng con gái đó thích êm (biết rõ là như vậy) mà e ko có tín hiệu hồi đáp lại nên cô ấy cũng ko biết tình cảm của e thế nào, nhưng e có nên sờ xoạng ra kiểu “anh muốn” ko ạ (thật sự ko muốn yêu nhưng muốn ấy @@), hay e đã bỏ qua bước tin tưởng rồi.

Hiệu
Hiệu

cuốn GMBAPĐ 3 có phải là tái bản của cuốn GMBAPĐ 2 ko anh? hay là 1 cuốn sách với nội dung hoàn toàn khác?

Virgo
Virgo

A Lai ơi giúp e với, nhắn tin làm quen 1 cô gái lạ trên Fb thì nói thế nào vậy a, a có chiêu gì ko giúp e với chứ e ko biết cách nói sao cho gây chú ý. Cứ nói kiểu đơn giản như:
“Chào e!
Chúc e buổi tối vui vẻ.
Mình làm quen được ko?”
Nói kiểu vậy khó mà thấy họ rep lắm a. A có cách gì chỉ e với
E cảm ơn nhiều!!!

Hùng
Hùng

Hãy dừng việc lố bịch đó lại.
Hãy bình luận ở những stt và picture trước, sau đó rep cmt, sau đó mình tiếp chuyện… từ từ quen đã. Rồi hãy ntin sau. Hãy đọc tất cả bài viết của anh Lai. Bạn sẽ biết cách phải nói chuyện ntn

Chan
Chan

A vẫn còn ngồi đó khuyên ng ta đừng mất niềm tin vào phụ nữ đó là vì chưa có cú sốc nào đủ lớn để thay đổi nhận thức của a về họ, đặc biệt là thời thơ ấu.

Thanh Bui
Thanh Bui

Chan bị như thế không vượt qua được là do bản chưa đủ khả năng tự phát triển để vượt qua nó được.
Trước mắt là con sông lớn bạn còn do dự thì anh Lai H và nhiều anh em đã tìm cách vượt qua bạn thì vẫn biện hộ các kiểu
( cmt k mang tính chất dạy đời chỉ góp ta mong giúp mn )

Long
Long
Em mới kêt hôn được 2 tháng. Trước đám cưới được khoảng 3 tháng em mới phát hiện ra vợ em là người lăng nhăng hay thả thính với người này người kia. Khi về sống chung em thấy cô ấy vẫn còn nhắn tin với người này người kia mà đa phần là bạn khác giới. Hỏi thì cô ấy chỉ nói là bạn cũ nhắn tin hỏi thăm qua lại. Chắc do em yêu thương chiều chuộng cô ấy quá nên cô ấy không xem em ra gì nhất là những lúc đi xã giao với bạn bè.… Xem tiếp »
Kan
Kan

Phim nước ngoài thì chắc chả thấy lạ với những đứa cơ bắp rồi, còn vn đóng phim thấy toàn xì ke ko à 😀

Lạ Lùng
Lạ Lùng

Dấu hiệu gì để em biết là cô gái đấy đang để ý mình vậy A.Lai.H ?

Hung Le
Hung Le
Chương 8 Model – Mark Manson: Học thuyết nhân khẩu học: Những gì giống nhau thì thu hút nhau. E thấy lời khuyên khá giống của A Lai ở đoạn “Đàn ông sai lầm ngay từ bước đầu tiên” trong GM2. Trình đọc hiểu tuy còn yếu nhưng may mắn là giờ có 1 team chuyên dịch sách tâm lý nên có thể tiếp cận được phần nào đó của cuốn Model hay ho (nhờ a Lai recommend đó). Sách đã dịch được một nửa rồi anh. Link bên này nếu a thấy hữu ích có thể đính vào blog… Xem tiếp »
wpDiscuz