Thấu hiểu phụ nữ

3 KHÔNG khi chọn chủ đề nói chuyện với con gái

P/S: Đây là nội dung tôi viết để gửi trong email, nhưng thấy dài quá nên publish thành bài viết luôn. Bạn đã theo dõi Chính Em qua email chưa? Hiện nay danh sách của tôi đã lên tới hơn 6000 thành viên rồi. Hãy trở thành một phần trong số đó bạn nhé.

Có thể bạn đã quen tai câu này, nhưng tôi vẫn muốn khẳng định thêm lần nữa, rằng “muốn thành công trước phụ nữ thì bạn phải biết cách nói chuyện với phụ nữ.”

ĐỪNG NHẦM LẪN.

Nhiều người nghĩ rằng, nói chuyện hay phải là những người văn vở, giỏi tán phét, phải là những người nói năng lưu loát, hay những người có tài ăn nói bẩm sinh, v.v…

Thực tế thì không phải vậy. Đôi khi con gái thích nói chuyện với những người giỏi ăn nói, đôi khi họ KHÔNG…

…Thậm chí một số phụ nữ còn ghét và cho rằng những người giỏi khoa môi múa mép sẽ không đáng tin cậy trong tình yêu cũng như trong cuộc sống.

Chủ đề nào không nên nói chuyện với con gái?

Chủ đề nào không nên nói chuyện với con gái?

Nói nhiều không bằng nói đúng

“Nói nhiều không bằng nói đúng,” Câu nói này không những đúng khi nói chuyện với phụ nữ, mà cả trong những khía cạnh khác của cuộc sống nữa.

Hôm qua tôi vừa đi sắm cái kệ sách cho ngôi nhà mới. Đây sẽ là nơi tôi lưu giữ những cuốn sách hay nhất, những bức ảnh đẹp nhất, và những kỷ niệm khó quên nhất… Khi tới thì chủ nhân của cửa hàng đó vừa ra ngoài có việc một chút. Bù lại tôi được chăm sóc bởi mẹ và em gái của chị ta. Hai người bắt đầu nói, họ giới thiệu, họ tiếp thị, họ tư vấn… ĐỦ THỨ. Tuy nhiên lỗ tai lại không chung nhịp đập với ý thích của tôi. Tôi định ra về mặc dù rất thích chiếc kệ đó…

Đúng lúc chuẩn bị ra về thì chị chủ quán có mặt. Chỉ bằng vài câu hỏi về nhu cầu, sở thích rồi chị ta đã “gãi đúng chỗ” ngứa của tôi rất nhanh và hiệu quả. Rốt cuộc tôi lại quyết định lấy chiếc kệ đó và chở về nhà vào hôm sau.

Quả thực như vậy, nếu “gãi không đúng chỗ ngứa” của con gái, bạn sẽ không biết cách nói sao cho đúng, bởi càng nói thì mọi thứ càng lệch trọng tâm, càng nói cô ta càng ít hào hứng, càng nói bạn càng trở nên lạc lõng hơn.

[box]Có thể bạn vẫn chưa nắm được quy tắc khi nói chuyện với con gái.[/box]

Cấu trúc não bộ của đàn ông và đàn bà không giống nhau. Những thứ đàn bà thích không có nghĩa là đàn ông sẽ thích. Những việc đàn ông say mê có thể là những thứ mà đàn bà buồn chán.

ĐỀ CỬ:  Nhận biết phụ nữ thích mình qua đôi mắt

3 KHÔNG khi chọn chủ đề nói chuyện với con gái

Trong quá trình tìm kiếm và chinh phục, tôi tự đặt ra cái quy chuẩn 3 KHÔNG khi chọn chủ đề nói chuyện với con gái. Nếu thích, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho chính bản thân mình.

3 KHÔNG ở đây là:

  • KHÔNG HIỂU
  • KHÔNG RIÊNG BIỆT
  • KHÔNG KẾT NỐI

Ví dụ

Đàn ông thường thích nói về những kiến thức mình học được hoặc đọc được ở đâu đó. Chúng ta luôn muốn “minh chứng” cho cả thế giới này biết mình là những người hiểu biết, từng trải và trí óc.

Chính vì thế khi nói chuyện với nhau, đàn ông thường nói về CHÍNH TRỊ, KINH TẾ THỊ TRƯỜNG, TỶ GIÁ, CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT, Ô TÔ, XE MÁY, KIẾN TRÚC, v.v…. bởi đó là những chủ đề thể hiện rõ trí tuệ của chúng ta.

Tuy nhiên, khi đem những chủ đề này nói với phụ nữ bạn sẽ không nhận được nhiều phản hồi tích cực, bởi đơn giản đây là những chủ đề mà phụ nữ KHÔNG HIỂU. Phụ nữ rất ngại khi nói về những chủ đề họ không biết, bởi họ sợ mở mồm ra nói gì không hay sẽ bị đánh giá là:

“C** này ngu”

“Trông thế mà đầu óc rỗng tuếch”

“Thất vọng về em gái này quá”

Đó là những rào cản trong não bộ phụ nữ. Nó xuất phát từ rất lâu đời rồi và chưa biết bao giờ mới bị xóa bỏ hoàn toàn. Đơn giản thôi, HỌ SỢ BỊ ĐÁNH GIÁ.

Phụ nữ hiện đại vẫn rất sợ bị đánh giá

Phụ nữ hiện đại vẫn rất sợ bị đánh giá

KHÔNG RIÊNG BIỆT là khi bạn nói về những câu chuyện, những chủ đề, hoặc những nhận định…CỦA NGƯỜI KHÁC. Thay vì sử dụng tiếng nói của bản thân bạn lại sử dụng tiếng nói của xã hội, của cộng đồng, hoặc một nhóm người nào đó. Có thể bạn cũng sợ bị đánh giá như phụ nữ, có thể bạn sợ cô ta nghĩ mình lập dị, có thể bạn sợ mình không thú vị như người khác. Tôi không biết lý do của bạn là gì, nhưng nếu làm như vậy là bạn đã SAI LẦM rồi đấy.

Để kết nối với cô ta, bạn phải tạo ra một cuộc trò chuyện “cá nhân”. Nếu bạn sử dụng tiếng nói của người khác, liệu cô ta có muốn chia sẻ chuyện cá nhân của cô ta cho bạn không? Cái đó chúng ta gọi là CÔNG BẰNG TRONG GIAO TIẾP.

Girl: Em đọc trên mấy tờ báo nói rằng những người Introvert thường mắc bệnh tự kỷ rất cao.

Boy: Ở mấy cái thằng suốt ngày du dú ở nhà thì chả tự kỷ (cái này boy nghe được  từ những người xung quanh)

ĐỀ CỬ:  Xác định tính cách phụ nữ với 3 tiêu chí cơ bản

Girl: Em không nghĩ vậy đâu vì em cũng Introvert mà anh

Boy: !!!

Hãy sử dụng tiếng nói cá nhân của bạn và đừng GIVE A FUCK về những người hiện diện trước mặt bạn. Bạn có quyền chia sẻ suy nghĩ của mình và nói những gì mình muốn. Đừng bao giờ sử dụng tiếng nói của người khác thay cho tiếng nói của chính bản thân mình.

BẠN LÀM ĐIỀU ĐÓ KHÔNG GIỎI ĐÂU, tôi cũng vậy. Bởi tôi đã nhận ra điều này sau hơn chục năm gắn bó với tiếng nói và ý kiến của người khác rồi.

Tham khảo thêm: Sai lầm khi nói chuyện với phụ nữ

Cuối cùng là những chủ đề KHÔNG KẾT NỐI. Bạn và cô ta có làm cùng ngành nghề không? Nếu không thì đừng có mất thời gian nói về công việc của bạn hay công việc của cô ta nhé.

Kết nối là những chủ đề giúp bạn và cô ta xích lại gần nhau hơn bằng những điểm chung, liên quan, những điểm thú vị, hoặc những thứ mà cả 2 đều thích thú hoặc cùng muốn trao đổi.

[box]Tôi nói CẢ 2 là bởi vì chỉ 1 người thì không đủ.[/box]

Giả dụ khi bạn thích thú nói về những đam mê của mình trong cuộc sống, thường thì những câu chuyện này rất hay thu hút được sự chú ý của phụ nữ. Tuy nhiên nếu nó không hấp dẫn cô ta thì ngay lập tức phải chuyển sang câu chuyện khác. Ngược lại những câu chuyện tẻ nhạt như công việc của 2 người, nhưng nếu cả 2 tìm thấy điểm chung thì có nghĩa rằng… NÓ TẠO RA KẾT NỐI.

Các trang pickup vẫn thường quan niệm rằng phụ nữ thích nói về thời trang, mối quan hệ, sao, chuyện hàng xóm ba lăng nhăng. Điều này hoàn toàn CHÍNH XÁC, nhưng… nó còn phụ thuộc vào thời điểm, tính cách, và sở thích riêng từng người nữa.

  • Cô ta thích nói về các mối quan hệ, nhưng hôm nay cô ta đã nói chán với bạn cô ta rồi <– FAIL
  • Một cô gái ăn mặc giản dị nhưng bạn lại nói về thời trang <– FAIL
  • Một cô nàng thích sống khép kín nhưng bạn thích đề cập đến chuyện hàng xóm, chuyện chia tay, chuyện tọc mạch đời tư người khác <– FAIL

Đừng áp đặt 1 chuẩn chung cho tất cả phụ nữ. Cũng như chính bản thân tôi đây, tôi tự cảm thấy tính cách mình khá DỊ, vậy nên đừng bắt tôi phải tuân theo những chuẩn chung, gò bó của xã hội. Tôi không phải tuýp người như vậy. Nếu bắt tôi phải trở nên như vậy, tôi tin rằng mình chỉ bộc lộ những điểm yếu chứ không thể phát huy được những điểm mạnh của bạn thân được.

Còn bạn thì sao? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn ở phía dưới.

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh LaiH.

Em là Trung- chuẩn bị là sinh viên năm 3 của trường Bách Khoa.

Đầu Tiên cho em xin chân thành cảm ơn anh khi đã tạo lên blog chinhemdotcom và cho xuất bản sách GMBAPĐ.

Trước đây khi chưa biết đến chinhem. Em là một con người rất thiếu tự tin và vô cùng nhút nhát phải gọi lúc đấy là siêu beta.

Quãng thời gian từ năm cấp 2 cấp 3 của em chỉ là mọt sách không biết gì ngoài học nên khả năng giao tiếp kém không biết gì ngoài mấy môn toán lý hóa nên quãng thời gian cấp 3 em luôn bị bạn bè trêu chọc, đến cả con gái cũng trêu em.rồi em thi lên đại học,lúc đấy em chọn trường kỹ thuật để không phải giao tiếp. Hoàn hảo,em đỗ đại học với điểm cao cao, Thời gian đại học em sống không khác gì cỗ máy,sáng đi học tối về học,không có sở thích không có đam mê và em cũng dính vào điện tử nữa.Rồi đến một quãng thời gian mùa đông năm ngoái, em bắt đầu cảm thấy có gì đó không ổn ở mình mà trước đây em không nhận ra, em cảm nhận thấy sự coi thường của tất cả mọi người "thằng mọt sách đấy chỉ biết có học".Điều em khao khát nhất lúc đó là bạn gái,vì em học trường kĩ thuật nên không có con gái nên hơn 1,5 rưỡi đại học em gần như không tiếp xúc mấy đến con gái, lúc đấy em có những lúc em phát điên và khó chịu vì không có bạn gái. Lúc đó em hận bản thân mình lắm vì em sinh ra trong một gia đình khá giả và cũng đẹp trai, bọn kia có mà mình lại không có.Em đã biết từ đầu thứ mình thiếu là khả năng giao tiếp xã hội.

Và rồi khi tìm kiếm trên mạng về những vấn đề tán gái có rất nhiều trang, cuối cùng em dừng chân lại ở trang đầu tiên là alphaart và rồi là blog chinhem của a(chắc e cũng là độc giả của a khoảng nửa năm).Khoảng thời gian từ đó đến tết em đọc đi đọc lại tài nguyên trong blog của anh.Em nhận thấy những gì anh chia sẻ trong chinhem và quyển sách không chỉ là tán gái từ những kỹ năng mà là nhưng suy nghĩ từ bản thân thân giúp bản thân mình trở thành thành một con người tự tin,mạnh mẽ về tinh thần.Em bắt đấu suy nghĩ và lập ra kế hoạch riêng mình. Qua sau tết em tham giao đội tình nguyện hiến máu,em học guitar, em học tiếng nhật,một tuần em ép bản thân mình phải đi mỗi địa điểm đi chơi khác nhau ít nhất 1 lần,rảnh thì em đọc blog của anh và alphaart.Khả năng giao tiếp của em được cải thiện cuộc sống của em dần dần thú vị hơn và em thích điều đó.Và điều đó cũng làm việc học của em giảm sút kì học này em trượt rất nhiều môn. Nhưng em không cảm thấy hối hận khi làm nhưng việc khi điều em rất rất tiếc đó là em khi không biết chinhem sớm hơn.Thực sự việc học hành đại học chưa bao giờ là thứ em thích cả,nhiều lúc em thấy chán nản nhưng em nghĩ mình không thể vứt bỏ được bởi vì em còn có bản thân và gia đình bố mẹ em nữa bố mẹ em cũng hi sinh vất vả để nuôi em lớn đến thế này.Em nghĩ cứ cố học hết lấy cái bằng ra trường để có chắc một công việc ổn định còn thứ gì mình thích thì mình có thể tự tìm tòi khám phá cũng được. em không biết có đúng không?

CUỐI CÙNG EM CẢM ƠN ANH KHI TẠO NÊN CHINHEM VÀ GMBAPĐ NÓ ĐÃ GIÚP THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI EM MỘT CÁCH TÍCH CỰC.NHẤT ĐỊNH EM SẼ TRƠ THÀNH MỘT REALMAN
Trung Lê
Hoàng Mai, HN

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

53 phản hồi tại "3 KHÔNG khi chọn chủ đề nói chuyện với con gái"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
đạt
đạt

Nếu biết được những chia sẻ của anh sớm hơn thì cuộc đời em đã không phải khổ thế này. E nghĩ những kiến thức này còn quan trọng hơn kiến thức giới tính học được trên ghế nhà trường. Thiết nghĩ nên đưa môn này vào giảng dạy đại trà :((((

Thích

Em mới đọc vài thứ về tâm lý phụ nữ trên chinhem và được mở mang đầu óc, thật tuyệt khi được hiểu thêm về phụ nữ, cảm ơn a Lai H rất nhiều

chi
chi

e mới quen 1 e nhưng khi nc e chẳng biết nói gì. có khi nói toàn j đâu. nhiều khi còn đưa cuộc trò chuyện vào không khí căng thẳng bởi e k pit nc, cho e hỏi khi nc vs con gái nên nói về những chủ đề gì tốt nhất v

Công Sáu
Công Sáu

Em và bạn gái em qen nhau cũng dc hai tháng. Một hôm cô ấy muốn chia tay và em cũng đồng ý. Em có hỏi lí do vì sao thi cô ấy nói không hợp. Vi cô ấy là người sống nội tâm cũng không tâm sự cùng ai.e nghĩ cô ấy chia tay em vì a cứ kiểm soát cô ấy. E muon qen lại voi cô ay bằng cách nào đi a.

nam
nam

Đừng có ăn mày tình yêu bạn ạ.
Không hợp chính là do bản thân bạn k còn sức hút, bạn fail rồi.
Đọc lại nhữg topic trước của chinhem đi

hùng hưng
hùng hưng

a lai H.
e đang thích 1 cô gái. cứ nghĩ đến cô gái ấy suốt ngày. e đã có đc sdt của cô ấy r. dưq mà khi cầm đt lên thì e lại ko dám gọi. bởi vì e ko biết pải nói chuyệ gì vs cô ấy nữa.
em moq anh giúp e với. tks anh trc

Minh
Minh

A có tk facebook k ạ? Vs cả cuốn giải mã Bí ẩn phái đepj có ns về nhưngx quy tăcs như a đangw k

cường
cường

A ƠI CHO E HỎI NHẮN TIN VỚI GÁI MS QUEN THÌ MÌNH TẬP TRUNG VÀO NHỮNG CHỦ ĐỀ NÀO ĐỂ GÂY ẤN TƯỢNG VS NÀNG VẬY AK

Quanghuy
Quanghuy

Bài viết của a giúp em trưởng thành lên. A có thể sắp xếp trao đổi riêng với em 1 buổi đc ko ạ . em thật sự cần những góp ý của anh vào lúc này. Gmail: huy01627099787

việt anh
việt anh
có thể k hoạt ngôn được như nhiều đứa.. nhưng mình nhận ra nếu nói đúng ý của nàng thì sẽ dễ dàng kết nối… nhưng có vấn đề là đôi khi mình không hiểu hết được con gái họ có ý nói gì… có lần mình tán một e… có lúc đoán chúng được ý e.. có lúc thì trượt… nc là phụ nữ đúng là sinh vật khó hiểu…. à quên mình lâu lắm mới vào gmail thấy bạn gửi mail cho mình mà mình k đọc … sr nhé… nếu được bạn có thể trả lời những… Xem tiếp »
việt
việt

Có rất nhiều thứ em có thể hoc đc từ những bài viết của anh. Thank a lai h

wpDiscuz