Con gái nói có là không: Làm thế nào để đọc vị?

Mở một kênh online, chẳng hạn như Facebook, Youtube, hay blog. Điểm thú vị là bạn sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi. Có những câu hỏi khiến bạn phải động não. Có những câu hỏi khiến bạn suy nghĩ ngày lẫn đêm.

Gần đây tôi nhận được nhiều câu hỏi về lời nói và hành động của phụ nữ. Tại sao chúng không ăn khớp với nhau? Như lời bài hát cũ kỹ nọ: Con gái nói có là không, nói không là có…

Một số câu hỏi phổ biến phải kể đến:

“Cô ấy nói không bao giờ cho trai lạ số điện thoại ở ngoài đường. Em phải làm thế nào?”

“Cô ấy nói sẽ không bao giờ ‘làm chuyện ấy’ cho đến khi kết hôn. Em biết làm gì đây?”

“Cô ấy không muốn yêu người cùng tuổi. Có lẽ em nên từ bỏ?”

Còn nhiều, nhiều nữa mà tôi chưa kịp nhớ và kể tên đủ.

Đàn ông nói thứ gì đó, nó có nghĩa là vậy đó. “Rét quá em ơi!” nghĩa là bạn đang nói trời hôm nay lạnh thật (Tay tôi đang đông cứng rồi :P). Chứ không có nghĩa anh ôm em đi, hay anh choàng áo qua người em đi cho giống phim Hàn Quốc.

Tại sao con gái nói có là không như vậy? Với một gã trai chưa lớn, gã không thể biết ý nghĩa thực sự đằng sau câu nói. Tất nhiên, gã tin tất cả những gì cô ấy nói.

Bật mí, tôi bị lừa hết lần này đến lần khác mới có thể đúc rút ra bài viết này.

Tại sao con gái nói có là không?

Lưu ý: Bài viết chỉ thuộc phạm vi hẹn hò. Nó không liên quan tới việc con gái nói gì ở những hoàn cảnh khác. Ngoài ra không có vấn đề gì với việc con gái nói có là không cả. Đừng hấp thu nội dung với cái đầu tiêu cực để đến nỗi mất niềm tin vào phụ nữ. Bởi ý nghĩa của bài viết thực sự không phải như vậy. Nếu trông đợi phụ nữ giống đàn ông, có lẽ 2 người đàn ông sẽ khăng khít và sưởi ấm cho nhau được nhiều hơn.

Vừa choàng mở mắt sau nụ hôn nồng thắm, nàng thủ thỉ vào tai bạn, “Em sẽ yêu anh mãi thôi!”

Được vài hôm, bạn và cô ấy cãi nhau chia tay. Tệ thật! Tình yêu còn chưa dài tới 1 tháng.

Lời cô ấy nói chả có ý nghĩa gì cả. Nó chỉ là cảm xúc nhất thời trong giây phút đó mà thôi.

Tương tự, “Em giận anh rồi. Đừng tìm gặp em nữa!” Vài phút sau hết giận, cô ấy ôm ấp và thủ thỉ, như thể bạn là người quan trọng nhất thế gian.

Lời nói chả có ý nghĩa gì cả. Nó chỉ là thông điệp để truyền tải cảm xúc khi ấy mà thôi.

Truyền tải cảm xúc: Cách đơn giản nhất để truyền tải cảm xúc là qua lời nói. Vì thế con gái nói có là không cũng là điều dễ hiểu.

Đôi khi họ không biết mình muốn gì: Khi không biết mình muốn gì, phụ nữ thường sử dụng lời nói của xã hội. Đơn giản thôi, họ không muốn bị đánh giá!

Hỏi một người phụ nữ mẫu bạn trai họ thích, câu trả lời sẽ luôn là: “Em muốn bên cạnh một người tốt bụng, hiền lành, để em có thể bắt nạt. Và tất nhiên lúc nào cũng chỉ được nghĩ tới em thôi.” Như bạn cũng biết, đó là gương mặt của đỉa đóitrai tốt. Không phụ nữ nào muốn bên cạnh đàn ông như vậy cả.

Shit test: Đôi khi con gái cố ý nói có là không. Họ muốn biết đàn ông sẽ phản ứng thế nào khi mình nói như vậy. Bạn sẽ tỏ ra yếu ớt và phục tùng, kiểu như, “Anh sẽ nguyện làm tất cả vì em.” (Ngay cả khi mới gặp trước đó 5 phút). Hay bạn sẽ tỏ ra mình là người có lựa chọn, không dễ dàng phục tùng, và sẵn sàng thử thách ngược?

Làm thế nào để đọc vị cô ấy?

Tại sao tôi lại sử dụng từ “đọc vị” trong bài viết này? Tại sao tôi lại không dùng từ “chọn lọc” hay “phân biệt”?

Để tôi cho bạn biết 1 bí mật khi con gái nói có là không. Đó là ngoài lắng nghe bằng 2 tai. Bạn cần phải học cách lắng nghe bằng ĐÔI MẮT.

Đúng vậy, từ bây giờ bạn phải lắng nghe phụ nữ bằng đôi mắt.

Khi cô ấy nói không cho số điện thoại trai lạ ở đường. Bạn cười rồi hỏi lại, “Thế bây giờ có một anh đẹp trai, 6 múi xin số ở đây em có cho không?” rồi lặng yên quan sát.

Lúc này đương nhiên cô ấy sẽ bối rối bởi phát hiện ra lời nói trước đấy của mình chả có ý nghĩa gì. “À trong trường hợp đó thì lại khác anh ạ.”

“Haha, anh cũng sắp đẹp trai, mà bụng anh cũng gần 6 múi rồi. Em háo sắc thật đấy, bây giờ anh mới biết.”

Ví dụ câu chuyện có thể rẽ ra theo hướng như vậy.

Làm thế nào để lắng nghe bằng đôi mắt? Có lẽ bạn tự hỏi.

Đôi mắt để bạn quan sát thái độ, và cử chỉ của cô ấy. Ví dụ khi cô ấy hào hứng tiếp chuyện, nhưng miệng lại nói, “Em không quen nói chuyện với con trai ngoài đường như vậy.” Đó là khi cô ấy đang shit test bạn. Cô ấy muốn biết bạn có phải là người tự tin không, khác biệt không, hay chỉ như bao gã trai khác.

Đôi mắt để bạn quan sát ngôn ngữ cơ thể. Ví dụ người cô ấy như nhũn ra khi bạn nắm tay. Đó là khi cô ấy trông đợi cái nắm tay ấy lâu lắm rồi. Chứ lời nói, “Mình cầm tay như vậy có quá sớm hay không?” chả có ý nghĩa gì.

Muốn đọc vị được phụ nữ bạn phải học nhiều hơn. Bạn phải lắng nghe bằng đôi mắt của mình nhiều hơn.

Có 1 tip mà trước đây tôi thường xuyên sử dụng. Đó là bật một bộ phim tình cảm lên, sau đó tắt tiếng đi. Lúc ấy bạn sẽ lắng nghe bằng đôi mắt chứ không phải bằng tai nữa. Phim Việt, Hàn, hay Ấn Độ thường dễ để hiểu, bởi diễn viên thường diễn đạt cử chỉ một cách thái quá. Xem phim Mỹ hay châu Âu thì thực tế hơn, nhưng khuôn mặt Tây sẽ khiến bạn khó khăn để nhận biết hơn.

Dù gì đi nữa, đó cũng là 1 tip rất hay để bạn học lắng nghe bằng đôi mắt của mình.

Trong Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 2, tôi có nói rõ hơn về vấn đề này. Cũng như việc phải cư xử ra sao cho ra dáng đàn ông khi con gái nói có là không như vậy. Nếu chưa đọc, hãy dành vài giây để tham khảo cuốn sách.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H,em xin lỗi vì đã không phản hồi sớm hơn cho anh.Thật sự cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp II anh viết rất hay và lôi cuốn,nó đã phản ánh chân thật những cái ưu và nhược điểm của em trong đó để em có thể thay đổi và phát huy để hoàn thiện bản thân trong việc tương tác với phái đẹp.Lời cuối xin chúc anh tiếp tục thành công với những cuốn sách trong tương lai,đặc biệt em rất mong Giải mã bí ẩn phái đẹp III của anh trong thời gian tới.Chào anh!
Đức Anh
Biên Hoà, Đồng Nai


Thấy thích thì like, thấy hay thì share:

Để lại bình luận

46 phản hồi tại "Con gái nói có là không: Làm thế nào để đọc vị?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Khiem Tran
Khiem Tran

Lai .H . Anh từng đọc đắc nhân tâm chưa? Nếu mình áp dụng những bài học của nó trong việc cua gái thì anh cảm thấy có ổn không? Mình thấy sách đó chuyên nói về lấy lòng người mà hơi hướng thiếu đi tính cách cứng rắn của alpha male.

Lạ Lùng
Lạ Lùng

Em rất hay ngại nhìn mọi thứ xung quanh kể cả con gái anh có cách để giúp em được không ?

Hanh
Hanh

Thêm dữ liệu để Lai. H và các bạn tư vấn nhé!
– Ngoại hình cô ấy hơn mình : Thang 10 thì cô ấy 7 hoặc 8, mình chỉ được 6 thui. Cô ấy cao 1m70 còn mình 1,64m
– Công việc thì mình ổn hơn cô ấy.

Uty
Uty

Chia buồn. Cô ấy không thích bạn rồi. Bạn đang cố víu vào những dấu hiệu tích cực ít ỏi để che đi sự thật.
Cô ấy ko thích bạn. Cô ấy đã nói ko muốn có người yêu, cho bạn leo cây, nhắn tin hời hợt khi bạn nói ra tình cảm. Bạn vẫn nghĩ đây là cô gái của đời bạn ư.
Bỏ đi bạn. Sẽ có người con gái khác dành cho bạn.

Hanh
Hanh
Tiếp tục…. cô ấy xuống và mình tổ chức sn như bình thường. Mình và cô ấy làm cùng 1 thị trấn trong huyện, khác đơn vị, cô ấy rất kín thông tin và rất ít khi đi ra ngoài, ít trang điểm (trừ hôm đi cf vs mình hình như có đánh phấn và tô chút son, bình thường ở nhà rất đơn giản) nên hầu như mình mù tịt, không biết phán đoán sao. Có lúc rất lạnh nhạt, có lúc lại hưởng ứng dự định tương lai của mình (trong đó có cô ấy mặc dù cô… Xem tiếp »
Hanh
Hanh
Chào Lai. H. Mình mới biết tới Chính Em và mình thấy blog có rất nhiều điều hay và thú vị về tâm lý phụ nữ. Mình năm nay 27 tuổi muốn nhờ bạn tư vấn giúp mình 1 vấn đề mà mình đang băn khoăn: Mình quen 1 e được khoảng 3 tháng rồi. Mình cảm thấy cô ấy thông minh, tâm lý. Lúc đầu 1 tháng thì nói chuyện, nt rất ổn. 1 tháng từ ngày quen mình có hỏi: “Em có người yêu chưa?” E ấy trả lời là chưa và cũng chưa muốn có. Mình nói… Xem tiếp »
Chung
Chung

“Chào e, nhìn người e thế này chắc tập lâu rồi đúng ko” bla bla (gái phòng gym)
Câu trên có phải là 1 dạng cold reading ko anh. Và e có hay sử dụng câu “nhìn em thế này….” để đọc vị có được ko ạ.

mc black
mc black

Cám ơn anh vì những bài viết hay. Thích nhất giòng chữ in nghiêng của anh ” bật mí …”….

Tin
Tin
Nay e đến mua dây nhảy ở cửa hàng, có cái con mẹ chủ tiệm nhìn rất bố láo anh ạ. Lúc em đến, ả không thèm nhìn, em hỏi có bán dây nhảy không, ả cũng không thèm nhìn mặt em rồi gật đầu? (đang chăm chú vào đt). Lúc lấy dây ra vứt bộp cái lên bàn rồi bảo 10 NGHÌN (cũng không thèm nhìn em luôn) ?. Em tức quá vứt bộp tờ 20 nghìn lên bàn rồi bảo : “KHỎI TRẢ”. Thái độ con mẹ này đã bao nhiêu lần e ko chấp rồi nhưng lần… Xem tiếp »
Trần Tuấn Anh
Trần Tuấn Anh
Anh Lai và mọi người tư vấn giúp em với. E và cô ấy quen nhau được 2 tháng. Gia đình cô ấy từ nhỏ bố ruột đã bỏ đi, đằng nội không nhận cô ấy làm cháu. Mẹ cô ấy có thêm 2 đời chồng nữa và có thêm 2 đứa con gái, hiện tại 1 đứa 4 tuổi, đứa 15 tuổi, và cô ấy năm nay 18 tuổi. Mẹ cô ấy có trót làm điều xấu và giờ bị tù 19 năm, trước khi đi để lại 1 khoản tiền mấy chục triệu tính gửi ngân hàng nhưng… Xem tiếp »
Songoku
Songoku
Vì mới quen được 2 tháng, nên việc đầu tiên là bạn phải xác định xem những thông tin về hoàn cảnh của cô ta như bạn nói ở trên có phải là sự thật không. Nếu hoàn cảnh của cô ấy là sự thật thì bạn nên biết rằng thực sự phụ nữ họ rất mạnh mẽ, mạnh mẽ hơn rất nhiều so với vẻ bề ngoài mỏng manh của họ, hơn mạnh mẽ rất nhiều so với những gì mà đàn ông thường nghĩ. Cái mà cô ấy cần bây giờ là 1 điểm tựa về tinh thần,… Xem tiếp »
Trần Tuấn Anh
Trần Tuấn Anh

E tìm hiểu thì gia cảnh cô ấy là thật, cô ấy cũng ở mức vẻ ngoài ưa nhìn, cũng có nhiều vệ tinh ở trường nhưng 2 đứa dành tình cảm cho nhau là thật. Thời sinh viên mà anh, yêu ko cần để tâm vật chất thật là hạnh phúc. Cảm ơn anh rất nhiều đã tư vấn cho em. Chúc anh sẽ luôn thành công trong cuộc sống

CanceLLove
CanceLLove

Chào Anh Lai H.
Hiện tại em muốn tán em gái của thằng bạn thân lâu năm. E thì quá thân thuộc với nó , gia đình cũng như em gái nó rồi .
A có thể cho em biết suy nghĩ của a hay lời khuyên về vấn đề này được chứ !
Cảm ơn anh !

wpDiscuz