Sự nghiệp

Muốn kiếm được nhiều tiền hơn, tốt nhất hãy ngậm miệng lại


Một ngày nọ, chân tôi thong dong bước vào mart nhỏ gần nhà để mua bò húc. Tôi cần tỉnh táo hơn để có thể tiếp tục say mê làm việc. Biết gì không? Hôm qua tôi vừa kiếm được 100 đô chỉ sau 1 giờ làm việc. Thật tuyệt vời!

Đó là lần đầu tôi kiếm được từng ấy tiền chỉ trong thời gian ngắn như vậy. Lương của tôi chỉ vào khoảng 20.000đ/tiếng thời điểm đó.

Bạn đúng, tôi khoe với tất cả mọi người. Ánh mắt của tôi không giấu nổi vẻ tự hào, miệng tôi nói đầy phấn khích. Người nghe thì không khỏi tò mò tại sao tôi lại kiếm được số tiền như vậy chỉ trong 1 tiếng.

Đó là tiền công môi giới của tôi cho hợp đồng thuê nhà dài 12 tháng. Nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục gắn bó với công việc này, bởi họ trả công mình rất hậu hĩnh. Nhưng chỉ vài hôm sau, tôi nhận được cuộc điện thoại. Đó là cuộc điện thoại đầy đen tối.

“Anh đã dặn em rồi, đây là công việc nội bộ. Anh giới thiệu em làm cùng vì anh muốn giữ bí mật với cấp trên. Bây giờ mọi chuyện vỡ lở hết rồi, anh không thể tiếp tục làm với em được nữa.”

Tôi vẫn nhận được hoa hồng. Nhưng những công việc tiếp theo thì không.

Trong bài viết này tôi muốn khuyên bạn, muốn kiếm được nhiều tiền hơn, hãy ngậm miệng lại. Và dưới đây là lý do tại sao.

Tiền bạc tạo nên sự đố kỵ

Tiền bạc, là thứ dễ khiến con người ta cảm thấy tự ti. Nó cũng là thứ khiến con người đố kỵ nhiều nhất. Nhìn thấy cuộc sống ai đó dễ dàng, người ta ganh ghét. Nhìn thấy người giàu gửi phong bì 300k thì nói là ki bo, trong khi của người khác chỉ là 200k. Thậm chí, bố mẹ mất anh chị em cũng tranh giành tài sản. “Mày nhiều tiền rồi thì nhận phần ít đi, để lại phần nhiều cho anh em khác.”

Tiền bạc lạnh lùng, nhưng nó là thứ dễ khiến con người cảm xúc nhất. Vậy nên đố kỵ cũng là điều tất yếu.

Nếu đã kiếm đủ tiền và thực sự giàu có, sẽ không phải vấn đề nếu bạn phô trương cuộc sống của mình ra bên ngoài. Bởi cho dù ai đó có đố kỵ, họ cũng không đủ sức phá hoại bạn. Tuy nhiên nếu chỉ đang cố gắng kiếm được nhiều tiền hơn, hãy nhớ ngậm miệng lại.

Nhiều người sẵn sàng dìm bạn xuống

Vì đố kỵ, nhiều người sẵn sàng dìm bạn xuống khi có cơ hội. Họ ghét bạn không? Không chắc. Bạn làm gì có lỗi với họ không? Không chắc. Họ kiếm được lợi gì từ việc này? Không chắc. Nhưng có 1 điều chắc chắn, họ dìm bạn xuống để bản thân được thoả mãn.

Những người này có thể là bất cứ ai. Từ anh bạn đồng nghiệp chỉ theo dõi bạn trên Facebook. Từ đứa bạn chơi cùng tưởng chừng rất thân. Cho đến một ai đó xa xôi từ internet. Họ sẵn sàng dìm bạn xuống chỉ để thoả mạn sự đố kỵ trong mình.

Ngoài tiền bạc ra, rất nhiều thứ khác cũng tạo nên sự đố kỵ. Chẳng hạn như cua gái hiệu quả hơn, Facebook nhiều người theo dõi hơn, hay thậm chí là nói tiếng Anh siêu hơn, v.v…

Sự đố kỵ là không thể kiểm soát được. Nhưng nếu chỉ suốt ngày “bô bô” về việc mình kiếm được bao nhiêu tiền. Bạn sẽ chỉ khiến mình rơi vào tình huống khó khăn hơn mà thôi.

Bạn sẽ trở thành kẻ ba hoa

Tôi quen biết vài người, hễ nói chuyện là họ nhắc đến tiền. Nào là mỗi tháng kiếm được cả nghìn đô, du lịch nước ngoài, ăn chơi tiệc tùng không dứt.

Những câu chuyện đó có thể gây ấn tượng với những người thất nghiệp, hoặc những người thu nhập trung bình. Nhưng với những người “đẳng cấp” cao hơn, họ sẽ chỉ tôn trọng nếu biết người kia đang nói về trải nghiệm. Còn lại, họ sẽ cười khẩy và coi thường khi biết người kia đang ba hoa, khoác lác.

Bạn kiếm được nhiều tiền, ĐIỀU ĐÓ TỐT CHO BẠN. Nhưng ngoài kia rất nhiều người còn kiếm tiền giỏi hơn. Tôi biết một anh bạn, ung dung cầm laptop khắp cà phê này đến cà phê nọ. Nhưng 1 ngày kiếm được tới 30 triệu đồng từ mua bán online. Tôi biết một cô bạn, ăn mặc giản dị, thậm chí không trang điểm. Nhưng 1 tháng kiếm được 200 triệu từ công việc môi giới bất động sản.

Bạn biết không? Những người như vậy ngày càng nhiều. Và họ không phải là những người điển hình hay đại diện cho tầng lớp nào cả. Còn nhiều người giỏi hơn và tốt hơn nếu bạn chịu nắm bắt thông tin xung quanh.

Bạn hài lòng với những gì mình có

Có nhiều loại hình công việc phải khoe thu nhập của mình. Kiếm tiền với Amazon hay Clickbank là 1 ví dụ, họ show thu nhập hàng tháng để làm người xem phải hứng thú và theo dõi họ.

Nhưng không phải loại hình công việc nào cũng vậy.

Những người thích nói số tiền mình kiếm được, vì hài lòng với số tiền ấy mới hay khoe khoang. Tiếc là khi hài lòng, bạn sẽ không có những mục tiêu mới để kiếm được nhiều tiền bạc và của cải hơn.

Đừng dễ dàng hài lòng và thoả mãn với những gì mình có!!!

Nếu kiếm được 1.000 đô/tháng. Tốt!!! Hãy biến con số đó thành 2.000 đô.

Nếu đang sở hữu số tiền 5.000 đô/tháng. Sẽ chả có lý do gì mà không vươn nó lên 10.000 đô một ngày không xa.

Nếu thu nhập là 10.000 đô/tháng. Bạn chắc chắn đã có đủ tài chính và kỹ năng để đầu tư vào những lĩnh vực khác.

Thay vì khoe khoang và hài lòng với những gì mình có, hãy tập trung vào công việc. Nghĩ xa hơn, nghĩ sáng tạo hơn, và đạt được những mục tiêu mới mà mình muốn vượt qua.

Bởi sau cùng, thứ mà bạn muốn thoả mãn bản thân, đó là ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG MỤC TIÊU ĐỀ RA chứ KHÔNG PHẢI số tiền mà bạn kiếm được.

Chúc bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Và hãy nhớ, Muốn kiếm được nhiều tiền hơn, tốt nhất hãy ngậm miệng lại.

Your friend,

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em đồng tình với anh ! Cuốn GMBAPĐ II có giá trị lớn đến không tưởng . Nó trả lời cho gần như mọi điều mà em hoài nghi . Em cũng đã từng trải qua trải nghiệm giống anh , thất bại , đỉa đói , mông muội ,... Cùng quẫn tìm kiếm câu trả lời cho bản thân , PUA là cái đầu tiên , dễ tìm thấy nhất trên youtube mà em hướng tới .

Buồn thay , PUA này lại là 1 người phụ nữ.......Tất cả cô ta nói đều dường như chính xác . Áp dụng nó như 1 định luật hoàn hảo , em đạt được 1 số thành công nhất định . Nhưng sự thật ko thể tránh khỏi , nó không giúp ta có được cái mình muốn , 1 mối quan hệ lâu dài là không thể . Ko có kiến thức về tâm lý phụ nữ , thời gian qua đi , cái vẻ quyến rũ mà bao lâu em gây dựng đổ sụp . Nhiều lúc còn tự mang tiếng xấu cho mình , vì phụ nữ Việt Nam khác xa nước ngoài , có lúc chán nản đến mức thấy mình chỉ là thằng vô dụng , giả tạo.

Nhưng may mắn , Vô tình , em tìm thấy chinhem.com, mục Chính Tôi đã vực dậy tinh thần vươn lên cũ ngày trước . Và bây giờ , chắc chắn việc mua cuốn GMBAPĐ là quyết định sáng suốt nhất của em . Cảm ơn anh , vì sự nhiệt thành anh truyền đến mọi người . Cách bán hàng mới này em rất đồng tình , chỉ ai có khao khát thay đổi tột độ mới có được cuốn sách này . Chúc anh mạnh khỏe , mọi dự định sắp tới thành công , để nhiều con người từng lạc lõng trong cuộc sống này có thể trở thành 1 người đàn ông thực thụ.

P/S : Ko biết tới anh Lai và GMBAPĐ la 1 điều đáng tiêc , đừng do dự , đây là 1 món quà vô giá , hãy sở hữu nó , nghiên cứu nó , bạn sẽ ko hối tiếc.

Người anh Lai giúp đỡ.

Quang Vinh.
Quang Vinh
Đội Cấn, Hà Nội


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

27 phản hồi tại "Muốn kiếm được nhiều tiền hơn, tốt nhất hãy ngậm miệng lại"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Chim gõ kiến
Chim gõ kiến

Nhà e ở mặt đường, cũng khá thuận tiện làm ăn. Sắp tới em sẽ mở thêm 1 cửa hàng buôn bán nữa, đồ hàng này phục vụ cho nghề nhà e, và sẽ rất ăn khách vì cả huyện này chưa ai bán. Nhưng vấn đề đau đầu ở đây là, 1 cửa hàng đã bận rối đít, thợ thuyền thì hiếm người nghiêm túc, toàn cu đơ tắc ngơ, việc nhà e rất nhiều nên ít cũng phải 6 đến 7 tháng mới thạo, mà cứ biết việc cái lại ra làm riêng, haizz.

Phạm Văn Đoan
Phạm Văn Đoan

Cảm ơn anh vì bài viết!

Violet
Violet
Chào anh LaiH. Em muốn tâm sự với anh câu chuyện sau đây. Em và bạn gái em cũng mới quen nhau thôi. Trong quá trình tìm hiểu em cũng biết cô ý là Hủ nữ ( cái tên để dành cho những người thích các cặp nam đồng tính ý ạ ) nhưng em cũng cố gắng gạt chuyện đó qua một bên để chinh phục cô ấy. Nhưng dạo gần đây em thấy cố ấy có những biểu hiện rất quá khích về sở thích đọc cũng như xem nhiều tranh ảnh về các cặp gay. Em thậm… Xem tiếp »
Minh bình thường
Minh bình thường
Tôi nghĩ rằng cậu phải chứng tỏ bản thân mạnh mẽ với cô ấy (manly) kiểm soát , dẫn dắt tốt hơn ( nhưng đừng quá trớn) thường thường hủ nữ …huh…hmm có lẽ đó là sở thích mà sở thích thì … CÓ THỂ THAY ĐỔI với điều kiện thay thế nó bằng cái khác (nhưng cũng có thể do cậu quá nhạy cảm chăng ? … ) và tất nhiên đến 1 giới hạn nào đó thì phải hỏi thẳng rồi (cá nhân tôi nghĩ có lẽ đây không phải là một lý do để chia tay) hỏi… Xem tiếp »
Call me artist
Call me artist

Đọc cmt anh LaiH thấy có cái hay mà cũng có cái thiếu, đúng là ta không nên bô bô ra là ta kiếm đc bao nhiêu, nhưng ví dụ đơn giản thế này : ta muốn một đối tác làm ăn vs ta hay muốn vay tiền ai đó để hỗ trợ công việc của mình phải chăng thứ họ cần thấy là những thành tựu ta đạt được? Cái quan trọng là bạn nói vs ai và nói như thế nào thôi

Theo đuổi đam mê :
Theo đuổi đam mê :

Câu nói tiêu đề trên rất đúng, không chỉ riêng với kiếm tiền mà cả chinh phục 1 cô nàng củng cẩn thận từng lời ăn tiếng nói nữa.
Bô bô cái miệng, tán đổ cô nàng này cô nàng nọ, đang tán cô này cô kia….. thì
” Sory boy ! game is over “

Nam
Nam

Bài viết rất thực tế đôi khi mang ít nhiều sự tiêu cực nhưng thay vì phủ nhận nó thì mình nên chấp nhận đó là 1 phần của cuộc sống 😀

TÂM LÊ
TÂM LÊ
thực sự thì anh em muốn có 1 group để chia sẽ và giúp đỡ nhau như forum ẩn đã từng… thật là tiếc khi không còn nó có lẽ lượt truy cập sẽ ít hơn vì tâm lý mọi người thích bàn tán … không nhất thiết anh LAI.H và các mod phải trả lời anh em tụi em có thể trao đổi và học hỏi nhau… KIẾN THỨC CHỈ THỰC SỰ GIÀU CÓ KHI NÓ ĐƯỢC LẶP LẠI VÀ TRUYỀN ĐẠT CHO MỌI NGƯỜI. Mong anh xem xét lại ạ tụi em luôn ủng hộ những sản phẩm… Xem tiếp »
Trí
Trí
Anh ơi cho e hỏi. E tán cô ấy trong Cty lúc đầu nc rất vui xông e lỡ nói vs chị cô ấy là e đang tán cô ấy. Hôm sau nàng tránh mặt e.NT có hôm cô ấy buồn nên cáu kêu e đừng nt nữa. Bt nt cô ấy cung chỉ trả lời cho có lệ. Thấy vậy e cung tránh ra. Đến giờ đã hơn hai thag nàng vẫn tránh mặt nhưng có nói vs ng khác sao mới cáu mà e đã k nt nữa rồi. Thật khó hiểu a giúp em đi
TÂM LÊ
TÂM LÊ
trước tiên bạn phải xem cấp độ thu hút của bạn tới đâu đã. Nên nhớ muốn tán cô nàng 10 điểm trước hết bạn phải 10 điểm. Trường hợp của bạn sai ở chỗ đã để cô ấy biết bạn bị cô ta Thu Hút và điều nữa là bạn phải đầu tư cho GIÁ TRỊ bản thân… bạn không nên quá ĐỈA ĐÓI vì bạn là ĐÀN ÔNG bạn phải tự hào còn bao nhiêu cô gái xứng đáng với bạn nên hãy tập trung vào GIÁ TRỊ của mình thì tự khắc sẽ có người phù hợp… Xem tiếp »
Trí
Trí

Giờ vs cô này là tạch hả bạn

Tùng
Tùng
Em cũng đang vướng phải vấn đề trên. Hiện tại em mới vào làm ở công ty mới và có mức thu nhập cao hơn mọi người. Việc trả lương của công ty cũng không phải là bảo mật lắm nên sau vài ngày thì mọi người đều biết mức thu nhập của em và sảy ra tình trạng như bài viết của anh. Công việc của em không liên quan đến công việc của mọi người trong công ty nên cũng chưa động chạm đến lợi ích của ai cả, vấn đề về thu nhập em cũng chưa nói… Xem tiếp »
Tissot9x
Tissot9x
Thực sự đọc bài này của anh Lai H em thấy phục cách nghĩ của anh.Với em và trải nghiệm suy nghĩ bản thân em là thế này ,khi còn chưa trưởng thành em luôn nghĩ là những vật chất mình mang như chiếc xe tay ga xịn,oto sẽ khiến mình nâng cao tính sĩ diện .Nhưng rồi một ngày trưởng thành em nghĩ rằng kể cả có những thứ đó rồi MỌI THỨ CŨNG LUÔN CHỈ LÀ BẮT ĐẦU.Mà thực ra em luôn nghĩ “Hữu xạ tự nhiên hương” nếu mình xuất sắc thực sự thì sớm muộn gì… Xem tiếp »
wpDiscuz