Sự nghiệp

Một là thành công chọn bạn, hai là nó chọn người khác

THÀNH CÔNG!!!

Cách đây nhiều năm, tôi chả bao giờ quan tâm đến 2 từ này. Chúng không bao giờ có cơ hội lọt vào đầu tôi.

Nhưng từ khi tiếp xúc với một người anh. Một người có tất cả những thứ mà tôi không có. Tiền bạc, sự nghiệp, gái đẹp, và hơn tất cả là cuộc sống mà anh ta lựa chọn, không phụ thuộc vào bất cứ thứ gì như tôi ngày đó.

Tôi là một người cuồng thành công. Có lẽ chỉ kém những người suốt ngày nói về thành công 1 BẬC, và kém các bạn đa cấp một khoảng DÀI DÀI. Nhưng nếu theo dõi blog này đủ lâu, bạn sẽ nhìn thấy cụm từ “thành công” được nhắc đi nhắc lại vô số lần trong các bài viết.

Là phụ nữ, họ sẽ quan tâm đến nhan sắc. Là đàn ông, chúng ta quan tâm nhiều về thành công.

akeeper2

Tại sao?

Bởi đó là quy tắc chung của xã hội. Họ sẽ đánh giá bạn dựa trên giới tính và vế sau của câu chuyện. Tiếng nói của bạn có lớn, có vang xa đến đâu thì cũng không thể thay đổi được tất cả. Nó là một phần của cuộc chơi. Bạn là đàn ông, bạn nên học cách để chơi chứ đừng học cách để từ bỏ hay tự xa lánh mọi thứ.

Nữ người mẫu, diễn viên, ca sỹ lên mặt báo. Dư luận ít ai quan tâm đến cô nào tốt nghiệp Đại Học, cô nào thông minh. Thay vào đó, họ thậm chí còn so sánh trực tiếp nhan sắc của từng người với nhau. Hồ Ngọc Hà mặc váy này đẹp, Angelina Phương Trinh gợi cảm bên cánh mới, v.v…

Với đàn ông thì dĩ nhiên thứ được tôn vinh nhiều nhất là tiền bạc. Từng bước đi của Bầu Đức, chuyển biến chứng khoán của Phạm Nhật Vượng, hay tất cả những người giàu có hay thành công khác đều được phô diễn lên hết mặt báo.

Phụ nữ bị đánh giá bởi nhan sắc, còn đàn ông bị đánh giá bởi tiền bạc. Đó là quy chuẩn chung của xã hội, và một lần nữa tôi nhắc lại “NÓ KHÔNG THỂ THAY ĐỔI.”

Vậy thành công là cái gì? Làm sao có thể gặt hái được?

a198123fe0279ef00c99076cbcdb2701180f1c76

Làm thế nào để gặt hái thành công?

Tôi luôn luôn tin rằng, những người thành công đều được tạo ra, chứ không phải sinh ra.

Lấy mình ra làm ví dụ, tôi không phải là người sinh ra với những tố chất quá tốt. Tôi đủ thông minh để hiểu những bài học trên lớp. Nhưng tôi không đủ khôn ngoan để bước vào đời một cách khéo léo. Tôi nói lắp, hấp tấp, tiêu cực, và loser trong cuộc sống.

19e27cd43e5295250f035242e6cbe1a03021b1de

Thứ mà tôi có chỉ là niềm tin. Dẫu rằng đôi khi nó mong manh và chỉ cần một chút va chạm để vỡ tan. Nhưng thật may mắn rằng niềm tin đó vẫn theo tôi đến tận hôm nay.

Tôi tin rằng mình có thể làm được. Nếu như anh ta làm được việc đó thì tôi cũng phải làm được, ít nhất là 80% công việc. Nếu như ở giảng đường tôi thường đứng bét bảng thì ở cuộc sống thực, tôi muốn mình phải là người đứng top.

Tôi muốn có một cuộc sống tốt hơn, tốt hơn, rồi tốt hơn nữa. Do đó tôi dành hàng giờ mỗi ngày để học những thứ mới, lắng nghe chia sẻ từ người khác, và cố gắng vận dụng tất cả vào cuộc sống của mình.

Bởi nếu không thành công thì điều gì có thể giúp tôi đây?

8b7748dc80c30a1427ef8fc19bdffe74e18f138c

Tôi lười biếng. Có thể ngủ nướng đến 10 giờ và chơi bời đến nửa đêm trong thời gian dài. Nhưng khi mục đích trong đầu hiện rõ, tôi sẵn sàng dậy từ 4 giờ sáng và lên giường vào lúc nửa đêm chỉ để làm việc.

Tất cả điều này để làm gì?

Để kiếm tiền ư?

Hay để tồn tại?

KHÔNG, tôi không nghĩ như vậy. Bởi tôi biết đó là niềm tin sai lầm. Tất cả những gì tôi nghĩ chỉ là việc làm sao để có một cuộc sống tốt hơn. Và làm thế nào để đạt được mục đích mình đề ra.

Và tôi nhận thấy, mấu chốt của tất cả chỉ là những câu hỏi TẠI SAO do mình đặt ra.

2b8977cc8860266ba44b2951ae94a57523e189d2

Tại sao bạn đến thế giới này?

Bạn đến thế giới này không phải chỉ để tồn tại và ra đi mờ nhạt. Nhiệm vụ của bạn không phải là sống một cuộc sống tầm thường. Hãy nghĩ xa hơn thế. Dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều có cơ hội để bạn vươn lên, và vươn cao nữa.

Nếu bạn tin rằng mình không muốn sống cuộc sống tầm thường. Vậy thì hãy bắt đầu đặt ra những câu hỏi TẠI SAO?

TẠI SAO tôi lại muốn có nhiều tiền?

TẠI SAO tôi lại muốn có nhiều bạn gái đẹp?

TẠI SAO tôi không kết bạn với những người giỏi hơn mình?

TẠI SAO tôi chưa thể thành công trước phụ nữ?

TẠI SAO mọi thứ đối với tôi lại thế này, thế kia?

Có rất nhiều câu trả lời ứng với từng cá nhân mỗi người. Và bạn phải đặt ra rất nhiều câu hỏi khác và thành thật trả lời với chính bản thân mình.

9-quy-luat-tam-ly-dan-ong-ma-phu-nu-nen-thau-hieu-c7f2c05e552e0bf2730366034f45e54449fb7a3f

Còn với tôi, tất cả chỉ đơn giản là TỰ DO mà thôi.

[box]Tôi ghét việc ai đó sai khiến mình.[/box]

Bạn có biết lý do mà tôi không nói nhiều về alpha male không?

Vì nó không có môi trường để tồn tại ở VN. Bởi đa phần chúng ta đều đi làm, kiếm tiền. Ít ai tự mở công ty hay làm chủ doanh nghiệp của mình.

Và khi bạn đến công ty, bạn sẽ phải nghe những chỉ thị từ sếp, thậm chí là quản lý. Và mỗi khi bạn đồng ý làm việc mà cấp trên sai khiến, trong tình huống đó bạn beta, chỉ đơn giản vậy thôi. Và khi ở trong môi trường đó thời gian dài, bạn sẽ khó lòng trở thành alpha male thực thụ được.

9-quy-luat-tam-ly-dan-ong-ma-phu-nu-nen-thau-hieu-91990cd4e4e38a935cbed5a80b1f6e3631993219

Phần mình, có lẽ cũng bởi khi còn trẻ tôi phải phụ thuộc vào quá nhiều người, nên khi trưởng thành tôi cho rằng tự do là thứ thiêng liêng nhất mà mình luôn muốn có.

Tôi sẽ du lịch khi mình muốn.

Tôi sẽ ra ngoài gặp gỡ phụ nữ khi mình muốn, không quan tâm đó là giờ hành chính, ngày nghỉ hay gì cả.

Tôi đột nhiên mua vé tàu đi Sa Pa ngắm tuyết mà không phải suy nghĩ. Là bởi tôi tự do và không bị chi phối bởi thứ gì cả.

Nếu muốn thành công, hãy hỏi tiếp một câu hỏi

Hãy tự hỏi bản thân: Bạn khát khao thành công đến mức nào rồi?

Đủ khát khao để điên cuồng làm việc trong một thời gian dài không?

Đủ khao khát để ngủ 5 tiếng một ngày và theo đuổi mục đích của mình không?

Đủ khao khát để gạt bỏ tất cả và theo đuổi mục đích của mình không?

Thành công… Thành công… Thành công

Bạn khát khao thành công đến mức nào rồi?

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Vâng em chào anh Lai ạ! Thật sự em không biết nói gì hơn nữa. Cuốn sách của anh rất tuyệt vời! Giá trị mà nó mang lại lớn hơn rất nhiều so với số tiền mà em đã đầu tư. Trước khi đọc sách của anh thật sự em đang vấp phải một cô playr.nêu không có GMBAPD của anh thì em đã thua trong cuộc chơi đó rồi! Cám ơn anh đã cứu em một bàn thua trông thấy. Hy vọng anh sẽ tiếp tục có những chia sẻ mới mẻ và quý báu trên chinhem.com để tiếp tục giúp đỡ cho những bạn còn chưa hiểu được nhiều về phụ nữ.va cải thiện bản thân theo hướng một real man thật thụ! Một lần nữa cảm ơn anh vì tất cả những gì mà anh đã mang lạ[email protected]@@@@
Hoàng Bảo
Bình Tân, HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

14 phản hồi tại "Một là thành công chọn bạn, hai là nó chọn người khác"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
MinhTri
MinhTri

Sau một lần tán gái và bị friendzone đã đưa em tới wep này, và từ đó suy nghĩ trong em đã dần thay đổi, cảm ơn anh Lai.

Tân
Tân

Freedommmmmmmmmm!!!

TEO
TEO

ngủ 5 tiếng 1 ngày thì sao làm việc hiệu quả được vậy anh? anh chia sẽ được không?

Doãn Nhật Nam
Doãn Nhật Nam

Dear anh Hà,

Em nghĩ rằng những chủ đề của anh rất sâu sắc, và em hi vọng anh đã thực sự tìm hiểu về kinh doanh đa cấp. Em cảm ơn

quoctan
quoctan

Em cảm ơn anh h lai

Lê Huy
Lê Huy
Em đã luôn theo dõi và đọc các bài viết của a. Tất cả các bài viết của a, luôn là hữu ích với những người thật sự muốn thay đổi để đón nhận những thành công trước vấn đề mà cuộc sống ban tặng cũng như đối với phụ nữ. E rất biết ơn vì trang web này tồn tại. E không biết bằng cách nào và như thế nào để áp dụng triệt để và nhanh chóng những gì mình đọc vào cuộc sống, vì thật sự nó chẳng dễ dàng chút nào. A cũng biết đấy! Bởi… Xem tiếp »
Lãng tử buồn
Lãng tử buồn

Thành công là thứ mà bất kì người đàn ông nào cũng mong muốn đạt được.Thành công đối với mỗi người đều khác nhau.người đạt được tự do về mặt tài chính là thành công.Người lại coi thành công trước phị nữ là thành công.tôi muốn nhiều hơn thế :)).có lẽ là hơi tham lam nhưng đó sẽ là động để tôi cố gắng

Name
Name

Lâu lắm rồi anh Hà mới có một bài viết chất lượng như thế này 🙂 Thank you!

Raptor
Raptor

Đọc xong bài này e mới nhận ra và chấp nhận sự thật rằng mình chỉ là 1 Beta mà thôi, đúng là khi vẫn còn bị sai bảo, phụ thuộc thì vẫn chỉ là beta. Dù vậy thì mọi thứ khó mà thay đổi sau 1 đêm, e lên kế hoạch và thực hiện nó hàng ngày, ít ra k thành alpha thì e mong nó vẫn khá hơn hiện tại

wpDiscuz