Sự nghiệp

Kiếm tiền online khó hay dễ?

Gần đây nhiều người có hỏi tôi về kiếm tiền online. Họ muốn biết kiếm tiền online khó hãy dễ. Vì thực ra không phải hiện tại, mà từ cách đây nhiều năm đã có hàng trăm trung tâm, hàng nghìn khoá học mở ra để thu hút học viên rồi.

Tôi không có ý định dèm pha công việc của người khác. Nhưng tôi nghĩ mình nên dành chút thời gian để chia sẻ riêng cho độc giả của mình. Nội dung bài viết hơi khô khan, vì thế nếu không hứng thú với chủ đề này thì bạn đóng tab lại nhé.

Như thường lệ, nếu thấy nó hữu ích với bạn bè hay ai đó, hãy gửi cho họ đường link tới bài viết này.

Bản chất của kiếm tiền online

Xin được phép nói thẳng luôn, bản chất của kiếm tiền online là traffic. Hiểu nôm na traffic là lượng người đổ vào website, facebook, hay nơi lưu trú online nào đó của bạn.

Với traffic kém chất lượng, bạn kiếm tiền theo kiểu kém chất lượng. Chẳng hạn như nhồi nhét tin giật gật trên Facebook rồi lừa bạn click. Sau khi bạn click thì quảng cáo tự động được chạy. Từ đó người kia có thể kiếm tiền. Hay những video xuyên tạc trên Youtube, bạn xem vì tò mò. Trong lúc xem bạn click vào quảng cáo, từ đó người kia có tiền. Nhưng đó là tiền lẻ, cỡ 100đ, 200đ/click. Vì thế để kiếm được nhiều tiền thì họ sẽ phải kéo thật nhiều traffic.

Với traffic chất lượng, bạn có thể kiếm tiền theo kiểu chất lượng. Ví dụ cũng là hình thức kiếm tiền từ Youtube. Nhưng do kênh hay, chia sẻ nhiều thông tin hữu ích. Vì thế họ có thể bán đồ mình tự kinh doanh trên đó. Gần đây tôi hay theo dõi kênh Youtube của HuyNguyen2311, tôi thấy cậu ta bán được hơn 300 đơn hàng/ngày với sản phẩm là quần áo tập.

Giờ hãy nghĩ xem, 300 click/ngày với số tiền 100đ, 200đ/click hay 300 đơn hàng/ngày với số tiền 400.000đ, 500.000đ/đơn cái nào sẽ chất lượng hơn?

Đó là 2 ví dụ đối nghịch mà tôi muốn đưa ra để bạn hiểu traffic là gì? Nên nhớ, nếu không có traffic, bạn sẽ không kiếm được xu nào dù là click chất lượng hay không chất lượng.

Thứ mà người khác huyễn hoặc bạn

Dù bạn kiếm tiền bằng cách nào, tự bán sản phẩm (tiêu biểu website, Facebook Page bán hàng), quảng cáo (tiêu biểu Google Adsense), tiếp thị liên kết (tiêu biểu Amazon Affiliate), nhờ bên thứ 3 trung gian sản phẩm (tiêu biểu Clickbank), hay thậm chí cùi bắp hơn là donate (tiêu biểu Patreon) thì bạn cũng đều cần tới traffic. Bạn sẽ chẳng kiếm được 1 xu, 1 cắc nào nếu thiếu đi traffic.

Thứ mà người ta huyễn hoặc bạn, làm cho bạn khoái chí, để mà nghĩ rằng kiếm tiền online dễ dàng đó là traffic. Tất cả những gì họ nói đều đúng, đều hay, đều chính xác. Nào là hệ thống kiếm tiền tự động, nào là sẽ có robot làm việc cho bạn, nào là tiền tự động chảy vào tài khoản ngay cả khi bạn đang ngủ. Nhưng bạn nên biết, đó là khi bạn có traffic. Còn với traffic lèo tèo, kiểu như vài trăm người truy cập hàng ngày, hay tệ hơn là không có traffic, sẽ rất khó để bạn có thể kiếm tiền online như mơ ước được.

Vấn đề ở đây, để xây dựng lưu lượng traffic lớn không phải chuyện đơn giản. Đặc biệt là traffic chất lượng, bạn sẽ mất vài năm trời làm việc vất vả mới đạt được lưu lượng như vậy.

Nhưng tôi có thể chạy quảng cáo?

Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo. Đó là điều mà ai cũng nghĩ tới. Bởi quảng cáo sẽ chạy tới trang landing page, đồng nghĩa nó được coi là click chất lượng.

Vấn đề là vị trí đặt quảng cáo của Facebook hay Google ngay cả khi theo kèm chức năng rotator (Xoay vòng quảng cáo), nhưng vẫn là những vị trí cố định như vậy. Vì thế để được xuất hiện ở vị trí mong muốn, cũng là những vị trí mà người đọc/xem thực sự muốn click, đồng nghĩa với việc bạn phải TRẢ GIÁ CAO HƠN.

Google, Facebook, hay bất kỳ loại quảng cáo nào cũng như vậy. Họ đều tạo ra hệ thống giá thầu. Ai có giá thầu cao hơn sẽ được giữ ở vị trí tốt hơn. Đúng vậy, bạn phải trả giá cao hơn nếu muốn những click chất lượng hơn.

Tôi không nói các chuyên gia quảng cáo, họ có thể đạt tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) 2% – 5%. Bởi vì họ không những tinh nhuệ về quảng cáo, giá thầu, mà họ còn có hệ thống website đỉnh cao nữa. Thử tượng tượng bạn click vào đường dẫn quảng cáo mẫu Mercedes C200 từ Google. Nhưng ngoài landing page quảng cáo khét mù, website kia chả có thông tin gì, giao diện thì sơ sài. Thử hỏi bạn có dám bắt máy lên để gọi không?

Với một người có kinh nghiệm về quảng cáo và xây dựng hệ thống website tốt, tỷ lệ chuyển đổi tôi nghĩ khoảng 1%. Còn với những người mới nhập môn và chưa có hệ thống website tốt, tỷ lệ có lẽ chỉ đạt 0,1% – 0,2%.

Bây giờ lấy ví dụ như vậy. Một chiếc áo thun bạn kiếm được khoảng 200.000đ. Với giá thầu cho từ khoá “ao thun nam” hiện đang thấp nhất là 2,528đ/click, như vậy 100 click bạn đã mất 252.800đ rồi. Với tỷ lệ chuyển đổi 1%, bạn lỗ một chút. Còn với tỷ lệ 0,1% – 0,2% bạn lỗ hơi nhiều.

Tất nhiên mọi sự so sánh là khập khiễng. Với lợi nhuận cao hơn, hay với giá click thấp hơn thì bạn vẫn có thể sinh lời. Tôi minh hoạ ví dụ trên để bạn hiểu rằng kiếm tiền online không phải là dễ. Đặc biệt là với quảng cáo, không những bạn không kiếm được tiền mà bạn còn mất nhiều tiền nữa.

Tóm lại, trước khi nghĩ tới kiếm tiền online, thứ bạn cần làm đó là xây dựng hệ thống traffic sao cho hiệu quả và chất lượng trước đã. Khi lượng traffic đủ tốt, bạn có thể áp dụng bất cứ hình thức kiếm tiền nào.

Nếu bạn hứng thú về chủ đề này, hãy để lại bình luận bên dưới. Tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn ở những bài viết sau.

Còn bây giờ, chào thân ái và quyết thắng!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear anh Lai H.Trước tiên cảm ơn anh rất nhiều vì những chia sẻ cực kỳ hữu dụng trên website chinhem.com, đây thật sự là một kiến thức mà không phải ai cũng có thể chia sẻ được.Trong cả năm nay, về chuyện tình cảm em gặp rất nhiều khó khăn, có đến hai mối tình đều không có kết quả và chẳng đi đến đâu. Hai mối tình của em trong năm nay có một đặc điểm chung, là khi hẹn hò họ đều nhận lời đi chơi, nhưng đến lúc em bày tỏ tình cảm của mình thì họ dường như một con người khác hoàn toàn, lúc nói là thích em lúc thì không em cần suy nghĩ kỹ lại. Lúc đó cuộc sống thật sự rất khó khắn với em và suy nghĩ của em lúc đó khá tiêu cực, kéo theo vô số hệ lụy đến công việc và cả chuyện học hành.Em tình cờ biết đến website chinhem.com trong lúc cực kỳ chán nản và mất niềm tin, và em được biết đến quyển sách của anh "GMBAPĐ II", lúc đó linh tính cho em biết là em cần đọc quyển sách này và mình cần phải thay đổi suy nghĩ hoàn toàn về phụ nữ.Em mất khoảng hai ngày để đọc quyển sách của anh, thật sự cảm giác lúc đó em cảm thấy rất là không chấp nhận nhiều cái (túm gọn lại là 27 năm qua em hoàn toàn hiểu sai về phụ nữ :))) ), khá là bức xúc, nhưng sau đó em chấp nhận và hoàn thành xong quyển sách, và không quên nhiệm vụ chính : thực hành.Và sau ba tháng, hiện giờ em đã có người yêu, cô ấy nói rất yêu em vì tính cách em rất đàn ông, mỗi ngày cô ấy còn dành thời gian nấu cơm cho em ăn nữa, dự định năm sau tụi em sẽ đi phượt cùng nhau để trải nghiệm được nhiều hơn. Hai bạn nữ trước đây có liên lạc lại với em để nói quay lại, em thông báo với hai bạn đó là em đã có người yêu rồi và đang rất hạnh phúc, và em chúc phúc đến hai bạn ấy sẽ gặp được người phù hợp.Cảm ơn chinhem.com, cảm ơn anh Lai H., những chia sẻ của anh thật sự thay đổi hoàn toàn cuộc sống của em, và nếu sau này anh có viết thêm phần III, IV hay V ... em cũng sẽ hoàn toàn ủng hộ anh.Finally, thank you for everything, you're a special part of my life too, bro.Regards,Vu H. Nguyen
Hoàng Vũ
Q. Thủ Đức, HCM


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

30 phản hồi tại "Kiếm tiền online khó hay dễ?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
THiện
THiện
thứ mà newbie nghĩ là người khác làm được mình cũng làm được, thứ mà các master nghĩ là sẽ dẫn newbie đi làm hệ thống , còn traffic thì tự kiếm. Có thể không dùng đến Seo hay free traffic . Nhưng đã đụng đến quảng cáo thì phải tối ưu . Newbie cứ nghĩ rằng chuyên gia họ làm việc 4 tiếng 1 ngày . Nhưng để có thu nhập 2000 $ trên tháng họ đã ngồi chảy mồ hôi đít . Chả có gì là dễ dàng cả.. Đầu tư kiến thức trước khi cầm rìu đi… Xem tiếp »
Sang
Sang

Dạo này ra ít bài viết mới qua man 🙂

longzu
longzu

Vậy là anh đang dựa vào nguồn thu nhập duy nhất là trên mạng, hay còn đâu nữa ???, như vậy có bền vững ko, vì trên mạng phụ thuộc vào dân, a có nghĩ khi nào có vốn sẽ mở thêm vài nguồn nữa để tăng thu nhập (ngoài đời nhé)

Bảo
Bảo

Em thật sự rất ngưỡng mộ kĩ năng viết cũng như khả năng phân tích của anh. Và khi nhìn lại mình thì em thấy em đang gặp một vấn đề khá lớn về điều này. Thực sự là khó khăn nhưng em tin mọi điều là có thể học tập được. Em rất mong anh có thể cho em biết hiện tại điều gì em nên làm để cải thiện được kĩ năng này. Em rất cảm ơn

Thời
Thời
Lâu lắm rồi em mới quay lại chinhem, đã hơn 2 – 3 tháng rồi. Đọc các bài đã qua em càng thấy biết ơn anh Lai nhiều hơn anh ạ. Cách đây 1 năm, em khẳng định quan điểm của mình bỏ học đại học vì em biết bản thân mình không phù hợp, với khi đấy động lực thúc đẩy em là bài viết của anh Lai 😀 Ba mẹ khi đầy từ em luôn, nhưng bây giờ thì em đã tự lập được, nên ba mẹ tôn trọng em hơn. Ngay cả người bạn gái em hiện… Xem tiếp »
Phạm Thành Lý
Phạm Thành Lý

Xin chào Thời
Bạn có đề cập đến group dạy nhắn tin tán tỉnh phụ nữ,có thể chia sẻ cho mình với được không.Mình cũng đang muốn áp dụng hình thức này nhưng kiến thức chưa nhiều,mong được giúp đỡ
Cảm ơn bạn trước nhé.

Thời
Thời

Chào Lý, Group đó mình không tiện nói link ở đây, bạn nhắn mình Mail để mình mail bạn link group đó nhé ^^

Trần Hoàng
Trần Hoàng

Chào Thời,
Bạn làm ơn cho mình xin link với hoangtk102 at gmail dot. com.
Mình cảm ơn bạn nhiều!

trinhtrungdung1992
trinhtrungdung1992

bác nhắn cho e với hiu hiu

Tony AN
Tony AN

Các bạn cứ lên google seach kiếm tiền trên youtue là có rất nhiều người hưỡng dẫn kiếm 2000$/tháng. Mình thấy kiếm tiền trên mạng không khó như nhiều người nghĩ!.

Vũ Huy Minh
Vũ Huy Minh

Anh viết thêm về chủ đề này nhé, em cực hứng thú với chủ đề này

V An.
V An.

Không sai một cắc nào!

cream
cream

Thời buổi cạnh tranh này khó mà tạo cho mình cái web riêng vì đều bị người ta làm trước rồi, tỉ dụ làm web tán gái mà search thì đầy dãy, mình mà cứ làm thì lại dân lại bảo ăn cắp ý tưởng, chả có gì sáng tạo. Người ta chỉ đổ dồn vào web to lớn và đã lâu chứ ai quan tâm web mới đâu. Nghĩ ra cái gì độc độc tí khó lắm anh zai ạ.

Nhật
Nhật

Bill gates nói là bạn k cần sáng tạo ra cái mới bạn chỉ cần làm cái cũ tốt hơn người khác là được.

Gia Phong
Gia Phong

Một bài viết rất bổ ích, mong anh Lai tiếp tục ra thêm những bài viết phát triển bản thân kiểu như thế này. Chúc anh và blog ngày càng phát triển.

wpDiscuz