Mục
Sự nghiệp

Có ai ngờ rằng, chiếc giường đắt nhất thế giới lại là giường bệnh?

Các bạn ạ, chiếc giường đắt nhất không phải chiếc giường bọc kim cương hay chiếc giường được chạm trổ tinh xảo. Chiếc giường đắt nhất, đó chính là chiếc giường khi bạn nằm lâm bệnh.

Chúng ta thường bị xoay vòng bởi tiền bạc, địa vị, vật chất. Nhưng số tiền bạc, cái danh vị đó mà quên đi 2 chữ “SỨC KHỎE”. Rồi thì chả mấy chốc người đời sẽ được dịp lên mặt với bạn: “Chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh”.

Chúng ta chỉ sống một lần trong đời, một lần để cố gắng, để thành danh và có nhiều tiền bạc. Thiết nghĩ đó đều là mục đích của 99% đàn ông, cũng như là ước mơ của biết bao nhiêu bà vợ. Nhưng nếu biết cái kết của mình là bên cạnh giường bệnh và héo úa. Liệu những danh vọng, tiền bạc kể trên có còn là mục đích của bạn?

Bạn có đang rơi vào cuộc đua tiền bạc?

Bạn sinh ra, lớn lên, rồi già đi. Chúng ta không ngừng theo đuổi nhiều thứ. Bằng cấp, tiền bạc, địa vị, thành tích,..là thứ ai cũng muốn có. Cả một đời bạn đua chen, tranh đấu để có được những chiếc điện thoại cao cấp cho con, những căn phòng chứa đầy mỹ phẩm, quần áo cho vợ; những căn biệt thự sang trọng cho gia đình; cũng như những chiếc két đầy sổ tiết kiệm cho đời sau.

Bạn đua, bạn chạy hết sức để có được danh vọng bản thân. Bạn đua bạn chạy hết sức để được bạn bè, gia đình trân trọng. Bạn đua bạn chạy hết sức để được xã hội kính nể.

Đến khi gần cuối đời, bạn phải tranh đua với thần chết và hàng tá bệnh tật như huyết áp, mỡ máu, men gan, đường huyết,..Sau những ngày tháng bon chen như thế, liệu bạn còn đủ sức lực để tiếp tục bon chen?

Đời người đáng giá bao nhiêu?

Nhiều người cho rằng đời người đáng giá KHI HỌ CÓ NHỮNG THỨ ĐÁNG GIÁ. Thế nhưng, chiếc áo 3 triệu, chiếc xe 2 tỷ hay căn nhà 5 tỷ,.. không làm tăng giá trị hay thời gian sống của bạn. Nó chỉ làm bạn thỏa mãn ham muốn nhất thời mà thôi.

Các giá trị, các thước đo cuộc sống bằng tiền hoàn toàn không đúng đắn. Có những triệu phú trong tay hàng đống tiền, vẫn ngày đêm vật lộn với ung thư, mỡ máu, tiểu đường. Cuộc sống với họ chả đáng giá như người khác vẫn thấy nó đáng giá.

Thứ đắt giá nhất của cuộc sống là sức khỏe. Thế nên, chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh. Nơi bạn đầu tư thật sự cho sức khỏe và sức sống của mình. Đến khi nhận ra, cái đáng giá của đời người là sức khỏe, thì nhiều người đã phải đầu tư cho giường bệnh, cho những ngày tháng dài trong bệnh viện rồi.

Đừng để đời bạn đáng giá bằng cách chỉ tập trung vào gia tăng tiền bạc. Hãy tăng giá trị của cuộc đời bằng cách đầu tư cho sức khỏe, tinh thần, và thời gian cho người bạn muốn bên cạnh.

Đừng đánh đổi sức khỏe lấy bất cứ thứ gì khác

Có lần xem phóng sự của VTV, tôi thật không tin nổi lại có người bán thận của mình lấy 80 triệu. Họ sẵn sàng không chơi thể thao, không vận động mạnh, và tước đi sức khỏe chính mình để đổi lấy 3 chiếc iPhone? Đánh đổi là điều mà ai cũng sẽ phải cân nhắc trong cuộc sống. Nhưng đánh đổi sức khỏe thì đó có lẽ là điều ấu trĩ nhất mà bạn nên làm.

Bạn có nhiều tiền, bạn có thể thuê người khác làm việc thay cho mình. Thế nhưng, bạn không thể thuê bất kỳ ai bệnh thay bạn, mệt mỏi thay bạn hay thậm chí chết thay bạn được. Có núi vàng, núi bạc thì người ta vẫn không thể gánh được những điều đó cho bạn.

Vì thế, hãy trân trọng sức khỏe của bản thân, đừng để mình phải đầu tư vào chiếc giường đắt đỏ mang tên gường bệnh.

Từ hôm nay, hãy coi quần áo là thứ giữ ấm, che chắn cho bạn không bị bệnh; xem đồ ăn thức uống là thứ giúp bạn có dinh dưỡng và sự khoẻ mạnh. Hãy xem xe cộ là cách để bạn tránh được các tác động tiêu cực như nắng gió, bão bùng và hãy xem các trò chơi giải trí là cách thư giãn, làm thoải mái tâm hồn.

Hãy để đồng tiền phục vụ bạn, chứ đừng vì tiền mà làm tất cả. Vừa kiếm tiền, vừa trân trọng sức khỏe là điều mà một người thông thái cần làm. Những người giàu thật sự là những người có sức khỏe, sức sống và nỗ lực làm việc.

Hơn 100 reviewer (tình nguyện) nói Giải mã bí ẩn phái đẹp là bộ sách tuyệt vời nhất giúp họ thay đổi kết quả hẹn hò và cuộc sống của mình. Vào đây xem họ nói gì về bộ sách này nhé.

Về tác giả

Đây là bài viết của những tác giả đóng góp nội dung cho CHINHEMCOM. Đôi khi cũng có thể là Guest Post hoặc Outsource. Nội dung sẽ được biên soạn nhiều hay ít để phù hợp với tiêu chí của website.

avatar
2000
3 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Lai H.VănLongMinh Duc Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Long
Long

Căn bệnh giết chết chúng ta không phải là ung thư mà chính là cách chúng ta đối xử với bản thân mình

Lai H.
Lai H.

Chính xác!

Minh Duc
Minh Duc

Hay quá Lai ơi,xuất sắc

Văn
Văn

Theo mình biết thì bài này không phải do a Lai viết.

Lai H.
Lai H.

Ý tưởng nội dung độc đáo

Văn
Văn

Có lẽ việc theo dõi Chinhem.com trong quãng thời gian khá lâu giúp mình thấm nhuần chuyện này, tiền bạc rất quan trọng và tất nhiên nó rất cần thiết trong cuộc sống này. Chính vì thế nhiều người đánh đổi rất nhiều chỉ để có tiền, với họ tiền là tất cả và trên tin thần đó họ không có bất cứ điều gì khác ngoài việc kiếm tiền, câu hỏi rất thú vị về đam mê của họ mà mình đã hỏi rất nhiều người xung quanh và đều nhận được chung 1 câu trả lời “T chỉ… Xem tiếp »