Chỉ 1 phút để biết nên chọn sự nghiệp hay tình yêu?

Có tiền mà không có sức khỏe cũng vô dụng.

Tán gái giỏi mà yếu sinh lý thì cũng vứt.

Tương tự, người ta nói muốn có sự nghiệp thì quên chuyện yêu đương đi.

Tôi thấy tư duy này thật kỳ cục. Nó giống như mua rau rồi thì đừng mua thịt. Mua tivi rồi thì đừng mua tủ lạnh. Dùng điện thoại rồi thì quên máy tính đi.

Nếu tôi chọn cả 2 thì sao?

Mua rau và thịt cùng lúc sẽ khiến bạn mất thời gian chế biến hơn, nhưng bù lại bữa ăn của bạn đủ dinh dưỡng.

Mua tivi và tủ lạnh có thể tốn kém, nhưng nó phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Cũng vậy, điện thoại và máy tính là 2 sản phẩm khác nhau. Chúng ta làm việc bằng máy tính và nghe gọi bằng điện thoại chứ không phải ngược lại.

Những người thành công, họ luôn tâm niệm win-win, có tất cả, hay tất cả cùng hưởng lợi. Trong khi người thất bại tư duy win-lose, trục lợi, và mindset xổ số.

Chọn sự nghiệp hay tình yêu, chỉ vài dòng giải thích phía trên tôi nghĩ bạn đã đủ thông tin để hiểu. Trong bài viết này, tôi muốn mở rộng vấn đề ra. Tôi muốn bạn biết rằng, ai ai cũng có vấn đề về chinh phục, ngay cả người giàu không có kỹ năng thì cũng không khác gì người nghèo không kỹ năng.

Bạn nghĩ có sự nghiệp là tất cả?

Nhìn những người có tiền bạn thấy ngưỡng mộ lắm. Họ mua sắm đồ hiệu, đi ô tô, ăn uống, vui chơi ở những nơi sang chảnh. Nhìn lại mình, xe máy cọc cạch, ăn uống kham khổ, trong khi làm việc thì cứ như con trâu bị vắt kiệt sức hàng ngày.

Bạn thích được như người ta chứ. Bạn ước có được cuộc sống giàu có như vậy.

Nhưng bạn nên biết, bất kể là giàu có từ đâu, từ bố mẹ, ai đó giúp đỡ hay lập nghiệp tay trắng: Những người này thường rất ít khi nhìn xuống.

Giống như chúng ta nói về Trung Quốc vậy. Thích có, ghét có, nói đúng có, nói xạo có, châm biếm có, mỉa mai có. Những tưởng họ cũng quan tâm đến ta như vậy thì ngược lại, họ không bận tâm và đếm xỉa gì tới người láng giềng nhỏ bé này. Họ chỉ quan tâm tới Mỹ, Nhật, châu Âu, những nước giàu có hơn.

Vòng tròn xã hội của những người có tiền ư? Bên trong hầu hết đều là những người nhiều tiền hơn họ, lắm của hơn họ. Kiếm được 2 tỉ/năm, họ muốn kết giao với những người kiếm được 3 tỉ, 5 tỉ, 10 tỉ.

Một người chạy BMW 3 series không đời nào sẽ muốn chiếc xe tiếp theo của mình mang thương hiệu Kia, Mazda, Chevy. Họ muốn Porche, Range Rover, hay ít nhất phải là mẫu xe tương đương đời đang chạy.

Dĩ nhiên, họ vẫn có thể nhìn xuống những người thấp hơn và tự hào. Nhưng họ ít bận tâm tới việc đó, họ muốn những người cao hơn phải nhìn mình và ngưỡng mộ.

Vấn đề chung của đàn ông: Muốn phụ nữ yêu mình vì chính mình

Có nhiều người (nữ) hỏi tôi, “Có phải đàn ông luôn sợ con gái lấy mất tiền của mình phải không anh?”

Nhìn qua thì mọi thứ có vẻ là như vậy. Nếu có thể, đàn ông sẽ không tiết lộ thân thế, tỏ ra phong trần, giản dị, và cứ vậy chinh phục phụ nữ.

Đặt phụ nữ vào tình huống đó và tung hỏa mù, họ sẽ ngầm hiểu đàn ông làm vậy bởi vì sợ mất tiền, lợi dụng, đào mỏ.

Nhưng bản chất của đàn ông như thế nào thì có lẽ bạn cũng rõ. Bạn muốn cô ấy yêu mình vì tính cách, con người mình. Chứ không phải số tiền mà mình có hay sở hữu.

Khi sự nghiệp thành công, việc lựa chọn phụ nữ vốn dĩ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhưng bạn sẽ cần nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn, để phán đoán được thực sự nàng yêu bạn vì tiền hay tính cách?

Sử dụng tiền để mua phụ nữ

Đàn ông có tiền phần lớn thời gian chỉ quan tâm đến tiền, cách giữ tiền và làm tiền sinh sôi nảy nở. Họ không muốn mất nhiều thời gian để theo đuổi, hay chinh phục một ai đó.

Đây được coi là vòng lặp của những người có tiền. Thay vì chinh phục phụ nữ, họ sẽ dùng tiền để mua phụ nữ.

Bạn biết đấy, tiền có thể mua được thể xác, thời gian, và năng lượng của người khác. Nhưng nó sẽ không bao giờ mua được tâm hồn, cảm xúc, và sự yêu thương của họ.

Vậy nên, cho dù có tiền hay không có tiền, mục tiêu của bạn vẫn không có gì khác biệt. Bạn sẽ vẫn phải nhấc mông ra ngoài để tìm kiếm và lựa ra cho mình một nửa kia phù hợp.

Bạn thấy đấy, ngay cả khi có tiền, bạn vẫn sẽ gặp đầy rẫy những vấn đề với phụ nữ. Khi nghèo, phụ nữ sẽ dễ dàng chấp nhận con người bạn mặt khác bạn luôn lo lắng tiền bạc. Khi có sự nghiệp, bạn không lo lắng tiền bạc, nhưng luôn khao khát phụ nữ yêu mình vì chính con người mình.

Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Tôi phải thừa nhận vấn đề của người giàu nhẹ nhàng hơn người nghèo rất nhiều. Nhưng để trở nên giàu có, bạn bắt buộc phải leo núi, phải qua bao nhiêu khó khăn, vượt qua rất nhiều trở ngại thì mới lên tới đỉnh…

Để sau cùng, vấn đề vẫn bao vây lấy bạn. Nó theo chân bạn cả đời, bất kể tên bạn là gì, bạn là ai, vị trí bạn ở đâu?

Trong tình huống nào thì bạn vẫn phải đối mặt với những vấn đề. Thế nên, hãy gạt vấn đề qua một bên và làm những gì bạn thực sự muốn.

Chúc bạn sớm đạt được những gì mình thực sự muốn.

Your friend,

Lai H.

P.S: Tôi đang ghi bản audio cho cuốn sách No Friend Zone. Khảo sát nho nhỏ nhé, bạn thích đọc sách hay nghe audiobook của sách hơn? Trả lời thật lòng nhé.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

1. Đọc xong cuốn sách này, mình thấy như thế giới của phụ nữ đang mở ra trước mắt, ai trong mỗi chúng ta đều có ít nhiều những kỉ niệm về người con gái, không vui thì buồn, không thỏa mãn thì tiếc nuối. Nhưng có một điểm chung là dựa trên những kiến thức trong quyển sách thì dần dần, mình hiểu được những điều đã xảy ra trong quá khứ.Giải thích được tại sao họ lại có những cử chỉ hành động như vậy. Và tiếp theo là đựa trên những kiến thức đó, mình có thể tiến tới tiếp cận những phụ nữ mà mình thích, tuy có chút ngại ngùng bỡ ngỡ nhưng theo như anh Lai đã viết trong đó thì quỹ đạo sẽ là, làm quen, nói chuyện đi chơi tìm người phù hợp và thích mình và lặp lại đến khi nào tìm được người đó thì thôi :D và mình cảm thấy mình thông minh hơn 1 xíu trong các nói chuyện và cư xử. Chắc do…đọc được sách, kiểu cái gì cũng phải học mà ^^! Otoke phần cảm nghĩ tới đây là hết câu hỏi tiếp theo :)

2.Mình cảm thấy tự tin hơn trước khi đọc sách, còn muốn hoàn toàn tự tin mình còn phải cố gắng nhiều, tập gym, trau dồi kiến thức, kĩ năng, ngoại hình :D nói chung là sẽ ổn thôi :D

3.Từ ngày mình nhận được sách ( 2 ngày sau khi chuyển khoản) mình đã tìm đến nhiều đối tượng để…..thực hành. Kết quả khá khả quan nhưng có 1 vấn đề là hơi tốn kém :( và hiện tại mình có một mục tiêu nhưng còn nhiều vấn đề quá mình sẽ kể sau.

4.Mình cảm thấy tự tin hơn so với những người đàn ông đang FA và cả một số trường hợp đã có gấu nữa kìa *cười lớn* :))))

5. Mình là con người hướng ngoại và rất ham học hỏi và đương nhiên trong lĩnh vực chinh phục con gái thì mình còn thua xa Lai H rồi vậy…tại sao lại không thay đổi chứ. Để tốt hơn mà, có ai mà không muốn tốt hơn chứ. Lai H luôn có câu cửa miệng :”Nếu bạn không tiến lên, bạn sẽ thụt lùi” và nó chuẩn không cần chỉnh luôn.

6.Khi đọc sách mình cảm thấy không thư giãn cho lắm, thật luôn, mình thấy rất phấn kích ý. Kiểu như…bạn đang muốn làm gì đó, mà không biết làm ntn và bạn tìm thấy một cuốn sách chứa nội dung về những việc bạn sắp làm va….khi đọc nó, bạn như được dẫn dắt từ trang này qua trang khác, những đấu “?” dần được thay bằng những đấu “!” và những nụ cười nhẹ :). Đấy kiểu thế, vừa đọc sách mình vừa tưởng tượng cảnh đó với người con gái mình nói chuyện. Nó thật tuyệt phải không ;)
Ngọc Quý
Thảo Điền, Q.2, TP. HCM


Thấy thích thì like, thấy hay thì share:

Để lại bình luận

91 phản hồi tại "Chỉ 1 phút để biết nên chọn sự nghiệp hay tình yêu?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Trần linh
Trần linh

Bài viết đúng hay luôn anh ơi.
Gái và sự nghiệp lúc nào cũng song song nhau ai có được 2 cái này luôn cùng một lúc mới gọi là read man.
Có nhiều người theo đuổi đam mê của mình mà quên đi trong cuộc sống này có những thứ có thể làm ta bay bổng và phêu cảm giác chinh phục nó sướng lắm ạ.
Cảm ơn anh vì tất cả đã cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp của nhân loại em thay mặt tất cả anh em trân thành cám ơn anh.

Raiser
Raiser

Em thích đọc sách hơn vì được cầm cuốc sách trên tay cảm giác thích thú sung sướng hơn là nghe qua audio cũng giúp mình trân trọng giá trị trong cuốn sách hơn rất nhiều

Quang
Quang

Em thích cả 2, nhưng mà audio âm thanh hơi nhỏ, em nghĩ nên để rất lớn để người nghe có thể dễ dàng chỉnh nhỏ. Chứ bản thân audio nhỏ thì em cũng ko biết cách chỉnh lớn hơn ạ 😐

Tư Stark
Tư Stark

Em thích tất…nhưng có thêm bản audio chắc chắn sẽ rất thú vị đấy

Tran Khanh
Tran Khanh

Em thích bản audio hơn. vì lúc nào muốn cũng có thể học được.!

Nam
Nam

Giọng của a Lai khi thu audio rất truyền cảm. Mong a sẽ sớm thông báo cho bọn e về lịch phát hành sách :)))

Chiến
Chiến

Em muốn 2 cuốn sách giai mã bí ẩn phái dep 1 và 2 nhờ anh tự vấn

Duy Minh
Duy Minh

Anh ơi anh nói về tư duy người thành công vs người thất bại sâu hơn được ko anh, em cảm thấy tư duy mình thất bại tiêu cực quá, em muốn thay đổi

Tran
Tran

Mọi người có thể cho em xin vài bộ phim về hình ảnh của real man được không ạ?

Mayor_of_the_zone
Mayor_of_the_zone

Em chọn phương án cả 2 : cả đọc books lẫn nghe audio anh nhé

wpDiscuz