5 chướng ngại này sẽ vùi dập giàu có và thành công của bạn

Từng có lúc tôi cảm thấy tự ti khi nhìn thấy bạn bè, đồng nghiệp giàu có và thành công hơn mình. Tại sao họ có tiền để mua cái điện thoại? Họ lấy tiền đâu để mua cái xe mới? Quần áo giày dép đắt tiền với thu nhập của họ chỉ là vấn đề hết sức đơn giản?

Có lẽ bạn cũng từng tìm kiếm những câu hỏi như vậy. Vì sao mình không được như vậy, chướng ngại vật nằm ở đâu?

Sau này tôi mới nhận ra, ngoài những người con nhà giàu, có người yêu chu cấp, hay vay nợ, số còn lại đều là những người làm việc rất chăm chỉ và nghiêm túc. Có điều tôi không nhìn thấy họ lúc tối tăm mặt mũi, lúc căng thẳng đầu óc, lúc phát điên vì công việc bị gián đoạn. Tôi chỉ nhìn thấy lúc họ sung sướng mà thôi.

Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những vấn đề đang cản trở sự thăng tiến của bạn. Bạn cần thay đổi ngay lập tức nếu muốn trở nên giàu có, thành công hơn trong cuộc sống.

1) Lười biếng, thiếu kiên nhẫn

Giữa người cần nghỉ ngơi và những kẻ lười biếng luôn có sự khác biệt rất lớn. Bạn yên vị với công việc nhàn hạ đồng thời ao ước mức lương cao, trong khi thực tế những người giàu có luôn tận dụng thời gian để làm việc và gia tăng thu nhập.

Đôi khi bạn thấy họ nghỉ ngơi nhưng đó chỉ là khoảng thời gian để họ chuẩn bị cho kế hoạch bận rộn sắp tới.

Bởi vậy, để giàu có bạn cần phải kiếm tìm cho mình công việc tốt hơn với nhiều cơ hội tăng lương. Sự giàu có sẽ không bao giờ là phần thưởng, nếu công sức bạn bỏ ra RẤT ÍT.

Rồi theo lời khuyên của những người thành công, bạn cũng a dua lập ra kế hoạch kiếm tiền. Nghe có vẻ khả thi đấy nhưng bước đầu chưa xong thì bạn đã nản chí, muốn bỏ cuộc.

Thiếu kiên nhẫn là chướng ngại vật lớn nhất cản trở bạn giàu có. Bạn không biết người thành công có quyết tâm và ý chí rất cao, họ kiên trì từ đầu đến cuối dự án kiếm tiền mà họ đề ra.

2) Nhát gan

“Có gan làm giàu” là chân lý đã được đúc kết từ những người thành công, giàu có. Bạn mong muốn được giống như họ nhưng khi cơ hội hùn vốn làm ăn tới, bạn lại lo sợ mình sẽ trắng tay. Tự bạn đã từ chối cơ hội cho chính mình rồi.

Mặt khác, gửi tiền vào ngân hàng cũng không phải là ý hay và làm giảm đi khả năng quay vòng vốn. Trên thực tế, không dễ để người nhát gan sở hữu cuốn sổ tiết kiệm, dù chỉ 100 triệu đồng.

Hình thức kiếm tiền ngày nay là vô số từ online tới ngoài đời sống. Bạn có thể kinh doanh, đầu tư chứng khoán, góp vốn, v.v… Nếu nghiên cứu kỹ và am hiểu thị trường, bạn rất có thể sẽ sinh lời gấp nhiều lần tiền gửi ngân hàng.

THAM KHẢO: Thoát khỏi vòng tròn an toàn của chính mình

3) Đua đòi

Điều kiện tài chính hạn hẹp, nhưng lại thích chạy theo xu thế, ham sắm sửa cho bằng bạn bằng bè, đó là thói quen BẮT BUỘC phải thay đổi. Đây không những là chướng ngại vật cản trở sự giàu có và thành công của bạn. Nó còn là cách để cuộc sống bạn đi vào ngõ cụt nhanh nhất.

Thay vì hao phí của cải chỉ vì lý do không đâu, hãy tiết kiệm và tích lũy của cải dần dần. Đây là một trong những cách cơ bản nhất để bạn có thể sinh lời về sau.

4) An phận

Duy trì cân bằng trong cuộc sống là cần thiết nhưng nó không đồng nghĩa với an phận. Bạn hoàn toàn có thể vừa làm công việc yêu thích, vừa kiếm thêm thu nhập và sắp xếp ổn thỏa thời gian cho gia đình.

Ai cũng có định nghĩa về sự thành công cho riêng mình, song nếu như bạn không quan tâm về tiền bạc và ưu tiên cho những giá trị tinh thần thì bạn đã bỏ đi cơ hội làm giàu rồi. 

Thay vì an phận với công việc chốn công sở thì bạn hãy thực hiện thêm nhiều mục tiêu kiếm tiền khác. Đã đến lúc bạn cần có bước phát triển mới trong cuộc sống hiện tại, tạo dòng thu nhập mới và quên đi suy nghĩ an phận truyền thống.

5) “Gà mờ”

Vì mục đích làm giàu mà bạn sẵn sàng lăn xả vào bất cứ đâu có “mùi tiền”, song bạn lại như “gà mờ”, thiếu kiến thức về các phương thức kiếm tiền. Như một số vụ việc góp vốn vài tỷ cho công ty đa cấp, công ty ma với hy vọng mang về lãi suất vài chục % chỉ trong ít ngày. Lòng tham đã làm mờ mắt những người đó mất rồi.

Cần nhớ rằng tiền bạc không tự dung mà có, không dễ dàng rơi vào tay người thiếu bản lĩnh, thiếu tài năng và không thực sự biết bản thân mình đang nằm ở đâu.

Để đầu tư có hiệu quả vào lĩnh vực nào đó, bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước thay vì “té nước theo mưa”. Điều đó chỉ chứng tỏ bạn hoàn toàn không biết gì trong việc quản lý dòng tiền, và chẳng khác là mấy so với việc bạn mua vé số rồi suốt ngày lẩm bẩm cầu may mà thôi.

Khi đã biết được những chướng ngại vật cản trở sự giàu có và thành công hy vọng bạn sẽ có sự thay đổi theo hướng tích cực. Từ đó nhanh chóng đạt được những gì mình mong muốn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài. Và cảm ơn Chính Em đã có tạo ra cơ hội cho mình chia sẻ bài viết này.

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
14 Comment threads
22 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
17 Comment authors
Lai H.TrườngLê AnNguyễn KhôiVu ht Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Trường
Trường

Lai nghĩ gì về thị trường chứng khoán – theo những hiểu biết mà bạn có được? Gần đây có rất nhiều nhân viên công ty chứng khoán gọi điện thoại cho mình để tư vấn thị trường chứng khoán. Nhưng một phần vì công việc của mình bận rộn, phần vì mình không có chút hứng thú gì về vấn đề đó. Với các bạn đó nhiều khi nói chuyện và tư vấn rất vô duyên nên mình càng không có thiện cảm.

Lai H.
Lai H.

Cá nhân thì mình thấy chứng khoán hay bds chỉ là những nguồn để chúng ta park money dài hạn song song với gửi ngân hàng thôi. Rất khó để giàu từ những việc này trừ khi bạn làm FULL TIME hay biết sóng ở đâu mà lướt.
Về broker thì mình ko góp ý vì do nhu cầu mỗi người. Còn mình thì mình thích quản lý tài khoản của mình chứ ko thích đưa cho ai quản lý cả.

Lê An
Lê An

Anh lai ạ , em nay đã 22 tuổi đang làm nhân viên bán hàng trên thị trường , em k học đại học, tiếng a e -vô cùng , đi làm chỉ cuối tháng để lấy lương , phụ thuộc vào doanh số , có cao lắm thì 1 tháng cũng chỉ đk 12 củ ..! Xung quanh mối quan hệ k có năng lượng vì họ đều có gd , cũng may e gần đu thương mại nên có tú gái để ngắm k chết ! E rất khao khát những thứ mới và môi trường mới ,… Xem tiếp »

Lai H.
Lai H.

A gặp gỡ nhiều người đi từ 0 đến 1. Mấu chốt của họ là tìm được mục đích thực sự của mình. E cảm thấy mệt mỏi bởi vì sao? Vì lương ít hay em ko thích công việc đó?

Lê An
Lê An

Dạ e cảm ơn a đã phản hồi ạ E muốn tìm vk khác mà em k có bằng đại học cv hiện tại của e sẽ chỉ có mức đó và k khá lên trong tương lại ạ Chỉ gặp quanh quanh mấy người cũ K có j mới anh ạ , e chắc phải làm thêm và làm bất cứ thứ j để tìm cơ hội anh nhỉ và học hỏi gặp những người khác , từ cô bán trà đá , chưa xe ôm , vvvv ! Để mong tìm thấy cái cơ hội để mình mới… Xem tiếp »

Lai H.
Lai H.

Nếu em thích kiểu công việc đang làm thì có thể phỏng vấn công việc đó nhưng ở chỗ khác có tương lai hơn. Nếu ko thích thì em phải tìm mục đích cho mình thôi.

Lê An
Lê An

Dạ vâng ạ , em rất cảm ơn a đã chia sẽ ạ ! E sẽ cố gắng tìm ra mục đích của mình ạ

Nguyễn Khôi
Nguyễn Khôi

Trước tiên em cảm ơn anh ạ em hi vọng a có thể ra nhiều chủ đề giúp những người gọi là đang lột xác để cùng nhau phát triển ạ

Vu ht
Vu ht

Mình phải làm như thế nào mới giúp mình đây học 2 trường đại học dở dang tốn 10 năm đèn sách bằng cấp ko có 31 tuổi ko có gì trống trơn cay đắng lại có bệnh mãn tính luôn bên người sức khỏe yếu . Giờ tết rồi mà buồn ko bạn bè ny tiền bạc mình phải ntn đây

Lai H.
Lai H.

Mình cũng 2 trường ĐH và từng 46kg đây bạn. Cố gắng lên không có gì là muộn cả.

Mike
Mike

Em làm được đồng nào là lao đầu vào đi chơi cave,tốn bao nhiêu tiền đâm nợ nần.e k thể kiềm chế nổi.nó như có ma lực

Lai H.
Lai H.

Tìm cho mình một cô bạn gái đi em. Vậy khổ quá!

Tiến Đạt
Tiến Đạt

Làm sao để trở thành cộng tác viên ạ. Em rất hứng thú về phần phát triển bản thân và có nghiên cứu nhiều và đọc sách cả tiếng anh lần tiếng việt về lĩnh vực này. Rất mong được anh phản hồi.

Lai H.
Lai H.

Hiện tại thì CTV gửi cho anh qua email [email protected] để anh duyệt. 3 bài duyệt oke thì sẽ được cấp tài khoản writer riêng em nhé.

Đình Quyền
Đình Quyền

Cảm ơn a lai về bài viết. Khi đọc bài viết này e đã nhìn thấy chính mình của quá khứ. Đặc biệt là 2 chữ “Gà Mờ”. Bị mất tiền nhưng cũng thấy xứng đáng vì mình đã học được rất nhiều điều.

Lai H.
Lai H.

Cảm ơn em đã đọc bài. Đây là bài cộng tác viên, nhưng rất vui vì nó giúp ích cho em

Trung
Trung

Còn một thứ khiến chúng ta là sức khỏe không thể giàu nổi. Không có nó thì chẳng có thứ nào ở trên cả. Tôi là dân công nghệ thông tin ngồi máy tính nhiều, nhưng vì trước đây đã tìm hiểu về những bài viết sức khỏe ảnh hưởng đến giá trị cuộc sống này như thế nào, nên tôi thường bảo vệ phòng tránh rất tốt. Còn các thằng bạn tôi thì bọn nó ngồi vô là ngồi ì một chỗ, đứa thì ăn lệch giờ, đứa thì toàn ăn mì tôm cho lẹ rồi thì thức khuya… Xem tiếp »

Lai H.
Lai H.

Đúng vậy bạn ơi. Có sức khỏe mới có được những thứ khác. IT không phải là nghề làm hại sức khỏe, chỉ là những người đó không có ý thức bảo vệ sức khỏe thôi.

Nam
Nam

Giờ em đang phân vân là không biết nên tập trung chạy mục tiêu business thành công để có được tự do tài chính “vững” và “mạnh” rồi sau đó mới cua gái hay là học và chạy song song cả hai việc nữa.Hiện tại ở cả hai việc em đều đang ở trình độ gà con,em chưa tự chủ được tài chính và nghĩ rằng muốn cua gái thì cũng phải tự chủ tài chính,phải có tiền làm “tình phí” nữa,không thể ngửa tay xin tiền mãi được :(.Theo anh Lai thì em nên làm cho xong từng việc… Xem tiếp »

Lai H.
Lai H.

Song song chứ em. Tuy nhiên mục tiêu chính thì nên theo đuổi và nắm lấy

Long
Long

Em chào anh, cám ơn anh vì những chia sẻ rất hay và ý nghĩa. Em đã đọc xong 3 cuốn GMBAPD của anh và trong việc hẹn hò cũng đã có bước tiến xa. Em thắc mắc 1 chút là khi em đến bắt chuyện với 1 cô gái gặp lần đầu, ở chỗ đông người. Những lời nói của em với cố ấy người khác cũng nghe thấy, liệu có khiến cố ấy ngại và chưa chắc đã cho sđt không?

Larn
Larn

Cũng có cô ngại không dám trả lời, nhưng cũng có cô tiếp chuyện rất tự tin, sôi nổi nói chung tuỳ tính cách mỗi người thôi bạn ?

Lai H.
Lai H.

Khi rơi vào trạng thái instant connection thì cô ấy không thấy người khác nói gì hay nhìn gì đâu em

Tạm Ẩn Danh
Tạm Ẩn Danh

Anh Lai có vẻ còn nhiều điều đang chất chứa trong lòng mà chưa chất chứa ra hết trong GMBAPĐ nhỉ, haha. Anh thật ki bo nhé!