Sự nghiệp

10 bài học cuộc sống tôi học được trong 10 năm qua

Đó là 10 bài học cuộc sống tôi học được trong 10 năm qua.

Thú thực là tôi không thường xuyên đến các lớp học kỹ năng ở Việt Nam. Là bởi với số tiền tương tự, tôi có thể đăng ký mua sách, mua chương trình của các chuyên gia đào tạo hàng đầu thế giới. Không phải vì tôi phân biệt hay so sánh Tây với Ta, chỉ đơn giản là tôi muốn biết những thứ ít người biết, ít người tiếp cận, và ít người có cơ hội được lĩnh hội.

2 mảng mà tôi yêu thích nhất đó là phát triển bản thân và hẹn hò. Gần đây tôi cũng mở rộng hiểu biết của mình hơn với mảng tài chính, sức khoẻ, và doanh nghiệp. Trong suốt những năm tích luỹ kiến thức, tôi học nhiều và thú thực quên cũng nhiều. Tuy nhiên mỗi khi học được thứ gì đó hay ho, tôi cố gắng ghi chép lại và đọc lại khi cần. Đó đều là những tinh tuý, là những kiến thức “đỉnh của đỉnh”, là những bài học cuộc sống mà có khi cả đời nhiều người mới tìm ra. Và tôi nghĩ rằng, tại sao mình không chia sẻ ở đây, ngay tại Chính Em dot Com.

Dưới đây là 10 bài học cuộc sống mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy đọc đi đọc lại những bài học này và suy ngẫm. Vì nó sẽ có ích cho bạn rất nhiều trong suốt phần đời còn lại của mình.

1) Kết nối cảm xúc với ngữ cảnh

Đây là một phương pháp của NLP, nó có tên là “Anchoring – Thả neo”. Phương pháp này xuất hiện sau khi Pablov – Nhà bác học vĩ đại về thần kinh cao cấp tiến hành thí nghiệm với một chú chó. Thoạt đầu, ông lắc chuông cùng với thức ăn để chó quen mùi. Sau khoảng 2 – 3 lần, Pablov chỉ cần lắc chuông là chó tự động chạy ra để tìm kiếm thức ăn.

Với con người, chúng ta hoàn toàn có thể điều hoà được cơ thể, tâm trí, và cảm xúc của mình. Chúng ta có thể gắn kết nó với niềm vui, hạnh phúc, cũng như khổ đau, bất hạnh.

Ví dụ khi bắt chuyện với một cô gái, bạn có thể gắn kết ngữ cảnh đó với cảm xúc tích cực, chẳng hạn như sôi động và hào hứng. Sau đó, bạn sẽ có được năng lượng rất tích cực khi bắt chuyện.

Đây là một phương pháp tuyệt vời, trên thực tế nó được sử dụng nhiều trong pick-up. Khi nào có dịp, tôi sẽ nói rõ sau.

2) Bài học cuộc sống: Đã làm phải kiên quyết tới cùng

Cuộc sống luôn đưa ra những sóng gió để thử thách sự kiên định của bạn. Hãy nhìn những người đạt được thứ gì đó trong đời, chắc chắn họ sẽ có rất nhiều chuyện hay để kể. Còn những người thất bại và sống trong hối hận ư? Đừng hỏi, vì họ có chuyện đau lòng muốn giữ kín hết đời.

Cây cầu Brooklyn của Mỹ nối liền 2 quận Manhattan và Brooklyn. Nó là kiệt tác, là biểu tượng nghệ thuật của thế kỷ 19, và người Mỹ có quyền tự hào về nó.

Cây cầu này được xây dựng trong 14 năm bởi 2 cha con nhà Washington. Sau khi cha qua đời, người con tiếp tục gánh vác. Có điều, ông bị liệt và không thể tiếp quản công việc trong suốt 11 năm sau cùng. Nhưng Washington không bỏ cuộc, hàng ngày ông truyền đạt những chỉ thị của mình cho vợ là Emily. Và trong suốt 11 năm ròng rã, ngày nào cũng giống ngày nào, Emily nhận chỉ thị và truyền đạt lại cho công nhân cho đến khi cây cầu được khánh thành. Hiện nay mỗi ngày cầu Brooklyn có 100.000 ô tô và hơn 4.000 người đi bộ lưu thông hàng ngày.

Đó là kết quả của sự kiên quyết và dám làm tới cùng.

3) Quá khứ và tương lai đều không phải thực tại

Nhiều anh bạn thích sống trong quá khứ, bởi quá khứ của anh ta thật sung túc và đầm ấm. Nhiều anh bạn thích sống trong tương lai. Tiếc rằng trong tương lai, mọi thứ đều có thể thay đổi.

Nếu quá tự hào vì những gì mình làm được trong quá khứ. Cũng như nếu suy nghĩ quá nhiều cho tương lai của mình, có lẽ tôi đã quên mất thực tại của mình. Thực tại của tôi là bắt tay vào hoàn tất dự án, chính là cuốn sách dang dở trước mắt. Bạn không biết tôi nghĩ về nó nhiều thế nào đâu, thời gian đó có lẽ tôi đã viết được 3 cuốn với độ dài giống nhau rồi.

Khi chinh phục một người phụ nữ cũng vậy. Nhiều người suy nghĩ quá nhiều về thất bại của mình trong quá khứ. Trong khi nhiều người luôn nghĩ về tương lai với cô ấy, trong khi việc cần làm tất cả đều ở thực tại.

Hãy sống vì thực tại. Đó là một trong những bài học cuộc sống vô cùng quý giá.

4) Inner game trước, Outter game sau

Giai đoạn đầu Pickup ra đời, rồi PUA xuất hiện, đa số đều tập trung vào Outter Game. Chỉ cần mình biết chút mẹo, chút thủ thuật là có thể chinh phục được cô ấy. Tôi từng cố gắng ghi nhớ tất cả, học thuộc lòng tất cả, nhưng như bạn đã biết kết quả từ những buổi kiểm tra đầu giờ khi còn đi học. Nó không đem lại nhiều kết quả cho bạn.

Tôi có thể ngồi đây và kể cho bạn tất cả các mẹo và thủ thuật mà mình biết. Điều đó nghe hoàn toàn có lý, nhưng thực chất KHÔNG PHẢI. Tôi không muốn bạn tiêu tốn công sức và tiền bạc của mình cho những thứ ấy. Mọi thứ nên xuất phát từ chính bạn. Tận sâu bên trong con người bạn.

5) Nếu bán hàng, hãy đánh đổi kỳ vọng lấy cảm kích

Tại sao phải đánh đổi kỳ vọng lấy cảm kích?

Nếu bạn đang chạy dự án nào đó, có thể bạn đang kinh doanh hay buôn bán thứ gì đó. Điều cần nhất mà bạn nên làm, đó là hãy đánh đổi kỳ vọng lấy cảm kích.

Ví dụ thực tế, khi kinh doanh sách Giải mã bí ẩn phái đẹp, tôi sẵn sàng chịu lỗ khi một vài đơn hàng thất lạc hoặc khách hàng ghi sai địa chỉ, thiếu thông tin. Cái tôi cần là sự hài lòng, và cao hơn cả là sự cảm kích của khách hàng với đơn hàng đó. Tôi có thể lỗ đơn hàng đó, nhưng tôi chắc chắn sẽ nhận được ủng hộ từ những đơn hàng sau. Không phải một người mà rất nhiều người.

Đừng bán hàng theo kiểu muối xổi. Đừng bán hàng theo kiểu vợt khách. Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu chịu đánh đổi kỳ vọng của mình lấy sự cảm kích của khách hàng. Đó là một trong những bài học cuộc sống đắt giá.

6) Năng lượng không chỉ đến từ tinh thần, nó còn đến từ thể chất của bạn

Bên cạnh việc sản sinh năng lượng từ bên trong. Chẳng hạn như tìm những nguồn thông tin tạo động lực, cảm hứng, bạn còn phải chú ý đến thể chất của mình nữa.

Bạn không thể tràn trề năng lượng khi cơ thể bạn luôn mệt mỏi, yếu ớt.

Bạn không thể tràn trề năng lượng nếu bạn đói bụng, mất ngủ, hay thường xuyên ốm yếu.

Chính vì thế để có năng lượng, bắt buộc bạn phải lên kế hoạch cho việc ăn uống, ngủ nghỉ để cân bằng thể trạng cơ thể.

7) Modeling

Những bài học cuộc sống chỉ ra rằng, nếu ai đó thành công, thứ thành công mà bạn cũng đang muốn gặt hái. Bạn hãy modeling – bắt chước người đó.

Ví dụ khi tôi mới bắt đầu viết sách. Tôi có khá nhiều kỹ năng viết, nhưng hoàn toàn mù tịt về cách làm thế nào để tạo ra một cuốn sách. Lúc này tôi có 2 lựa chọn. Đầu tiên tôi sẽ làm, làm, làm, thất bại rồi tiếp tục, thất bại rồi tiếp tục cho đến khi ra được sách thì thôi.

Tuy nhiên nếu tôi muốn thành công nhanh hơn, tránh khỏi những thất bại không đáng có, và dĩ nhiên thành công vang dội hơn, TÔI PHẢI LÀM THEO CÁCH KHÁC.

Tôi chọn ra 1, 2, 3, 4, 5 cuốn sách mà tôi tâm đắc nhất để làm mẫu. Tôi xem lại ghi chú của mình với từng cuốn sách (tôi có thói quen ghi lại những điểm thú vị của sách), sau đó tôi bắt đầu modeling.

Chẳng hạn font chữ cuốn sách này đẹp, cách giới thiệu cuốn hút, hay có những câu nói, có những từ ngữ sử dụng sáng tạo. Tôi sẽ lưu nó lại và trình diễn lại trong sách của mình theo một phong cách hoàn toàn khác. Do đó, thay vì phải phát hành tới chục cuốn sách mới thành công thì ngay cuốn sách đầu tiên của tôi đã thành công rồi.

8) Nâng cao tiêu chuẩn lên

Khi bạn đã quen với mức tạ 50kg trong 2 tuần, đó chính là lúc để bạn nâng mức tạ lên 55kg, hoặc thậm chí là 60kg.

Bạn hỏi tại sao ư? Bởi cơ thể bạn sẽ không có thay đổi nếu 3 năm trước mức tạ của bạn 55kg và hiện tại vẫn là 55kg.

ĐỀ CỬ:  Bạn bè và thành công bạn chọn ai?

Khi xung quanh bạn là những cô nàng 6 điểm và bạn hoàn toàn tự tin mình có thể chinh phục được họ, đó là lúc bạn nên nâng tiêu chuẩn phụ nữ của mình lên 7, 8 điểm.

Đừng bao giờ hài lòng với những gì mình đang có. Bạn xứng đáng được hưởng những thứ tốt nhất, tuyệt vời nhất từ cuộc sống này.

9) Bạn tập trung ở đâu, năng lượng của bạn dồn vào đấy

Xách con Macbook Pro ra khỏi tiệm, bạn hào hứng với nó đến độ đến đâu bạn cũng nhìn thấy Macbook Pro. Từ cafe, triển lãm, cho đến công ty, nhà sách, v.v… Khi bạn tập trung vào thứ gì, năng lượng của bạn sẽ chỉ dồn chỗ đó.

bài học cuộc sống tuyệt vời

Hoặc nếu có cơ hội, hãy chở một đứa trẻ 5, 6 tuổi bằng xe máy. Bạn sẽ ngạc nhiên khi trong tầm mắt chúng sẽ chỉ có các biển hiệu hoạt hình, Doremon, Naruto, Songoku, v.v…

Ứng vào công việc và cuộc sống thì sao? Bạn nên tập trung vào kết quả lý tưởng thay cho kết quả mơ hồ, không rõ ràng.

Ví dụ nếu phải gửi 100 email cho khách hàng vào 8 giờ sáng mỗi ngày. Nếu mục tiêu của bạn chỉ là gửi email, có lẽ bạn sẽ viết email và gửi đi gửi lại cho từng người một. Tuy nhiên nếu thay đổi sự tập trung cho một kết quả lý tưởng. Chẳng hạn gửi email cho 100 khách hàng cách nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất. Chỉ cần thay đổi câu hỏi một chút thôi là cách làm cũng khác hẳn. Lúc này có lẽ tôi sẽ cần đến sự trợ giúp của một số công cụ gửi email chuyên nghiệp như MailChimp, GetResponse, v.v…

Hãy tập trung vào kết quả lý tưởng thay cho mơ hồ. Đó là bài học cuộc sống không thể bỏ qua.

ĐỀ CỬ:  Tôi học được gì sau khi viết Giải mã bí ẩn phái đẹp 3 và kinh doanh sách GMBAPĐ

10) Thay đổi 1mm cũng được, nó khác hẳn với việc ngồi một chỗ

Dù thu nhập của bạn chỉ tăng 100k so với tháng trước. Dù cho bạn chỉ tăng 0,5kg so với tháng trước. Hay dù cho bạn chỉ tiếp cận được 1 cô nàng so với con số 0 ngày hôm qua thì hãy cứ vui mừng. Vì ít ra bạn đang chuyển động chứ không đứng yên một chỗ.

Để phát triển cho dù ở lĩnh vực nào đi nữa, bạn luôn luôn cần phải có một hoặc nhiều hơn một bước đệm. 1mm có thể ít, nhưng thiếu nó, bạn không thể tạo ra những thay đổi 2mm, 3mm, thậm chí, 5m, 10m được.

Trên đây là 10 bài học cuộc sống tôi đúc rút lại kinh nghiệm trong 10 năm qua. Còn bài học cuộc sống của bạn trong 10 năm qua là gì, hãy viết vài dòng phía dưới. Dù chỉ 1 bài học cũng là đáng quý nếu bạn chịu chia sẻ cho người khác.

Hẹn gặp lại bạn sau!

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em đồng tình với anh ! Cuốn GMBAPĐ II có giá trị lớn đến không tưởng . Nó trả lời cho gần như mọi điều mà em hoài nghi . Em cũng đã từng trải qua trải nghiệm giống anh , thất bại , đỉa đói , mông muội ,... Cùng quẫn tìm kiếm câu trả lời cho bản thân , PUA là cái đầu tiên , dễ tìm thấy nhất trên youtube mà em hướng tới .

Buồn thay , PUA này lại là 1 người phụ nữ.......Tất cả cô ta nói đều dường như chính xác . Áp dụng nó như 1 định luật hoàn hảo , em đạt được 1 số thành công nhất định . Nhưng sự thật ko thể tránh khỏi , nó không giúp ta có được cái mình muốn , 1 mối quan hệ lâu dài là không thể . Ko có kiến thức về tâm lý phụ nữ , thời gian qua đi , cái vẻ quyến rũ mà bao lâu em gây dựng đổ sụp . Nhiều lúc còn tự mang tiếng xấu cho mình , vì phụ nữ Việt Nam khác xa nước ngoài , có lúc chán nản đến mức thấy mình chỉ là thằng vô dụng , giả tạo.

Nhưng may mắn , Vô tình , em tìm thấy chinhem.com, mục Chính Tôi đã vực dậy tinh thần vươn lên cũ ngày trước . Và bây giờ , chắc chắn việc mua cuốn GMBAPĐ là quyết định sáng suốt nhất của em . Cảm ơn anh , vì sự nhiệt thành anh truyền đến mọi người . Cách bán hàng mới này em rất đồng tình , chỉ ai có khao khát thay đổi tột độ mới có được cuốn sách này . Chúc anh mạnh khỏe , mọi dự định sắp tới thành công , để nhiều con người từng lạc lõng trong cuộc sống này có thể trở thành 1 người đàn ông thực thụ.

P/S : Ko biết tới anh Lai và GMBAPĐ la 1 điều đáng tiêc , đừng do dự , đây là 1 món quà vô giá , hãy sở hữu nó , nghiên cứu nó , bạn sẽ ko hối tiếc.

Người anh Lai giúp đỡ.

Quang Vinh.
Quang Vinh
Đội Cấn, Hà Nội

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

53 phản hồi tại "10 bài học cuộc sống tôi học được trong 10 năm qua"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Vịt Donan
Vịt Donan

Cái thứ nhất đúng lắm ạ, cảm xúc tích cực của em đã gắn liền với “người ấy”, khi người ấy đi rồi e cảm thấy mệt mỏi thiếu năng lượng ghê lắm anh ạ. ?

Trung porsche
Trung porsche

Cảm ơn Mr Lai..! Dành ra 5 phút để được học từ 10 năm trải và rút kinh nghiệm của đàn anh đi trước.! Quá tuyệt vời, cảm ơn anh. Mình có 1 cuốn sổ để ghi lại những cuốn sách hay, đầy giá trị của những tác giả hàng đầu về truyền cảm hứng và phát triển bản thân. Và, bài viết tuyệt vời chẳng khác gì một cuốn sách, dù rất ngắn nhưng vô cùng rộng… Về những giá trị được đúc rút bởi nhận thức từ thực tế, dễ hiểu và hành động

Anh tuấn
Anh tuấn

Chào trùm Lai. H
Cám ơn a vì những chia sẻ ở đây.
K hiểu sao sách thì cubgx đọc hết rồi, websize thì ngày nào cũng vaog. Thế mà vẫn cứ fa. A giải thích xem

Trung Dũng
Trung Dũng

em cảm ơn anh nhiều.

Boyx
Boyx

Có gì hay thì share nhau đọc thanks mr lai H

number 4
number 4
Em đã từng ko làm gì ngoài ăn chơi và ngủ,em bắt đầu chán ghét bản em lúc đó, tự hỏi bản thân vì sao mình lại thành như 1 thứ vô dụng như vậy,em bắt đầu thay đổi bản thân từ những điều nhỏ nhoi nhất với 1 suy nghĩ là “ai cũng có khả năng,vân đề là có chịu thực hiện hay ko thôi”,bước dầu xóa tất cả trò chơi và app xã hội ra khỏi đt,ko sài tới pc,ngủ sớm hơn,thức dậy sớm hơn,tập thể dục và ăn uốn lành mạnh,tìm 1 công việc phù hợp với… Xem tiếp »
dương
dương

A Lai,e rat tâm đăc điều 9,Nhưg e ko hiu kịp cho lm hay la sách chi dàh cho người có hoc vay.e la lái xe,vi dụ:muc tiêu hiên tai la lam sao để thu nhập cao hơn va cao hơn nưa(tat nhiên laxe co kinh ngiêm).xin a đưng cười.cam ơn a.

real

Bài viết xúc tích , phải ra biển lớn mới thành cá lớn

Đoàn Trọng Đức
Đoàn Trọng Đức

E muốn mua sách của a . bây h xuất bản đc mấy quyển rồi ạ. Mong a tư vấn

Thiện Phú
Thiện Phú

Hơi lạc đề tí nhưng em đã chuyển sách tiền mua sách rồi, có tin nhắn báo lại là do lỗi nhà in nên chưa giao sách được. Vậy cho em hỏi bao giờ mới có sách hả anh Lai H.?

wpDiscuz