Tâm lý đàn ông

Vạch mặt 2 nỗi tự ti số một của đàn ông

Bạn còn quá trẻ để chết. Nếu là đàn ông, dám chắc đây là bài viết dành cho bạn.

Tôi ước mình đọc được bài viết tương tự như vậy cách đây 10 năm. Lúc ấy tôi còn quá trẻ để sống chứ đừng nói là chết.

Trong bài này tôi lại tiết lộ cho bạn thêm 1 bí mật.

Và tôi biết bí mật này sẽ là số 1. Bởi bạn sẽ không bao giờ nghe thấy ai đó nói điều này ngoại trừ tôi.

Tôi sẽ nói tới 2 điều mà ngay lập tức có thể khiến bạn mất tự tin.

Không, đừng hiểu lầm. Tôi không phải kẻ phá đám. Tôi không cố ý kéo bạn xuống. Tôi chỉ đang nói sự thật. Và tôi muốn ở đây để giúp bạn!

Tôi muốn nói tới 2 điều tự ti số 1 của đàn ông. Là đàn ông, bạn bắt buộc phải giải quyết 2 vấn đề này. Là đàn ông, bạn sẽ cảm thấy KHÔNG HẠNH PHÚC nếu 2 điều này yếu kém.

Đúng, 2 thứ khiến đàn ông tự ti nhất đó là:

1) Phụ nữ

2) Tiền bạc

Phụ nữ tưởng chừng như vô hại, nhưng họ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Về tâm hồn, bạn cần họ để chia sẻ, để tâm sự, để kết nối. Về thể xác, bạn cần họ. Về sinh lý, bạn muốn họ. Tóm lại, phụ nữ là thứ không thể thiếu trong cuộc đời của đàn ông.

Tiền bạc cũng vậy. Có thể bạn nghe ai đó nói tiền không quan trọng. Tiền chả có nghĩa lý gì. Nhưng thật sự tiền bạc là thứ quan trọng bậc nhất của đàn ông. Tiền theo xã hội nhìn nhận, nó là cách để minh chứng sự tài giỏi của giống đực. Tiền theo cách mà ai cũng hiểu, đó là quyền lực. Bạn thấy đấy, tiền chi phối 2 thứ trọng yếu của đàn ông. 1 là tài năng của bạn, và 2 là quyền lực của bạn.

2 nỗi tự ti này thường đi liền với nhau

John C. Maxwell nói như này, “Kinh nghiệm chả có gì quan trọng. Kinh nghiệm giá trị mới là thứ quan trọng.”

Trong một lần đi bar rồi chơi phòng tới sáng, tôi về khách sạn với thân xác rệu rã. Đó chỉ là cái phòng với 2 giường đôi chả có gì đặc biệt. Nhưng có một thứ hơi đặc biệt. Tối nay khoảng 10 người cả trai cả gái sẽ qua đêm trong căn phòng này.

Tôi vừa cười vừa hớp ngụm bia lành lạnh cùng người bạn. Trong khung cảnh bầy đàn ấy, có gì đó bên trong cũng lành lạnh khiến tôi bắt buộc phải suy nghĩ.

Chơi hết đêm nay là mình rỗng túi rồi.

Cuộc sống cứ như vậy rồi sẽ đi về đâu?

Nếu biết mình rỗng túi như vậy, liệu trong số này có ai chịu gắn bó với mình?

Tôi cảm thấy mệt mỏi và không muốn nghĩ tiếp.

Rồi sau lần đó tôi cũng phải nghĩ tiếp. Tôi nhận ra mình sẽ chả đến đâu nếu suốt ngày chỉ chơi bời trai gái như vậy. Tôi không cần nhiều bạn gái, tôi chỉ cần được giao tiếp hàng ngày với họ là ổn. Tôi không cần sex với nhiều người, tôi chỉ cần một người mang lại cho mình nhiều cảm xúc là okay.

Lúc ấy, kiến thức về phụ nữ tôi đã cảm thấy đủ, kỹ năng và kinh nghiệm đã thỏa mãn. Nhưng có 1 thứ mà tôi cảm thấy mình yếu kém vô tận, đó là KHẢ NĂNG KIẾM TIỀN.

Tôi cảm thấy bất lực trong chuyện này.

Dẫu rằng chỉ là hy hữu khi ai đó chấm hết với tôi để chạy theo người khác. Thực sự vấn đề chính vẫn nằm ở phía tôi. Tôi không muốn người khác phải chờ đợi mình. Tôi không muốn người khác theo tôi sẽ khổ. Tôi không muốn mình như kẻ yếu sinh lý trong việc kiếm tiền.

Phụ nữ rất quan trọng. Nhưng tiền bạc cũng quan trọng không kém. Và bạn không nên khuyết thiếu 1 trong 2.

Dĩ nhiên, cuộc sống chả tươi đẹp gì khi không có phụ nữ. Nhưng nó sẽ không bao giờ là trọn vẹn nếu bạn chỉ có phụ nữ mà KHÔNG TIỀN. Khi bạn tiến sâu vào mối quan hệ, mọi thứ lại càng được đong đếm bằng tiền. Khả năng kiếm tiền của bạn càng tốt, quyền lực của bạn càng cao, giá trị của bạn càng nở rộ.

Mục đích của tôi khi viết bài này, khi đã tự do về tài chính và phụ nữ, chỉ đơn giản là nhắc nhở bạn hãy cố gắng phát triển con người, phát triển sự nghiệp, tỏa sáng, và thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Có như vậy thì bạn mới giải quyết được 2 vấn đề thực sự của đàn ông.

1) Phụ nữ

2) Tiền bạc

Thế nên, sách của tôi luôn đề cao tới việc phát triển bản thân. Hãy luôn luôn cân bằng 2 thứ này trong cuộc đời mình. Đừng từ bỏ bất cứ thứ nào trong 2 dòng 4 từ kể trên. Hãy trở thành real man trong cuộc đời mình, chứ không phải chỉ đơn thuần là kẻ có thể rủ con gái lên giường với cái ga giường 5 năm chưa có tiền thay.

Đồng ý chứ? Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tới,

Your friend,

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em đã mua và đọc thử GMBAPĐ 2,thực sự thì trên cả mong đợi luôn,đặc biệt là chương cuối thì đúng cái e cần,chính nó làm động lực để e ra đường pick up những cô đầu tiên,thú thực là cảm giác lúc đầu nó khoai lắm a ạ và e nhận ra 1 điều rằng,khó nhất chính là giai đoạn bắt chuyện,chứ ko phải là giai đoạn hẹn hò,nhắn tin,lên giường,…bla bla và sau hơn 2 tuần kiên trì pick up thì e đã thấy tự tin hơn rất nhiều rồi,nhưng e muốn chia se cảm xúc của mình về lần đầu pick up đã bị từ chối 1 cách rất ê chề,cô ta nhìn mình vs ánh mắt khinh khỉnh, hất tóc r bỏ đi(quá xui cho e),thật sự thì cảm giác nó thốn lắm luôn vì e chưa bao giờ bị từ chối,thế là nản quá ko pick up nữa nhưng e vô tình đọc đc những chia sẻ của các bạn qua 1 diễn đàn kể về những lần đầu pick up thất bại như e và thực sự lúc đó đọc xong e cảm thấy rất phấn chấn,cảm giác như có người cùng cảnh ngộ vậy,và e hiểu rằng thất bại là điều đương nhiên phải xảy ra trong những lần đầu và ai cũng phải trải qua nó,vì thế e có thêm động lực tiếp tục và mọi thứ thực sự đã tốt hơn hẳn vs e khi bắt chuyện vs cô gái thứ 5,e cảm thấy nhẹ nhàng và tự tin hơnTóm lại e muốn đóng góp 1 ý kiến để xây dựng thêm website nhà mình đó là a có thể tạo ra thêm 1 chuyên mục gọi là”góc tâm sự “để mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện pick up,những lần đầu bắt chuyện, thành công và cả thất bại,nụ cười và cả nước mắt.Em nghĩ nó sẽ tạo ra 1 nguồn cảm hứng rất lớn cho anh em để họ dũng cảm bắt chuyện,nó giống như là 1 “chân gỗ mạng” vậy.Hi vọng a sẽ duyệt ý kiến của em.Cuối cùng cảm ơn anh vì cuốn sách GMBAPĐ 2,1 cuốn sách trên cả tuyệt vời
Hoàng Đặng


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

42 phản hồi tại "Vạch mặt 2 nỗi tự ti số một của đàn ông"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Thắng Tàn
Thắng Tàn

Anh này em chỉ vừa chấm dứt cái mối tình 1 mình 5 năm và mục đích hiện giờ của e là tiền thế em muốn hỏi anh là theo anh : tiền có trước hay nên là phụ nữ trước ạ ?

Thắng Tàn
Thắng Tàn

rất cám ơn lời chỉ dẫn của anh, phải cố gắng hoàn thiện cả 2

Minh Đức
Minh Đức

Em hình dung ra cái bánh xe phải tròn,nó mới quay được,em thiếu bất cứ 1 giá trị nào,tình yêu,hay tình dục chỉ trong 1 ngày thôi cũng chả khác nào em đi cái bánh xe bị mẻ,bị xịt lốp

mạnh tùng
mạnh tùng

và em là newbie không biết tiếp cận và nói chuyện như nào với cả từ xưa toàn các bạn nữ chủ động với em

mạnh tùng
mạnh tùng

cho em hỏi là em học ở trường cũng thấy vài bạn nữ nhìn em thế em cũng nhìn lại rồi sau như kiểu tránh ánh nhìn của nhau ko nhìn thẳng lại cúi xuống vậy là như nào ạ

Minh Đức
Minh Đức

mình mới khám phá được 1 dạng gái hư cao cấp và não cực dài,nó đội nốt trong bộ dạng phụ nữ sự nghiệp và gia đình,1 vỏ bọc hoàn hảo,lời nói ngon ngọt mà không tinh tế nhận ra,rất nhiều đại gia dính thính của em nó… nó không khác gì đuôi con hồ ly tinh cả người anh em Lai.H à..

Minh Đức
Minh Đức

cao thủ thật

Minh Đức
Minh Đức

Rolex, cũng có Replica Fake ! giờ gái cũng cao thủ đến mức Replica Fake :))

Thanh Bui
Thanh Bui

1 bài về pickup văn hóa Việt và Tây đi anh. Đọc sách anh hết rồi là một chuyện ra thực hành như một thế giới mới với bao nhiêu thách thức về con người và giá trị ^^

Hồng Viêt
Hồng Viêt

Em đang thích một người nhưng có vẻ như cô ấy lại đang thích một người đàn ông có vợ con rồi. Mà người đó lại là bạn thân của em.Họ có quen nhau trước khi em biết bạn của em. Thỉnh thoảng lại nằm ảo tưởng suy nghĩ vẫn vơ và tự buồn về chính mình. Muốn thể hiện ra nhưng lại sợ mất mối quan hệ với người bạn của mình. Theo anh em nên làm gì bây giờ ?

Bruce Chan
Bruce Chan

Anh ơi cô ấy bảo mến em lắm nhưng thời gian này cô ấy chưa muốn yêu và đợi ra trường ổn định rồi mới yêu với thương được thì em phải làm gì ạ 🙁 em đã hứa sẽ đợi cô ấy thêm một năm nữa rồi, và dường như em bị hội chứng “chỉ mình em” với mấy người khác em không còn cảm xúc nữa

Minh Đức
Minh Đức

cái dốt của em,là không hiểu mình là ai,muốn cái gì,tham khảo quá nhiều người, với anh,1 người đàn ông bản lĩnh,khôn ngoan,1 cục vàng thì sẽ chả bao giờ phải để ý đến mấy chuyện vớ vẩn này cả, dám tuyên bố thẳng mặt mấy thằng vệ tinh của cô ấy là nó chưa đủ tuổi,nên chưa tới lượt nó không em…

Phi
Phi

Nó xạo đó bạn.bạn kiểu như là phương án dự phòng thôi

Bruce Chan
Bruce Chan

Dự bị thôi à bạn, liệu nếu cố gắng có thể lên đá chính được không bạn 🙁

Minh
Minh

Cô ấy không thích bạn. Nếu bạn thích cô ấy, bạn muốn bên cô ấy ngay và luôn, còn cô ấy thì ngược lại thì bạn tự hiểu rồi đấy.
Có thể chờ mãi không có người đàn ông lý tưởng nào đến bên thì cô ấy sẽ nhắm mắt đồng ý bạn. Nhưng chuyện ấy rất hiếm khi sảy ra.
Phương án tốt nhất là bạn tạm quên cô ấy đi. Biến mất không liên lạc một thời gian và tìm người khác
Có duyên ắt tự quay lại không cần làm thêm điều gì.

Tuấn
Tuấn

Tôi có nhiều tiền.nhưng tôi bị liệt duwong r

Hoàng
Hoàng

Theo em thì tiền bạc là số 1-sức khỏe số 2-phụ nữ số 3….e thấy khi có số 1,2 thì vấn đề số 3 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

Viết Đạt
Viết Đạt

Theo mình nghĩ sức khỏe toàn diện (cả sức khỏe trí óc và sức lực cơ bắp) là thứ tạo ra tài sản. Vậy nên sức khỏe là thứ đứng đầu nghe sẽ hợp lí hơn. Sẽ thật tệ nếu là một người thông minh với cơ thể bại liệt, hoặc to khỏe nhưng “đần”.

Tarzan
Tarzan

Tiền bạc số 1 ??? Vậy giả sử có núi tiền, nhưng bị tiểu đường, bại liệt, ung thư, Alzheimer,…….Không có sức khỏe liệu có làm ra được tiền nữa không….. Lúc đó còn hưởng thụ được nữa không.

Tuyên
Tuyên

Cảm ơn anh vì bài viết rất thực tế của anh . Anh có thể giúp em vượt qua shit test này đc ko , chẳng là em rủ đối tượng đi chơi , nhưng bạn ấy lại test : A và B đang ở cùng em , em muốn rủ họ đi chơi chung cho vui ! Mong anh trả lời sớm ! Thân

Hùng
Hùng

đến lúc lên giường cũng rủ bạn anh đến cùng cho vui :))

Tony Nguyễn
Tony Nguyễn

Bạn có đủ chi phí cho vụ đi chơi đó không? Nếu đủ thì nt lại cho cô ta rằng: “Sẽ có rất nhiều thứ hay ho trong lần đi chơi này, nhưng những điều hay ho như vậy, anh chỉ muốn đi cùng 1 mình em”.

Nếu cô ta thích bạn, thì sẽ cho các A, B, C.. E quit để đi cùng bạn.

Tuyên
Tuyên

Cảm ơn bạn vì đã cho lời khuyên !

Chương
Chương

Đi 1 lần cho biết đi bạn, biết đâu A hay B gì đó lại hợp với bạn hơn

Tuyên
Tuyên

Mình có thể thử !haha :))

wpDiscuz