Vạch mặt 2 nỗi tự ti số một của đàn ông

Bạn còn quá trẻ để chết. Nếu là đàn ông, dám chắc đây là bài viết dành cho bạn.

Tôi ước mình đọc được bài viết tương tự như vậy cách đây 10 năm. Lúc ấy tôi còn quá trẻ để sống chứ đừng nói là chết.

Trong bài này tôi lại tiết lộ cho bạn thêm 1 bí mật.

Và tôi biết bí mật này sẽ là số 1. Bởi bạn sẽ không bao giờ nghe thấy ai đó nói điều này ngoại trừ tôi.

Tôi sẽ nói tới 2 điều mà ngay lập tức có thể khiến bạn mất tự tin.

Không, đừng hiểu lầm. Tôi không phải kẻ phá đám. Tôi không cố ý kéo bạn xuống. Tôi chỉ đang nói sự thật. Và tôi muốn ở đây để giúp bạn!

Tôi muốn nói tới 2 điều tự ti số 1 của đàn ông. Là đàn ông, bạn bắt buộc phải giải quyết 2 vấn đề này. Là đàn ông, bạn sẽ cảm thấy KHÔNG HẠNH PHÚC nếu 2 điều này yếu kém.

Đúng, 2 thứ khiến đàn ông tự ti nhất đó là:

1) Phụ nữ

2) Tiền bạc

Phụ nữ tưởng chừng như vô hại, nhưng họ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Về tâm hồn, bạn cần họ để chia sẻ, để tâm sự, để kết nối. Về thể xác, bạn cần họ. Về sinh lý, bạn muốn họ. Tóm lại, phụ nữ là thứ không thể thiếu trong cuộc đời của đàn ông.

Tiền bạc cũng vậy. Có thể bạn nghe ai đó nói tiền không quan trọng. Tiền chả có nghĩa lý gì. Nhưng thật sự tiền bạc là thứ quan trọng bậc nhất của đàn ông. Tiền theo xã hội nhìn nhận, nó là cách để minh chứng sự tài giỏi của giống đực. Tiền theo cách mà ai cũng hiểu, đó là quyền lực. Bạn thấy đấy, tiền chi phối 2 thứ trọng yếu của đàn ông. 1 là tài năng của bạn, và 2 là quyền lực của bạn.

2 nỗi tự ti này thường đi liền với nhau

John C. Maxwell nói như này, “Kinh nghiệm chả có gì quan trọng. Kinh nghiệm giá trị mới là thứ quan trọng.”

Trong một lần đi bar rồi chơi phòng tới sáng, tôi về khách sạn với thân xác rệu rã. Đó chỉ là cái phòng với 2 giường đôi chả có gì đặc biệt. Nhưng có một thứ hơi đặc biệt. Tối nay khoảng 10 người cả trai cả gái sẽ qua đêm trong căn phòng này.

Tôi vừa cười vừa hớp ngụm bia lành lạnh cùng người bạn. Trong khung cảnh bầy đàn ấy, có gì đó bên trong cũng lành lạnh khiến tôi bắt buộc phải suy nghĩ.

Chơi hết đêm nay là mình rỗng túi rồi.

Cuộc sống cứ như vậy rồi sẽ đi về đâu?

Nếu biết mình rỗng túi như vậy, liệu trong số này có ai chịu gắn bó với mình?

Tôi cảm thấy mệt mỏi và không muốn nghĩ tiếp.

Rồi sau lần đó tôi cũng phải nghĩ tiếp. Tôi nhận ra mình sẽ chả đến đâu nếu suốt ngày chỉ chơi bời trai gái như vậy. Tôi không cần nhiều bạn gái, tôi chỉ cần được giao tiếp hàng ngày với họ là ổn. Tôi không cần sex với nhiều người, tôi chỉ cần một người mang lại cho mình nhiều cảm xúc là okay.

Lúc ấy, kiến thức về phụ nữ tôi đã cảm thấy đủ, kỹ năng và kinh nghiệm đã thỏa mãn. Nhưng có 1 thứ mà tôi cảm thấy mình yếu kém vô tận, đó là KHẢ NĂNG KIẾM TIỀN.

Tôi cảm thấy bất lực trong chuyện này.

Dẫu rằng chỉ là hy hữu khi ai đó chấm hết với tôi để chạy theo người khác. Thực sự vấn đề chính vẫn nằm ở phía tôi. Tôi không muốn người khác phải chờ đợi mình. Tôi không muốn người khác theo tôi sẽ khổ. Tôi không muốn mình như kẻ yếu sinh lý trong việc kiếm tiền.

Phụ nữ rất quan trọng. Nhưng tiền bạc cũng quan trọng không kém. Và bạn không nên khuyết thiếu 1 trong 2.

Dĩ nhiên, cuộc sống chả tươi đẹp gì khi không có phụ nữ. Nhưng nó sẽ không bao giờ là trọn vẹn nếu bạn chỉ có phụ nữ mà KHÔNG TIỀN. Khi bạn tiến sâu vào mối quan hệ, mọi thứ lại càng được đong đếm bằng tiền. Khả năng kiếm tiền của bạn càng tốt, quyền lực của bạn càng cao, giá trị của bạn càng nở rộ.

Mục đích của tôi khi viết bài này, khi đã tự do về tài chính và phụ nữ, chỉ đơn giản là nhắc nhở bạn hãy cố gắng phát triển con người, phát triển sự nghiệp, tỏa sáng, và thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Có như vậy thì bạn mới giải quyết được 2 vấn đề thực sự của đàn ông.

1) Phụ nữ

2) Tiền bạc

Thế nên, sách của tôi luôn đề cao tới việc phát triển bản thân. Hãy luôn luôn cân bằng 2 thứ này trong cuộc đời mình. Đừng từ bỏ bất cứ thứ nào trong 2 dòng 4 từ kể trên. Hãy trở thành real man trong cuộc đời mình, chứ không phải chỉ đơn thuần là kẻ có thể rủ con gái lên giường với cái ga giường 5 năm chưa có tiền thay.

Đồng ý chứ? Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tới,

Your friend,

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H.

Biết đến web chinhem.com của anh là dịp tình cờ của em… với những kiến thức, kinh nghiệm của anh chia sẻ cho mọi người em thấy thật là thú vị… em tin rằng khi ai follow chinhem.com điều sẽ thay đổi bản thân của mình dể trở thành một real man thực thụ… Và em thật vinh dự khi được biết đến chinhem.com...

Anh biết không!!! Em trước kia đã từng là một friend zone đúng nghĩa nhưng từ khi follow chinhem.com em đã có nhiều thay đổi trong suy nghĩ lẫn hành động…. em cảm thấy mình tự tin và cách nói chuyện được cải thiện hơn khi đứng trước phụ nữ (đó là điều em dễ nhận thấy nhất về bản thân mình khi đã có sự thay đổi). Khi theo dõi chinhem.com thường xuyên thì em cũng rất muốn có cuốn GMBAPĐ I của anh một phần là do tò mò và phần khác là muốn biết rõ hơn những điều mà anh chia sẻ là gì… nhưng tiếc là lúc em biết đến chinhem thì sách đó đã không còn bán nữa… và khi biết được anh viết lại GMBAPĐ thì em biết là mình không thể nào bỏ lỡ cơ hội lần nữa…

Đầu tiên, em xin đánh giá về phong cách của chinhem rất là chuyên nghiệp. Em đặt hàng hôm nay thì bữa kia đã có sách, em thấy được sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm của anh đối với tất cả mọi người mua sách dù là đơn hàng có giá trị không quá lớn… Còn về hình thức của sách, nói chung là khá tốt với hình ảnh minh hoạ đẹp và nổi bật đúng với phong cách mà chinhem muốn mọi người hướng tới. Có thể em là một người khó tính nhưng em cũng xin được góp ý với anh là em thấy là bìa sách và giấy in khá là cứng làm nó hơi khó bảo quản và mỗi lần đọc xong lại bị cong…

Về nội dung trình bày, em rất thích thú với những ví dụ và kinh nghiệm mà anh chia sẻ trong sách. Em tin rằng bỏ một số tiền như thế để mua được cuốn sách này thật là không uổng phí. Nhờ những kinh nghiệm của anh đúc kết được thì em ngày càng tự tin hơn khi được sinh ra là một người đàn ông và những biết cách để trở thành một người thật sự có giá trị trong cuộc sống…

Đĩa CD mà anh tặng kèm thì rất là thú vị, giọng đọc của anh nghe rất là ấm áp và rõ ràng…Như anh chia sẻ thì quá trình viết lại sách và thu âm đĩa CD thì rất là công phu và tốn nhiều công sức lẫn thời gian, hiếm ai có thể dành tâm huyết cho một cuốn sách như anh vậy.

Và một lần nữa em xin cảm ơn anh!!! về những giá trị mà anh chia sẻ cho mọi người. Chúc anh thành công và đạt được nhiều mục tiêu mình đặt ra trong cuộc sống….
Duy Hiếu
Trà Vinh


Thấy thích thì like, thấy hay thì share:

Để lại bình luận

50 phản hồi tại "Vạch mặt 2 nỗi tự ti số một của đàn ông"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
vanhien
vanhien

Thật sự cảm ơn anh lai rất nhiều về những bài viết rất hay

12345
12345

“Nếu không có phụ nữ, tất cả mọi tiền bạc trên đời đều vô nghĩa”

Thế Anh
Thế Anh

Tôi nghĩ dương vật nhỏ hay ysl mới là cái tự ti số một. Tiền bạc chả là gì.

Trí
Trí

Anh trai, em thấy bài càng ngày càng hay, blog rất nhiều màu sắc. Chúc blog ngày càng thành công, hiện tại em cũng đang làm về blog nên hằng ngày vào đọc bài ở đây em thấy blog nói hay quá cho em xin vài bài học.

Thắng Tàn
Thắng Tàn

Anh này em chỉ vừa chấm dứt cái mối tình 1 mình 5 năm và mục đích hiện giờ của e là tiền thế em muốn hỏi anh là theo anh : tiền có trước hay nên là phụ nữ trước ạ ?

Thắng Tàn
Thắng Tàn

rất cám ơn lời chỉ dẫn của anh, phải cố gắng hoàn thiện cả 2

Minh Đức
Minh Đức

Em hình dung ra cái bánh xe phải tròn,nó mới quay được,em thiếu bất cứ 1 giá trị nào,tình yêu,hay tình dục chỉ trong 1 ngày thôi cũng chả khác nào em đi cái bánh xe bị mẻ,bị xịt lốp

mạnh tùng
mạnh tùng

và em là newbie không biết tiếp cận và nói chuyện như nào với cả từ xưa toàn các bạn nữ chủ động với em

mạnh tùng
mạnh tùng

cho em hỏi là em học ở trường cũng thấy vài bạn nữ nhìn em thế em cũng nhìn lại rồi sau như kiểu tránh ánh nhìn của nhau ko nhìn thẳng lại cúi xuống vậy là như nào ạ

Minh Đức
Minh Đức

mình mới khám phá được 1 dạng gái hư cao cấp và não cực dài,nó đội nốt trong bộ dạng phụ nữ sự nghiệp và gia đình,1 vỏ bọc hoàn hảo,lời nói ngon ngọt mà không tinh tế nhận ra,rất nhiều đại gia dính thính của em nó… nó không khác gì đuôi con hồ ly tinh cả người anh em Lai.H à..

Minh Đức
Minh Đức

cao thủ thật

Minh Đức
Minh Đức

Rolex, cũng có Replica Fake ! giờ gái cũng cao thủ đến mức Replica Fake :))

Thanh Bui
Thanh Bui

1 bài về pickup văn hóa Việt và Tây đi anh. Đọc sách anh hết rồi là một chuyện ra thực hành như một thế giới mới với bao nhiêu thách thức về con người và giá trị ^^

Hồng Viêt
Hồng Viêt

Em đang thích một người nhưng có vẻ như cô ấy lại đang thích một người đàn ông có vợ con rồi. Mà người đó lại là bạn thân của em.Họ có quen nhau trước khi em biết bạn của em. Thỉnh thoảng lại nằm ảo tưởng suy nghĩ vẫn vơ và tự buồn về chính mình. Muốn thể hiện ra nhưng lại sợ mất mối quan hệ với người bạn của mình. Theo anh em nên làm gì bây giờ ?

wpDiscuz