Tâm lý đàn ông

Nghệ thuật nói lời chia tay khi tình yêu chấm dứt

Khi tâm hồn phụ nữ và đàn ông  không còn đồng điệu, tình yêu chắc hẳn đã đi vào ngõ cụt. Đó cũng là lúc chúng ta cần giải quyết chuyện này sao cho đúng đắn nhất có thể.

Kết thúc tình yêu, kết thúc mối quan hệ, đặc biệt là những mối quan hệ lâu dài, thực sự là điều mà không ai muốn làm. Hơn thế nữa, đó lại là mối quan hệ mà tâm hồn bạn gắn chặt vào, với người đã chia sẻ bao nhiêu vui buồn, kỷ niệm qua nhiều tháng ngày, hay thậm chí tính bằng năm. Trong trường hợp tình yêu tính bằng năm, thì nó không chỉ buồn nữa, mà đó còn là sự đau đớn về mặt tinh thần nữa. Nếu cả 2 đều “cạn tình” thì mọi thứ có thể trở nên dễ dàng, nhưng trong hầu hết các trường hợp thì phụ nữ vẫn còn rất nhiều tình cảm với đàn ông.

Về mặt tâm lý, đó là hiện tượng tự nhiên mà cả 2 người trong tình yêu này đều cảm nhận thấy. Chính vì lẽ đó, nhiều người đã chọn cách tránh cảnh chạm trán mặt đối mặt để khiến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn, và đỡ áp lực hơn.

Nhưng thực tế thì mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn.

Nếu đang trong hoàn cảnh này. Hết tình yêu với người phụ nữ mình đã từng sát cánh, hay không hợp nhau, khó thể sống cùng với nhau, v.v… bạn cần phải tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết này không chỉ dựa trên kinh nghiệm cá nhân, mà nó còn là tổng hợp của những nghiên cứu tâm lý, khoa học, và logic. Thế nên, có thể nói đây là đáp án tốt nhất cho câu trả lời của bạn.

Nghệ thuật nói lời chia tay khi tình yêu chấm dứt

Mặt đối mặt là cách duy nhất

Nếu chia tay với ai đó, bạn cần phải đối diện với sự thật và thực hiện việc này trước tiếp mặt đối mặt với cô ấy. Không có phương án nào khác khi tình yêu này đã chết. Nếu bạn và người phụ nữ ấy đã hẹn hò với nhau trên 2 tuần, đồng nghĩa với việc 2 cơ thể đã trao đổi qua lại 1 lượng chất dịch đáng kể, có nghĩa là bạn còn nợ cô ta 1 lời giải thích.

Lời giải thích này không thực hiện qua điện thoại, không qua tin nhắn, cũng chẳng qua ứng dụng chat hay mạng xã hội nào cả, mà phải là mặt đối mặt.

Đúng vậy, chẳng ai muốn nhìn người khác đau khổ hay khóc lóc cả, đặc biệt khi đó là những cảnh tượng trực tiếp đập vào mắt bạn. Đó cũng là lý do bạn đổ lỗi cho việc gặp mặt trực tiếp và muốn giải quyết theo các phương án đã kể ở phía trên.

Nhưng nói thật nhé: Bạn đúng là kẻ nhút nhát nhất thế gian này! Chia tay qua các phương thức khác KHÔNG phải là cách giúp cô ấy cảm thấy thoải mái hơn, mà ý nghĩa của chuyện này là để khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nếu để ý tới tâm trạng của cô ấy, bạn cần phải chia tay mặt đối mặt và chấm hết tình yêu này.

Tại sao?

Bởi vì nguyên tắc của việc chia tay đó là giảm tần suất của nguy hiểm đến mức thấp nhất có thể. Con người chúng ta được sinh ra để giao tiếp mặt đối mặt. Nét mặt hay ngôn ngữ cơ thể của chúng ta có thể truyền đạt được rất nhiều thông tin mà những dòng văn bản không thể so sánh được, đó cũng là lý do tại sao tình yêu lại sinh ra. Những cử chỉ, nét mặt, nỗi đau trong mắt bạn là tin nhắn rõ ràng và cần thiết nhất đối với cô ấy, rằng bạn vẫn là 1 người có giá trị.

READ: Dấu hiệu phụ nữ nên chia tay người yêu?

Làm chủ buổi chia tay

Trải qua cuộc tình bao nhiêu năm tháng, bạn biết rằng cái ngày kết liễu tình yêu này sẽ phải đến. Nhưng lại chẳng biết làm thế nào để chấm dứt nó. Tiếp đến, bạn cứ duy trì mối quan hệ này theo dạng “đến đâu thì đến”. Bạn bắt đầu xa cách, lạnh nhạt, hoặc thậm chí là nổi nóng bất cứ lúc nào với người phụ nữ từng yêu mến. Tệ hơn, bạn lại đi tán tỉnh các cô nàng khác ngay trước mặt bạn gái của mình, chỉ với 1 hy vọng, cô ấy sẽ chủ động người kết liễu tình yêu này.

Như vậy là xong nhiệm vụ, đúng chứ? Tiếp đến là thời điểm gặp gỡ 1 vài chiến hữu tại quán nhậu, nhậu 1 bữa ra trò, và hôm sau mọi thứ sẽ là 1 cuộc khởi đầu mới, chấm hết tình yêu qua bao nhiêu năm.

Sai.

Tất cả chỉ lý giải cho việc bạn đang chạy trốn trách nhiệm có tên là “buổi chạm trán ngày chia tay” mà thôi. Đó không chỉ là cách bạn xỉ nhục cô nàng, mà đó còn là cách bạn gây tổn thương nghiêm trọng đến tâm lý của cô ấy. Tất cả những gì bạn thể hiện chỉ chứng tỏ cho cô ấy rằng mọi thứ chỉ là dối trá trong suốt quá trình tình yêu nảy sinh giữa 2 người. Tệ hơn, đó là liều thuốc độc tệ hại nhất cho trí nhớ của cô ấy, về tình yêu, và về những kỷ niệm của 1 người bên nhau. Giờ đây, tất cả những gì cô ấy có thể tin là “con số 0”. Bằng cách này, bạn thể hiện cho cô ấy thấy rằng mình không phải là người mà cô ấy đã từng quan hệ tình cảm cùng, rằng nhưng giây phút đẹp đẽ và thơ mộng của tình yêu khi xưa chỉ là điều dối trá mà thôi.

Nếu chia tay với ai đó, bạn phải là người chủ trì buổi chia tay này. Bạn cần phải chịu trách nhiệm cho việc này và cư xử như 1 người đàn ông, để cho cô ấy thấy rằng mình là 1 người có giá trị, dù chia tay nhưng trong mắt cô ấy, bạn vẫn là 1 người đàn ông thực thụ.

Bạn nợ cô nàng 1 lời giải thích thật lòng

Có 1 vài điều khá tệ hại khi tình yêu kết thúc. Đó là chia tay là đủ buồn chán lắm rồi, nhưng để lại cho cô nàng cảm giác không rõ ràng vì sao lại chia tay còn tệ hại hơn nữa. Thậm chí, nếu không có lời giải thích rõ ràng, nhiều người còn tiếp tục đau khổ đến nhiều năm sau đó, họ không thể làm tốt mọi việc họ vẫn làm, không thể vui, không thể đón nhận tình yêu mới, và không thể … vô số thứ  khác nữa đấy.

Đổ lỗi cùng là 1 điều vô cùng tồi tệ khác bạn có thể làm để cho rằng đó là lý do cho buổi chia tay. Hãy suy nghĩ lại, chúng ta là đàn ông, hãy nhận trách nhiệm về mình. “Không phải do em, nó xuất phát từ phía anh.”

Bạn cần phải thật lòng và rõ ràng: Hãy nói cho cô ấy rằng chỉ đơn giản là tình yêu đã chấm dứt, bạn không yêu cô ta nữa. Hãy nói ngắn gọn, đơn giản, và hãy nhận hết trách nhiệm về mình. Hay thậm chí kể cả nguyên nhân có xuất phát từ phía đối phương đi nữa, đừng bao giờ đổ lỗi cho cô ấy.

Cư xử như 1 người đàn ông

Cô nàng có thể khóc, gào thét, đập phá, hoặc làm nhiều việc kỳ quái ngay giữa chốn đông người. Việc này có thể biến tướng khôn lường tùy vào tính cách của cô ấy và mức độ lớn nhỏ mà tình yêu cô ấy dành cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cần phải đứng đó để nhận tất cả, một cách im lặng, đồng tình, và hối hận.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì không có 1 câu 1 chữ nào có thể thay đổi hoàn cảnh hiện tại. Bạn cần phải đứng yên ở đó hứng chịu mọi cơn thịnh nộ và tức tối, mà không được phản ứng lại, đó là bởi vì cô ấy đáng được như vậy. Trong tình yêu này, bạn đã phá nát trái tim cô ấy, hãy để cô ấy có thời gian để tập hợp lại những mảnh đã vỡ của tim mình. Nếu bạn cố gắng làm gì đó, chỉ khiến những mảnh này thêm vụn mà thôi.

Trường hợp đáng sợ nhất là cô nàng giữ im lặng, im lặng 1 cách hoàn toàn. Có thể cô nàng bị sốc hay mất cân bằng tâm lý. Lúc này nếu cô ấy bỏ đi, bạn cần đến sự trợ giúp từ phía 1 người khác chứ không nên tiếp tục lo lắng quan tâm tới cô ấy nữa. Còn trong trường hợp, cô ta thực sự làm bạn đau đớn về thể xác, thì hãy để cô ấy làm như vậy.

Chia tay rõ ràng sẽ giúp mọi thứ phục hồi nhanh chóng

Nghe này, không phải bạn vừa tặng cho cô nàng 1 ân huệ. Đó là 1 cuộc chia tay sau khi tình yêu chấm dứt, bạn cần biến mọi thứ trở nên rõ ràng. Có nghĩa rằng bạn không thể tìm cách xoa dịu nỗi đau của cô ấy, cũng không thể coi đó là 1 buổi chia tay tạm thời, rằng tình yêu này chỉ tạm chấm dứt mà thôi. Đừng bao giờ nói rằng “Chúng ta vẫn có thể làm bạn”, hay đại loại thứ gì đó khiến cô ấy nghĩ rằng sợi dây liên kết này vẫn còn.

Còn nếu muốn duy trì mối quan hệ như những người bạn, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể làm được. Nhưng không phải lúc này. Bạn cần khiến mọi thứ rõ ràng nhất và đơn giản nhật, hay còn 1 từ khác có thể diễn tả tốt hơn: Sạch sẽ.

Bạn cần dọn dẹp mọi thứ thật sạch sẽ, cắt đứt mọi thứ. Xóa số điện thoại, hủy kết bạn Facebook, nick chat, v.v…

Tuy nhiên, sau khi đủ thời gian cần thiết, bạn và cô nàng hoàn toàn có thể trở thành bạn bè. Đây cũng là sự kỳ diệu của quan hệ. Nhưng nên nhớ đó phải là thời gian thích hợp và đủ lâu để khiến cô ấy quên bạn như 1 người tình trước kia.

Chính Em dot Com là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin hữu ích về tình yêu, hẹn hò, cua gái, tán gái, quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ, v.v… Hãy theo dõi Chính em hàng ngày để nhận được những thông tin hữu ích nhất.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H, em đã co GMBAPD 1. em hoan toan co thể mua GMBAPD 2 với phiếu giảm giá. Tuy nhiên, vơi GMBA 2 em thay no hoàn toàn xứng đáng vơi 250k ma ko cần phải giảm thêm nữa vi thuc te no da giam qua nhieu voi muc gia đó rùi, do la ly do e ko dung phiếu giảm giá khi mua GMBAPĐ 2.

Tuy nhiên, li do thực sự em mua GMBA 2 la vì em muốn được nghe giọng nói của anh ntn, va thuc sự em rat muon thấy anh ở ngoài thực tế trong se như thế nào.^^

Em đã nhận dc hàng. quả là 1 điều may mắn trong lần đặt hàng này khi nhieu nguoi muốn sở hữu GMBA 2 ma ko được vì cháy hàng.

Sách em chỉ mới đọc được 1 nửa. Còn adiau book thi e vua mới nghe xong. Vể nội dung thì ko có gì để phàn nàn. Vì ngoài việc làm rõ GMBA 1 thì GMBA 2 còn cung cấp rất nhiều nội dung chi tiết thực tế để những người mới như em có thể dễ dàng hình dung hơn về cách làm sao để trở thành real man, lam sao để kiếm cô nàng chất lượng, điều mà em mơ ước bấy lâu mà không biết làm sao để thực hiện được. Em không biết làm sao để thể hiện sự biết ơn của em đối với anh.

Cảm ơn anh Lai H, người anh đáng quý của em.
Trần Tuấn Vũ
Biên Hoà, Đồng Nai


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

18 phản hồi tại "Nghệ thuật nói lời chia tay khi tình yêu chấm dứt"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
master
master

Bài hay lắm anh

Hai viet
Hai viet

Mình la đàn ông bị người yeu phản bội . Theo anh LaiH mình có nên gặp cô ấy và nói những lời chia tay lịch sự với cô ấy không ? Mong anh trả lời sớm và xin cảm ơn anh trước

H
H

Thế còn khi người con gái chia tay mình thì sao? Đã từng yêu nhau say đắm nhưng giờ cô ấy nói chỉ còn tình thân. Người đàn ông nên làm gì khi bị chia tay? Mong chờ bài viết của bạn.

Tupent
Tupent

Đúng vây
Mình đang ở trong hoàn cảnh này măc dù quen nhau 2 năm nhưng khi chia tay anh ta chẳng nói với mình 1 lời
Im lặng và thế là chấm dứt
Mình rất khó chịu và cảm thấy bị tổn thương y như bài viết này
Và cái cách anh ta làm thì thật sự k phải là cách cư xử của một ng đàn ông
Là trốn chạy và hèn nhát ! Thật sự mình tổn thương …! Cảm thấy bị sỉ nhục và k đc tôn trọng

Lai H.
Lai H.

Làm bạn để làm gì nữa. Tìm cơ hội mong manh để quay lại, hay để biết thêm sự thực rằng "chúng ta chả giúp đỡ được gì cho nhau trong cuộc sống mênh mông này."

cinderella
cinderella

đúng vậy đó a! Làm bạn để làm gì nữa. Tìm cơ hội mong manh để quay lại, hay để biết thêm sự thực rằng “chúng ta chả giúp đỡ được gì cho nhau trong cuộc sống mênh mông này.” E hoàn toàn đồng ý với quan điểm này.

Đôremon Mông Mơ

chia tay rồi chẳng thể làm bạn nữa

Quang Tran
Quang Tran

Chia tay khi tim vẫn còn yêu thật là điều kinh khủng, nhưng kinh khủng hơn là ta cứ mãi nghĩ rằng đến một ngày nào đó, ta có thể quay trở lại như xưa. Đau quá!

Anh
Anh

Minh cũng đag rơi vào cảm jac đấy . Thật sự bùn đến ngạt thở . Mih con iu con ấy rất nhìu . 5 năm trời cuối cug mih nhận lại dc sự đau đớn nhu vậy . Ôi cuộc sống thật la muon màu . Tu luc ấy đến gio mih đã đoc rat nhiu bài of a Lai . Cảm ơn a

wpDiscuz