Tâm lý đàn ông

Đàn ông cần làm gì khi bị thất tình?

Làm gì khi bị người yêu bỏ rơi?

Trong bài Tình yêu chấm dứt: Làm thế nào để chia tay? Tôi đã đề cập đến việc làm thế nào để chia tay sao cho hợp lý và cư xử như 1 người đàn ông. Mọi thứ rõ ràng là khó chịu cho cả bạn và cô ấy. Nhưng ít ra trong hoàn cảnh đó, bạn vẫn là người chủ động, hay nói rõ ràng hơn bạn là người đá cô ấy.

Bài viết này mang tính tương phản, ngược lại với những gì bạn thấy ở bài trước. Đúng vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là đàn ông phải làm gì khi thất tình?

Đây là tình huống tồi tệ không kể với bất cứ người đàn ông nào. Có thể bạn vẫn còn nhiều tình cảm với bạn gái, hoặc còn lưu luyến nhiều thứ với cuộc tình qua bao năm tháng.

Tình huống có thể xảy đến vào 1 hôm đẹp trời, khi cô ấy lạnh lùng nói “Mình chia tay đi anh”. Trong khi đó bạn im lặng, đầu óc quay cuồng suy nghĩ về mọi thứ đang diễn ra, trước khi nhìn thấy cô ấy bỏ đi trong vội vàng.

Đúng vậy, bạn chính thức bị đá!

Là đàn ông hầu hết ai cũng trải qua tình cảnh này rồi. Trên thực tế, cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn nhiều khi 2 người chia tay, nhưng nỗi đau thì cứ tồn tại mãi.

Cho dù là đàn ông cứng cỏi hay yếu đuối đều trải qua những tháng ngày được coi là tồi tệ nhất của đời mình. Bạn phải trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, chẳng hạn như chán ghét mọi thứ, không thể điều chỉnh được bản thân, càng nghĩ càng rối, thất vọng, chán nản, phát điên v.v… Cái quỹ đạo này cứ lẩn quẩn trong đầu bạn mãi không thôi.

Nhưng kỳ thực, ai cũng phải vượt qua thôi. Là đàn ông, bạn phải chấp nhận chuyện này. Và coi đó là chuyện tất yếu mình phải làm, đó là cách đàn ông tự tin thường làm, và bạn cũng nên như vậy.

Nhưng cứ nói quẩn quanh mãi, vậy đâu là cách để giải quyết việc này. Phải có phương pháp gì chứ?

đàn ông thất tình

Bị người yêu bỏ rơi mức độ nhẹ

Thất tình là chuyện khá tệ hại. Trên thực tế, khoa học đã chứng minh việc này hoàn toàn có thể tạo nên nỗi đau cả về mặt thể xác nữa. Nhưng kỳ thực, nếu chỉ nằm 1 chỗ và suy nghĩ về những vấn đề trên thì bạn chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn mà thôi.

Là đàn ông, bạn phải vượt qua chuyện này trước cô ấy, và luôn giành thế chủ động. Thế nên, hãy xác định rằng mình chỉ gặm nhấm nỗi buồn trong vòng 2 tuần mà thôi. Trong 2 tuần này, bạn có thể nhậu nhẹt, gào thét, tức giận, hay chửi bới thứ gì đó để làm tâm trạng tốt hơn <– Tôi hoàn toàn không quan tâm bạn làm gì, nhưng hãy cứ làm những gì có thể khiến bạn cảm thấy khá hơn. Sau 2 tuần, bạn phải xóa bỏ tất cả mọi thứ, và trở lại cuộc sống bình thường.

Nói nghe đơn giản nhỉ? Vậy sau 2 tuần mà mọi thứ vẫn không tiến triển gì, hoặc thậm chí tình hình còn trở nên tồi tệ hơn thì sao?

Bước 1: Xóa sổ mọi thứ

Bước đầu tiên, điều mà gã đàn ông nào cũng phải thực hiện. Đó là xóa sổ mọi thứ liên quan tới bạn gái cũ. Tất cả những thứ như danh bạ, nick chat, Facebook, Twitter, Email cần phải xóa sạch. Nếu có ảnh hay kỷ niệm gì đó giữa 2 người, cần phải giấu chúng đi, hoặc khóa lại nhờ ai đó giấu đi, và chắc chẳn không được mở để xem lại.

Đàn ông thường phân vân với những câu hỏi giả định như “Mình và cô ấy vẫn có thể làm bạn mà!”, hay “Có thể ngày mai cô ấy sẽ suy nghĩ lại” Thế là hằng ngày bạn cứ truy cập vào Facebook cô ấy để theo dõi tất cả tin tức, xem cô nàng có mối quan hệ nào mới không? Hay thậm chí mỗi khi uống rượu say, bạn lại bấm số cầu xin bạn gái quay trở lại.

Đừng tự lừa dối bản thân mình nữa, mình là đàn ông cơ mà!

Tất cả những gì bạn cần làm đó là vứt bỏ mọi thứ đi. Đừng quay đầu nhìn lại nữa. Nếu duyên số vẫn còn, có thể sau này 2 người sẽ gặp lại nhau. Nhưng không phải tình yêu, mà là tình bạn.

Bước 2: Tập luyện thể thao

Tôi vẫn không thể gạt bỏ mọi thứ ra khỏi đầu mình! Hàng đêm, bạn thường nghĩ về việc mình đã làm sai chuyện gì để cô ấy phải nói lời chia tay, tưởng tượng cô nàng với bạn trai mới, 2 người sánh bước tay trong tay, quả thật những chuyện như vậy khiến dòng suy nghĩ không dừng lại được.

Đúng vậy, là đàn ông tôi khuyên bạn: Hãy tập luyện thể thao. Khi hòa nhịp trên quãng đường chạy 5km buổi chiều, hay 100 lần hít đất 1 ngày, bạn sẽ chẳng nghĩ về cô ấy nữa đâu. Lúc đó, bộ não sẽ bị đánh lừa bởi tác động vật lý là tập luyện thể thao, tự khắc cảm xúc và tâm trạng của bạn sẽ thay đổi. Chỉ vài ba ngày là những chuyện cũ trong đầu sẽ tan biến hết.

Bạn nên tập những môn thể thao mạnh vốn dĩ vẫn dành cho đàn ông như đến phòng tập Gym, chạy bộ, hoặc tennis là cách tốt nhất. Bên cạnh đó, sức khỏe của bạn cũng thay đổi, và không chỉ vậy ngoại hình của bạn cũng trở nên đẹp mắt hơn, v.v…

Bước 3: Hãy là người bận rộn

Đây là thời gian để đàn ông vứt bỏ mọi cảm giác buồn chán, tức giận, tuyệt vọng khỏi cơ thể, hãy thay chúng bằng hiệu suất làm việc của bạn.

Không chỉ với công việc thông thường hằng ngày khi đến công sở. Tôi muốn nói là tất cả mọi việc. Đây là thời gian bắt tay vào thực hiện những việc mà bạn chưa có thời gian làm – khi phải hy sinh hết thời gian đó bên bạn gái cũ, thực hiện những đam mê hay khao khát, những ý tưởng ấp ủ, v.v… Hãy xếp kìn lịch của mình với hàng tá công việc mà bạn cần lên kế hoạch.

Chỉ như vậy, bạn sẽ quên tất cả mọi thứ về cô nàng, bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm bạn thực hiện những mục tiêu khác của đời mình như 1 người đàn ông.

Bước 4: Cơ hội mới đã đến

Tại thời điểm thất tình, đàn ông thường tập trung vào quá nhiều thứ bị mất, chính điều đó là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy tồi tệ, và biến mình trở thành người cô đơn nhất hành tinh.

Là đàn ông, hãy thoát ra khỏi tình cảnh này 1 cách nhanh chóng. Hãy bắt đầu tập để ý những điều thú vị xung quanh – nếu trước kia chưa để ý. Đến một vài quán café, bar, nhà sách, trung tâm thương mại, v.v… Bạn sẽ nhìn thấy vô số phụ nữ ở đây. Biết gì không? Hầu hết đều gợi cảm và nóng bỏng.

Thế nên, bạn cần hiểu rằng đàn ông sẽ gặp rất nhiều phụ nữ trong đời, và tôi cũng chắc rằng bạn sẽ muốn lên giường với 1 trong số đó. Thế nên việc quái gì phải bận tâm nhiều đến chuyện quá khứ để làm gì.

Hãy cho các cô nàng biết là bạn là 1 anh chàng nóng bỏng và cuốn hút – thứ mà 1 gã đàn ông như bạn đã vô hình đánh mất trong nhiều năm tháng qua – Chỉ vì lý do đã có bạn gái.

Bước 5: Hấp dẫn hơn

Nếu thực hiện tất cả những bước trên, quả thật đến đây mọi thứ đã xóa sạch khỏi tâm trí bạn rồi. Giờ là lúc biến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, hoàn hảo hơn, và hấp dẫn hơn.

Điều thú vị ở đàn ông, đó là sau này bạn sẽ có rất nhiều chuyện thú vị và kỷ niệm đáng nhớ khi hồi tưởng lại cuộc tình trong quá khứ, và cảm thấy rằng Mọi chuyện vẫn tốt đẹp, mình yêu thích cuộc sống này.

Hãy thay đổi kiểu tóc sao cho thời trang hơn, diện những bộ đồ mới hợp mắt hơn, trở thành 1 gã đàn ông hấp dẫn hơn và cuốn hút hơn trong cuộc sống, mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời hơn nhiều.

Thậm chí, ngay cả khi cô nàng nào đó thấy hình ảnh mới nhất của bạn trên Facebook, cô ta sẽ ngạc nhiên khi thấy bạn không bị dày vò như những gã đàn ông khác. Chính điều này sẽ khiến cô nàng bị lôi cuốn đấy. Thế nên, cứ tiếp tục dày vò bản thân và quá khứ, hay theo những phương pháp mà tôi hướng dẫn là tùy bạn.

Chính Em dot Com – website cung cấp thông tin về cua gái, tán gái, hẹn hò, tâm lý phụ nữ, đàn ông, cách duy trì quan hệ, tình yêu, v.v… Hãy theo dõi hàng ngày để nhận được những thông tin thú vị nhất và bổ ích nhất.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Đầu tiên em xin cảm ơn anh Lai đã cho ra một sản phẩm tuyệt vời như thế này. Em đã biết đến CHINHEMDOTCOM được 2 năm rồi, và nhờ 2 năm theo dõi đó em đã cưa đỗ 1 cô nàng 7đ. Nhưng mới đây em vừa bị đá, trong tâm trạng đó. Em đã quyết định mua GMPAPD của anh, nhờ nó mà em đã vực dậy được tinh thần của mình, nhờ những chia sẽ của anh mà em mới nhận ra mình bị vướng vào thuyết CHỈ MÌNH EM mà không hề hay biết.Em rất thích phần "Phụ nữ không muốn bạn thành công", và câu "Bạn mới là phần thưởng chứ không phải cô ấy". Em cảm ơn anh đã cho em một mindset mới cho chính mình "Phụ nữ có nhan sắc dễ kiếm, chứ đàn ông chất lượng thì khó tìm". Và em cũng xin góp ý một chút để anh có thể cải thiện những phần tiếp theo của mình. Em nghĩ những ý nhỏ trong từng phần của cuốn sách nên để form chử khác với tiêu đề, và sau những ý nhỏ đó nên chừa khoảng trắng đầu dòng thì sẽ dể phân biệt và dể nhìn hơn. Em chúc CHINHEMDOTCOM ngày càng phát triển, hóng những phần tiếp theo của GMBAPD.
Trần Duy
Hải Châu, ĐN


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

145 phản hồi tại "Đàn ông cần làm gì khi bị thất tình?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
kem
kem
tôi là một đứa trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 xong . tình yêu của tôi bắt đầu vào cái ngày thi tốt nghiệp đó . trước đó tôi rất sợ yêu xa nhưng sau khi gặp cô ấy tôi đã k thể kìm nén được bản thân mà tán tỉnh cô ấy và đã thành công . cô ấy là mối tình đâu tiên của tôi và vì thiếu kinh nghiệm trong việc tình cảm mà tôi đã gây ra 1 sai lầm rất nghiêm trọng ( không phải là tôi có người yêu mới ) ngày hôm trước… Xem tiếp »
ttom
ttom

trẻ trâu lo học đi

1706
1706
Đọc bài này , đọc những dòng comment , mình thật sự thấy buồn . cách đây 8 năm mối tình đầu ( minh ( nữ ) vì gia đình , lấy lí do để chia tay bạn trai, anh ý cũng đã suy sụp nhiều lắm . đứng xa cuộc sống của anh quan sát thôi cũng thấy tim đau . Biết còn yêu nhau nhiều lắm nhưng vẫn phải chọn cho mình lối đi không có anh . Đến với một cuộc sống khác có chồng và con của mình . Có thể nói , yêu ai và… Xem tiếp »
Danny Dinh
Danny Dinh

TÔI LÀ NGƯỜI ĐÀN ÔNG BỊ BỎ, VÀ BÂY GIỜ TÔI CŨNG LÀ NGƯỜI ĐẾN SAU. TÔI YÊU THƯƠNG NGƯỜI ĐẾN SAU NÀY CŨNG LÀ NGƯỜI BỊ BỎ RƠI. VÀ TÔI THẤY CÔ NY CỦA TÔI HAY NC VÀ ĐI CF VỚI VÀI NGƯỜI BẠN THÍCH CÔ ẤY. NHƯNG TÔI VẪN CHO PHÉP. THEO TÔI NGHĨ CÁI GÌ CÓ CÁI GIÁ CỦA NÓ HẾT.

4 mắt
4 mắt

anh ơi trả lời giúp e với rằng em phải làm thế nào khi cô ấy nói chia tay nhưng e rất thương cô ấy và cô ấy cũng vậy vì một lí do riêng nên cô ấy mới nói chia tay anh cho em biết phải làm sao để giữ cô ấy lại đi.

91219
91219

Khi các bạn bước vào 1 cuộc tình, hãy xác định rõ điều các bạn mong muốn cho cuộc tình đó. Các bạn sẽ tự tìm tòi học hỏi để bảo vệ tình yêu đó. Hãy nhớ đàn ông là người dẫn dắt nhé =))

Kiệt
Kiệt

Chào anh! Em muốn tâm sự và mong anh cho em biết được mình sai ở đâu? Em mới bị cô ấy đá và cô ấy bảo đã thương người khác rồi. Người cô ấy thương là người thương cô ấy. Còn đối với cô ấy em là một người dối trá, giả dối, phụ tình, bạo lực, trẻ con và lưu manh… Lúc yêu nhau em đã không đọc những bài trong khi yêu nên giờ phải đọc bài này haha!

Thịnh
Thịnh

E đã theo đuổi cô ấy 2 năm nhưng tới bây h cô ấy mới chịu đồng ý và sau 1 tháng yêu nhau rồi có một ngày cô ấy đòi chia tay nhưng ko nói lý do

Huy
Huy
Mình cũng mới chia tay, và đây là lần thứ 2 với cùng 1 người. Đau chứ, nhưng mà, năm ngoái ấy, các đồng nghiệp cũng đã khuyên nhủ và nói là e đồng ý quay lại với cổ là sẽ không có kết cục rồi. Mình vẫn quay lại khi cô ấy nài nĩ, và lần này mình vẫn phải chấm dứt nó. Đời trớ trêu thật, tuy vậy mình cũng chưa hối hận với quyết định của mình. Xem xong bài viết này, mình hiểu được nhiều điều hơn so với lần đọc trước. Mình sẽ cố “lột… Xem tiếp »
Khờ
Khờ
Tôi là thằng lụy tình ! Người ta bảo sau mỗi lần vấp ngã họ sẽ trưởng thành hơn…nhưng với tôi thì ngược lại. Đã 3 cuộc tình trôi qua và tôi là đứa bị đá… khóc lóc buồn chán… bao lần tự nhủ mình lại phải thay đổi mà không làm được. Và cuộc tình thứ 3 vừa rùi làm tôi sụp đổ đến nỗi tôi phải xin nghỉ việc thời gian để lấy lại cân bằng… tôi mệt mỏi với chính mình.. tôi yêu mà ko để cho mình 1 lối thoát…và khi mọi thứ đổ vỡ tôi… Xem tiếp »
Quang
Quang

Tôi giống bạn…hy sinh lo cho người ta nhà cửa,công việc..vậy mà…khổ vô cùng..

Phong vũ
Phong vũ

Có gì đó giống mình! Cũng đang phải vật lộn để vượt qua đấy

Độc Hành
Độc Hành

Tôi cũng vậy cũng 3 lần đổ vỡ trong tình yêu, lúc nào cũng buồn bã tự nhốt mình 1 góc, nhiều lần van xin quay lại thì toàn bị coi thường,
may mắn lắm mới tìm lại chính mình và cho mình thêm 1 cơ hội nữa nhưng vẫn lụy tình vẫn ko giữ lại cho mình 1 lối thoát, để hôm nay tôi đau như ngàn vạn mũi tên đâm xuyên lòng ngực vậy, tôi dần dần tự kỉ, tôi phải làm gì đây

Quang
Quang

Lụy tình khổ lắm…rất khó vượt qua…gần như trong ty thì đàn ông hay dưới cơ..tôi rất giống bạn..bơi trong bể khổ mà ko thoát ra nổi..

Derbay
Derbay

Tôi cũng mới chia tay bạn gái vì tôi cảm thấy không được tôn trọng 🙂 nàng mê game và coi tôi chẳng ra gì,còn chuyện quan tâm nhau mỗi ngày gần như k có 🙂 t chỉ 1 chiều như vậy ,t chẳng nói ctay mà tôi im lặng rời đi,cũng đã đc vài ngày và thật sự bây giờ tim tôi khá là đau 🙁 nhưng t sẽ cố gắng không quay lại như mọi lần trc nữa 🙂 tôi đau vậy đủ r

Clayz
Clayz

Mình cũng mắt phải tình trạng giống như bạn.cô ấy mê game tạo nhóm với người lạ và bỏ tôi.không được sự quan tâm như trước cũng không còn yêu thương nhau.sau đó cô ấy và tôi cả 2 quyết định dừng lại.

Buồn đời
Buồn đời

Đã qua 1 thời gian rồi, nhưng cuộc sống vẫn bế tắc. Tôi, người từng bị bạn gái phản bội, cùng thời điểm sự nghiệp đi xuống. Đã có lúc vùng vẫy để thoát ra khỏi ám ảnh về cuộc tình này mà chưa thoát được. Có ai như tôi không?

Độc Hành
Độc Hành

Tôi khi mà đang trong thất nghiệp , cô ấy cũng bỏ tôi mà đi mặc dù tôi đã bỏ hết lòng tự trọng để níu kéo nhưng cô ấy càng coi thường tôi rất đau.

Jonny
Jonny
Cố lên bạn. Hiện tại mình cũng như bạn, nhưng mình nhận ra rằng thời điểm tốt nhất để vươn lên vượt qua giới hạn của bản thân cũng chính là những lúc đen tối ntn. Chỉ có bạn mới có thể vượt qua thôi chứ k còn ai khác có thể giúp đỡ bạn đc. Đôi lúc những chuyện nó chẳng phải ập đến cùng 1 lúc mà do bản thân chúng ta quá đắm chìm vào trong tâm trạng đau buồn nên mọi thứ đối với ta thật nặng nề. Thời gian sẽ là phương thuốc tốt nhất… Xem tiếp »
Buồn đời
Buồn đời

Cảm ơn bạn. Đúng là khi bản thân bị đẩy vào nỗi cô đơn, tuyệt vọng mới cảm nhận được nhiều điều. Ngày trước mình yêu mù quáng quá, dành hết thời gian, công sức, tiền bạc cho cô ấy mà quên đi chính mình. Giờ nhìn lại bản thân thật thảm hại. Có khi phải thầm cảm ơn cô ấy, đã cho mình 1 bài học để đời. Có khi chính từ nỗi đau tột cùng này sẽ khiến bản thân thay đổi, lấy nó làm động lực để trở thành người đàn ông đúng nghĩa. ?

Quang
Quang

Quá giống mình..khi gặp ,cô ấy đang trong nợ nần vì cờ bạc nhà mất phải ở nhờ…mình cưu mang trả hết nợ mua nhà đất tạo kinh doanh karaoke cho…vậy mà khi đầy đủ kiếm được tiền,cô công khai quen người khác cấm cửa gặp,vì lúc này cong việc mình đi xuống..bây giờ mình thảm hại tàn tạ cay đắng và hận ngút trời..rất khó vượt qua nỗi đau..

wpDiscuz