Tâm lý đàn ông

6 tiêu chí định hình bạn trai lý tưởng khiến con gái tan chảy

Bạn trai lý tưởng?

Nếu có đủ tiêu chí mà tôi liệt kê trong bài viết này, chắc mẩm tất cả phụ nữ đều muốn trở thành một nửa cuộc đời bạn.

Nếu không có thì sao? Tôi nghĩ chuyện tình cảm của bạn từ trước đến nay cũng không suôn sẻ lắm. Bạn bị cô ấy đá, bạn đỉa đói trong quan hệ. Tệ hơn cả, bạn CHƯA TỪNG có bạn gái.

Những tiêu chí mà tôi liệt kê dưới đây là những đức tính mà 1 real man cần phải có. Có những tiêu chí dễ dàng đạt được, nhưng có những tiêu chí bạn cần phải đánh đổi bằng thời gian, hiểu biết, và kinh nghiệm.

Tôi luôn nói, “Để chinh phục một người phụ nữ, bạn chỉ cần đơn giản là một người đàn ông.” Một người đàn ông với đầy đủ tố chất, giá trị, và trải nghiệm. Một người đàn ông đã thực sự tiến hoá.

Tiêu chí định hình bạn trai lý tưởng của Internet

Lý do chủ đề này xuất hiện là bởi tôi đọc được nhiều chia sẻ trên internet. Hãy xem họ nói gì về hình mẫu bạn trai lý tưởng:

  • Lãng mạn, si tình
  • Trẻ con, vui vẻ
  • Lạnh lùng
  • Hiền lành, học giỏi
  • Tiểu quỷ (WTF???)

Để định hướng trong chuyện tình cảm và phát triển bản thân, tôi khuyên bạn không nên đọc linh tinh. Đa số người viết không biết mình đang viết gì cả. Họ không có kiến thức, không có hiểu biết, không có góc nhìn. Thay vào đó, họ viết chỉ để câu view, viết chỉ để kiếm bữa ăn tối, viết chỉ sử dụng 10 đầu ngón tay chứ không sử dụng trí óc.

Hãy để tôi cho bạn biết tiêu chí thực sự để định hình bạn trai lý tưởng là như thế nào.

Tiêu chí định hình bạn trai lý tưởng thực sự

1) Bạn dẫn dắt. Chấm hết!

Khi còn trẻ chưa có kinh nghiệm, tôi xin thề rằng tôi không biết đến 2 từ dẫn dắt, lead, leading, hay leadership là cái chết tiệt gì. Dĩ nhiên, tôi cũng nếm trải đủ cay đắng.

Ví dụ mà có thể rất nhiều bạn cũng đã gặp. Khi mới yêu tôi cảm thấy mình alpha (vì cô ấy yêu nhiều hơn), nhưng chỉ sau một thời gian tôi nhanh chóng bị bạn gái điều khiển và định hướng quan hệ theo cách mà cô ấy muốn. Dĩ nhiên tại thời điểm đó tôi không biết lý giải thế nào, cũng không có ai để hỏi. Tôi nghĩ do mình nhút nhát nên mới như vậy.

Nên nhớ, nếu bạn không dẫn dắt quan hệ, phụ nữ sẽ gánh vác trọng trách đó. Và khi họ làm điều đó, mọi thứ sẽ trở nên rất tệ hại.

[box] Muốn trở thành bạn trai lý tưởng, đầu tiên hãy học cách dẫn dắt quan hệ.[/box]

THAM KHẢO:

Đoạn đối thoại từ giây 14 chỉ đơn giản là:

Bond: Gặp Felix Leiter này Ding

Ding: Xin chào!

Bond: Felix nói chào Ding đi

Felix: Chào Ding!

Bond: Ding, nói tạm biệt Felix đi

Ding: $%&

Bond: Man Talk (bép)

2) Đừng đánh giá và phán xét cô ấy

Đừng nghĩ trên thế giới này chỉ tồn tại 2 loại phụ nữ: gái ngoan (good girl) và gái hư (bad girl). Tin tôi đi, trong đầu phụ nữ luôn có nửa ngoan và nửa hư. Nếu bạn nói với cô ấy rằng: “Anh nhìn thấy bên trong của em có gì đó rất cuồng nhiệt và có phần hoang dã” sẽ luôn đúng. Nếu cô ấy nói không đúng, hãy nói “Anh sẽ khám phá cho em thấy.”

Hôm vừa rồi tôi đọc tâm sự của một dân bay, câu chuyện khá lôi cuốn. Anh ta kể về cô bạn gái – giáo viên mầm non ngoan hiền của mình trở thành dân bay như thế nào. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng chuyện đó chả có gì là lạ cả. Tôi từng gặp vài người như vậy. Những cô gái ấy thậm chí còn cuồng nhiệt, hoang dại hơn nhiều lần so với những cô gái được gán mác là gái hư.

Là bạn trai lý tưởng, bạn phải chấp nhận cả phần ngoan lẫn phần hư của cô ấy. Nếu bạn vẫn đánh giá phụ nữ qua những lời phiếm của xã hội, kiểu như: ăn cơm trước kẻng là hư hỏng, ăn mặc mát mẻ là không đàng hoàng, hay con gái là không được xăm hình, v.v… Như vậy, có lẽ bạn nên quay lại thời kỳ phong kiến để được sống trọn vẹn với thuần phong mỹ tục.

[box] Hãy yêu thương thay cho việc đánh giá và phán xét cô ấy.[/box]

3) Làm chủ cảm xúc

Phụ nữ trong độ tuổi 18-25 thường xuyên không làm chủ được cảm xúc. Khi không điều khiển được cảm xúc, họ có thể làm những việc không mấy hay ho, kiểu như hét vào tai bạn, khóc lóc, hay than vãn cả ngày.

Tôi biết, nếu tuổi đời bạn còn trẻ, bạn cũng chưa thực sự giỏi trong việc điều khiển cảm xúc của mình. Cô ấy hét vào tai bạn —> Bạn tức tối. Cô ấy than vãn —> Bạn bực bội. Cô ấy khóc —> Bạn thấy có lỗi và phát điên vì không biết phải làm gì.

Nhưng để trở thành bạn trai lý tưởng, bạn phải biết làm chủ cảm xúc của mình. Cảm xúc của phụ nữ là sóng biển, bạn không thể là con thuyền bị nhấn chìm khi bão tới, bạn phải là tảng đá vững chắc kia, sóng có lớn cỡ nào cũng không thể quật ngã được.

4) Lắng nghe cảm xúc của cô ấy

Không những cảm xúc của bạn phải vững chãi như cục đá mà bạn còn phải biết lắng nghe cảm xúc của bạn gái mình nữa.

Đàn ông logic, vậy nên trong hầu hết các trường hợp chúng ta đều sử dụng logic để giải quyết vấn đề, ngay cả việc lắng nghe cảm xúc của phụ nữ cũng vậy.

Ví dụ cô ấy nói: “Anh lúc nào cũng đến muộn.”

Đa số đàn ông sẽ phản hồi: “Đây là lần đầu anh đến muộn mà. Mà chờ tý thì có làm sao?”

Thực ra ý cô ấy không phải là lúc nào bạn cũng đến muộn. Đó chỉ là ý nghĩa cô ấy nói tại thời điểm đang bị cảm xúc chi phối đó thôi. Hoặc đang muốn truyền đạt là em chờ mỏi hết cả chân, hay có đứa dở hơi vừa đi qua trêu em thôi.

“Ngồi lên đây để anh bóp chân cho. Thế có đứa dở hơi nào vừa trêu em à?”

Cho dù đó không phải đáp án thì cũng không sao cả. Lúc này cô ấy sẽ tự khai ra lý do thực sự tại sao cô ấy bực bội.

“Trêu gì mà trêu, thế anh không nhớ hôm nay là ngày gì à?”

“Đấy, anh đang muốn nói đến cái đấy. Nào đi nhanh không muộn mất.”

[box] Hãy lắng nghe cảm xúc của cô ấy và phản hồi để thay đổi trạng thái cảm xúc của cô ấy. Đừng tìm cách phản hồi theo kiểu logic, vì đó không phải là cách phụ nữ trông đợi.[/box]

5) Hãy để cô ấy là một phần, chứ không phải toàn bộ cuộc sống của bạn

Bảo là một người say mê với công việc. Anh ta làm việc chăm chỉ, luôn năng động và tìm cách thăng tiến công việc và sự nghiệp của mình. Rồi một ngày anh ta gặp Ngọc. Từ giây phút 2 người gặp nhau, Bảo giành từng giây từng phút bên Ngọc, bởi anh nghĩ đó là thứ cô ấy muốn.

Quang cũng là một người say mê với công việc và luôn tìm cách để cải thiện sự nghiệp của mình. Tất nhiên anh phải làm việc chăm chỉ và bận rộn. Quang nói với Ngọc rằng mình phải dành thời gian để phấn đấu cho sự nghiệp. Nhưng anh cũng cố gắng tạo ra những khoảnh khắc giá trị khi 2 người gặp nhau.

Đây là hình tượng 2 người bạn trai. Bạn nghĩ Ngọc trong ví dụ trên sẽ chọn ai?

Một người bạn trai lý tưởng sẽ biết bữa ăn ngon là bữa ăn thiếu hoặc vừa đủ. Nếu một bữa ăn ngon mà được nhai đi nhai lại đến khi đầy bao tử, dù là bào ngư ví cá thì nó cũng chỉ là bữa ăn kinh dị mà thôi.

[box] Hãy để cô ấy là một phần, chứ không phải toàn bộ cuộc sống của bạn. Hãy dành thời gian làm những thứ có ích hơn cho cuộc sống của mình.[/box]

6) Thay đổi bạn gái theo hướng tích cực hơn

Rất nhiều độc giả hỏi tôi làm thế nào để thay đổi bạn gái, làm thế nào để cô ấy tốt hơn, tự tin hơn trong cuộc sống.

Dẫu rằng việc thay đổi phụ thuộc vào bản thân người ấy. Nhưng người bạn trai cũng góp phần không nhỏ để cô ấy thay đổi.

Bằng cách nào?

Bạn có thể thay đổi cô ấy bằng lối sống của bạn, thái độ sống của bạn, cũng như mục đích và niềm tin của bạn.

Nói cách khác, cô ấy sẽ bị tác động bởi những thứ ấy để thay đổi bản thân mình theo hướng tốt hơn.

Bạn trai đôi khi cũng giống như người bố, trở thành role model của những đứa con. Tất nhiên mức độ không mạnh như vậy, nhưng chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng và tác động qua lại lẫn nhau rất nhiều.

Có biết tại sao người ta nói “Khi yêu nhau lâu thì giống nhau không?” Đó là bởi sự tác động này đấy.

Tôi có thể viết dài hơn và dài hơn nữa, nhưng trên đây chỉ là một số chia sẻ nhỏ về mẫu bạn trai lý tưởng, một người đàn ông thực thụ, thay cho tiêu chí mà các trang lá cải nêu ra phía trên.

Chúc bạn thành công trên con đường trở thành đàn ông của mình.

Your friend,

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear Mr Lai H.

Cảm ơn anh vì đã tạo ra cuốn sách GMBAPD, em đã bắt đầu quá trình thay đổi bản thân vào cuối tháng 11/2015, em không thể chịu nổi cuộc sống tẻ nhạt mù mịt trong tương lai cũng như chán chường cảnh tầm thường lúc đấy.

Em đã đọc một vài quyển sách và cuốn đầu tiên thay đổi em là Cà phê cùng Tony và rất nhiều cuốn sách hay khác. Em đã quyết định từ bỏ mối quan hệ 1 năm của mình vì nhận thấy tương lai em và người yêu không thể tiến tới xa hơn nữa, Em rất vất vả trong quá trình thay đổi bản thân mình và thất bại nhiều lần nhưng vẫn kiên trì và em đã thành công. Em thấy mình tự tin và rất nhiều điều trước giờ mình chưa nhận ra bỗng hiện ra ngày càng dễ dàng hơn và nhận ra tương lai của mình phải trở thành chủ và bị ám ảnh bởi việc startup.

Sau đó em đọc được một manga tên là Skill Of Lure, đây là lần đầu tiên em biết về PUA và Alpha Art, và em kết nối được với một người bạn cùng chí hướng muốn khởi nghiệp và khi em nhắc tới Alpha Art cũng là lần đầu anh ta cho em biết đếm Chinh em dot com. Sau khi đọc xong vài bài trên chinhem.com em nhận ra cuốn sách này hợp với mình cực kỳ vì những thứ mình đang làm chính là những thứ chinhem.com đề cập tới để là bước đệm trở thành real man. Sau đó em làm bài test của anh và thấy đây đúng là thứ mình đang tìm. Đặt mua ngay quyển sách.

Khi em đọc cuốn sách này em cảm thấy bản thân sao mà giống như những gì anh đã từng trãi qua. Em là một người rất ghét học những thứ ở trường lớp vì chúng chả giúp được mình bao nhiêu trong khi chính bản thân là người rất đam mê học hỏi, và nào là AJ Hoge người thầy dạy tiếng Anh em rất tâm đắc cũng như cách anh ứng dụng cách nghe sách bằng CD như kiểu thầy nó ăn sâu vào tâm thức hơn rất nhiều. Hay cách anh thích tìm tòi mọi thứ khi biết về nó từ các trang WEB nước ngoài và còn nhiều nhiều điều nữa em nhận thấy khi đọc quyển sách này. Và em chắc chắn đang trở thành real man từ mọi phương diện cũng như đang tiến tới thành công trong sự nghiệp của mình. Một lần nữa em muốn cảm ơn anh vì đã viết ra được một quyển sách giúp biết bao nhiêu người đang không biết làm cách nào để sống tốt hơn trong cuộc sống này. Hơi dài anh nhé, em chỉ muốn viết đôi dòng tâm sự nhưng sao nó viết ra nhiều quá! Và em cũng muốn nói là: You're the BEST !

Thân, Chương Huỳnh.
Chương Huỳnh

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

60 phản hồi tại "6 tiêu chí định hình bạn trai lý tưởng khiến con gái tan chảy"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Phong Huu
Phong Huu

Team mình có offline chia sẻ kinh nghiệm, cũng như có các kháo học trực tiếp 1 vs 1 chăm sóc cho các bạn học viên không vậy anh?

Thành
Thành

bài viết rất hay , cảm ơn anh nhiều

Mm
Mm

Bài viết rất hay. Giá mà anh giai nào cũng đọc được những bài như này và học cách trở thành một người đàn ông tuyệt vời thì thích biết mấy. Cảm ơn anh vì bài viết 🙂

tứ
tứ

làm chủ cảm xúc là gì hả anh? là bình tĩnh hay như thế nào? khi người bạn gái làm những điều khó chịu thì phải làm thế nào?

trai quê

Em cô đơn đã lâu, dạo này do em mới đi làm xa nhà nên mới bắt đầu tán tỉnh bạn gái mới, do em làm việc trong khu công nghiệp nên có khá nhiều cơ hội tán gái. Em mới đọc Chinhem nhưng em đã nhận được nhiều điều lợi ích từ wedsite. Cảm ơn a Lai !

Tân
Tân
Bài viết hay quá anh Lai ơi! E có vấn đề này cần anh tư vấn giúp em với: E có quen một bạn gái đến gần chỗ công ty em làm thêm, cô ấy mới ra trường (em quen cũng gần được một tháng rồi). Em hay qua chỗ cô ấy nói chuyện, thấy cô ấy cũng có cảm tình với em vui vẻ cười đùa. Em hẹn đi uống nước nói chuyện vài lần cô ấy đều đi, rủ đi chơi lần đầu thì rạo quanh bờ hồ (mua tặng cô ấy được bông hồng). Lần này em… Xem tiếp »
Qúi

Phụ nữ đều có một cách chung khi GAME con trai . Đó là cho ta hy vọng rồi lại thất vọng . Anh có thể cho em một vài vd về ” làm gì khi bị phụ nữ GAME ” không anh ? em cam ơn

Ngọc Huy

Em đã đọc GMBAPD 2 và đó là 1 tuyêt tác trên cả tuyệt vời, em ngộ ra rất nhiều điều và sẽ dần thay đổi để trở thành 1 real man. E rất ngưỡng mộ anh, một real man tuyệt vời. Anh có thể chia sẻ những quyển sách phát triển bản thân hay nhất mà anh đã đọc để trở thành người như hôm nay được không ạ. Em cảm ơn anh nhiều.

hoang son
hoang son

cảm ơn anh Lai.H về bài viết rất hữu ích:)

Hải
Hải

anh làm về chủ đề khi con nhỏ mình sắp cua còn vấn vương tình cũ đi

wpDiscuz