Tâm lý đàn ông

5 sai lầm dẫn đến việc "đàn ông tốt thường bị ế"

5 sai lầm dẫn đến việc "đàn ông tốt thường bị ế"

Kể cũng lạ, đàn ông tốt thì ế. Trong khi những gã bất cần thì đàn bà cứ xán lại như thể có gì hấp dẫn lắm. Lẽ nào phụ nữ trên thế giới này không thích những người tốt như mình?

Không, thực tế thì phụ nữ thích đàn ông tốt. Bởi thế câu cửa miệng của họ luôn là “Mình cần một người đàn ông tốt, biết chăm lo cho mình và gia đình,” blah blah blah.

Bạn có thể tham khảo bài viết Tại sao Nice guy thất bại trước phụ nữ? để biết được tại sao mọi thứ lại diễn ra kỳ quặc như vậy.

Trong bài viết này, tôi chỉ muốn đưa ra nhưng lý do tại sao đàn ông tốt lại thường hay bị ế đến vậy. Qua đó để bạn có thể định nghĩa lại giá trị bản thân mình.

1) Cầm đèn chạy trước ô tô

Một trong những sai lầm đầu tiên của đàn ông tốt là cầm đèn chạy trước ô tô. Nói thế nào cho dể hiểu nhỉ, bản chất của việc chinh phục phụ nữ là bạn phải tác động tới cô ta bằng sự thu hút trước. Đó là lý do tại sao tôi nói tới điều này rất kỹ trong cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp. Sau khi cô ta để ý đến bạn, và bị tác động rồi thì bạn mới nên thực hiện những bước tiếp theo.

Nhưng đàn ông tốt thì ngược lại. Bạn luôn có mặt “ở đó” khi cô ta cần, bạn làm tất cả mọi thứ chỉ để hy vọng cô ta sẽ thích bạn, bạn vỗ về cô ấy, thậm chí khóc cùng cô ấy để đổi lấy… chẳng gì cả.

Nếu bạn không hoặc chưa xây dựng được sự cuốn hút trước cô ấy, hãy suy nghĩ và tìm cách để cô ta để ý tới mình trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Tôi biết có vài trường hợp kiên trì đóng vai “đàn ông tốt” như vậy và đã thành công, nhưng tin buồn là tỷ lệ vô cùng thấp, và phải chắc chắn rằng trong lúc bạn đang chờ cô ta “xiêu lòng” sẽ không kẻ thứ 3 can thiệp. Bởi nếu có kẻ thứ 3 nhảy vào và có khả năng tạo sức thu hút, tôi xin cá với bạn rằng bạn sẽ ra về tay không một cách tội nghiệp.

5 sai lầm dẫn đến việc

2) Quá tốt

Chả có gì sai khi cư xử TỐT với phụ nữ cũng như bất cứ cá thế nào trên thế giới này cả. Nếu ai đó nói với bạn rằng phải trở nên xấu xa, hay đối xử với phụ nữ không ra gì thì họ mới yêu bạn là hoàn toàn SAI LẦM. Nếu nhìn quanh, bạn sẽ vẫn thấy đàn ông tốt có bạn gái, có gia đình, có người yêu. Tóm lại họ hoàn toàn bình thường.

Thế nên không có gì sai khi bạn tỏ ra tốt bụng khi hẹn hò. Vấn đề chỉ xảy ra khi bạn cố gắng tốt hơn, tốt hơn nữa chỉ để hy vọng cô ta thích mình mà thôi. Những hành động đó, những cử chỉ đó sẽ được phụ nữ nhìn nhận bạn như 1 người tốt, một người đáng kính trọng. Nhưng để họ thích và bị cuốn hút ư? Có lẽ là KHÔNG.

Trên thực tế nó tạo cho cô ấy cảm giác thích kết bạn nhiều hơn. Đó cũng là những gì mà cô ta trông chờ từ một người bạn. Quan tâm đến mình, lo lắng đến mình, đối xử tốt với mình, và không nghĩ đến sex.

Thế nên, đừng giả bộ, cũng đừng cố gắng quá tốt chỉ để khiến phụ nữ hài lòng. Hãy cứ là mình, con người mình thực sự như nào thì hãy cứ thể hiện rõ nét ra như vậy. Cô ta làm gì đó khiến bạn không hài lòng? Hãy cứ nói ra cho cô ấy biết. Cô ta thích đồ ăn miền bắc? Cũng chẳng sao bạn thích khẩu vị miền nam mà. Thà như vậy còn tốt hơn cái hình tượng “tốt bụng đến vĩ đại” bạn đang cố gắng tạo ra. Bởi vì sao? Nó chả mang lại cho cô ta cảm xúc gì cả.

3) Đặt giá trị của cô ta cao hơn giá trị của mình

Nhiều đàn ông ngoại hình khá tốt, công việc khá ổn định, thu nhập không đến nỗi tệ, nhưng họ không bao giờ nghĩ rằng như vậy đã là quá đủ để chinh phục phụ nữ. Chính vì vậy khi gặp một cô nàng xinh một chút, cao ráo một chút, trắng trẻo một chút, biết cách làm đẹp một chút là họ đã quên mất mình là ai.

Họ quên mất rằng ngoại hình của mình cũng rất nam tính. Họ quên mất rằng để leo lên chức vụ hiện tại họ đã phải mất không ít thời gian và đánh bật bao nhiêu người. Họ quên mất để có được thu nhập như họ hiện tại, họ đã phải cố gắng rất nhiều. Và rất nhiều người đang phải nhìn mình với ánh mắt ngưỡng mộ.

  • Họ quên sạch
  • Họ coi những gì mình có chả là gì cả
  • Họ nghĩ rằng giá trị của mình chẳng hơn con số 0 là mấy

Đây cũng không phải là điều quá mới lạ. Tôi cũng phải đối mặt, rất nhiều người cũng phải đối mặt. Có điều, nhiều người thì biết cách khắc chế nó, còn nhiều người thì không, đặc biệt khi gặp những người cảm giác có nhiều giá trị hơn mình.

Nếu bạn chưa biết cách khắc chế thì hãy ghi nhớ câu nói sau “Tập trung vào những thứ mà mình có.” Kỳ thực, con người luôn luôn tập trung vào những gì mình không có, mình còn thiếu, hoặc chưa có cơ hội để khám phá. Họ quên mất những gì mà mình đang có, và đó là cách kết liễu giá trị của bạn nhanh nhất.

Đừng bao giờ đặt giá trị của phụ nữ cao hơn giá trị của mình nếu đang muốn tán tỉnh cô ta. Nếu có, đối tượng đó chỉ nên là sếp của bạn, mẹ của bạn mà thôi. Ngược lại, nếu bạn đặt giá trị của cô ấy cao hơn mình, cô ta sẽ nhanh chóng bỏ qua bạn. Chẳng ai để ý đến kẻ kém giá trị hơn mình cả. Vậy đấy.

4) Chờ quá lâu

Phụ nữ không phải lúc nào cũng thể hiện những dấu hiệu thích thú hệt nhau như vậy. Có thể các dấu hiệu sẽ theo cấp độ tăng dần, nhưng cũng có thể nó sẽ giảm dần theo thời gian. Hơn nữa những dấu hiệu này còn phụ thuộc vào tính cách của cô ấy nữa.

Chẳng hạn nếu đó là một cô nàng tự tin, cô ta sẽ gửi những tín hiệu rất mạnh và rõ ràng tới bạn. Nói nôm na cô ta sẽ gợi ý bạn làm những gì mà cô ta muốn nếu cảm thấy bạn không thể làm nổi. Trong khi đó, nếu đó là một cô nàng nhút nhát, cô ta gần như sợ hãi việc phát tín hiệu, thậm chí còn cố dấu diếm cảm xúc của mình nữa. Nếu bạn chờ quá lâu, cả 2 sẽ chỉ về nhà với nỗi cô đơn và bực tức đeo bám mà thôi.

Bạn nên tin vào cái gọi là “cảm giác” của chính mình. Nếu cảm thấy cô ta thích mình, tiếp đến bạn vào Chính Em và đọc tiếp các dấu hiệu phụ nữ thích mình, đó là lúc bạn phải nhanh chóng “đẩy” mọi thứ lên tầm cao hơn và hấp dẫn hơn.

5) Giả bộ mình không thích sex

Lại có nhiều đàn ông giả bộ như mình không thích sex, rằng mình nói chuyện và tán phét với cô ấy chỉ vì cô ấy dễ thương hoặc có gì đó hay ho.

Phương pháp này khá tốt trong trường hợp bạn muốn kết giao hảo hữu với cô ấy, nhưng nó chả có nghĩa lý gì nếu bạn muốn biến cô ta thành người tình và lên giường với cô ta cả. Nói không với sex là điều mà tất cả đàn ông trên thế giới này đều chém gió. Và bạn đang tự thừa nhận rằng mình là kẻ nói dối mà thôi.

Trên thực tế, những kẻ nói không với sex đều là chủ nhân của những bộ phim full HD chất đầy trên máy tính. Họ thích tận hưởng thời gian rảnh rỗi của mình bằng việc quay tay và những cảnh quay tưởng tượng. Nếu một người đàn ông cư xử như vậy, nó giống như thể không phải người bình thường vậy.

Hãy cứ là đàn ông tốt bởi vốn dĩ con người bạn là như vậy

Cuối cùng tôi vẫn khuyến khích bạn làm đàn ông tốt, nhưng cần hạn chế những điểm kể trên. Thực tế mà nói, hãy cứ là chính mình, chứ đừng cố gắng cảm hóa phụ nữ bằng lòng tốt của mình. Bởi sẽ rất khó để bạn đạt được mục đích cuối cùng, trừ khi có chuyện gì đó BẤT BÌNH THƯỜNG xảy ra.

Như thường lệ, nếu thích thì like, nếu thấy hay thì chia sẻ và theo dõi qua Email.

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào bạn!

Tôi đã đọc xong cuốn sách này trong vòng 1 ngày kể từ khi nhận được sách.Và thú thật với bạn là nó giúp ích cho tôi rất nhiều. GIúp tôi hiểu ra được nguyên nhân thất bại của những cuộc tình trước đây..Tôi mau chóng lấy lại sự tự tin và trở lại là mình đích thực,lấy lại giá trị thật sự của bản thân.ko những thế,cuốn sách còn giúp tôi thêm hiểu về tâm lí của phụ nữ,Tôi sẽ luôn luôn đọc lại cuốn sách này và theo dõi CHÍNH EM dot COM.Bạn đã giúp tôi rất nhiều đấy,trong tình yêu cũng như cuộc sống.Tôi cảm thấy tự tin và yêu đời hơn hẳn.

XIn chân thành cám ơn bạn.
Hoàng Đạt
TP. Nha Trang


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

29 phản hồi tại "5 sai lầm dẫn đến việc "đàn ông tốt thường bị ế""

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Gerrard
Gerrard
Tập trung vào những gì mình có ý anh là thành tựu,tính cách hay năng lực?những gì mình không có hay chưa có thì nên hay k improve ? Ví dụ như em đang muốn lột xác từ nice guy lên real man , những gì tốt của 1 nice guy k phải k có. Hoặc em muốn mình là 1 người quyết đoán mạnh mẽ tập trung hơn , nhưng bh thì chưa thế thì liệu em có đạt được không? Lúc em viết những điều này thì em đang cố lấy lại sự tự tin trong chuyện tc… Xem tiếp »
Gerrard
Gerrard

Làm những gì mình thích và làm được tốt để tăng sự tự tin (theo năng lực có sẵn) , qua đó làm những gì mình muốn? Em nghĩ đó là câu hỏi thực sự của em. Cho em hỏi ngoài lề là tính cách của anh từ lúc là nice guy đến kh thành real man có khác nhau nhiều không , và anh có thể chỉ cụ thể những gì sẽ thay đổi trên con đường nân cao giá trị của mình đc không ạ?

Xinbatô
Xinbatô

Em toàn bị gái vừa xấu, vừa ít giá trị bu lấy mà gái đẹp chả thấy đâu (T,T), hôm nọ có đứa ngồi cạnh em nc, nó đánh rắm mà cười hôhố, nhe hàm răng sứt vs hơi thở “vô cùng thơm mát” em biết nó thích em và càng ngày càng nghiêm trọng, em sợ nó tỏ tình công khai lắm, em sợ alpha male lắm r’.

Dũng
Dũng

em không hiểu, “giả bộ không thích sex”, vậy phải làm thế nào là đúng, không nhẽ thể hiện mình thích sex ?

Ken
Ken

Cái này như alpha art ý nhỉ

Dũng
Dũng

có thế tán gái bằng cách bản chất của một nice guy vs phong cách của một bad boy ko a ?

Dũng
Dũng

rất hay

Diệu My
Diệu My

Tuy là con gái nhưng em rất thích đọc những bài của anh 🙂

Phil Jones
Phil Jones

Để giành chiến thắng trên tình trường? Có lẽ nên cần “một cái đầu lạnh, và một trái tim nóng”. Bình tĩnh, tự tin nào….!!!!

Lai H.

Câu này nghe quen quen 🙂 hình như của 1 nhân vật nào đó.

Phil Jones
Phil Jones

Rút kinh nghiệm từ chơi và xem đá bóng bao năm qua thôi anh, hehe. Xem đá bóng thường hay nghe câu đó mà.

Phil Jones
Phil Jones

Em thấy anh và em có suy nghĩ có thể giống nhau đến 80% đó, nếu gặp ngoài đời chắc sẽ dễ làm bạn. Nó hợp gu mà, hehe.

Lai H.

Có thể lắm chứ 🙂

Toàn
Toàn

e cảm ơn anh Lai H nhìu nha… nhờ CHÍNH EM mà e đã cải thiện dc nhiều……

Lai H.

Càng giúp ích được nhiều người bản thân anh càng thấy có ích. Win-Win situation 🙂

wpDiscuz