Tại sao phụ nữ khăng khăng nói thích trai tốt?

Đảo qua một số bài viết về trai tốt, một mặt bạn thấy đa số ý kiến đồng tình, nhưng một mặt bạn lại thấy có những ý kiến phản đối. Họ nói rằng trai tốt là những người đàn ông tuyệt vời, trai tốt rồi sẽ gặp được phụ nữ tốt. Và điều thú vị ở đây, những người nói ra điều này lại là… PHỤ NỮ.

WTF? Tại sao lại như vậy?

Thoạt đầu khi bắt gặp điều này, tôi cũng thực sự ngạc nhiên. Nhưng chỉ sau một thoáng suy nghĩ, tôi phát hiện ra điều này cực kỳ có lý. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn. Liệu phụ nữ có thích trai tốt thật không? Hay đó chỉ là lời nói thoáng qua của phụ nữ?

Lỗ hổng logic đến từ phụ nữ

Sẽ không bao giờ có người phụ nữ nào chấp nhận sự thật này một cách dễ dàng. Cũng như đàn ông khó thừa nhận mình không biết cách thể hiện cảm xúc. Nói ra điều này, nó giống như đang sỉ vả trí thông minh của phụ nữ. Nhưng đừng nhầm, đàn ông và phụ nữ mỗi giới tính đều thông minh theo cách khác nhau. Đàn ông có điểm mạnh của đàn ông mà phụ nữ có điểm mạnh của phụ nữ.

Với đàn ông, phá vỡ logic của một chuỗi tuần hoàn là một điều thực sự khó khăn, nhưng không có nghĩa phụ nữ cũng vậy.

“Bây giờ muốn sơn tường tất cả chỗ này phải 2 ngày nữa mới xong được em ạ”

“2 ngày nữa thì làm sao mà đợi được. Em đặt kệ mai họ mang tới rồi.”

“Nhưng bây giờ tường muốn sơn phải bả. Bả xong rồi giáp. Rồi sau đó mới sơn được. Mà còn phải sơn 2 lớp nữa, anh sợ không khô kịp.

“Em không quan tâm anh làm cái gì. Anh đập luôn cả tường cũng được nhưng ngày mai phải sơn xong cho em.”

Xin lỗi anh chỉ là thằng thợ sơn. Vậy nên đôi khi sự vô lý của phụ nữ lại là động lực để đàn ông làm việc quyết liệt hơn. Một ông sơn không kịp thì chắc điều động thêm 2 ông, 3 ông vậy.

Tất nhiên ví dụ này không minh họa tất cả phụ nữ. Nhưng nó là một tình huống điển hình cho việc logic là thứ mà gần như chỉ có đàn ông quan tâm.

Phụ nữ không hiểu logic đằng sau trai tốt

Tất cả những thứ phụ nữ nhìn thấy ở trai tốt nó chỉ là bề mặt. Chẳng hạn như anh ta sẵn sàng vì mình, chờ đợi mình. Anh ta luôn yêu mình bất kể mình ra sao. Anh ta hiền lành chân thật. Hay anh ta coi mình như nữ hoàng của đời mình. Vấn đề ở đây, phụ nữ họ không hiểu được TẠI SAO TRAI TỐT LẠI CÓ NHỮNG PHẨM CHẤT ĐIỂN HÌNH NHƯ VẬY.

Không phải bỗng dưng một chai rượu nó lại ngon và đắt hơn những chai rượu cùng loại, cùng hãng, cùng vị. Nó ngon và đắt hơn là bởi vì tuổi rượu của nó lâu hơn.

Không phải bỗng dưng trong hang lại có nhũ. Nhũ tồn tại là do từng giọt nước từ trên cao chảy xuống, kết tinh bao nhiêu năm mới có được tảng nhủ bằng nắm tay.

Cũng như không phải bỗng dưng lại có trai tốt. Trai tốt chỉ là bề mặt. Nó là hệ quả của những hành vi, thói quen, con người thực sự của một gã đàn ông đáng thất vọng. Điển hình là:

Một người sẵn sàng trồng cây si, chờ em hết đời hêt kiếp: Đó chỉ đơn giản là một gã đàn ông vô dụng. Không có khao khát, không có tham vọng, không có sự nghiệp. Cũng bởi chả có việc gì để làm nên mới có thời gian để trồng cây si chờ em.

Một người luôn yêu em dù cho em thế nào: Đó chỉ đơn giản là một gã tiêu chuẩn thấp, khẩu vị mặn. Đàn ông tiêu chuẩn cao chả ai như vậy cả. Phụ nữ của đàn ông tiêu chuẩn cao họ cũng phải tốt lên hàng ngày, nâng tiêu chuẩn mình lên hàng ngày, cũng như là đẹp lên từng ngày. Chỉ có gã tiêu chuẩn thấp mới sẵn sàng yêu em dù em tệ hơn ngày hôm qua, thậm chí là thụt lùi so với chính mình vài năm trước.

Một người hiền lành chất phác: Không phải tất cả đâu em. Nhưng đa số người hiền lành thực chất lại là những người không chính kiến, thậm chí tệ hơn là nhu nhược. Ra đời ngạc nhiên họ lại bị người khác coi thường, qua mặt và đối xử không ra gì.

Một người coi em như nữ thần: Là một người không coi các mối quan hệ của em ra gì. Gã có thể xỉ vả bạn bè em, chị em em bởi vì sợ em bỏ hắn. Hắn ghen với gần như tất cả những người được gọi là đàn ông. Và em thực lòng sẽ khó thở với tình yêu của những gã tôn thờ em như vậy.

Đó là lý do khi đọc những bài viết thoát khỏi hình bóng trai tốt, đàn ông thường muốn làm theo và thay đổi, bởi vì họ hiểu rõ logic đằng sau chuyện này là gì? Còn phụ nữ thì không hiểu, trên mạng họ nói họ sẵn lòng yêu trai tốt. Nhưng chỉ khi tiếp xúc thực sự họ mới hiểu rằng đó là kiểu đàn ông mình muốn tránh xa.

Phụ nữ sợ đàn ông sẽ cư xử thô lỗ khi không còn là trai tốt

sau khi chia tay

Không phải tốt thì là xấu.

Không phải yêu thì là ghét.

Không cư xử tử tế thì sẽ cư xử thô lỗ.

Đó là tâm lý chung của con người. Gần như nếu suy nghĩ không chủ động, mà nghĩ bằng unconscious thì chúng ta đều nghĩ như vậy cả.

Nhưng vấn đề không phải như vậy. Tôi không bao giờ khuyên làm trai xấu khi rũ bỏ hình bóng trai tốt. Bạn hoàn toàn có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn, chỉ khác là bỏ đi những đặc tính thụt lùi của trai tốt mà thôi.

Phụ nữ nói muốn yêu trai tốt là bởi vì họ sợ sẽ không còn gã nào đối xử tốt với họ. Họ sợ bỗng nhiên đàn ông sẽ cư xử thô lỗ, coi họ như đối tượng, thiết đãi họ bằng cỏ rác. Nhưng thực chất không phải như vậy. Trai tốt là thay đổi hành vi tệ hại, cải thiện những thứ để tốt hơn nữa chứ không phải trở thành một phiên bản ngược.

Phụ nữ sợ sẽ không còn trai tốt nào chờ khi đã hết lựa chọn

Lý do cuối cùng, phụ nữ sẽ thắp lên hy vọng cho trai tốt. Là bởi vì họ muốn có lựa chọn sau khi đã hết lựa chọn. Thực chất đây chỉ là bài vở thôi, nó là đích đến của họ vài năm nữa, khi bay chán và cánh đã mỏi.

Trong khóa học Giải mã thực chiến phái đẹp của tôi ra mắt cuối 2020, tôi có nói tới 2 khái niệm là rung động và sinh tồn. Nên nhớ mục tiêu của phụ nữ bao giờ cũng là cả 2. Nếu không có cả 2 thì họ sẽ cân đo đong đếm xem nên lựa chọn rung động hay sinh tồn.

Với trai tốt thì dĩ nhiên không có rung động. Vậy nên nếu bạn muốn dựa vào sinh tồn để chinh phục thì tốt nhất nên có sự nghiệp hoặc công việc tử tế. Chứ thời buổi này sẽ chả cô gái nào lựa chọn một người đàn ông đã không đem lại sự rung động nào rồi lại còn nghèo kiết xác.

Đó là lý do số 3, bạn nên biết đó chỉ là lý do đường dài thôi. Nice guys finish last, phụ nữ chỉ chọn trai tốt khi cuộc sống của họ không còn lựa chọn nào khả quan hơn.

Nếu thấy phụ nữ khó hiểu. Chỉ bởi vì bạn chưa hiểu về tâm lý phụ nữ mà thôi. Thực chất họ quá dễ để hiểu và nhận biết một khi bạn nắm được một số nguyên tắc cơ bản mà quan trọng trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp đề cập. Đừng bỏ lỡ cơ hội của mình chỉ bởi 2 chữ KHÔNG BIẾT!

5 bình luận về “Tại sao phụ nữ khăng khăng nói thích trai tốt?”

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0