Khác

Một bước trở thành người hài hước

Đây là môt bài viết về hài hước.

Trong quá trình gây dựng forum ẩn, bên cạnh việc tạo ra một cộng động giá trị, biết cách dìu dắt và nâng đỡ nhau. Tôi còn phát hiện ra nhiều nhân tài, cũng như những người xuất sắc trong từng lĩnh vực riêng.

Tôi học được rất nhiều từ các Mod, từ các thành viên, từ từng bài viết mới được chia sẻ lên forum mỗi ngày. Mặc dù mới thành lập được 1 năm, nhưng đã có xấp xỉ 1.700 chủ đề khởi tạo. Và mỗi chủ đề đều mang lại những bản sắc riêng không lẫn vào đâu được.

Như một món quà đặc biệt, tôi muốn gửi tới bạn bài viết của KK.Loc, một trong những Mod gắn bó cùng forum ẩn từ những ngày đầu thành lập. Đây cũng là một trong những bài được yêu thích nhất tại đây.

Để tránh mất thời gian, hãy theo dõi nội dung ở phía dưới.

Có ít tài nhưng không biết nói hài, cách to tâm lý thoái mái khi đi vi gái đ nói chuyn mt cách hài hước, Là nice guy mun thay đi phi làm sao… Tôi s chia s nhng kinh nghim đã giúp tôi thoát khi nhng câu hi chết tit đó như thế nào và tôi tin các bn cũng sẽ làm được.

Luyện tập chắc chắn sẽ thành công. Có rất nhiều cách để luyện tập, tôi sẽ lấy ví dụ từ bản thân trước đây là 1 người cực kỳ nhút nhát và ít nói, nó khiến tôi ngày càng chán ghét bản thân => Cần phải thay đổi thôi (hồi nhỏ tôi còn đc gọi là cục đất vì hiền như đất)

I. Phong cách hài hước sao chép

1. Chơi và nói chuyn vi nhng người hài hước

Khi tôi vẫn nhút nhát ngại tiếp xúc thì những thằng bạn thân đi chơi suốt ngày vi con gái nhng cái date ni tiếp liên tc. My gã rất hài hước nói chuyện tự nhiên làm chủ tình huống tốt làm tôi ngưỡng mộ vô cùng không hiu sao bn nó có th nói phét ko ngượng mồm và tự nhiên đến thế. Sau thì tôi bắt trước học theo mấy câu nói hài của chung nó vào những tình huống tương tự và thành công dễ hơn tưởng tượng… (xấu nhưng biết phấn đấu => vẫn có gấu)

Ngm li “Bn thân mình đúng là trung bình ca 5 ngui bn chơi cùng.” Đi theo chúng nó nhiu tôi cũng hc đc chút ít kinh nghim nhưng đến bây giờ vn c thua 3 thng bn trong nhóm v khon tán gái. 3 thng đó thì chán chê mê mi nên lp gia đình hết ri, nhưng 3 cái thng tri đánh đó tht là sao li rt xung đây làm tn gái quá tri !!!

2. Hc nhng câu nói hay, hài hướ mi nơi

Lướt face thấy câu nói ấn tượng tôi lại lưu vào 1 file riêng thi thoảng bỏ ra đọc, vào hoàn cảnh cụ thể sẽ nhớ để áp dụng… (Muốn bớt nhọc thì bh phải học, có công mài sắt sẽ có ngày chai tay thôi)

    Công thc chung cho c 2 cách trên là:   HC – THUC – LÒNG  slogan

Đó là cách dập khuôn cứng nhắc nhưng cũng rất hiệu quả khi mình chưa quen sáng tạo tình huống hài hước. Khi đã quen quen tôi nghĩ ra một phương pháp mới:

II – Phong cách sáng to vô tn để trở thành người hài hước

cuoi-vo-bung-voi-anh-hai-huoc-cua-nguoi-

Sao li nói là vô tn vì trong lúc mình ngi viết cái ch đ này tôi li nghĩ ra rt nhiu kiu hài hước khác nhau nhưng ko th lit kê hết vào đây đơc. Anh Lai H. đã trang b cho chúng ta nhưng vũ khí sc bén và hin đi nht nhưng nhiu ngưi vn chưa biết phi s dng ra làm sao. Vy tôi s hưng dn c th cho mi ngưi biết cách s dng đ làm sao chém cho sâu, cht cho sc…

Không trả lời theo cách thông thường (Không trả lời theo kiểu hỏi j đáp lấy nữa)

 1) Hỏi ngược lại đối tượng (đối với những câu hỏi khó, hoặc câu hỏi củ chuối bạn ko muốn trả lời):

Girl: a có bạn gái chưa hay a yêu bn người rồi

KK: E hỏi để làm j? hoc Thế e thử đoán xem a có bạn gái chưa 8-D

 

Girl: Liệu mai có mưa ko a nhỉ?

KK:  Theo e thì thế nào, (hoặc a ko biết nữa, theo e thì liệu mai có tuyết ko)

=> rất hợp lý đẩy luôn câu hỏi lại cho đổi phương trả lời ( hỏi éo j toàn câu khó thế mẹ)

Girl: Hâm à tuyết đâu ra ở đây cơ chứ?

KK: a muốn hỏi liệu mai Sapa có tuyết ko ae mình lên đó chơi. E ko thick thì thôi cau có j.     

“Có e có đi”  => “Anh đổi ý rồi e ở nhà đi.”

Công thức:

Girl: Anh có ABC ko?

Bạn: 1.Em nói xem anh có ABC ko? 2. Theo e ABC thì tn? 3. E biết j về XYZ?… (hỏi ý kiến đối tượng hoặc hỏi ngựơc lại luôn (gậy bà đập lưng bà)

 

2) Trả lời theo kiểu vơ đũa cả nắm:

Girl: KK có thick ăn cánh ko e gắp cho?

KK: Gà thì a chỉ thick ăn mỗi quả tim, mình lườn đùi, đầu cổ cánh, tim cật cà thế thôi

Girl: Của a cả đấy…

 

Girl: Anh có ăn đc xoài xanh ko?

KK: Anh chỉ ăn đc xoài chín cắt ăn luôn và xoài xanh chấm muối thôi :)))

Công thức:

GirlAnh thích/chn A hay B?

KKAnh ch thích A vi B thôi.   – Anh ch thích A,B,C,D… vi J,Q,K thôi

 

3) Tìm t đng âm vi câu hi hoc câu nói ca đi phương (chú ý): 

Girl: Ôi cái thời tiết này, mặc vào thì nóng mà cởi ra thì lạnh

KK: Ý chị nói mặc thì nóng mà cởi thì cóng chứ j :)))

Girl: mày lúc nào cũng có th xut khu thành thơ đc nh 0_0

 

Girl: a ơi trời nắng rồi mình ra ngoài chơi đi (tôi chn t nng còn chng cn phi tr li mình s ra hay ko, tóm li ko quan tâm câu tr li)

KK: (cau có) thế tắm nắng có làm e trắng thêm không? (vừa đồng âm vừa hỏi ngựơc luôn)

Girl thực tế khôn khéo: Có chứ, không những e trắng mà a cũng sẽ trắng ra đấy (vy là ghép cho câu tr li ca tôi là đng ý ra ngoài ri khôn ghúm)

Girl mộng mơ: Đi mà A, ra ngoài đi ở trong nhà lâu e chán lắm rồi (=> hiu sang nghĩa t chi Nhưng biết làm nũng  thế này thì tôi khó có th t chi đc :))

Công thức:

Chỉ cần – có vần – là được. ( #41. cảm xúc trước logic sau)

 

Nghĩa là với mỗi câu nói của đối phuơng tôi sẽ vắt óc nghĩ từ trùng lặp chứ ko nghĩ câu trả lời – 1 điều tuyệt vời là nó hiệu quả. Bn cũng vy hãy chú ý tìm t đồng âm đi ri mi nghĩ đến câu tr li sao cho phù hp vi t đó là đc. Tôi tin rng ch chưa đầy 1 tháng bn scm nhn thy s khác bit rõ ràng. Rất rất nhiều cách: trả lời theo kiểu quái dị, theo nghĩa đen của từ (cố tình hiều sai từ)… nó là vô tận mỗi người 1 phong cách hài hước riêng. Về bản thân tôi vẫn đang rèn luyện phong cách tìm từ đồng âm cái này giống như quy tắc #41. cảm xúc trước logic sau

Trong ví dụ trên nếu ko hên gặp ngay (Girl ngổ ngáo)  trả lời: A ko đi thì thôi còn bày đặt sợ đen da. Ko đi thì e đi 1 mình.

Các bạn có nghĩ đến tình huống này ko :))

Hãy luỵên tập nó ở mọi nơi nhé… mong mọi người hãy nhiệt tình cho nhận xét và đóng góp thêm ý kiến chung nhé. Nếu đc đánh giá cao tôi sẽ viết thêm bài về chủ đề này hoặc về quá trình tiếp cận cho đến cuộc gọi đầu tiên >_^

Nên hay không Nên – Tr thành người hài hước có tính 2 mt ca nó…

Ký tên: KK.Loc

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Thật sự mình rất bất ngờ và hồi hộp khi cầm trên tay cuốn "tuyệt kỹ" này. Bản thân tác giả thật sự rất giống bản thân mình trước kia, không quan tâm đến bên ngoài, chúi đầu vào máy tính,lang thang diễn đàn công nghệ, xe máy, hay thậm chí còn không thèm để ý đến ngoại hình của mình.

Rồi cuộc tình tan vỡ, mình nhận ra được rất nhiều điều từ khi biết đến chinhemdotcom từ vozforumsdotcom. Mới đầu mình nghĩ: thằng cha này đang seeder một trang web củ chuối nào chăng?. Tất nhiên mình phải cảm ơn người đó khiến cho mình tò mò click vào, với tiêu đề " Bạn có phải là Đỉa Đói trong quan hệ" dần dần liên kết dẫn tới chinhem, mình đã đọc và ngẫm lại ngày trước : "Oh! hóa ra là vậy, cô ấy bỏ mình chỉ vì mình là con Đỉa sao?", "Có cách nào làm mọi thứ khiến mình tốt hơn không nhỉ, lướt xuống xem bài viết khác đã". Và rồi chinhem đã làm mình nghiện, nghiện một thứ quá tuyệt vời. Làm sao mình có thể cai được đây khi đã nghiện rồi???.

Mọi thứ viết trong đó rất thực tế, không mang tính khiến con người ta hoang tưởng hay còn gọi là CDSHT. Rất rất đánh đúng điểm yếu của đàn ông, và hướng dẫn đàn ông thoát ra khỏi hố sâu, mình gọi là "Kém tự tin". Bản thân mình cực kỳ kém tự tin, khi đối mặt với cùng giới, chứ chả nói đến khác giới. Không hiểu sao khi đứng trước đám đông, là mình cúi mặt và đi thật nhanh khỏi không khí náo nhiệt đó. Từ khi biết tới chinhem cho đến giờ, mình thay đổi rất nhiều, rất muốn chia sẻ cho các bạn của mình, nhưng thật tiếc, bọn họ không quan tâm.

Họ nghĩ mình đang hoang tưởng và khuyên mình dừng lại, không sao, miễn là mình còn người bạn tốt là chinhem và những thành viên. Thật sự khi đánh những dòng tâm sự này, mình chưa tìm cách nào để có thể cảm ơn đến tác giả một cách đặc biệt nhất, thật sự mình rất cảm ơn chinhem, đã mang lại con người mới cho mình. Tất nhiên không ai có thể hoàn hảo được nếu chưa biết cách khắc phục nhược điểm. Về phần sách mình nhận được, tất nhiên là nội dung không chê vào đâu được, nhưng có điểm khiến mình khó chịu, đó chính là trang sách, đọc rất nhức mắt, và phần bìa không thật sự nổi bật so với các trang còn lại.

Mình góp ý là nên để bìa dày một chút, và trang sách nên để bìa tối màu một chút, vì thật sự những đầu sách đắt giá, tác giả rất chăm chút tỉ mỉ cho con cưng của mình. Khiến cuốn sách không chỉ có giá trị ở nội dung mà còn có giá trị bên ngoài. Qua đây là chút ý kiến của mình. Kính chúc chinhem ngày càng phát triển, thêm nhiều nội dung mới mẻ hơn nữa, và quan trọng là ra mắt thêm sản phẩm, để mình còn... :D :D :D
Bùi Đạt
Phạm Văn Đồng, HN

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

77 phản hồi tại "Một bước trở thành người hài hước"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Lam Pham
Lam Pham
Hi anh :)) tks anh, nhờ những bài viết của anh mà em đã thay đổi rất nhiều trong 1 năm qua. :)) e gặt hái đc nhiều thứ như là biết lái xe, biết được mình muốn làm j trong tương lai, thích nghi đc với môi trường mới ở Mỹ,… nhưng mà chinh phục con gái thì e chỉ biết chăm chút ngoại hình của hình bằng cách tập gym thôi chứ chưa đủ thời gian + chưa đủ 21 nên khó đi chơi lắm :)) e còn rất nhiều khuyết điểm nhưng mà trong năm tới e… Xem tiếp »
Lai H.

Tuyệt quá. Anh thích em rồi đấy.

Tuấn Tú
Tuấn Tú

…Em rất thích bài viết này vì nó có công thức, dựa vào đó mà sáng tạo ra và áp dụng tùy từng hoàn cảnh, nó ko công thức hay máy móc…em sẽ like cho anh và tặng anh một ngàn nụ hôn cháy bỏng…!!!

Lai H.

Anh nhận hộ KK.Loc nhé :))

ngọc sơn
ngọc sơn
Em đắn đo lắm mới viết lên đây! Đầu xuân em cũng chúc Anh và gia đình năm mới sức khỏe, vạn sự như ý, mong trang ngày càng phát triển hơn nữa. Em có người bạn gái 10 năm chưa gặp rồi tết này em mới gặp lại cô ấy, cô ấy khác quá gầy hơn và cũng dễ thương. Em chỉ muốn ra nhà cô ấy nên tối mùng 2, 3 tết đến nhà cô ấy chơi, 2 đứa nói chuyện rất hợp nhau nhưng cô ấy lại làm mai bạn cô ấy cho em ( tại bạn… Xem tiếp »
Lai H.

Khi cô ấy làm mai cho em với 1 người bạn gái khác.
1) Cô ấy không thích em
2) Cô ấy đang shit test
Có thể đó là phương án 1 vì năm nay em cũng gần 30 rồi. Có thể cô ấy lo lắng em sắp ế.

Ngọc Sơn
Ngọc Sơn

Thanks Anh! Cô ấy đang lo ế mà, còn nói rằng ” ai chịu cưới cô ấy cưới liền”. Vậy theo Anh em có còn cơ hội theo đuổi cô ấy không hay từ bỏ đây. Hix!

Hủ hèm
Hủ hèm
L.H cũng từng nói, là đàn ông muốn chinh phục phụ nư chỉ có duy nhất là dẩn dắt và chấm hết, nói chuyện hợp thì cũng do cô ấy, shit test cũng do cô ấy quăng, còn bạn thì cứ ngửi, dừng lại đi, hãy để cô ấy là phụ nữ, đi đâu, ăn gì, khi nào, nói chủ đề gì thì bạn phải là ng xếp kèo cho chuẩn xac, vắt óc ra mà suy tính, chứ ai đời mà cứ như bao comment cùng 1 kiểu hỏi “khó” thế, hãy hỏi “làm sao để cô ấy thích… Xem tiếp »
Duy
Duy

Chào anh Lai H, giờ em nên mua cuốn GMBAPD II hay đợi cuốn III ra rồi mua nhỉ?

Lai H.

Cái đó tùy em thôi. Nhưng theo anh thì em nên có thời gian để đọc và cảm nhận.

Duy
Duy

Ý em là không biết cuốn III có phải là tái bản của cuốn II (như cuốn II với cuốn I) không hay là nội dung khác?

Lai H.

Cuốn III là nội dung mới em ạ.

nguyen thanh
nguyen thanh

Anh bận viết GMBAPĐ 3 hay gì mà lâu ra bài mới thế

Lai H.

Anh có nhiều việc hơn thế 🙁

hồng
hồng
em và cô ấy yêu nhau 5 năm nhưng chia tay cách đây 2 tháng. bọn em chia tay trước khi đám cưới 1 tháng. nhờ đó mà em biết đến Chính Em. bố mẹ cô ấy không thích em vì 2 lý do : 1. nhà cô ấy muốn có con rể đủ khả năng về kinh tế để về già nhờ vả đc. 2. hồi bé em bị gãy tay nên ảnh hưởng đến tai nghe kém hơn người bình thường. em từ ấy không hỏi thăm, ko nhắn tin gì cả, theo anh em nên làm gì… Xem tiếp »
Lai H.

Đó là vấn đề về hôn nhân. Người ta muốn kinh tế mà mình không có thì chịu rồi.

hồng
hồng

anh giải thích giúp em ạ. cô ấy tuy từ chối cưới xin nhưng vẫn luôn lên face kêu ế vs muốn lấy ck, rồi thì tôi ổn… phải chăng em ko phải là người mà cô ấy tìm kiếm

Lai H.

Có thể thế này, có thể thế kia. Anh không thể nói cho em biết được vì anh không tận mắt nhìn thấy tình huống.

hồng
hồng

a có thể nói cảm nhận cá nhân về chuyện của em đc k ạ?

hồng
hồng

vâng. ý của em ở đây là vietsub những stt của cô ấy ạ. ví dụ như là cô ấy hay đăng stt : đang cảm thấy già nua, ế , ko muốn yêu…

phương

A Lai ơi.
Em phát hiện đc ng iu em thích 1 người con gái khác và a ta đang đau khổ vì họ. Em có cố tình hỏi a ấy ko tl. Bây h em nt a ấy cũng ko tl. E phải làm gì hả a

Lai H.

Em đá đít anh ta đi nhé

Vương Gia Lương

Giá trị của ng phụ nữ nằm ở cách họ được đối xử bởi ng đàn ông, chính là ng đàn ông cạnh mình.
Đời có bao nhiêu ngày vui, đừng phí nước mắt vì một ng không xứng đáng. Ngoài kia nắng rồi, cười đi thôi.Ai đã ko phải của mình thì thôi, cho nó đi luôn. Bạn chuẩn bị tâm lí chia tay đi là vừa.

Viet
Viet

E muốn mua sách gmbapd2, ở đà nẵng nhưng không hiểu rõ cách đặt hàng sách ntn. a nói rõ cho e mua với nhé. thanks a L

Lai H.

Em vào http://giaimabianphaidep.com/cuon/2/ sau đó đặt hàng nhé. Nhưng hiện tại CHINHEM đang hết hàng và tạm đóng order nên em không nhìn thấy phần nhập thông tin, 12/2 sẽ mới lại em nhé.

Viet vui ve
Viet vui ve

Chào a Lai H năm mới. Những bài viết của a e đều đọc hết và thấy rất hay và đúng với trải nghiệm của e. e rất muốn mua cuốn GMBAPĐ 2 của a, không biết qua tết mùng mấy có thể mua sách đc ạ.

Lai H.

12/2 sẽ mở lại order em ạ.

Nam Trung Lee
Nam Trung Lee

Em cảm ơn anh Lai đã giúp em hơn nửa năm qua mỗi khi e gặp trục trặc, những suy nghĩ tiêu cực chạy quanh đầu e hay mất tự tin trước phụ nữ, em lại vào chính em dot com ôn lại những kiến thức đã học được từ anh. Em học được rằng em càng sợ cái gì em càng phải làm, phải hành động cho dù thành công hay thất bại. Theo kinh nghiệm của em thì ấn tượng đầu tiên lúc gặp mặt sẽ quyết định cho tương lai ^^

wpDiscuz