Khác

Làm sao để luôn giữ được sự tỉnh táo?

Bạn đắn đo suy nghĩ rất nhiều về những quyết định trong đầu?

Bạn cảm thấy có 2 mặt trái ngược trong con người mình?

Bạn quên rất nhanh những gì hay ho bạn “phát hiện” ra trong sách?

Bạn phải dằn vặt cho những quyết định vớ vẩn trong cuộc sống?

Bạn cảm thấy tội lỗi, cảm thấy mình chưa hoàn thiện. Bạn chán ghét bản thân mình. Bạn cảm thấy bất lực trong việc phát triển bản thân?

Ha ha. Thứ quái gì đang chi phối bạn vậy.

Theo tôi thì…

Bạn sẽ nhìn thấy tất cả câu trả lời cho mọi câu hỏi. Những quyết định bạn đưa ra phải là những quyết định khôn ngoan nhất. Bạn là ánh sáng, toàn bộ mọi thứ sẽ rõ ràng; tường tận bất kể mọi môi trường tối tăm hay những con người giỏi che giấu nhất.

TỈNH TÁO là cái mà bạn nên có nếu muốn những điều trên.

Tỉnh táo tôi nhắc đến trong bài này không phải kiểu tỉnh táo bình thường. Nó nằm ở mức cao nhất, nơi mà sự sáng suốt của bạn có thể nhìn thấu mọi thứ.

Tỉnh táo ở đây thuộc dạng thức đặc biệt, không một người bình thường nào có thể có được. Sánh ngang và gần giống với trạng thái cao nhất trong Phật giáo là trạng thái giác ngộ và trạng thái tỉnh thức trong Thiên Chúa giáo. Chỉ có điều 2 trạng thái cao nhất của 2 đạo này, một có được do tu hành; một có được do sự hỗ trợ của Thiên Chúa mà chúng vốn chỉ xảy ra trong tíc tắc. Người ta gọi nó là trạng thái của thánh.

Bạn sẽ không cần phải tu hành; ngồi thiền vài năm trời hay phải sống cuộc sống nhân ái quá mức người thường để có được trạng thái cao nhất nhằm lấy được sự tỉnh táo.

Khác nhau ở chỗ là họ sáng suốt để tìm sự yên bình còn chúng ta sáng suốt để giúp ích cho chúng ta; cho cuộc sống. Vậy nên cách chúng ta có được sự tỉnh táo chắc chắn cũng sẽ khác họ.

Giống nhau ở chỗ là đều KHÔNG BỊ ĐIỀU GÌ CHI PHỐI. Đúng. Và đây cũng là biểu hiện quyết định rằng chúng ta có được tỉnh táo hay không. Vậy làm sao để có được sự tỉnh táo cũng gần giống như làm sao để không bị điều gì chi phối.

1) Bạn muốn tỉnh táo?

Bạn gần như KHÔNG THỂ làm được điều gì nếu bạn không muốn làm nó. Bạn sẽ không tỉnh táo nếu bạn KHÔNG MUỐN tỉnh táo.

Có thể bạn với tôi thông minh y như nhau. Chúng ta đều biết đúng; sai (theo chuẩn mực xã hội hoặc đạo đức). Khác biệt ở chỗ nhiều người biết sai vẫn lao vào, nhiều người thấy đúng nhưng vẫn không theo.

Biết được lựa chọn tốt hơn nhưng vẫn chọn cái ở mức thấp hơn. Bởi vì chúng ta chỉ nhìn thấy trước mắt, chúng ta sẵn sàng ăn con tép dễ dàng trước mắt hơn là để bụng đi thêm một đoạn nữa để xơi con tôm.

Bạn muốn tỉnh táo và bạn chắc chắn sẽ phải hành động tỉnh táo. Bỏ qua những cái không đáng trước mắt, hãy nhìn trước cái kết quả ở đích và tập trung vào quãng đường dài.

2) Không bị thứ gì chi phối:

Đây là điều khó. Mình chỉ nói ngắn gọn thôi. Muốn không bị thứ gì chi phối thì bạn đừng ham muốn nó.

3) Gốc, rễ:

Đứa trẻ sơ sinh trong trạng thái bình thường ổn định nó cũng chẳng bị điều gì chi phối cả. Và tôi hay bạn cũng chẳng hơn gì nó nếu có 2 điều trên.

Gốc, rễ của sự tỉnh táo là loại tri thức cao cấp, là nhận thức của người cao cả. Hãy ra ngoài đi, giao du với những người thầy của những người thầy. Hãy tìm đọc những loại sách có ích nhất, đọc nó giống như chúng ta đang nghe một người nói chuyện.

Thử tưởng tượng đi. Bạn muốn tỉnh táo (1) tức là bạn đã gieo hạt mầm của sự tỉnh táo. Không bị điều gì chi phối (2) có nghĩa là bạn đã chuẩn bị một mảnh đất tốt cho hạt mầm đó. Thì gốc, rễ (3) là tri thức, nhận thức của bạn sẽ nuôi lớn con người tỉnh táo của bạn. Gốc, rễ càng lớn thì cây càng lớn. Cũng như vậy, những gì bạn hiểu càng nhiều thì sự tỉnh táo của bạn càng được dịp phát huy!

Như vậy đến đây sơ bộ là xong rồi. Bạn có lẽ sẽ không thực hiện được những điều trên. Bạn có thể quên ngay hay quên hết sau 3 ngày, 3 tháng hay 3 năm nhưng TUYỆT ĐỐI XIN NHỚ LẤY ĐIỀU TÔI NHẮC SAU ĐÂY. Điều này sẽ giúp cho chúng ta- dù bạn hay tôi có là những người ngu độn nhất; thiếu suy nghĩ nhất thì chúng ta vẫn có thể có được sự tỉnh táo, ít nhất là trong những việc quan trọng.

Bạn muốn tỉnh táo ư?

Bản muốn sáng suốt sao?

Bạn muốn thấy rõ được vấn đề?

Thấy rõ thực hư mọi chuyện?

Câu trả lời cho tất cả câu hỏi đấy là TẠI SAO?. Đúng vậy, hãy quên hết tất cả những gì viết ra trong bài này đi và chỉ nhớ lấy 1 câu thôi- Câu trả lời cho tất cả câu hỏi đấy là TẠI SAO?

Tại sao bạn lại trở nên như thế này? Tại sao cô ấy lại nói như vậy? Tại sao mọi việc lại trở nên như thế?

Bằng con mắt tinh tường, hãy nhìn thấu mọi thứ một cách rõ ràng; chân thực nhất.

ĐỘNG CƠ CỦA HÀNH ĐỘNG MỚI LÀ QUAN TRỌNG. Cùng một hành động nhưng nguyên nhân của hành động đó nếu khác nhau sẽ dẫn đến những kết quả rất khác nhau.

Giết người- một người giết người cướp của còn một người giết người bảo vệ đất nước trong chiến tranh. Khác hẳn nhau.

Tôi yêu bạn- Người nói vì lợi dụng điều gì đấy đang muốn lấy lòng bạn, người nói vì tấm lòng chân thật của người ta. Khác hẳn nhau.

ĐẾN VÌ ĐIỀU GÌ THÌ ĐI BỞI ĐIỀU ẤY. Người yêu bạn vì tiền sẽ bỏ bạn vì tiền. Người yêu bạn vì con người bạn sẽ bỏ bạn vì con người bạn. ĐẾN VÌ ĐIỀU GÌ THÌ ĐI BỞI ĐIỀU ẤY- câu này tôi nói ra chưa bao giờ sai trong mọi trường hợp ở tất cả những người khác nhau, tất cả những trải nghiệm! Đừng ngoan cố chỉ nhìn vào hành động, cuối cùng chính bạn phải là người bàng hoàng đấy!

Cái bạn và tôi cần là nguyên nhân; là động cơ của hành động. Nhắc lại lần nữa- điều DUY NHẤT ở bài này ta cần nhớ:

Câu trả lời cho tất cả câu hỏi là TẠI SAO?.

Tác giả: Đạt Nguyễn

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em đã mua và đọc thử GMBAPĐ 2,thực sự thì trên cả mong đợi luôn,đặc biệt là chương cuối thì đúng cái e cần,chính nó làm động lực để e ra đường pick up những cô đầu tiên,thú thực là cảm giác lúc đầu nó khoai lắm a ạ và e nhận ra 1 điều rằng,khó nhất chính là giai đoạn bắt chuyện,chứ ko phải là giai đoạn hẹn hò,nhắn tin,lên giường,…bla bla và sau hơn 2 tuần kiên trì pick up thì e đã thấy tự tin hơn rất nhiều rồi,nhưng e muốn chia se cảm xúc của mình về lần đầu pick up đã bị từ chối 1 cách rất ê chề,cô ta nhìn mình vs ánh mắt khinh khỉnh, hất tóc r bỏ đi(quá xui cho e),thật sự thì cảm giác nó thốn lắm luôn vì e chưa bao giờ bị từ chối,thế là nản quá ko pick up nữa nhưng e vô tình đọc đc những chia sẻ của các bạn qua 1 diễn đàn kể về những lần đầu pick up thất bại như e và thực sự lúc đó đọc xong e cảm thấy rất phấn chấn,cảm giác như có người cùng cảnh ngộ vậy,và e hiểu rằng thất bại là điều đương nhiên phải xảy ra trong những lần đầu và ai cũng phải trải qua nó,vì thế e có thêm động lực tiếp tục và mọi thứ thực sự đã tốt hơn hẳn vs e khi bắt chuyện vs cô gái thứ 5,e cảm thấy nhẹ nhàng và tự tin hơnTóm lại e muốn đóng góp 1 ý kiến để xây dựng thêm website nhà mình đó là a có thể tạo ra thêm 1 chuyên mục gọi là”góc tâm sự “để mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện pick up,những lần đầu bắt chuyện, thành công và cả thất bại,nụ cười và cả nước mắt.Em nghĩ nó sẽ tạo ra 1 nguồn cảm hứng rất lớn cho anh em để họ dũng cảm bắt chuyện,nó giống như là 1 “chân gỗ mạng” vậy.Hi vọng a sẽ duyệt ý kiến của em.Cuối cùng cảm ơn anh vì cuốn sách GMBAPĐ 2,1 cuốn sách trên cả tuyệt vời
Hoàng Đặng


Để lại bình luận

53 phản hồi tại "Làm sao để luôn giữ được sự tỉnh táo?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Nam
Nam

mình thấy bài viết của Đạt Nguyễn rất thú vị. Cảm xúc mình cứ lên lên xuống xuống :)) có phần đọc hơi khó hiểu 1 chút. Nhưng mình rất mong là A Lai & Đạt nguyễn tiếp tục sẽ ra nhiều bài viết hay hơn như thế này nữa

Dat Nguyen
Dat Nguyen

mở trung tâm học cua gái luôn thì sao bạn :))
bạn thấy khó hiểu ở phần nào nói để mình rút kinh nghiệm (bài này mình viết một lần chưa sửa hay thêm từ vào cho dễ đọc, những câu trong bài là cách nói trực tiếp bên ngoài của mình nên dùng nó trong việc viết thì đọc lên không dễ hiểu lắm, bên ngoài thì có nhấn có ngắt theo cách nói của mình thì hiểu chứ nếu viết thì phải viết khác- mong mọi người thứ lỗi) :))

thích MMA
thích MMA

Anh Lai liệu rằng em có bị đa nhân cách không khi mà lâu nay em phát hiện ra trong người mình có 2 tính cách khác nhau một người thì rất nghiêm túc lạnh lùng style lịch lãm một người thì luôn vui vẻ đôi khi còn rất điên. Khi con người thứ hai của em xuất hiện thì em cảm thấy rất thoải mái về mặt cảm xúc nhưng không kiềm chế được nó.

000
000

Bạn giống mk quá…
Con ng thứ nhất của mk lun trầm lắng
Còn thứ hai lun hài hước điên dại
2 con ng đều phụ thuộc hoàn cảnh, người giao tiếp….

Dat Nguyen
Dat Nguyen
Chào bạn. Mình thấy câu hỏi của bạn khá thú vị nên sẽ chia sẻ cùng bạn vì trong bài mình có nhắc đến câu “cảm thấy có 2 mặt trái ngược trong con người mình” nhưng ý mình là một người bị dằng xé bởi nhiều suy nghĩ đối lập nên mới cảm thấy như vậy. Trường hợp đa nhân cách thì trên thế giới có nhiều nhưng đấy không phải là trường hợp của bạn. Đa nhân cách là khi một con người mang trong mình nhiều dạng tính cách ở nhiều thời điểm khác nhau, cũng có… Xem tiếp »
Dat Nguyen
Dat Nguyen
Còn nữa, đặc biệt bạn không cần kiềm chế tính cách vui vẻ của mình. Mọi người xung quanh bạn phải chấp nhận nó vì nó là con người của bạn. Mình thấy nó rất thú vị- nó mang cho bạn cảm giác thoải mái yêu đời thì chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp.Chỉ bất đắc dĩ lắm bạn mới nên kiềm chế thôi (có thể là trong trường hợp nó sẽ mang về kết quả xấu cho bạn) còn bình thường, dù những người không liên quan có ghét thì mong bạn vẫn… Xem tiếp »
thích MMA
thích MMA

kiềm chế là lúc cần nghiêm túc nhưng không nghiêm túc được á =))

thích MMA
thích MMA

Mình nghĩ là do căng thẳng lâu ngày nên não mình tự tiết ra một chất làm giảm stress chất này có tác dụng như khí cười N2O

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Mình hiểu rồi, mà trường hợp của bạn nó kéo dài bao lâu? ý mình hỏi là khoảng thời gian yêu đời (ở mức cao) kéo dài bao lâu sau căng thẳng lâu ngày á ^^ ??

thích MMA
thích MMA

Khi nào hết căng thẳng và sau một giấc ngủ ngon thì sẽ trở về bình thường :D. Ngày xưa đây chính là tính cách của mình nhưng càng lớn thì càng lạnh lùng nhiều lúc muốn nói nhưng trước đó sẽ suy nghĩ kỉ xét hết mọi khía cạnh rồi sẽ chọn trả lời hoặc im lặng. Xét lại thì mình thấy 2 tính cách này ảnh hưởng từ 2 nhân vật trong phim mà mình rất thích Batman vs Joker :))

Dat Nguyen
Dat Nguyen

:)) mình rất kết cách trả lời thẳng thắn nhưng vẫn dí dỏm của bạn. :))

Dat Nguyen
Dat Nguyen

:)) giống như ở những nơi linh thiêng hay trước mặt sếp (thầy cô) hả bạn?!! =))

13681368
13681368

Ước gì nhiều người xung quanh có được nhận thức ít nhất như Đạt Nguyễn để tôi noi theo thì giờ này không phải 1 mình ngồi quán cafe gọi 2, 3 cốc đồ uống để nghiên cứu sách các loại, có ai đang như tôi không kb FB cùng trao đổi kinh nghiệm nào ^_Ôhahaa

000
000

Nên vào quán gọi 2 ly 1 cf đen k đá đường
1 ly bạc xỉu…. chẳng hạn
Rồi cảm nhận
Tuy 2 cái đều là cf
Nhưng khác nhau ở mùi vị và sự cảm nhận
Ng này ún vào thấy là đắng…. Nhưng ng kia thấy bình thường
Ng này ún vào thấy ngọt quá… Nhưng ngưòi kia lấy đó là bình thường
Mọi cái vui bùn đều do cảm xúc của mk tự tạo ra…. Ko ai là hoàn hảo cả… Nên đừng cố tạo cho mk vỏ bọc là ng hoàn hảo…

Dat Nguyen
Dat Nguyen

bạn nói đúng lắm. :)) mình hiểu vd của bạn ^^
Nếu ta đặt khái niệm sự hoàn hảo là vượt lên trên bản thân để làm và đạt tất cả những gì tốt nhất (cùng mong muốn là sự công nhận của tất cả mọi người bằng góc nhìn của từng cá nhân trong tổng thể mọi người đó) thì không ai hoàn hảo cả!
Mình giải thích như trên để trong trường hợp người đọc hiểu chưa hết ý. Tại từ “hoàn hảo” có nhiều cách hiểu quá ^^.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

:)) người giống bạn cũng hiếm lắm. từng mặc định mình là gã Realman 40 mà giờ quay lại ngồi quán cafe gọi 2, 3 cốc đồ uống để nghiên cứu sách các loại. Sức chịu khó này- triệu người có một còn gì. :))

13681368
13681368

Cùng tiến lên nào Dat Nguyen
^_O

Dat Nguyen
Dat Nguyen

^_^
Cùng tiến lên!

Thịnh
Thịnh

Bài viết hay lắm bạn ơi. Mình rất thích chủ đề này. Mình nghĩ mọi người rất cần sự sự tỉnh táo này để dẫn dắt họ trong con đường chinh phục phái đẹp cũng như trong cuộc sống. Chúc bạn luôn giữ được sự tỉnh giác của mình :D.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Cám ơn bạn! ^^

Dat Nguyen
Dat Nguyen
Cám ơn anh Lai đã để bài em viết lên trang nhanh chóng. Cảm ơn anh đã sửa bài viết hoàn chỉnh hơn giúp em. Em cảm nhận tất cả những điều này anh làm bằng sự tôn trọng cao. Em rất cảm ơn và biết ơn. Mọi thứ anh sửa đều phù hợp và em rất muốn như vậy- tấm hình tượng trưng nhìn là kết nhất rồi ^^ nhân tiện sửa giúp em- trong bài có câu “NGUYÊN NHÂN LÀ MỚI LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG”, sửa lại thành “NGUYÊN NHÂN MỚI LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG” hoặc “ĐỘNG CƠ… Xem tiếp »
Lai H.

Để anh update. Anh chỉ format lại cho bài viết dễ đọc thôi. Nội dung vẫn là của em.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Em cám ơn. :))

Fan Lai H
Fan Lai H

Đọc hết trang web. Duy nhất bài viết này tôi không hiểu. Chỉ hiểu nôm na là viết về chủ đề tỉnh táo. Bài viết khá miên man. Không biết có phải tôi là người miền nam nên đọc không hiểu không?. Dù sao cũng cám ơn bạn Lai H.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Cám ơn bạn ^^
Mình thích bình luận của bạn nhất trong tất cả những bình luận.
Bạn là người can đảm đã nói ra những gì chưa tốt cho bài viết của mình. :))
Mình là người viết bài này và anh Lai.H đã để tên ở cuối bài.
Ước muốn mang tới 1 làn hơi mới khác, lạ 1 xíu để các bạn giải trí. ^^
Cám ơn tất cả các bạn! Mình mong các bạn thông cảm vì còn nhiều sơ suất.

đinh văn tùng
đinh văn tùng
mình rất thích chủ đề này . nói về sự tỉnh táo , tôi mong bạn tiếp tục đào sâu vào vấn đề này để tạo ra bài viết tuyệt vời hơn . bạn có đem trạng thái tỉnh thức trong tôn giáo ra để so sánh . bạn cần lấy những dẫn chứng , mô tả hoặc nhấn mạnh hơn về trạng thái này . chủ đề này ko nên đưa tán gái vào trong đó, mà nên nói về công việc, làm việc với 1 cái tâm thức tỉnh … mà đây là chủ đề sâu rộng và… Xem tiếp »
Dat Nguyen
Dat Nguyen
Cám ơn bạn nhiều! Tất cả những gì bạn góp ý nếu như đưa vào bài thì chắc chắn sẽ hoàn thiện hơn. Mình hoàn toàn đồng ý với tất cả những gì bạn nói và mình cũng có cái nhìn giống như bạn. Mình cảm thấy biết ơn vì có bạn đồng cảm với mình ở 1 chỗ- ‘tán gái’. ^^ Lúc mình nói đến con gái ở bài mình cũng nghĩ ngay là nó sẽ hạ thấp ảnh hưởng của sự tỉnh táo đi nhưng mình lại nghĩ bài viết cũng cần như vậy để bám sát nội… Xem tiếp »
quynh
quynh

Đọc không kĩ thảo nào không hiểu, đến ai viết bài này còn nhầm :))

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Nếu là mình có lẽ cũng nhầm. ^^

Tân
Tân
Mọi thứ bắt nguồn từ suy ngĩ hay theo phật giáo gọi là tâm , tâm bấn loạn thì tạo nên cảm xúc bất loạn ! Suy ngĩ —> cảm xúc —> hành động Hay rõ ràng và thực tế cho mỗi con người suy ngĩ —> cảm xúc —> lời nói —> biểu cảm —> thói quen ! Nó sẽ tạo ra tính cách của người đó , nó sẽ tạo ra số phận của người đó mà họ k hay biết đặc biệt là k bao giờ biết chính mình với những lứa tuổi như bố mẹ chúng… Xem tiếp »
Tân
Tân
Và nhà quê nên phải đi làm công nhân lao đông và em lại cũng ham đọc sách và thích nge phật giảng …! K có tiếp xúc với nhiều người giỏi … lúc có đk suy ngĩ như vậy con người em khác hoà. Toàn Ánh mắt em chớp khác hơn , đưa nhìn cũng khác hơn , nét mặt khác hơn Hoàn toàn k bị ngoại cảnh chi phối nữa Lúc đó có một vài người hay để ý em có gì đó lạ lạ nhưng em lại kệ cà một suy ngĩ nữa rấy lên “ Ai… Xem tiếp »
000
000

Ít ai hiểu được như bạn lắm…
Giá trị cuộc sống là nằm ở đó ^^

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Mình hiểu tất cả những gì bạn viết.
Mình khá thích bình luận của bạn vì nó lạ và hay. ^^
Cảm nhận được sự hoan hỷ nơi tâm của bạn. ^^

13681368
13681368

Viết loạn quá, pic suy nghĩ tạo nên tất cả mà k lo chỉnh đốn để chạy loạn xạ trong đầu thế kia, bắt nó bỏ trong chuồng rùi dạy từ từ.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Hihi. ^^ “Chạy loạn xạ” như vậy mình thấy lại khá hay đấy! Giống như bước đầu khi ngồi thiền cũng để suy nghĩ “chạy loạn xạ”- một dạng thả trôi không kìm nén để sau đó tâm tịnh hơn.
Bạn Tân này tuyệt vời ^^. Những người bên ngoài nói chuyện như thế này cũng khá hay ^^- khi đấy mình nhìn được những gì cốt lõi nhất ở nội tâm của họ!

Tân
Tân
Chào Anh đạt cái chúng ta cần nắm bắt và làm chủ quan trọng là cảm xúc còn em chắc rằng suy ngĩ hay tưởng tượng mình k thể nào mà nắm bắt hay cố điều chỉnh được nó cứ từ đâu đâu đến , làm ta theo chiều hướng của nó , theo rung động từ nó đúng k anh .! Vậy anh có đọc qua quyển sách hay có bí quyết gì để kiểm xoát cảm xúc và điều khiển tâm trạng , hướng đên suy ngĩ tích cực và cảm giác tích cực k ạ ,…. em… Xem tiếp »
Dat Nguyen
Dat Nguyen
Đúng rồi, làm chủ cảm xúc dễ dàng hơn rất nhiều so với việc làm chủ suy nghĩ. Em có thể điều chỉnh suy nghĩ bằng nhận thức. Tưởng tượng là 1 dạng nhỏ của sự sáng tạo (sử dụng nó đôi khi khá hài hước ^^) khác với mường tượng hay hình dung (2 cái này cũng là sản phẩm của trí sáng tạo nhưng có ích cho ta hơn bởi nó liên hệ trực tiếp với thực tế)! Em nói đúng, con người mình sẽ bị rung động và cuốn theo chiều hướng của suy nghĩ- bằng chứng… Xem tiếp »
Tân
Tân

Em rất vui mừng khi đọc những dòng này . Em sẽ tìm mua ngay cuốn này lập tức . Cảm ơn anh đã cho em sự hiểu biết . Chúc anh sức khẻo , và cuộc sống như cảm hứng của anh !

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Cám ơn em! ^^

giolanh
giolanh

Chào anh,không biết anh có hiểu biết j về mĩ phẩm cho nam không. Nếu có thì sao anh không kinh doanh các sản phẩm như kem trắng da hay sữa rửa mặt nhỉ.
Bh nhu cầu làm đẹp cho nam rất cao,mà với thị trường VN hiện nay thì để tìm ra một sản phẩm vừa hiểu quả vừa chính hãng,chất lượng thì thật khó. Mong anh sẽ suy nghĩ và tìm cho m.n những sản phẩm tốt.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Tương lai khá chắc chắn có đấy bạn. ^^
Bây giờ chinhem đang kinh doanh các sản phẩm hỗ trợ rất có ích đấy. Bạn vào store.chinhem.com tham khảo thử xem có sản phẩm mình cần không nhé. 🙂

TÂM LÊ
TÂM LÊ
anh LAI ơi em vừa mới quen 1 em gái lớp 11 do bạn giới thiệu. em nhắn tin lúc đầu vui vẻ nhưng em đẩy kéo trêu đùa rất nhiều … cô ấy nói ” mệt mỏi , 2 người nói chuyện toàn bất đồng ý kiến” …. lúc sau em có hơi kêu ngạo tý cô ấy nói ” không thích e nói như vậy ” và cô ấy bắt đầu lạnh nhạt … rồi phán 1 câu ” kiểu này khá tốn time ý … anh làm gì làm đi. em ngủ đây..bye… cười ” …. theo… Xem tiếp »
13681368
13681368

Mọi thứ bắt đầu từ khát vọng không ham muốn nó nữa là từ bỏ khát vọng để lấy sự bình yên, liệu một người có thể giả vờ bình yên được bao lâu khi những ước mong vẫn cứ thúc dục hỡi Đạt Nguyễn ?

Dat Nguyen
Dat Nguyen
^^ Hay ta cứ thử vẫn thực hiện những ước mong ở trạng thái bình yên. Mình vẫn thường như vậy. thực hiện nó nhưng không ham muốn nó CŨNG TƯƠNG TỰ như thực hiện nó vì ham muốn nó mà. ^^ Đôi khi không bị chi phối bởi ham muốn thì khi thực hiện còn thoải mái và dễ thành công hơn. Có ham muốn thì có động lực thúc đẩy hơn- nếu làm việc không cần động lực thì hay (điều này yêu cầu sự tự giác, tự chủ của bản thân) vì chính động lực cũng là… Xem tiếp »
Dat Nguyen
Dat Nguyen

xin lỗi- mình ghi nhầm câu cuối, sửa lại: “mặc dù mình cũng công nhận những mặt tích cực của nó”. :))

cam quýt mít xoài
cam quýt mít xoài

Ham muốn những cái tích cực khác cái tiêu cực, bị chi phối theo kiểu tích cực hay tiêu cực cũng thế.

Dat Nguyen
Dat Nguyen

Đúng rồi bạn.
Ham muốn những cái tích cực thì tốt hơn ham muốn những cái tiêu cực; nhưng ham muốn theo chiều hướng nào thì cũng bị chi phối hết. :))

13681368
13681368

Câu đầu bạn ns khác nhau mà bạn tóm câu cuối là cũng thế , chịu thua ^_Ố

Dat Nguyen
Dat Nguyen

^^ Ít ra chịu chi phối bởi ham muốn những gì tích cực cũng tốt hơn những thứ tiêu cực, bạn nhỉ?!!

cam quýt mít xoài
cam quýt mít xoài

Ý mình là bạn bị cái xấu chi phối nó khác bị cái tốt chi phối.

wpDiscuz