Khác

Giá như…

[dropcap]H[/dropcap]ôm qua, lần đầu tiên mình chủ động lên google search “Tâm lý bạn gái” và “tại sao bạn gái gét mình”. Lần đầu tiên mình hiểu tại sao bao năm qua, dù vẫn giữ tình cảm với chỉ một người, vẫn thương yêu người ấy, mà bây giờ khi tìm gặp lại, cô ấy vẫn còn rất giận mình, căm gét mình đến nỗi không thèm nhìn mặt, mình ép, bắt cô ấy phải gặp mặt mình chỉ làm cô ấy giận mình đến tái mặt…

Tình yêu đẹp như một bản guitar êm đềm. Có thể ngoài kia có rất nhiều điều thú vị hơn, nhiều thứ đẹp đẽ hơn những gì bạn thích, và mình thích, nhưng chúng ta vẫn muốn sống hết mình vì một điều gì đó mà không phải vì lý do gì cả. Đơn giản chỉ là thích, là yêu mà thôi.

Quen cô ấy từ lúc mới học Đại Học. Câu chuyện của mình thuộc loại chíp hôi, giống như trong truyện của Nguyễn Nhật Ánh vậy. Gặp nhau, quen nhau, có những kỷ niệm chung nho nhỏ với nhau, rồi xa nhau, cũng tại vì không biết trân trọng nhau. Mình lo rằng quen cô ấy thân thiết quá, lỡ rồi mai này tốt nghiệp, liệu có đến với nhau được không? Hay là xa nhau rồi làm người ta đau khổ?

Mặc dù vậy, hầu như mình vẫn thỉnh thoảng gặp cô ấy, ngày nào cũng nhớ và nhắn tin cho cô ấy. Đáp lại, cô ấy chỉ im lặng.

Bạn bè thì vun vào, mình gạt bỏ, thật sự trong lòng mình thế nào chỉ mình mình hiểu.
Con gái, hầu như ai cũng mơ ước có được một bờ vai ấm áp, vững chắc, một gia đình và một hoặc những đứa con bé nhỏ. Ai cũng biết vậy, đi kèm với chúng là nỗi lo lắng về trách nhiệm.

Bây giờ thì mọi người ai cũng bảo là mình nên dừng lại, đừng gặp lại cô ấy nữa. Nhưng càng nghe những điều đó chỉ làm mình thêm thương cô ấy và muốn được ở bên cạnh cô ấy.

Lỗi lầm của mình là đã làm cho cô ấy hi vọng rồi lại hờ hững với cô ấy, những lúc cô ấy cần mình thì mình lại trốn tránh. Kết quả là chính mình làm cô ấy mất niềm tin vào đàn ông và sợ kết hôn.

Còn mình sau khi rong ruổi theo những điều mình cho là cần, là đúng, đến khi vấp ngã mới chợt dừng lại để nghĩ xem những điều thực sự còn có ý nghĩa? Mình nhận ra rằng mọi thứ mình theo đuổi bấy lâu nay chẳng có ý nghĩa gì cả.

Nhìn thấy cô ấy buồn mà mình như xát muối trong tim. Cứ thế thời tuổi trẻ đã trôi qua đi mất. Bây giờ mình thấy tiếc nuối, giá như mà ngày xưa mình chịu tìm hiểu về phụ nữ
giá như…

Tác giả: NTT

P/S: Bạn đọc muốn viết xin tham khảo mục Bỗng dưng muốn viết tại Chính Em. Cảm ơn rất nhiều.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Tôi thích bạn bảo rằng nên cho phụ nữ biết rằng nhiều cô gái khác cũng theo đuổi bạn để tăng giá trị của bạn nên. Điều này tôi tâm đắc, nhưng phần này bạn viết ít quá, cũng không có ví dụ cụ thể về cách thức show( trực tiếp, gián tiếp). Chúng ta đều biết, có người yêu là trai tài gái sắc thì người còn lại ai chẳng sung sướng và quý trọng nửa kia hơn.

Đầu tiên, tôi bất ngờ vì 200 trang mà bạn đã đúc rút được dàn ý cơ bản cho newbie có thể dắt túi và đi tán gái một cách thoải mái.

Thứ hai, cám ơn vì bạn đã cho tôi biết thêm một vài tuýp phụ nữ khác tôi chưa từng thử bao giờ, và cái thằng thích ăn ngon như tôi thì chả tội gì mà tôi không tìm kiếm khẩu vị mới và thử cả. Chúc bạn hoàn thiện thêm kĩ năng viết của mình, định hình phong cách bản thân giữa muôn vàn cách viết đếm chữ ăn tiền của kinh tế thị trường, hi vọng *quot*bá – lạ – dị*quot* sẽ là phong cách của bạn. Điều này tuỳ theo bạn thích nhiều fan, hay ít fan nhưng trung thành. Bạn nên biết đây cũng là lần đầu tiên tôi viết thư cho đàn ông mà dài như thế này.
Ẩn danh

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

15 phản hồi tại "Giá như…"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
hoang loan
hoang loan

Theo cam nhan cua minh thi baj viet chi muon tac dong toi nguoi doc nhu mot loi khuyen tranh sai lam chu khong phai than van qua khu dau b.

Trương Hữu Phước
Trương Hữu Phước
cho mình hỏi.hành động của cô ấy thường hay đi đằng sau mình.còn hay nhìn trộm mình.nhưng khi mình nhìn lại cô ấy thì cô ấy quay mặt qua chỗ khác,mình nhát gái lắm nên lúc bắt chuyện với bạn ấy.cô ấy không nhìn mình với lại còn từ chối mình tặng đồ nữa.sau việc đó những hành động trên của cô ấy không còn nữa mà còn có những hành động né tránh mình nữa.em sinh năm 94 em ấy sinh năm 98 à.tư vấn giúp em ạ.em hành tưởng tượng với suy diễn tùm lum hết ạ.em sinh… Xem tiếp »
Văn Chung
Văn Chung
Thay vì bạn ngồi hằng ngày hằng giờ suy nghĩ về quá khứ thì tại sao bạn lại không thôi những suy nghĩ đó đi, mà hãy suy nghĩ ngày mai mình sẽ làm gì, gặp ai. Bạn định hướng trước những công việc bạn sẽ làm thì bạn sẽ chủ động hơn trong mọi tình huống. Thêm nữa là bạn nghĩ như thế mà bạn lại không làm thì thà bạn đừng nghĩ nữa, bạn sẽ không bao giờ thành công được. Nếu muốn quay lại với cô ấy trước hết bạn cần nhìn lại mình, phải thay đổi… Xem tiếp »
Đầu Đất
Đầu Đất

Thay vi viết những cmt theo kiểu hướng đạo như này tốt hơn hết là cảm ơn cái thằng share bài viết kia vì nó đã chia sẽ free thất bại không đáng có cho mình.

Văn Chung
Văn Chung
Mình không biết là bạn bao nhiêu tuổi. Nhưng nhìn cách nói chuyện của bạn hơi trẻ trâu đấy. Bạn có thể đọc lại cmt của mình vài lần thì sẽ thấu. Ở đây, mình khuyên người ở trong topic này không nên lúc nào cũng nghĩ về quá khứ mà quên mất hiện tại mình cần làm gì để cải thiện bản thân và cải thiện những sai lầm trước đó. Ok! bạn hiểu ý mình nói rồi chứ. Trước khi cmt 1 điều gì thì bạn cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi nói đi. OK Mình đảm… Xem tiếp »
Đầu Đất
Đầu Đất
– Giọng văn rất giống giọng mấy ông bên Anpha art.vn (Cười cười). Thứ nhất: Đọc bài viết thì phải biết là nó là cái gì, nó chỉ là sự chia sẻ không cần người khác tư vấn. Hơn nữa bài viết này có thể Bạn Lai. H đi copy ở đâu đó hoặc cũng có thể tâm tư của bạn ấy về điều bạn ấy nói. Hơn nữa bạn chắc chắn hiểu từ giá như kia có nghĩa là gì… và tại sao người ta viết từ gia như kia. Thứ Hai: Thế giới này không có sai lầm,… Xem tiếp »
Lai H.

Hành động của bạn sẽ phản chiếu lại CHÍNH XÁC cách mà người khác cư xử với bạn. Nếu bạn muốn nhận được những điều tốt cho cuộc sống của mình tôi khuyên bạn nên hướng tới những điều tích cực. Còn không tôi e rằng cuộc sống của bạn chỉ nhận được những điều tối tăm thôi.

Bạn không coi người khác ra gì sao tôi phải làm điều đó với bạn???

Đầu Đất
Đầu Đất
– Tôi, bạn và Văn Chung, Chúng ta ở đây, nghĩa là chúng ta sẽ luôn thay đổi bản thân để hướng đến những điều mới hơn tốt đẹp hơn và luôn luôn như thế. Trên con đường đời còn rất dài chúng ta luôn phải học và tôi tin tôi Bạn và Văn Chung đều là những người học hỏi những thứ mới và phù hợp đấy là điều rất tuyệt vời. Bạn chia sẻ cho tôi Văn Chung và những người hay vào đây đọc những thứ mà ít người biết, ít người tìm kiếm và học hỏi.… Xem tiếp »
Lai H.

Cuộc sống không nhiều màu hồng, tôi biết rất rõ điều đó, thế nên việc đem lại niềm tin cho người đọc luôn được tôi đánh giá rất cao. Chính vì thế sẽ rất hữu ích khi chúng ta hướng tới những điều tích cực ngay tại đây. Tôi luôn ủng hộ bạn cũng như tất cả mọi người cùng làm việc đó.

Văn Chung
Văn Chung
Bạn nghĩ mỗi mình bạn có thể biết tới trang wed này thôi sao?? Muốn cải thiện bản thân, là đàn ông bạn phải luôn tìm một hướng đi, một cái gì đó để mình phấn đấu và đi lên và nếu đã như thế thì tất cả trang wed tôi đều đã đọc qua và học từ mỗi nơi một ít để tích lũy cho riêng tôi, chứ không hẳn là 1 cái Alpha art -Bạn đã đọc hết topic ở trên chưa?? bạn có thấy chữ tác giả là ai không vậy?? NTT họ dấu tên để nói… Xem tiếp »
Đầu Đất
Đầu Đất

Haizzz, tắt bình luận tại đây nhé.

Kerry
Kerry
Cho phép tớ chêm một tý, tớ thấy bạn Đầu Đất không phải trẻ trâu đâu, trái lại bạn ý rất có tầm nhìn đó, tôi rất thích cách suy nghĩ của bạn. Tớ có biết một bài học là đừng khuyên người khác nếu họ không cần hoặc không yêu cầu. Thật sự thì đôi khi tôi chỉ muốn có người lắng nghe tôi than van chứ không cần họ cho lời khuyên, cho lời khuyên nghĩa là bạn nói rằng cách làm của ng đó không tốt, họ không tốt, họ thật đáng thương….vậy đó, lắm lúc ý… Xem tiếp »
mr D
mr D

?

Hào Phan
Hào Phan

giá như?

Thái Cao
Thái Cao

Giá như được một lần quay trở lại phải không bạn?

wpDiscuz