Cách trị rụng tóc di truyền được thế giới công nhận

Rụng tóc di truyền là nguyên nhân chính dẫn đến hói đầu ở đàn ông. Tôi từng châm trọc đứa bạn bị hói năm 20 tuổi, nhưng chỉ 5 năm sau tôi và nó ngồi chung trên một con thuyền.

Sống chung với cái đầu trọc vài năm, tôi nghĩ bụng, “Với những việc đã rồi, mình có cố gắng thay đổi cũng chả ích lợi gì.” Nhưng rồi tôi tự hỏi, “Liệu mình đã cố gắng đủ chưa? Liệu mình đã thực sự hết hy vọng hay chưa?”

Từ lần đó, tôi bắt đầu tìm tài liệu và nghiên cứu về tóc. Con đường sử dụng thuốc mọc tóc của tôi cũng bắt đầu từ đây.

Tôi muốn chia sẻ cho bạn, bởi biết đâu bạn cũng đang chung hoàn cảnh với tôi. Biết đâu những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

Nguyên nhân rụng tóc

Có nhiều nguyên nhân rụng tóc, chẳng hạn như thừa estrogen, đây là loại hormone được sản xuất chủ yếu bởi buồng chứng và nhau thai. Đó là lý do tại sao phụ nữ khi sinh xong thường rụng tóc. Hay khi sử dụng thuốc hay điều trị gì đó, cơ thể cũng phản ứng và gây ra hiện tượng rụng tóc.

Nhưng tôi muốn nói, những kiểu rụng tóc như vậy thường chỉ là tạm thời. Có thể sau 1 tháng, 2 tháng, các nang tóc lại tái tạo, và chân tóc mới lại bắt đầu mọc ra.

Nội dung mà tôi muốn nói tới trong bài viết này là rụng tóc di truyền. Nó là nội tiết bên trong cơ thể. Đoán xem, có tới 60% đàn ông sẽ rơi vào trường hợp như vậy trong những khoảng thời gian trong đời. 20, 30 tuổi không bị, có thể tuổi 40 đang chào đón bạn. Hoặc muộn hơn là 50, 60. Những người ở tuổi đó tóc thường thưa và mỏng đi rất nhiều.

Đừng nghĩ mình ngoại lệ, David Beckham là một người có bộ tóc đẹp, nhưng gần đây cũng bị đồn đoán là hói ở đỉnh đầu, một dạng hói phổ biến của đàn ông.

Nói rõ hơn một chút, rụng tóc di truyền là bởi lượng testosterone chuyển hoá thành DHT (Dihydrotestosterone) cao. Đó là bởi sự xuất hiện của enzyme có tên 5-alpha-reductase (5-AR). Nếu enzyme này tăng, càng nhiều testosterone trong cơ thể bạn sẽ được chuyển hoá thành DHT.

Bạn biết ở lĩnh vực thể hình, họ bán nhiều loại thuốc tăng cường testosterone mà người mua không bao giờ phải lo nghĩ tới chuyện bị hói đầu, vấn đề tất cả chỉ ở enzyme 5-alpha-reductase (5-AR) trong cơ thể mỗi người mà thôi.

Tôi không có ý định đào sâu về vấn đề này, bạn chỉ cần biết là DHT giúp ích cho việc mọc tất cả các loại lông trên cơ thể, chẳng hạn như lông nách, râu, lông vùng kín, nhưng nó không có lợi cho tóc. Nó làm nang tóc yếu dần, mỏng đi, rồi cuối cùng chết dẫn tới tình trạng hói đầu.

Các phương pháp chữa hói đầu di truyền được thế giới công nhận

Những phương pháp trị rụng tóc di truyền dưới đây đều được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận. Tuy nhiên bài viết chỉ là kinh nghiệm cá nhân, việc sử dụng thuốc hay không là do bạn, không phải bài viết này quyết định.

Lời khuyên của tôi là hãy luôn luôn để ý tới mái tóc của mình. Các cụ có câu, “Cái răng cái tóc là vóc con người”, chỉ cần thiếu 1 cái răng thôi trông khuôn mặt đã mất cân đối. Tương tự, với cái đầu bị hói, trông bạn thực sự không ổn chút nào.

Khi phát hiện mình bắt đầu rụng tóc, bạn cần sử dụng thuốc ngay. Bởi ở giai đoạn ban đầu, tóc bạn có thể rụng nhưng nang tóc chưa chết. Các phương pháp dưới đây sẽ giúp cho sự duy trì của những nang tóc còn sống, và cải thiện những nang tóc đã chết. Tôi ước mình biết đến điều này sớm hơn, bởi tôi có thể giữ được nhiều tóc trên đầu mình hơn.

Minoxidil – Giúp máu lưu thông

Minoxidil là loại thuốc thần thánh mà tôi nghĩ tất cả đàn ông đều nên dùng. Bởi nó không những giúp bạn mọc tóc, nó còn giúp bạn nuôi râu nữa. Từ khi biết tới minoxidil, ngày nào tôi cũng đều đặn sử dụng 2 lần, 1 vào buổi sáng, 1 vào buổi tối.

Tác dụng của minoxidil là cải thiện và tuần hoàn máu cho những nang tóc. Khi máu lưu thông, nghĩa là càng nhiều dinh dưỡng được dẫn tới những vùng đó. Điều này giúp những nang tóc được duy trì sự ổn định và không chết chỉ vì thừa thãi DHT.

Minoxidil có tác dụng phụ là khô da, nhưng nhìn chung an toàn khi sử dụng, trừ khi bạn uống loại dung dịch bôi này mà thôi.

(CHINHEM STORE đang cung cấp sản phẩm Minoxidil số lượng lớn)

Finasteride – Thuốc uống khiến nội tiết thay đổi

Finasteride hay Propecia (Tên gọi khác ở một số quốc gia) là loại thuốc uống ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc được FDA công nhận. Cá nhân tôi cũng có một thời gian sử dụng loại thuốc này. Và tôi khuyên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Đăng ký nhận email

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.

Hiện tại tôi không dùng finasteride và không có ý định sẽ sử dụng lại loại thuốc này, bởi tác dụng phụ của nó là rất kinh khủng.

Hãy tưởng tượng một loại thuốc khiến nội tiết trong cơ thể bạn THAY ĐỔI. Đủ để biết rằng những tác dụng phụ kèm theo sẽ lớn thế nào.

Một số người nói rằng họ không gặp tác dụng phụ, nhưng cũng nhiều người nói tác dụng phụ là rất lớn. Với tôi, điểm không chấp nhận được là rối loạn ham muốn tình dục. Hãy tưởng tượng “cái đó” nằm yên vị trong “cái đó” nhưng bạn không cảm thấy gì cả, bạn “chưa ra chợ đã hết tiền”. Hay thậm chí cả tháng bạn không nghĩ tới chuyện đó. Chưa hết, với tôi nó còn là sự trầm cảm trong một thời gian dài. Đó đều là những triệu chứng mà bạn rất có thể sẽ gặp phải nếu sử dụng finasteride.

Mũ laser, lược laser – Giúp máu lưu thông

Tương tự như minoxidil, mũ laser hay lược laser sẽ phát ra những tia laser và chiếu vào vùng da đầu bị hói. Những tia này sẽ giúp máu được tuần hoàn, ngoài ra cũng làm hạn chế bã nhờn trên da đầu, giúp nang tóc chắc khoẻ hơn.

Tôi chưa có dịp sử dụng sản phẩm này nên cũng không đánh giá được gì nhiều. Ở nước ngoài trung bình mỗi mũ laser được rao bán khoảng 1000 – 2000 USD. Với lược laser thì giá thành thấp hơn, nhưng ít được đánh giá cao.

Ketoconazole – Thuốc chống nấm

Ketoconazole hay kem chống nấm Nizoral xuất hiện khá phổ biến ở Việt Nam. Nó có tác dụng chống nấm, tuy nhiên theo những nghiên cứu thì nó cũng có tác dụng trong việc hạn chế rụng tóc di truyền.

Ketoconazole có tác dụng làm hạn chế lượng DHT đổ lên nang tóc. Tuy nhiên nó không có tác động tới lượng DHT trong cơ thể như Finasteride. Gần đây tôi cũng bắt đầu sử dụng Ketoconazole. Tôi sẽ nói rõ hơn sau khi có kết quả trực tiếp.

Trên đây là 4 phương pháp trị rụng tóc di truyền được FDA và cả thế giới công nhận. Khi sử dụng thuốc, bạn phải hiểu được tác dụng của nó, ví dụ trước đây tôi dùng Minoxidil và Finasteride, một thứ tuần hoàn cho vùng đầu, và một thứ giúp ngăn ngừa DHT từ bên trong. Nếu bạn sử dụng đồng thời 2 phương pháp chữa trị, nhưng tác dụng giống nhau thì sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tới.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Lời đầu tiên, phải cảm ơn anh về cuốn sách GMBAPD 2, với tôi, nó thực sự hấp dẫn đối với riêng tôi. Tôi đã từng trải qua vài mối tình và hầu hết đều thất bại, tôi thấy bản thân mình hiện lên rõ ràng qua những trang sách của anh. Tôi luôn nghĩ đến việc khát khao hoàn thiện bản thân và tìm cho mình một cô nàng "xứng đáng" ( trước đây những người đó đều không xứng đáng ), tôi đã tìm thấy chinhem, tìm thấy anh, và quyết định đặt mua quyển sách này. Nó có thể là duyên, tôi đã đọc xong, và có lẽ tôi sẽ đọc lại. Từng trang sách thay đổi tư duy của tôi về phụ nữ rất nhiều, và giờ mỗi khi nhìn phụ nữ. Tôi thấy tình yêu, nhưng thấy cả cách chinh phục cô ta làm sao cho giống Real-Man thay vì 1 con đỉa đói.

À, chúc anh thật nhiều sức khỏe, hãy luôn giữ những ý tưởng trong đầu, biết đâu tôi sẽ là người đầu tiên mua cuốn sách thứ 3 của anh thì sao?

Thân.
Kim Trọng
Cầu Giấy, Hà Nội

Để lại bình luận

76 phản hồi tại "Cách trị rụng tóc di truyền được thế giới công nhận"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Leon
Leon

Bạn nào xài Minoxidil thì nhớ sử dụng lăn kim 0.25mm để tăng hiệu quả tối đa nhé.

Nguyen
Nguyen
Chào Anh LaiH ,em theo dõi chinhem khoảng 2 năm rồi và cảm thấy bản thân thay dổi rất nhiều ,và e van đang cải thiện bản thân từng ngày . Nhưng do làm việc trên tàu du lịch sử dụng nước lọc từ nước biển và làm khuya nên tóc em bị rụng ở đỉnh đầu và bị thưa một mảng gần như hói lúc nào ko hay ,e đã mua và su dung minoxidil duoc gan 1 tháng nhưng chưa thấy rõ ket quả .anh Laih có thể cho em nên dùng những phuong phạp nào ket hợp… Xem tiếp »
Chung hách nôi
Chung hách nôi

Kinh nghiệm dùng midox lỏng của mình cho những ai có tóc nhưng vẫn bôi nè. 2 ngày bôi 1 lần, nếu ngày nào cũng bôi thì phải gội thường xuyên, ko nà nó khô da đầu –> càng rụng nhiều.

tonyhungcpo
tonyhungcpo

Minoxidil lỏng dùng như thế nào đấy ạ ? cứ đổ ra nắp r đổ lên đầu ạ ? e đọc hướng dẫn tiếng anh mà k hiểu lắm

vinamilk
vinamilk

Lúc bôi được 1 thời gian anh có thấy ngứa ngứa không, em đang gãi điên cái vùng quai hàm đây.

cambie
cambie

Finasteride là thuốc ức chế testoterone ở nam giới. Em đang tập gym nên tránh thuốc này, ko nó ko lên cơ được ?

hoàng quang
hoàng quang

a ơi cho e hỏi e có một đứa e đột nhiên nó bị dụng hết sạch tóc .thuốc mà a giới thiệu có chữa đươc không anh

Minh Long
Minh Long

Em dùng sản phẩm được nửa tháng rồi mà khi gội đầu và bôi thuốc vẫn thấy tóc rụng anh à. Liệu có phải em dùng sai cách. Khi mua hàng em không nhận được hướng dẫn sử dụng do không có tài khoản. Anh có thể gửi lại hướng dẫn được không

lori
lori

hình như nó rụng để mọc tóc khỏe hơn hay sao ấy

Blank
Blank

Đã có 1 body đẹp, cao ráo trắng trẻo, tiền bạc dư giả. Giờ đang phấn đấu thêm 1 bộ tóc dày đẹp ( do tóc ít và mỏng), và 1 bộ râu quai thật quyến rũ, với thêm 3 cuốn sách của anh nữa để đi tán gái là ok. kakaka

3lanh
3lanh

Mình k tìm thấy trên youtube những clip cụ thể về người sử dụng minoxidil thành công với tóc hói? Dù có search bằng cả tiếng Anh. Bạn có thể cho mình từ khóa để tìm ra những người thành công trong việc sử dụng minoxidil để có động lực hơn trong việc điều trị hói đc k?

wpDiscuz

Muốn biết nhiều hơn
qua email?

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.