Phong cách

Đối phó với vấn nạn cơ thể bốc mùi của đàn ông

Tôi vẫn nhớ cảnh ông thầy cặm cụi cầm phấn viết, nói như bắn liên thanh vào mặt học sinh, trong khi 2 nách áo ướt nhẹp. Cả lớp giả bộ lắng nghe chăm chú, nhưng trong đầu chỉ chực chờ cười phá lên.

Tôi nghĩ giáo viên là một nghề can đảm. Bởi họ có thể trở thành tâm điểm của những trò cười bất tận cho học sinh. Bất cứ lúc nào!

Hãy nghĩ về 20 bạn nữ trong lớp. Nếu có cơ hội hẹn hò với 20 người, mà lần nào mồ hôi cũng ướt đẫm 2 bên nách cộng thêm cơ thể bốc mùi nồng nặc. Có lẽ đó sẽ là thảm họa với bạn.

Mannnn! Nếu đang trong phòng kín điều hòa với 2 gã Ấn Độ lúc này, bạn sẽ hiểu tôi nói tới cái gì.

Tại sao bạn lại có mùi cơ thể?

Cơ thể chúng ta tồn tại 2 tuyền mồ hôi: Ngoại tuyến và nội tuyến.

Tuyến mồ hôi ngoại tuyến giúp cơ thể được điều hòa, giảm độc tố, và duy trì hàm lượng muối cho cơ thể. Ví dụ tay, chân, cổ, bụng, v.v…

Thứ khiến cơ thể bốc mùi không phải tuyến mồ hôi ngoại tuyến chúng ta nói phía trên. Mùi cơ thể đến từ tuyến mồ hôi nội tuyến. Chủ yếu nằm ở phần nách, hậu môn, bẹn, và phần dưới ngực đối với phụ nữ.

Trước đây tôi đọc được bài báo nói là phụ nữ thích mùi của đàn ông khi ra mồ hôi. Hồi đó tôi nghĩ bụng, “Ai lại thích hít hà mùi dưới nách của đàn ông chứ?” Nhưng sau này biết được thông tin trên, tôi nghĩ có lẽ bài báo ám chỉ tới tuyến mồ hôi ngoại tuyến. Nó thực sự không có mùi!

Người triệu chứng hyperhidrosis

Có người hỏi tôi, “Em bị ra mồ hôi tay không kiểm soát được, những lúc đi pickup thì mồ hôi còn vã ra nhiều hơn. Vậy là em bị làm sao?”

Với những người bị triệu chứng như vậy thì y học người ta gọi là hyperhidrosis. Tôi không biết dịch ra tiếng Việt như nào, nhưng có thể hiểu là triệu chứng thừa mồ hôi. Những vùng chủ yếu mà người hyperhidrosis hay gặp đó là thừa mồ hôi ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, háng, và tất nhiên nách. Bên cạnh đó, những lý do sau cũng khiến đàn ông toát nhiều mồ hôi hơn.

Khi sợ hãi: Sợ hãi khiến các hormones trên cơ thể điều tiết nhanh hơn. Rõ ràng nhất là nhịp tim tăng cao, khi nhịp tim tăng cao thì bạn đốt nhiều calories hơn (Ai tập cardio đều biết). Vì thế khi sợ hãi, bạn sẽ chảy nhiều mồ hôi hơn để điều tiết cơ thể.

Khi cảm xúc mạnh: Những cảm xúc mạnh như tức giận, hay quá hào hứng cũng là nguyên nhân dẫn tới việc chảy mồ hôi. Cơ chế nó cũng giống như khi sợ hãi.

Khi bạn vận động: Khi vận động, chẳng hạn như tập thể thao, chạy bộ, hoạt động mạnh cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc bạn bị chảy mồ hôi.

Cách nào để đối phó với mùi cơ thể cho đàn ông?

Một cơ thể bốc mùi chưa bao giờ là điều tốt cho đàn ông cả. Nó không chỉ ảnh hưởng tới kết quả của bạn khi bên cạnh phụ nữ. Nó còn tác động trực tiếp tới công việc và các mối quan hệ của bạn. Đã bao giờ lên giường với một cô nàng hấp dẫn chưa? Nhưng khi cả 2 đang cao trào thì bạn ngửi thấy mùi gì đó “bất thường”. Damnn! Cảnh tượng đó sẽ khắc cốt ghi tâm trong đầu bạn, dẫu rằng 10 năm sau bạn đã quên mất cô ấy là ai.

1) Dùng sản phẩm

Nếu cơ thể bốc mùi, bạn cần dùng sản phẩm, và phải là sản phẩm tốt. Chấm hết!

Nhiều người nghĩ lăn nách chỉ là lăn nách, loại nào cũng giống nhau, miễn là chọn mùi cho phù hợp là được rồi.

Thì cũng đúng là vậy. Bởi ở các siêu thị đa phần họ chỉ bán những loại như vậy (deodorants). Một số tự khống là antiperspirants nhưng thực chất thì không phải.

Lăn nách được chia thành 2 loại. Deodorants là chất khử mùi, có nghĩa rằng bạn vẫn ra mồ hôi. Nhưng bằng cách nào đó mồ hôi được xử lý và không hôi nữa. Có một số sản phẩm khá tốt, chẳng hạn như Mitchu hay Sáp khử mùi Old Spice Fresh. Nhưng chất lượng không toàn diện.

Nếu thực sự muốn diệt mồ hôi và có được cảm giác khô thoáng cả ngày, bạn nên sử dụng những sản phẩm antiperspirants. Một số cái tên phổ biến nhất phải kể đến lăn khử mùi đặc trị Certaind Dri, hay đặc trị hôi nách Driclor. Những sản phẩm như vậy không có mùi, và tập trung chủ yếu vào việc hạn chế mồ hôi, và ngăn ngừa mùi tối đa.

2) Cách bạn vệ sinh cơ thể

Bất kể bạn có dùng sản phẩm hay không, nhưng nếu lười vệ sinh cơ thể, bốc mùi là chuyện không thể tránh khỏi.

2 ngày tắm một lần trời nóng, không sản phẩm nào có thể giúp bạn.

3 ngày thay quần áo một lần, không sản phẩm nào có thể giúp bạn.

Vệ sinh cơ thể là đặc biệt quan trọng. Không một cô gái nào, dù nhan sắc cao hay thấp, có thể hài lòng bên cạnh một người đàn ông lười vệ sinh được.

Để vệ sinh tốt hơn, hãy tham khảo bài viết LỘT XÁC ĐỂ ĐẸP TRAI HƠN, BẠN CÓ MUỐN THỬ? mà Chính Em đã có dịp đề cập.

3) Hạn chế mồ hôi dính vào áo

Tôi thấy nhiều người hay ra mồ hôi nách, nhưng lại chọn những chiếc áo dày và kín. Điều này dẫn tới việc mồ hôi không thể thoát đi được mà sẽ lưu trên áo.

Thế kỷ 21 rồi, có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu quần áo khác nhau. Việc của bạn chỉ đơn giản là lựa chọn thứ phù hợp nhất cho mình mà thôi.

Ví dụ mặc những chiếc áo chất liệu thể thao, nó thường có những lỗ thoát khí ở vùng nách và 2 bên sườn. Hay khi tập luyện, bạn có thể chọn những chiếc áo tip-top để không dính mồ hôi vào áo. Với áo sơ mi, hãy chọn những chiếc có vải mỏng và dễ thoát khí.

Bạn không thực sự nhìn thấy KẾT QUẢ, nhưng bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy HẬU QUẢ nếu không chọn cho mình những trang phục có khả năng “thoát khí”.

Kết luận

Để ngăn ngừa mồ hôi cho cơ thể, cũng như hạn chế cơ thể bốc mùi nhất có thể, bên cạnh vệ sinh cơ thể cũng như lựa chọn trang phục, chọn cho mình sản phẩm phù hợp cũng là phương án không thể bỏ qua.

Hiện tại bạn đang sử dụng phương pháp nào để đối phó với mùi cơ thể? Hãy cho tôi biết bên dưới. Thông tin tất cả đều riêng tư, vì thế bạn không phải lo đứa bạn chơi cùng biết bạn là ai đâu.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tới.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em đồng tình với anh ! Cuốn GMBAPĐ II có giá trị lớn đến không tưởng . Nó trả lời cho gần như mọi điều mà em hoài nghi . Em cũng đã từng trải qua trải nghiệm giống anh , thất bại , đỉa đói , mông muội ,... Cùng quẫn tìm kiếm câu trả lời cho bản thân , PUA là cái đầu tiên , dễ tìm thấy nhất trên youtube mà em hướng tới .

Buồn thay , PUA này lại là 1 người phụ nữ.......Tất cả cô ta nói đều dường như chính xác . Áp dụng nó như 1 định luật hoàn hảo , em đạt được 1 số thành công nhất định . Nhưng sự thật ko thể tránh khỏi , nó không giúp ta có được cái mình muốn , 1 mối quan hệ lâu dài là không thể . Ko có kiến thức về tâm lý phụ nữ , thời gian qua đi , cái vẻ quyến rũ mà bao lâu em gây dựng đổ sụp . Nhiều lúc còn tự mang tiếng xấu cho mình , vì phụ nữ Việt Nam khác xa nước ngoài , có lúc chán nản đến mức thấy mình chỉ là thằng vô dụng , giả tạo.

Nhưng may mắn , Vô tình , em tìm thấy chinhem.com, mục Chính Tôi đã vực dậy tinh thần vươn lên cũ ngày trước . Và bây giờ , chắc chắn việc mua cuốn GMBAPĐ là quyết định sáng suốt nhất của em . Cảm ơn anh , vì sự nhiệt thành anh truyền đến mọi người . Cách bán hàng mới này em rất đồng tình , chỉ ai có khao khát thay đổi tột độ mới có được cuốn sách này . Chúc anh mạnh khỏe , mọi dự định sắp tới thành công , để nhiều con người từng lạc lõng trong cuộc sống này có thể trở thành 1 người đàn ông thực thụ.

P/S : Ko biết tới anh Lai và GMBAPĐ la 1 điều đáng tiêc , đừng do dự , đây là 1 món quà vô giá , hãy sở hữu nó , nghiên cứu nó , bạn sẽ ko hối tiếc.

Người anh Lai giúp đỡ.

Quang Vinh.
Quang Vinh
Đội Cấn, Hà Nội

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

16 phản hồi tại "Đối phó với vấn nạn cơ thể bốc mùi của đàn ông"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
tuyen
tuyen

Lông nách mà rậm quá thì khi ra mồ hôi có ảnh hưởng đến mùi tự nhiên của cơ thể k?? Các man😄

minh
minh

Anh viết về vấn đề mụn đi anh, em và nhiều nam giới cũng bị vấn nạn này ạ!

thích MMA
thích MMA

bạn ra tiệm thuốc tây mua nước muối 0,9 Natri Clorid tối rửa mặt với nước muối massage nhẹ mặt ý mình thật thật nhẹ rửa 2 lần nước muối liên tiếp xong để nguyên 5′ sau rửa mặt lại với nước lạnh sáng sớm thì rửa mặt bằng nước đá lạnh 2 tuần là thấy thay đổi rõ

minh
minh

Cảm ơn bạn

Cún con
Cún con

Mụn thì khó chữa lắm, chỉ có mẹo dân gian mới chữa đc thôi

Tâm Lê
Tâm Lê

Anh Lai ơi. Hôm nay e có nhắn tin làm quen với 1 bạn gái. E nhắn chào em nhưng cô ta nhắn um. Chào bạn.. Frzone. E sử dụng cách a chi trong GMBAPD là tạo thu hút bằng cách cold reading…. Bí bẩn hóa. E dấu tuổi. Ngành thuỷ sản thì e noi học bắt ca … K hieu Sao 1 lúc thì cô ta nói đừng cố tỏ ra minh bí ẩn là Sao vậy anh??? E sai chỗ nào hả…

Viet Pham
Viet Pham

Bỏ đi. Yêu thì yêu, k yêu trả dép bố về :))))

Tâm Lê
Tâm Lê

E có hỏi bạn có người iu chưa thì cô ta nói đang tìm hiểu 1 người… Không biết do đâu cô ta lại khiêu khích e bằng cau nay ? Do cô ta là CH hay do em sai ?

Chung \
Chung \"hách nôi\"

Văn vẻ của anh khá hài, không biết do anh luyện hay bẩm sinh haha, “tự nhiên” là phương pháp hài tốt nhất, nhưng trong đầu lúc nào cũng nghĩ “như vậy có tự nhiên ko nhi” thì kết quả lại ngược lại. 😄

thích MMA
thích MMA

mu hậu môn là phần nào trên cơ thể vậy anh em mới nghe lần đầu luôn á

Viet Pham
Viet Pham

Em bị mùi ở hai bên cánh từ bé đến giờ. Chắc là do gen di truyền của bố em. Trường hợp đó a có cách nào khắc phục được triệt để không a?

wpDiscuz