5 bài học xương máu cho sinh viên mới ra trường

Bài học cho sinh viên mới ra trường dưới đây không giống những bài viết bạn đọc ở nơi khác. Chẳng hạn như đừng chảnh, đừng hão huyền bằng cấp, đừng quan tâm nhiều tới lương lậu, hay đừng mơ rằng cả công ty sẽ thay đổi vì mình. Những điều đó bạn có thể đọc được ở bất cứ đâu.

Làm sao để vừa lười biếng vừa thành công?

Tôi muốn thú nhận với bạn một điều, đã từ rất lâu rồi. Tôi là một kẻ lười biếng. Thực sự lười biếng!

Nhưng tôi cũng muốn được thành công…

Sự lười biếng có lẽ đến từ giáo dục. Từ bé, mẹ đã chả bao giờ để tôi phải động tay vào việc gì. Bởi, động vào là hỏng. “Thôi thì mình tự làm còn nhanh hơn.” Mẹ nghĩ bụng.

Muốn kiếm được nhiều tiền hơn, tốt nhất hãy ngậm miệng lại

Một ngày nọ, chân tôi thong dong bước vào mart nhỏ gần nhà để mua bò húc. Tôi cần tỉnh táo hơn để có thể tiếp tục say mê làm việc. Biết gì không? Hôm qua tôi vừa kiếm được 100 đô chỉ sau 1 giờ làm việc. Thật tuyệt vời! Đó là lần đầu tôi kiếm được từng ấy tiền chỉ trong thời gian ngắn như vậy. Lương của tôi chỉ vào khoảng 20.000đ/tiếng thời điểm đó.

Tôi học được gì sau khi viết Giải mã bí ẩn phái đẹp 3 và kinh doanh sách GMBAPĐ

Hôm nay tôi muốn gửi tới bạn một bài viết có phần “lạ lẫm” so với thông thường. Đó là nói về những trải nghiệm khi viết sách Giải mã bí ẩn phái đẹp 3 nói riêng và kinh doanh sách GMBAPĐ nói chung. Mục đích không phải để quảng bá hay gây ấn tượng, tôi chỉ muốn chia sẻ những gì mình học được sau khi thực hiện những công việc này.

Có nên nghỉ việc và ra ngoài làm chủ không?

Trong môi trường nào, bạn cũng có thể là gà, bạn cũng có thể là đại bàng. Không nhất thiết bạn phải bỏ việc ra ngoài làm chủ thì mới là đại bàng. Cũng không có nghĩa bạn làm thuê cho công ty hay tổ chức nào đó thì bạn là gà. Cho dù thực tế, 2 môi trường này sẽ hậu thuẫn tốt hơn cho từng kiểu tư duy.

1 2 3

Muốn biết nhiều hơn
qua email?

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.