Hẹn hò

Tịt ngòi, cứng họng khi nói chuyện với người mình thích

Tịt ngòi, cứng họng khi nói chuyện với người mình thích.

Nếu từng rơi vào cảnh “chưa ra chợ đã rơi hết tiền” bạn mới biết được cảnh không điều khiển được bản thân nó tệ hại thế nào. Ừ thì BCS Performa rõ ràng giúp bạn cải thiện được đôi chút. Nhưng nếu thằng nhỏ của bạn thực sự yếu ớt, tình thế xem ra không chuyển biến nhiều.

Nhiều người sẽ cười khi biết bạn mắc phải chứng xuất tinh sớm. Cũng như nhiều người sẽ cười khi biết bạn tịt ngòi, cứng họng khi bên cạnh một cô gái. Trong thời điểm nào đó, tôi đã từng mắc cả 2 chứng bệnh trên, và tôi có đôi chút kinh nghiệm muốn chia sẻ với bạn.

Trước đây không có nhiều phụ nữ béo như hiện tại. Tuy nhiên tôi cũng có 1 cô bạn như vậy. Cô ấy phì nhiêu một số chỗ, nhan sắc không được đánh giá cao. Tuy nhiên khá dí dỏm và hài hước.

Điểm kỳ lạ là khi nói chuyện cùng cô ấy, tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi và cô ấy nói đủ chuyện tây tàu. Chuyện nhà tôi. Chuyện nhà cô ấy. Chuyện hàng xóm. Thậm chí cả những chuyện khó nói nhất.

Ấy vậy mà khi nói chuyện với một cô gái mình thích. Tôi cảm nhận mồ hôi chảy dọc 2 nách, chân chới với đứng không vững, miệng khô, đầu muốn nói gì đó thật ấn tượng nhưng không thể. Bởi nói ra sợ cô ấy sẽ quay lưng bước đi mãi mãi.

Tôi mắc phải triệu chứng này 1 lần. Và xin hân hạnh được giới thiệu, “Tôi là Lai, tôi 19 tuổi và tôi cực kỳ nhút nhát.”

Bài viết này dành cho những người nhút nhát

Nếu bạn không ngại nói chuyện với con gái. Hoặc có thể nói chuyện với con gái nhưng nói chưa hay. Bạn chỉ cần tập luyện thêm đến khi thật nhuần nhuyễn và thành thạo. Nhưng với những người nhút nhát, mọi thứ tệ hơn như vậy. Với họ, nói chuyện với người con gái mình thích là một trong những trải nghiệm đáng sợ trong đời. Tệ hơn, nếu không vượt qua được nỗi sợ đó, họ sẽ không bao giờ có cơ hội thành công trước phụ nữ.

Tịt ngòi, cứng họng vì ngộp trước vẻ ngoài của cô ấy

Hãy nghĩ về ví dụ cô bạn “phì nhiêu” không hấp dẫn của tôi ở ví dụ trên, tôi không cảm thấy xấu hổ hay e ngại khi nói chuyện với cô ấy. Trên thực tế, tôi cảm thấy mình đang nói chuyện với một “anh bạn”, tôi không sợ hãi nếu cô ấy không thích mình, cô ấy sẽ bỏ đi, hay 2 người sẽ không bao giờ gặp lại.

Nhưng khi bị ngoại hình của một cô gái chi phối, rất có thể mọi thứ sẽ chuyển biến theo hướng khác. Xấu hơn, tệ hơn!

Nếu khuyên bạn rằng, hãy nói chuyện với cô ấy như một người bạn trai, hãy nói chuyện với cô ấy như thể cô ta béo phì. Đó sẽ chỉ là 1 lời khuyên vô giá trị, trong khi mãi mãi bạn sẽ không thực hiện được. Tuy nhiên tôi có đúc rút được 1 tip đơn giản giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Như tôi từng chia sẻ trong forum ẩn, “Gái xấu sẽ tìm lý do để yêu bạn, trong khi gái đẹp sẽ tìm lý do để từ chối bạn.” Để không tịt ngòi, cứng họng, hãy học hỏi từ phụ nữ, hãy rèn luyện cho mình mindset đó.

Khi bên cạnh cô gái mình thích, hãy tìm lý do để bạn không thích cô ấy. Không ai là hoàn hảo cả, vẻ đẹp của phụ nữ cũng vậy. Ví dụ mặt cô ấy hơi gẫy khi nhìn nghiêng, răng không đều, mí hơi sụp, cấu tạo tóc không đẹp, v.v…

Tất nhiên, bạn chỉ nên nghĩ trong đầu. Để thấy rằng trước mặt mình không phải là Chúa, không phải Bồ Tát, cũng không phải cướp, mà chỉ là một người bình thường, không có gì đáng sợ khiến bạn phải kinh hãi cả.

Bạn tịt ngòi, cứng họng vì chưa có kinh nghiệm

Tôi xin cam đoan rằng, nếu thích 1 cô gái, bạn nói chuyện với cô ấy. Rồi thích 1 cô gái, rồi bạn nói chuyện với cô ấy. Bạn sẽ không mắc phải chứng bệnh tịt ngòi, cứng họng kể trên.

Nhưng thay vì nói chuyện, bạn đứng từ xa quan sát cô ta. Bạn để ý từng cử chỉ, từng thái độ, từng hành động nhỏ cô ấy làm. Trong đầu bạn, những gì về cô ấy thật to lớn và đồ sộ. Còn thực tế giữa bạn và cô ấy vẫn chỉ là con số 0. Ý tôi là, những gì bạn có với cô ấy chỉ là những gì bạn nghĩ. Nó không phải là sự thật.

Rồi một ngày bạn quyết định phải gặp cô ấy, phải nói gì đó với cô ấy. Thế là bạn dồn hết mọi căng thẳng, mọi áp lực từ bấy lâu nay vào buổi nói chuyện đó. Tịt ngòi, cứng họng là chuyện đương nhiên sẽ xảy ra.

Tại sao tôi cố tình nói rằng mình chỉ gặp duy nhất 1 lần trong đời? Bởi tôi dám vượt qua chính mình để tiếp cận nhiều hơn 1 cô gái. Lần 2 có thể vẫn hơi ngượng ngùng, lần 3 vẫn có thể hơi bối rối. Nhưng đến lần 4, 5, 6 mọi nhút nhát sẽ dần tan biến. Tôi đã từng trên con đường đó, và các thành viên trong forum của tôi cũng đang trên con đường đó. Nếu không tin, hãy hỏi họ.

Bạn đang mắc phải thuyết “Chỉ mình em”

Tôi luôn khuyên độc giả của mình là, “Hãy nói chuyện và tương tác với nhiều phụ nữ thay cho 1 người duy nhất.”

Khi mắc phải thuyết chỉ mình em, bạn sẽ chỉ muốn nói chuyện với người ấy, dành thời gian cho người ấy, và cống hiến cuộc đời mình cho người ấy.

Vậy thì tịt ngòi, cứng họng cũng là chuyện dễ hiểu mà thôi.

Phụ nữ rất thích khuyên đàn ông, “Hãy là chính mình” mà theo bài lý do bạn chưa thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tôi đã khẳng định chỉ vậy là CHƯA ĐỦ. Nhưng với những người tịt ngòi, cứng họng, họ còn tệ hơn là bản thân mình vốn có.

Đừng mắc phải thuyết chỉ mình em. Nếu trong 5 năm bạn chỉ yêu đơn phương 1 cô gái, đó là khi bạn đánh mất 5 năm cuộc đời mình, và 10 năm để bù đắp những tổn thất sau đó. Hãy nói chuyện và tương tác với những cô gái khác, bạn sẽ thoát khỏi cảnh tịt ngòi, cứng họng ngay thôi.

Sau cùng, hãy vượt qua tất cả

Tôi từng xem Tiger Woods biểu diễn trên sân khấu. Nó là 1 mini game, ở đó có 5 cái đích cách xa vị trí phát bóng khoảng 30m. Trong 5 lần phát bóng, Tiger Woods đánh trúng cả 5.

Chuyện đó chả có gì đáng ngạc nhiên cả. Bởi theo Tiger, anh ta tập luyện động tác này mỗi ngày cả trăm lần trong xuyên suốt 30 năm nay.

Hay như David Beckham trong lần sút phạt trên bãi biển. Có lẽ anh ta phải tập luyện rất nhiều mới có được kết quả như vậy.

Practice makes perfect

Lý do mà bạn bị tịt ngòi, cứng họng thực chất đến từ chính bạn. Bạn không tập luyện, không trau dồi những kỹ năng mình có. Thay vào đó bạn sống trong vòng an toàn của bản thân. Hãy nghĩ mà xem, nếu 1 tháng bạn nói chuyện với 1 cô gái, đương nhiên bạn sẽ nghĩ về cô ấy cả tháng. Nhưng nếu 1 tháng bạn nói chuyện với 10 cô gái, cô ấy sẽ chả là ai trong số 10 người đó cả.

Hãy vượt qua chính mình. Tịt ngòi, cứng họng trước phụ nữ thật xấu hổ, nhưng nó sẽ là ranh giới để bạn vượt lên phía trước. Tịt ngòi, cứng họng trước phụ nữ thật xấu hổ, nhưng nó sẽ là cơ hội để đạt được những thành quả lớn trong tương lai. Bởi như câu châm ngôn bất hủ được truyền đi khắp đời này sang đời khác.

“No pain, no gain – Không vấp ngã, không thành công.”

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau,

Your friend,

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh LaiH.

Em là Trung- chuẩn bị là sinh viên năm 3 của trường Bách Khoa.

Đầu Tiên cho em xin chân thành cảm ơn anh khi đã tạo lên blog chinhemdotcom và cho xuất bản sách GMBAPĐ.

Trước đây khi chưa biết đến chinhem. Em là một con người rất thiếu tự tin và vô cùng nhút nhát phải gọi lúc đấy là siêu beta.

Quãng thời gian từ năm cấp 2 cấp 3 của em chỉ là mọt sách không biết gì ngoài học nên khả năng giao tiếp kém không biết gì ngoài mấy môn toán lý hóa nên quãng thời gian cấp 3 em luôn bị bạn bè trêu chọc, đến cả con gái cũng trêu em.rồi em thi lên đại học,lúc đấy em chọn trường kỹ thuật để không phải giao tiếp. Hoàn hảo,em đỗ đại học với điểm cao cao, Thời gian đại học em sống không khác gì cỗ máy,sáng đi học tối về học,không có sở thích không có đam mê và em cũng dính vào điện tử nữa.Rồi đến một quãng thời gian mùa đông năm ngoái, em bắt đầu cảm thấy có gì đó không ổn ở mình mà trước đây em không nhận ra, em cảm nhận thấy sự coi thường của tất cả mọi người "thằng mọt sách đấy chỉ biết có học".Điều em khao khát nhất lúc đó là bạn gái,vì em học trường kĩ thuật nên không có con gái nên hơn 1,5 rưỡi đại học em gần như không tiếp xúc mấy đến con gái, lúc đấy em có những lúc em phát điên và khó chịu vì không có bạn gái. Lúc đó em hận bản thân mình lắm vì em sinh ra trong một gia đình khá giả và cũng đẹp trai, bọn kia có mà mình lại không có.Em đã biết từ đầu thứ mình thiếu là khả năng giao tiếp xã hội.

Và rồi khi tìm kiếm trên mạng về những vấn đề tán gái có rất nhiều trang, cuối cùng em dừng chân lại ở trang đầu tiên là alphaart và rồi là blog chinhem của a(chắc e cũng là độc giả của a khoảng nửa năm).Khoảng thời gian từ đó đến tết em đọc đi đọc lại tài nguyên trong blog của anh.Em nhận thấy những gì anh chia sẻ trong chinhem và quyển sách không chỉ là tán gái từ những kỹ năng mà là nhưng suy nghĩ từ bản thân thân giúp bản thân mình trở thành thành một con người tự tin,mạnh mẽ về tinh thần.Em bắt đấu suy nghĩ và lập ra kế hoạch riêng mình. Qua sau tết em tham giao đội tình nguyện hiến máu,em học guitar, em học tiếng nhật,một tuần em ép bản thân mình phải đi mỗi địa điểm đi chơi khác nhau ít nhất 1 lần,rảnh thì em đọc blog của anh và alphaart.Khả năng giao tiếp của em được cải thiện cuộc sống của em dần dần thú vị hơn và em thích điều đó.Và điều đó cũng làm việc học của em giảm sút kì học này em trượt rất nhiều môn. Nhưng em không cảm thấy hối hận khi làm nhưng việc khi điều em rất rất tiếc đó là em khi không biết chinhem sớm hơn.Thực sự việc học hành đại học chưa bao giờ là thứ em thích cả,nhiều lúc em thấy chán nản nhưng em nghĩ mình không thể vứt bỏ được bởi vì em còn có bản thân và gia đình bố mẹ em nữa bố mẹ em cũng hi sinh vất vả để nuôi em lớn đến thế này.Em nghĩ cứ cố học hết lấy cái bằng ra trường để có chắc một công việc ổn định còn thứ gì mình thích thì mình có thể tự tìm tòi khám phá cũng được. em không biết có đúng không?

CUỐI CÙNG EM CẢM ƠN ANH KHI TẠO NÊN CHINHEM VÀ GMBAPĐ NÓ ĐÃ GIÚP THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI EM MỘT CÁCH TÍCH CỰC.NHẤT ĐỊNH EM SẼ TRƠ THÀNH MỘT REALMAN
Trung Lê
Hoàng Mai, HN

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

73 phản hồi tại "Tịt ngòi, cứng họng khi nói chuyện với người mình thích"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Dang duy tú
Dang duy tú

Đại ca ơi e năm nay 28 tuổi cũng yêu nhiều rồi nhưng dường như chỉ tình yêu đầu là thật sự cảm nhận được yêu là gì. Khoảng 3 năm trở lại đây e chưa có tình cảm với ai. Sư huynh bày cho e cách nào làm quen với em dược sĩ đầu ngõ trọ với ạ. Giờ đây em hơi mất tự tin về bản thân khi cũng có tuổi rồi.

quang phụng
quang phụng

những bài viết của anh rất hay. cám ơn anh vì đã tạo cho em sự tự tin và động lực.

Quang Huỳnh
Quang Huỳnh

Em đang buồn vì mỗi lần em gặp người con gái em thương nhưng mỗi lần gặp em không nói lên lời được. Nhiều lúc em không có ở nhà ngoại người đó thì người con gái đó hỏi nhà là em đâu rồi. Vậy câu hỏi đó là gì vậy anh? Nhiều lúc nhắn tin nói em không thích anh,không có tình cảm vậy là thế nào? Xin anh 1 lời giải đáp

tuấn
tuấn

sao mình đặt mua sách mà ko thấy hồi âm là sao order 14675

linh
e chào a,e có chuyện muốn anh tư vấn ạ,e là một cô gái khá là khô khan ,đại loại nghiêm túc qúa,liệu nghiêm túc quá có tốt k?, hôm nay e đi chơi vói bạn cái suy nghĩ mình phải ngoan hiền phải nghiêm túc làm e mất đi bạn bè ,người mình thich hay người thik mình,mình k sống được hết với bản thân ,về e ngồi suy nghĩ cả buổi ,về nó liệu a thấy một đứa con gái như e có nên sống nghiêm túc như vậy k hay phải thay đổi ,mong nhận câu trả… Xem tiếp »
Dung, Nguyen
Dung, Nguyen

Mình cũng giống bạn nên có vẻ nói chuyện với phụ nữ ko hợp lắm 🙁

Ngàn

A kiem tra giup em sao e ko thể vao forum ẩn dc, ma đơn hàng cuả em là 22615

phương200189
phương200189

Bài viết hay quá vì đúng với trường hợp của mình.tiện đây mong Lai.H tư vấn giùm với.
Hiện tại mình đang theo đuổi 1 cô gái kém mình 8 tuổi.giữa mình và cô ấy vẫn giữ liên lạc bình thường bằng cách nhắn tin và nói chuyện điện thoại.mình rất muốn nói chuyện trực tiếp với cô ấy.nhưng ko hiểu sao mỗi lần mình rủ đi chơi hay cùng lm gì đó thì cô ấy lại từ chối.bạn cho mình lời khuyên.nếu có thể hãy giúp mình tìm ra cách giải quyết vấn đề nhé?
Thanks!

Nguyễn Vũ
Nguyễn Vũ

Em có mua sách với mã đơn hàng 22423. Có nhận được mã vào forum ẩn. Độ trước e vào xem thì không sao cả, hôm nay em vào bằng mã đó thì không được.
Acc em: nguyenxuanvu1293. Anh giúp em vơi, em cảm ơn :)!

Trí

Anh ơi, em có biết một bạn gái chung lớp. vì e ms chuyển từ nơi khác đến nên k hỉu nhìu về cô ấy. em chỉ bít cô ấy đc rất nhìu ng theo đủi. gần như 100% con trai lớp em thích cô ấy. nhưng cô ấy có vẽ k quan tâm. cô ay k có sđt hay tài khoản mạng xh nào. anh có cách nào để tạo ấn tượng tốt vs cô ấy k. hay cách để tỏ tình. chẳn hạn. đợi anh rep…

Thành Duy
Thành Duy

Thay vì ngồi đợi câu trả lời của anh Lai, mình nghĩ bạn nên đọc qua các bài viết về thu hút và xây dựng kết nối trên chinhem. dù gì thì anh Lai đã viết hết rồi mà, bạn đang hỏi lại những thứ đã có sẵn đấy. Chủ động trong mọi thứ cũng tốt cho bản thân mình mà !

Cường
Cường

Phải làm sao với quá khứ của cô ấy nhỉ ? Mỗi lần nhớ về hình ảnh cô ấy với bạn trai cũ là mình…:(

wpDiscuz