Hẹn hò

Tại sao không nên hẹn hò công sở?

Bài viết về hẹn hò công sở.

Đầu tiên xin chào mừng bạn đã quay trở lại với Chính Em dot Com.

Thực sự thì thời gian qua lịch làm việc của tôi khá dày, chính vì thế tôi không thể viết bài thường xuyên được. Hầu hết những bài viết mà bạn đọc trong vòng 1, 2 tháng vừa qua đều là những bài khá cũ kỹ rồi.

Bên cạnh bận rộn cho những công việc khác thì tôi bắt đầu cảm thấy mất dần nhiệt huyết để viết. Công việc này không đem lại cho tôi nhiều đam mê như những ngày đầu tiên cầm bút nữa.

Tại sao ư?

Cũng như khi tán tỉnh một cô gái vậy. Chỉ cần cô ta cười với mình một cái, gật đầu trước mình một cái, khen mình một câu, đi chung với mình một quãng đường là bạn đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Thế nhưng khi bạn chinh phục được cô ấy, tất cả những gì mà bạn tự hào phía trên chỉ là những chuyện thường nhật. Nó không đem lại cho bạn hạnh phúc nữa.

Đôi khi tôi cảm thấy những gì mình đang làm giống như lời bài hát dưới đây.

Sometimes I feel like all I ever do is

Find different ways to word the same, old song

Ever since I came a long

From the day the song called Hi, my name is dropped

Started thinkin’ my name was fault

Có điều thì tên tôi không “dropped” ngược lại nó đang “popular” hơn bao giờ hết. Trong suốt thời gian nghỉ viết vừa qua thì lượng traffic của website ngày càng tăng. Có lẽ do hiệu ứng tốt từ trước đó giờ mới bắt đầu có tác dụng.

Rồi tôi bắt đầu nghĩ, việc xây dựng website này cũng tương tự như chinh phục một cô gái vậy. Khi đã in relationship rồi thì bạn phải biết cách thắp lên nhiệt huyết, đam mê giữa 2 người để có thể duy trì được mối quan hệ càng lâu bền càng tốt. Đó chính là những gì tôi vẫn nói với bạn trong website này.

Từ đó tôi đã thoát khỏi suy nghĩ “play to not lose” để dần hướng tới suy nghĩ “play to win,” mindset mà tôi vẫn theo đuổi bấy lâu nay.

Ok, trở lại với chủ đề hôm nay. Số là gần đây có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi Có nên hẹn hò công sở không? Có nên yêu ai đó cùng chỗ làm việc không? Hay bỗ bã hơn nữa là Có nên tòm tem em nhân viên văn phòng tại sở làm không?

Nếu muốn ngắn gọn thì bạn xem câu trả lời ở đây luôn chứ không phải đọc hết bài. Đó là

Nếu là công việc không xác định, và bạn muốn hẹn hò công sở thì cứ làm. Còn nếu xác định phát triển sự nghiệp tại đây thì bạn nên quên chuyện đó đi.

tinh cong so

Hẹn hò nơi công sở

Đó là những gì tôi muốn nói dưới đây.

Hẹn hò công sở là ý tưởng tồi

Nhiều người nghĩ rằng hẹn hò công sở sẽ tuyệt vời bởi một số ý kiến sau.

Có rất nhiều em gái dễ nhìn, biết ăn mặc, hoặc thậm chí sexy

Hiển nhiên việc tiếp cận với gái công sở sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc tiếp cận với một cô gái… ngoài đường rồi.

Những cô nàng tại đây sẽ hạ chế độ phòng thủ của mình ở mức thấp nhất. Vì dẫu sao bạn cũng là đồng nghiệp, là người có thể tin tưởng được. Khác hoàn toàn với một gã ở ngoài đường cố gắng xin số.[/box]

Vì những lý do trên mà rất nhiều đàn ông nghĩ rằng sẽ rất lý tưởng để cặp với một em công sở, hoặc may mắn gặp được tình một đêm cũng “đỡ ghiền” rồi.

Tuy nhiên tôi sẽ lý giải tại sao hẹn hò công sở là ý tưởng tồi, bởi các vấn đề sau đây.

  • Không cấp trên nào muốn nhân viên của mình hẹn hò trong giờ làm việc cả. Cho dù những cô gái đó không thuộc quyền sở hữu của họ, thì vẫn có khả năng bạn mất việc cay đắng nếu bị tiết lộ
  • Chuyện gì xảy ra nếu cô ta không thích bạn và từ chối bạn? OK, bạn sẽ trở thành kẻ bám đít cô ta và trở thành tâm điểm của những câu chuyện “tiếu lâm” đồng nghiệp khơi mào
  • Khi gắn chặt công việc của mình với công sở, thậm chí tán gái cũng công sở. Từ đó cuộc sống của bạn sẽ bị gắn chặt vào môi trường làm việc và không biết đến những thứ khác. Nói cách khác nó hủy hoại sự phát triển của bạn.

Hẹn hò công sở: Bạn có nguy cơ mất việc

Đừng bao giờ chủ quan về vấn đề này. Bởi đôi khi “chuyện thật như đùa, chuyện đùa như thật.”

Nếu bạn là nhân viên ưu tú, bạn nhiều kinh nghiệm, bạn có những kỹ năng không ai thay thế được thì, OK good for you. Tuy nhiên nếu bạn chỉ là nhân viên bình thường, không có gì nổi bật, không có tài năng gì xuất sắc thì nên suy nghĩ lại.

Bởi những người dễ dàng thay thế có thể bị đuổi việc bất cứ lúc nào. Đôi khi chỉ cần một tác động nhỏ thôi là bạn đã rơi vào tình huống xấu nhất rồi.

Hơn nữa, bạn còn có nguy cơ trở thành…

Hẹn hò công sở: Tâm điểm của những vụ bàn tán, xôn xao

Đàn ông có tật xấu là khoe khoang chiến tích ngủ với gái, càng ngủ nhiều càng chứng tỏ “he has balls.” Ngược lại thì phụ nữ có tật xấu khoe khoang về đàn ông theo đuổi mình. Theo đó, phụ nữ càng được nhiều đàn ông theo đuổi đồng nghĩa với việc cô ta càng có giá trị trong mắt những phụ nữ khác.

Thế nên bạn cần phải biết rằng, chuyện bạn bị cô ta từ chối chắc chắn sẽ đến tai “chị chơi cùng,” và chắc chắn “chị chơi cùng” này sẽ thông tin cho các “chị chơi cùng” khác. Rồi chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành tâm điểm của những vụ bàn tán và xôn xao. Trong khi đặc điểm của những vụ xôn xao này là sai lệch và bóp méo sự thật.

Như tôi vẫn thường nói, phụ nữ bị thu hút bởi đàn ông có khả năng “sát thương” những phụ nữ khác. Thế nên nếu cô nàng từ chối bạn 6 điểm thì đừng bao giờ mơ những cô nàng 7 điểm, 8 điểm khác sẽ ngó ngàng tới bạn. Bởi họ không muốn nghe thấy những câu đại loại như sau.

“Ù ôi, em biết gì không? Cái T và thằng B yêu nhau đấy”

“Chị cũng chả hiểu tại sao con T nó lại phải lòng thằng B nữa”

Quyết định của phụ nữ phụ thuộc nhiều vào  ý kiến người khác. Chỉ những người có mindset mạnh mới có khả năng tự quyết định cho mình. Còn không họ sẽ hỏi chán chê người khác rồi mới tiến tới quan hệ với bạn.

Chính vì thế nếu bạn bị ai đó tại công sở từ chối là chuyện tương đối đáng sợ.

hẹn hò công sở

Vụng trộm nơi công sở

Đời sống kém phong phú

Sau cùng, nếu 8 tiếng một ngày của bạn đã gắn chặt với công sở. Rồi bạn lại tiếp tục dành thời gian cho phụ nữ nơi công sở thì rõ ràng đời sống và tinh thần của bạn sẽ bị gắn chặt nơi công sở.

Khi bị gắn chặt vào một thứ gì đó thì rõ ràng chúng ta sẽ rất khó khăn để thoát ra. Việc này nói nghe bâng quơ nhưng thực chất nó lại rất quan trọng.

  • Khi bạn để ý một em công sở, bạn sẽ bỏ ngoài tai những cuộc gặp mặt hấp dẫn từ bạn bè
  • Khi bạn muốn tòm tem với gái công sở, bạn sẽ lười tiếp cận với những cô gái khác
  • Bạn sẽ ngày càng trở nên túng thiếu hơn trước phụ nữ và trong cuộc sống
  • Lifestyle của bạn bị chà đạp mà không hề hay biết

Đó là lý do tại sao bạn không nên hẹn hò công sở. Còn cả 1001 lý do khác, tuy nhiên tôi nghĩ bạn đủ thông thái để đưa ra quyết định cho mình.

Như tôi đã nói phía trên “Bạn nên hẹn hò công sở nếu công việc mang tính tức thời. Còn bạn không nên thực hiện việc này nếu bạn muốn gắn bó sự nghiệp của mình với nó.”

Chào thân ái và quyết thắng.

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear Lai H. Thuận đã nhận được sách trưa hôm nay, và quyết định mang lên công ty ngấu nghiến luôn trong thời gian rãnh. Đầu tiên, mình xin được review về phần hình thức cuốn sách vàng này. Khỏi phải bàn nhiều về chất lượng giấy và bìa đều tốt hơn hẳn 2 cuốn trước và có vẻ như ruột sách được viết bằng giấy bóng, nên đôi khi tôi cảm giác hơi khó nhìn chữ, có lẽ do quen với các loại giấy thông thường rồi. Nhưng không sao, cuốn sách cho mình một cảm giác chắc tay và hưng phấn khi chạm vào. Thứ 2 chính là phần trình bày của cuốn sách quá rõ ràng và dễ nắm bắt. Font chữ và cách mở đầu của Lai H. khiến Thuận cảm thấy cần phải học hỏi nhiều. Hiện tại, mình đang tập tành viết lách để training cho học viên của mình, và tất cả đều nhờ Lai H truyền cảm hứng để mình có được cơ hội mở rộng vốn ngôn từ và cải thiện lối sống của mình ra rất nhiều. Thứ Bar. :)) Nội dung tôi sẽ review trong mail kế tiếp. Update: Như đã hứa mình, mình review nội dung GMBAPĐ sau khi xem xong. Rất tiếc là mình đã review trễ như thế này, vì mình không muốn ngấu nghiến nó như đã định, thay vào đó mình bắt đầu thưởng thức từng dòng tâm huyết của Lai H. Và thực sự khó mà có thể bỏ qua những mind set - NLP và những hướng đi có thể nói là phù hợp hầu hết với tất cả mọi người. Mình thật sự rất khâm phục Lai H. vì đã cống hiến những kiến thức vô giá gói gọn trong 1 cuốn sách 331 trang. Có thể nói, đây là cuốn sách gối đầu giường cho những thanh niên sa ngã hay chưa lớn, cho một real man đang trên con đường tìm kiếm và xây dựng bản ngã cho riêng mình. Chân thành cám ơn Lai H.
Quốc Thuận
Thủ Đức, HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

20 phản hồi tại "Tại sao không nên hẹn hò công sở?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Hiden Man
Hiden Man

Chào a Lại H. Em có để ý một bạn nữ cùng công ty nhưng làm khác phòng ban nên rất ít khi gặp mặt nói chuyện. Em là dân đi công trình nên cơ hội gặp gỡ cũng rất ít, nen em chi con cach tan tinh co ay qua fb

John
John

Cái ví dụ của a như là nói e ấy haha, e đùa tí tại cái đứa e theo đuổi cũng tên T và e tên B.. Mà e thì dc mấy bà chị làm cùng e ấy vun vào thôi, nói chung là chưa làm ăn dc gì thì đã bị ng ta kể này kể nọ rồi. Đúng như lời a nói… Theo a e có nên tiếp tục?

Hùng
Hùng

Cám ơn bạn vì bài viết này. Nhưng mà cho mình hỏi: Nếu lỡ yêu em gái nào cùng chỗ làm rồi, nếu không hẹn hò ở đó được thì tìm chỗ khác ngoài giờ làm việc để hẹn hò chắc vẫn ổn chứ?

Raptor
Raptor
Đúng là e cÓ biết sơ sơ về vấn đề này, giờ đọc bài này e thấy hoá ra thật k đơn giản. E nghĩ là tránh được nHững điềU ngớ ngẩn là tốt, tuy nhiên đôi khi mắc pHải Rồi rút ra bài học cũng hay. E cũng hƠi tIếc khi a Lai H có cảm giác giảm nhiệt huyết, e cũng hIỂu Rằng khi quá bận bịu với công việc thì sẼ có lúc thấy mệt mỏi, nhưng e nghĩ rồi a Lai sẽ. Trở lại thôi!? khi mà a lai dành khá nhiều công sức để có… Xem tiếp »
Trẻ trâu
Trẻ trâu

Cảm ơn LAI H nhé:)

hoang loan

Web hoi khac nhung neu dong gop duoc cho chinhem thi em rat ok.chi toi nhung ban khong dung face.like vi nhung chia se chan thanh.

Phi Van Phuc
Phi Van Phuc

Hi Lai,

Cam on bai viet cua ban. nhung ban co the bo cai dang nhap fb va like de doc tiep ko. vi minh khong su dung fb va cac mang xa hoi nen khong doc duoc. hoi tiec vi dieu do…

Phi Van Phuc
Phi Van Phuc

noI THEM LA MINH VAN GIOI THIEU BAN BE VAO DOC WEBSITE CUA BAN. NEN MINH NGHI KHONG CAN THIET PHAI BAT BUOC LIKE NHU THE, HUU XA TU NHIEN HUONG MA, KHONG THI CHUNG TOI SE GIOI THIEU NGUOI DOC CHO BAN. CAM ON BAN NHIEU.

anhnv
anhnv

đọc tiếp ở đâu vậy bạn?

Đăng
Đăng

cảm ơn Anh lai h đã tạo ra chinhem.com. Cho em xin nói chuyện ngoài lề chút. Ở đây có ai ở Đông hà, quảng trị thì lập hội cÙng tiến nào!

Minh
Minh

em bấm like rồi nhưng sao vẫn không đọc được tiếp nội dung vậy anh lai h

Tuấn Anh
Tuấn Anh

Lúc trước tớ đã nghĩ đến viễn cảnh này rồi khi mà một ngày nào đó cậu sẽ không còn nhiều chủ đề để viết. vì công việc, vì những chủ đề cưa gái đã dần hạn hẹp…vân vân…. vậy nay cậu hãy mở rộng ra cách ứng xử vs sếp, cấp trên, đồng nghiệp chẳng hạn….

wpDiscuz