Hẹn hò

Sự khác biệt giữa hẹn hò lần đầu và lần thứ ‘en nờ’


Hôm nay vô tình đọc được bài so sánh từ CollegeHumor về sự khác nhau giữa hẹn hò lần đầu và lần hẹn hò thứ 21. Thực ra, nó chỉ đơn thuần là những bức ảnh hài hước với đối tượng ám chỉ là phụ nữ. Sau khi đọc xong, “Tại sao mình không viết một bài tương tự cho đàn ông nhỉ?” Tôi nghĩ bụng.

Sự khác biệt giữa hẹn hò lần đầu và lần thứ ‘en nờ’. Đó sẽ là chủ đề thú vị, bởi không những đó là câu hỏi mà bạn đang thắc mắc, mà đó cũng là 1 phần nội dung trong GMBAPD III nhắc tới.

Đối với nhiều người, hẹn hò chỉ đơn thuần là đi chơi. 2 người cùng nhau tới 1 địa điểm nào đó, nói chuyện, rồi tạm biệt nhau ra về.

Với tôi, hẹn hò là cả một nghệ thuật. Không những bạn phải bộc lộ cho cô ấy những giá trị quan trọng của mình. Đằng sau đó, nó còn cả một kế hoạch được sắp xếp kín đảo và chỉn chu.

“Tôi phải chuẩn bị những gì?” Có lẽ bạn đang tự hỏi.

Buổi hẹn hò lần đầu tiên, Dũng có mặt đúng giờ tại điểm hẹn. Vì không có bất cứ kế hoạch nào trong đầu, vậy nên Dũng hoàn toàn bế tắc trong việc cả 2 sẽ đi đâu về đâu.

“Em muốn đi đâu?”

“Em không biết, anh muốn đi đâu?”

“Hay là mình đi cafe nhé, em thích quán nào?”

Hoàn toàn khác với Hải, người đã có sẵn sự chuẩn bị và kế hoạch trong đầu.

“Chúng ta đi đâu anh?”

“Em chỉ cần ngồi im và thở khẽ. Chúng ta sẽ tới một nơi thú vị. Em chắc chắn sẽ thích nó.”

Hẹn hò và dẫn dắt

Với những người có kinh nghiệm, đương nhiên bạn sẽ biết cách dẫn dắt. Bạn biết nên đưa phụ nữ tới địa điểm nào. Bạn biết sở thích của phụ nữ ra sao. Thậm chí bạn biết cách dẫn dắt cảm xúc của phụ nữ, điều mà không mấy ai làm được.

Với những người ít kinh nghiệm, dẫn dắt chưa phải bản năng của ban. Bạn không thể thực hiện điều đó một cách tự nhiên được.

Nhưng không dẫn dắt trong hẹn hò là chết, rõ ràng bạn biết điều đó!

Luôn luôn có phương án giải quyết. Bạn có thể ít kinh nghiệm. Nhưng bạn hoàn toàn có thể dẫn dắt bằng cách lên kế hoạch trước cho buổi hẹn.

  • Đâu là những địa điểm cần đi. Hãy lên danh sách từ trước.
  • Bạn sẽ thu hút cô ấy dựa vào những giá trị gì của bản thân? Bạn sẽ sử dụng kỹ năng gì để thu hút? Hãy ghi chú ra giấy.
  • Mục tiêu bạn cần làm trong buổi hẹn này là gì? Hay bạn sẽ nói những chuyện gì với cô ấy? Hãy tạo ra các gạch đầu dòng.
  • Và v.v…

Bằng cách tạo ra những danh sách và kế hoạch, thành công đến với bạn đã quá phân nửa rồi. Phần còn lại chỉ đơn giản là bạn sẽ bộc lộ những giá trị thu hút của mình thế nào mà thôi. Bạn cũng nên biết rằng, khi mọi thứ theo kế hoạch, bạn sẽ tự tin hơn và dẫn dắt tốt hơn rất nhiều.

Sự khác biệt giữa hẹn hò lần đầu và lần thứ ‘en nờ’

Tôi nghĩ rằng sẽ không ai hẹn hò đến lần thứ ‘en nờ’ mà không có kết quả. Nếu sau vài ba buổi không đâu vào đâu, bạn nên dừng lại. Đôi khi bạn sẽ biết kết quả sau ngay buổi hẹn đầu tiên.

Buổi hẹn hò lần đầu tiên rất quan trọng, nó sẽ định hình tới ấn tượng đầu tiên của cô ấy về bạn. Nếu TỐT, nó sẽ khó phai nhòa. Nếu XẤU, nó sẽ khó lãng quên.

Gần đây, tôi thấy nhiều người bắt đầu nói về các chiến tích, chẳng hạn như hôn và làm tình ngay trong buổi hẹn hò lần đầu tiên. Họ coi đó là một thành công lớn. Tuy nhiên, nếu xác định một mối quan hệ lâu dài, đó là điều tối kỵ mà bạn nên làm.

Tại sao lại như vậy? Có lẽ bạn đang tự hỏi.

Nói về phụ nữ, họ sẽ luôn luôn cảm thấy hối hận và thất vọng về hành động của minh. Trong khi ‘dễ dãi’ là 2 chữ cô ấy ghét phải nhắc đến.

Còn bạn thì sao? Có 1 câu hỏi mà bạn sẽ luôn thắc mắc. Hãy để tôi thắc mắc hộ bạn luôn, “Cô ấy làm chuyện đó với riêng mình hay với tất cả đàn ông?”

Khi tinh thần của bạn ở trạng thái tốt, bạn hoàn toàn có thể đấu tranh với câu hỏi đó. Nhưng khi tinh thần bạn ở trạng thái yếu, chỉ cần nhìn thấy cô ấy nói chuyện với đàn ông thôi là bạn sẽ cảm thấy có thứ gì đó bất ổn trong người ngay.

Nếu xác định đó là tình 1 đêm hay một mối quan hệ ngắn hạn, bạn có thể tìm kiếm sự thăng hoa bên bờ môi và thể xác của cô ấy. Nhưng nếu đang tìm kiếm bạn gái, hãy để tôi nhắc lại, đó là điều tối kỵ mà bạn nên làm.

Bạn nên làm gì ở buổi hẹn hò lần đầu tiên?

Trong sách GMBAPD III tôi gọi đó là buổi hẹn hò thường. Trong những buổi hẹn thường, bạn sẽ tập trung vào việc xây dựng thu hút và tin tưởng. Sẽ không có bất cứ sự thân mật nào trong buổi hẹn này. Ngay cả những cái chạm cũng chỉ nên diễn ra ngắn gọn và tự nhiên.

Buổi hẹn tiếp theo, tôi gọi nó là hẹn hò thân mật. Trong buổi hẹn này, bạn sẽ hé mở một chút thông tin cho cô ấy biết. Dĩ nhiên, cô ấy có quyền chuẩn bị tâm lý trước khi những “giao tiếp thể xác” thực sự diễn ra.

  • Hẹn hò thường: Bạn sẽ tập trung vào xây dựng thu hút và tin tưởng.
  • Hẹn hò thân mật: Là kế tiếp của hẹn hò thường. Nó chỉ đến sau khi bạn đã xây dựng thu hút và tin tưởng thành công. Nếu chưa thành công, hãy quên buổi hẹn này đi.

Vậy nên để trả lời cho câu hỏi: Sự khác biệt giữa hẹn hò lần đầu và lần thứ ‘en nờ’? Câu trả lời chỉ đơn giản là tính chất của buổi hẹn. Đó sẽ là buổi hẹn thường, 2 người ve vãn và tán tỉnh nhau. Hay đó sẽ là buổi hẹn thân mật, kết thúc bằng những nụ hôn ngọt ngào?

Đừng chạy bạt mạng khi thi đấu marrathon. Trong khi nếu tìm kiếm một mối quan hệ lâu bền, chắc chắn. Đừng bao giờ lựa chọn cho mình sự hấp tấp và vội vàng.

Đó là câu trả lời cho sự khác biệt giữa hẹn hò lần đầu và lần thứ ‘en nờ’. Một bài viết ngắn gọn nhưng không vội vàng. Khi chinh phục thứ gì đó, tôi luôn muốn tìm kiếm tiềm năng lâu dài thay vì ngắn hạn. Và những gì tôi nhận lại cũng tương tự, lâu dài thay vì ngắn hạn.

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tới. Một bài viết mà chắc chắn bạn sẽ quan tâm.

Your friend,

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh, rất cám ơn anh vì đã viết ra cuốn sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp và trang chinhem.com

Em là một đọc giả của chinhem.com và cũng đã rinh cuốn Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II về cho chính mình.

Em nghĩ mình nên viết mail này để bày tỏ sự cảm kích với những gì anh đã mang lại, không chỉ cho em mà còn cho nhiều đọc giả khác, nhiều "boy" muốn thành "man" khác như em. Thoạt đầu khi đọc trang chinhem.com thì em chỉ có một ý định duy nhất đó là học cách để cua gái. Em và người yêu chia tay với nhau cách đây mấy tháng, khoảng thới gian bên nhau là 3 năm và trong thời gian đó em gần như bỏ hết những mỗi quan hệ với những cô gái khác chỉ để ở bên cô ấy. chính vì thế mà sau khi chia tay em đã sa sút rất nhiều, không thể nói chuyện với bất kỳ cô gái nào, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến ny cũ. haizz thật là thảm hại!

Nhưng cũng thật may mắn khi em tìm thấy trang chinhem.com và quyết định mua cuốn GMBAPD II là một sự lựa chọn không thể nào sáng suốt hơn. Cuốn sách đã thay đổi lại thái độ và nhận thức của em bây giờ. Nó đã giúp em có lại sự tự tin và hứng khởi mỗi khi ra đường, mỗi khi trò chuyện, gặp mặt một người khác. Một lần nữa xin cám ơn anh rất nhiều.

Và em cũng muốn hỏi thêm anh về những cuốn sách khác về phát triển bản thân, em đã đọc bài trên trang chinhem.com nhưng em vẫn muốn kiếm thêm những cuốn sách khác để phát triển thêm nữa! Rất mong anh có thể chia sẻ thêm.

Cám ơn anh rất nhiều!
Mai Ngọc Anh
Biên Hoà, Đồng Nai


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

51 phản hồi tại "Sự khác biệt giữa hẹn hò lần đầu và lần thứ ‘en nờ’"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Khuê
Khuê

Anh Lai H cho e hỏi là bạn gái kia rất bận , làm 2 cty cả ngày và tối. 1 tháng nghỉ đc 2 ngày . Em ko thể date đc. Thu hút của em đang giảm dần . Giờ làm cách nào để xử lý khi bạn kia bận quá đây anh

Noname
Noname

Làm sao để biết người con trai đến với mình vì tình yêu hay tình dục A Lai H. Quen nhau được 2 tháng đòi hỏi chuyện đó có bình thường hay vội vàng k a. Em28 tuổi 🙂
Thơi gian đầu nói chuyện nhau rất vui, nhưng gần đây muốn được gần gũi nên hay nói vấn đề đó. Có đáng tin không a.

Bình Minh
Bình Minh
Em với cô ấy trước học cùng lớp đại học, đã ra trường được 1 năm. Em đã hẹn cô ấy đi cafe nói chuyện được 1 lần, sau đó nói chuyện FB vui vẻ. Nhưng 2 tháng sau em có hẹn lần nữa (nói sẽ qua nhà chở cô ấy đi như lần đầu) , cô ấy đồng ý nhưng tới hôm hẹn thì nhắn tin FB là ngại, và muốn ở nhà, em chỉ trả lời “ừ” . Em định im lặng với cô ấy tâm 1 tháng rồi mới inbox lại. Vậy có được không anh Lai… Xem tiếp »
M linh
M linh

Mình quen cô ấy trên zalo khoảng đk 1 tuần.mình nt qua lại.mình biết đk là cô áy mới chia tay người yêu.thế là mình cũng hẹn dk cô ấy đi cafe.trong buổi hẹn cũng khá vui vẻ.cô ấy hay nhìn mình rồi cười.sau khi về còn gọi hỏi mình về nhà chưa.Nhưng cách đây 1 2 ngày thì nt và gọi điện ko thấy tl.

Vô danh
Vô danh

Cái e đau đầu nhất là cô ấy nói “a muốn chở e đi đâu cũng đc” vào buổi hẹn đầu tiên hay lần thứ 2 thì e phải lg hả a

Trung
Trung

Theo anh khi yêu,1 tuần đi chơi với nhau bao nhiêu lần là con số hợp lý

000
000

E có thích 1 cô gái… Nhưng mỗi lần nói chuyện cô ấy đều gán e với bạn của cô ấy…
Lúc đi chơi chung thì e cũng đc gán với ng bạn của cô ấy… Mặc dù e, k thích nhưng cô ấy bảo là đang tạo cơ hội cho 2 ng đấy… hay là cô í k thích mk

Quang
Quang

Kinh nghiệm của mình là cô ấy đang từ chối khéo ấy. “Giới thiệu bạn với một người khác thể hiện việc ko mấy interest vào bạn”, đó là cách mà các cô gái nhẹ nhàng từ chối. Bạn ko nên quá đầu tư vào, nếu bạn cũng ko quá nghiêm túc với mối quan hệ này thì nên chuyển hướng cho đỡ mất thời gian.

01648546260
01648546260
Hi a. E có thắc mắc cần a giúp đở E mới qen cô bé này 1 tháng mà . Lần đầu gặp cố ấy ngồi sau xe và đã ôm em nói chuyện rất vui . Lần thứ 2 gặp cô ấy nhìn rất buồn và cug ôm em . Mà e cung ôm lại mà e ngại không giám nói chuyện được gì nhiều . Và khoảng mấy ngày gần đây e nt gọi nói chuyện cô bé cung ít cười đùa hơn và ít trả lời hơn . E rất buồn và rất yêu cô ấy .… Xem tiếp »
Đăng Khoa
Đăng Khoa

Quen mới 1 tháng thì sao gọi là yêu được , chỉ là bạn bị say nắng cô ấy thôi. không liên lạc tầm 1 tháng là hết buồn.

Dũng
Dũng

Nhưng đôi khi vẫn phải thử để biết cô ấy là phụ nữ như thế nào chứ anh. Mình đâu thể chọn một cô gái dễ dãi để tính yêu lâu dài được

PHương Nam
PHương Nam
~ Dạ em chào anh! ~ Em có vấn đề ntn. em thích bạn nữ ấy! Hai đứa em rất là thân với nhau, kiểu tình bạn khác giới, bạn ấy ko f là ng xinh đẹp, nhưng lại rất cuốn hút những bạn nam khác, cũng cỡ 4 người! Nhưng em thân I và em cũng là người gần gũi bạn ấy nhất! Tuy nhiên, bạn ấy lại không hề có 1 tư tưởng yêu đươnng nào luôn ạ! Em cũng cảm nhận được một số biểu hiện đèn xanh và thả thính… nói thật, toàn là do em… Xem tiếp »
wpDiscuz