Hẹn hò

Sách hay nên đọc về hẹn hò và phát triển bản thân

Đâu là những cuốn sách hay nên đọc về hẹn hò và phát triển bản thân?

Tôi thấy người Việt chúng ta rất chăm chỉ đọc sách, nhưng đa số đều chọn sai loại sách mình cần đọc. Không phải cứ đọc nhiều sách là tốt, không phải cuốn sách bán chạy nào cũng đem lại cho bạn nhiều giá trị.

Một số danh mục sách mà người Việt thích đọc phải kể đến: Kiếm hiệp, tiểu thuyết, chuyên ngành, cho tới tình yêu. May mắn thay ngày càng nhiều người thích đọc sách về kiếm tiền hay thành công, nhưng đa số đều muốn overnight success (có được kết quả ngay sau khi đọc). Tất nhiên, đó đều là những chuyện KHÔNG TƯỞNG.

2c397acc0244e440332c330862e87834369e9c25

Tôi từng có thời gian đọc nhiều sách. Rồi một ngày tôi bỗng nhiên chán ngấy với việc đọc sách dịch. Thế nên tôi quyết định lan man tìm sách nước ngoài để đọc.

Dĩ nhiên, thị trường sách quốc tế khác rất nhiều so với với thị trường sách Việt Nam. Nó rộng, lớn, đầy đủ mọi lĩnh vực của cuộc sống, và 99% là rác rưởi.

Để tìm được sách hay, thông thường bạn sẽ phải đọc qua 9 cuốn sách dở. Để tìm được cuốn sách tâm đắc, bạn sẽ cần nhiều hơn thời gian để tìm kiếm cho đến khi sở hữu và trân trọng nó. Không chỉ trong 1, 2 lần đọc mà nó gắn bó với bạn xuyên suốt cuộc đời.

Sách hay nên đọc về hẹn hò hay phát triển bản thân là những danh mục không thể thiếu với đàn ông chúng ta. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với bạn 4 đầu sách hay nhất về chủ đề này.

Sách hay nên đọc về hẹn hò và phát triển bản thân

1) Double your dating – David DeAngelodouble-your-dating-92-1432583898

Đây là một trong những cuốn sách hay về hẹn hò. Đối tượng của cuốn sách hướng tới là beginner. Chính vì thế bạn không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm hay hiểu biết để có thể hấp thụ.

Được viết từ năm 2001 nhưng đa số khái niệm trong sách vẫn sống sót. Trên thực tế nó vẫn đem lại những giá trị cốt lõi cho đàn ông trên con đường chinh phục phụ nữ.

Cảm nhận của tôi về cuốn sách này là dễ đọc, dễ hiểu cho dù lần đầu đọc cuốn sách này tiếng Anh của tôi mới chỉ ở dạng bập bẹ và thường xuyên phải sử dụng từ điển để tra cứu từ vựng.

ĐỀ CỬ:  5 kiểu tin nhắn cần tránh khi kiếm date

Ưu điểm: Dễ đọc, dễ hiểu, hướng người đọc tới việc cải thiện bản thân và nắm bắt tâm lý phụ nữ ở mức độ cơ bản.

Khuyết điểm: Cuốn sách đã có 15 năm tuổi đời, vì thế mà nhiều khái niệm đã bắt đầu cũ. Ngoài ra, nó phù hợp cho beginner nhiều hơn.

2) How to become an Alpha Male – John Alexander435_howToBecomeAnAlphamale_1271146352

Với tựa đề về alpha male, bạn sẽ nhìn thấy hàng chục, hàng trăm cuốn sách với tên gọi từa tựa như nhau. Nhưng đa số đều không đáng để bạn phải mất thời gian đọc và tìm kiếm.

How to become an Alpha Male là một cuốn sách hay. Ngôn ngữ sử dụng trong cuốn sách không trau chuốt mà thẳng thắn và thực tế, tương xứng với ngữ điệu của 1 alpha male thực thụ.

Điểm tôi thích nhất ở How to become an Alpha Male đó là tính nguyên gốc. Bởi đa số các chương trình hẹn hò nổi tiếng ngày nay đều phát triển ý tưởng từ cuốn sách này.

Ưu điểm: Ngôn ngữ thẳng thắn, đơn giản, dễ hiểu. Phù hợp với đàn ông đã có “gốc” và muốn phát triển tiềm năng trong con người mình.

Khuyết điểm: Nếu phát triển không đúng cách, bạn rất dễ trở thành người có cái tôi lớn, và dễ bị mọi người xung quanh ghét bỏ.

3) The Natural – Richard La Ruina4016_TheNaturalHowtoEffortlesslyAttracttheWomenYouWant_1325752641

Cuốn sách là sự pha trộn giữa tư tưởng cũ và mới về hướng dẫn và cách sử dụng kỹ năng của PUA. Nếu tiếp xúc với một cuốn sách thuần PUA như The Mystery Method, đa phần bạn sẽ chả hiểu cuốn sách đang viết hay nói về cái gì. Nhưng với The Natural thì khác, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm như open là gì, close là gì, cũng như nhiều khái niệm khác về PUA.

Sau khi giới thiệu về các khái niệm và kỹ năng PUA, tác giả tiếp tục đề cập đến cách trở thành đàn ông alpha. Mà như tôi đã nói phía trên, đa phần đều được phát triển từ các ý tưởng trong How to become an Alpha Male của John Alexander.

Điểm tôi thích nhất ở cuốn sách này đó là văn phong của tác giả. Nó nhẹ nhàng, tinh tế, nhưng cũng không kém phần sắc bén và kịch tính. Bạn dễ dàng bị cuốn vào cuốn sách ngay từ những phút đầu tiên cầm sách đọc.

ĐỀ CỬ:  Làm thế nào để biết cô ấy thích mình hay không?

Ưu điểm: Tất cả các khái niệm và kỹ năng PUA được giới thiệu trong cuốn sách theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Khuyết điểm: Mặc dù có đề cập đến daygame, tuy nhiên đây thực tế là cuốn sách về nightgame, nó không phù hợp lắm với môi trường Việt Nam. Ngoài ra những ý tưởng về việc trở thành đàn ông chất lượng trong cuốn sách là thừa, trong trường hợp bạn từng đọc qua cuốn số #2 mà tôi giới thiệu phía trên.

4) Models: Attract Women Through Honesty – Mark Manson2877_modelsdeluxeeditionmarkmanson_1401689532

Tác giả của cuốn sách này cũng là 1 blogger, nên không có gì lạ khi bạn dễ dàng bị cách viết của anh ta chinh phục ngay từ những trang đầu tiên. Cuốn sách với tên gọi đầy lôi cuốn “Thu hút phụ nữ bằng sự trung thực” nó khác hẳn với những gì bạn nhìn thấy từ PUA hay những cuốn sách ra mắt cùng thời điểm.

Models: Attract Women Through Honesty là sự đan xen giữa khả năng tạo thu hút và cải thiện bản thân. Nó là hệ thống hẹn hò được gói trọn trong một cuốn sách, rất phù hợp với những người đã tham khảo qua Chính Em hoặc đã có kinh nghiệm về hẹn hò.

Ưu điểm: Là cuốn sách tất cả trong một. Bên cạnh đó nó rất hữu ích cho việc thực hành và giúp bạn cải thiện bản thân ngày một tốt hơn.

Khuyết điểm: Người đọc dễ bị ngộp với những thông tin mà cuốn sách đem lại.

bia 3d
Đó là 4 cuốn sách tôi muốn giới thiệu cho bạn trong bài viết này. Ngoài ra tôi cũng không quên đề cử Giải mã bí ẩn phái đẹp II trong trường hợp chưa đọc, hoặc ngoại ngữ là một rào cản lớn với bạn. Tôi nghĩ cuốn sách của mình có nét tương đồng với The Natural của Richard La Ruina ở văn phong viết thu hút, tương đồng với How to become an Alpha Male của John Alexander ở việc trở thành đàn ông chất lượng, tương đồng với Models: Attract Women Through Honesty của Mark Manson ở tính chất ALL IN ONE, và tương đồng với việc nhắm tới đối tượng là beginner như tất cả các cuốn sách kể trên.

Gặp lại bạn sau,

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H, em là đọc giả của Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II và thường xuyên theo dõi chinhem.com, có thể nói ngoài những kiến thức bổ ích, em còn nhận được 1 liều thuốc tinh thần tuyệt vời từ anh, các bài viết của anh luôn được em đánh dấu lại và đọc khi rảnh và có thể nói đó là một sở thích mới của em,luôn tìm hiểu, tìm tòi cái hay..Em thường biết bài viết của anh qua facebook nhưng nhiều khi cũng bị trôi bài do facebook quá dày đặc những thứ không cần thiết, chính vì vậy khi biết anh sẽ gửi bài qua mail em rút vui vì em là 1 người thường đọc email nhưng hình như email của em chưa được anh add và em cũng không biết subscribe ở đâu nên em viết thư này để nhận được sự giúp đỡ từ anh!Cuối cùng em xin cám ơn tất cả những gì anh đã và đang làm, có thể những người khác nghĩ khác nhưng đối với em đó thực sự là bổ ích, tuyệt vời và em chưa khi nào cảm thấy hối tiếc khi mua sách mặc dù số tiền đó đối với 1 đứa sinh viên như em cũng không phải là nhỏ. Mong anh luôn giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa!REALMAN.
Phước Tuấn
Liên Chiểu, Đà Nẵng

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

20 phản hồi tại "Sách hay nên đọc về hẹn hò và phát triển bản thân"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Thành Duy
Thành Duy

Anh Lai ơi, mua sách trên amazon thì nên liên hệ với trang web liên kết nào để xách tay về ạ ?
Em đã tìm thử ( ví dụ như fado.vn ) nhưng không khả thi ạ.
Em săn cuốn “How to become an alpha male” mãi mà chưa được.

Kenji
Kenji

Em thích đọc sách và cũng muốn đọc cuốn GMBAPĐ II của anh. Liệu anh có ship về tận chỗ em làm rồi lấy sách trả tiền được không? Em không biết chuyển tiền qua ngân hàng 🙁

nguyễn văn sỹ

anh lai à em đã mua 1 quyển attract women throught honesty dù em chẳng biết tẹo nào về tiếng anh ,em cứ phải đi lần mò từng chữ một vậy anh có biết chương trình nào hay dịch vụ nào dịch tiếng anh k ạ Anh có thế gt gisp em,cho em tiết kiệm được tg, em cảm ơn anh ạ.!

Nguyễn Toàn
Nguyễn Toàn

Muốn đọc những cuốn sách này thì mua ở đâu nhĩ Lai H. ?

tony
tony

thật đau lòng . toàn tiếng anh em lại kém tiếng anh

Random Guy
Random Guy

Một quyển sách khá hay nữa là The Game của Neil Strauss. Sách viết theo kiểu tự truyện, kể về Style và quá trình anh ta từ một loser trước phụ nữ trở thành một venusian artist xuất sắc.

wpDiscuz