Hẹn hò

Ngôn ngữ cơ thể 4 – Bí mật của đàn ông alpha

Ngôn ngữ cơ thể 4 - Bí mật của đàn ông alpha

Khi viết về chủ đề đàn ông alpha, tôi không nghĩ có nhiều người quan tâm lắm. Đôi lúc tôi viết cho mình chứ chẳng phải viết cho ai cả. Cũng vì lý do đó mà người ta gọi đây là cái blog chứ không phải tạp chí, trang mạng, hay tuần báo gì đó. Nhưng kỳ thực viết cho nhiều người đọc thì cũng có nhiều cái sướng lắm. Bên cạnh quan điểm của bạn được nhiều người ủng hộ, bạn còn biết được thói quen của người đọc thế nào? Từ những thói quen này, bạn có thể nắm bắt được thị hiếu của độc giả và viết theo nhu cầu của họ.

Nhưng đôi lúc chiều lòng độc giả cũng chả dễ chịu chút nào. Đành rằng bài viết sẽ được nhiều người đón nhận, nhưng cái thú vị khi viết không còn nhiều. Nói cách khác, cảm xúc khi viết đôi khi không có, hoặc có chăng là rất ít.

Thôi thì cứ viết theo cái ích kỷ của mình vậy. Nếu ai không thích cái quan điểm của tôi thì ráng chịu.

Nó khiến tôi liên tưởng đến một chút “ích kỷ” của 1 alpha male, làm những gì mình thích và không quan tâm đến người khác nghĩ gì. Về phía mình, tôi rất quan tâm đến người khác nghĩ gì, ý kiến hay nhận định của người khác như thế nào, nhưng khi thích thì tôi sẽ làm đến cùng.

Thực ra cái chân dung đàn ông alpha nó chả thuộc về ai cả. Nó chỉ là một hình tượng cóp nhặt từ rất nhiều cá thể khác nhau, những hình hài khác nhau, và những con người khác nhau, mà đôi khi chúng không hề tồn tại.

Thế nên hãy vẽ nên hình tượng alpha male cho riêng mình. Đừng quá bó buộc vì những khuôn khổ và quy phạm mà người khác đã tạo ra sẵn. Bạn vẫn là bạn chứ không phải ai đó xa lạ ngoài kia.

Trong bài viết này một lần nữa tôi lại nhắc đến đàn ông alpha, cụ thể hơn là ngôn ngữ cơ thể của tuýp đàn ông này. Nói đây là ngôn ngữ cơ thể giúp bạn tự tin hơn cũng đúng, giúp bạn hấp dẫn hơn cũng đúng, giúp bạn có cơ hội nhiều hơn với phụ nữ cũng không sai.

Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu? Hãy để tôi hướng dẫn giúp bạn.

Ngôn ngữ cơ thể 4 - Bí mật của đàn ông alpha

Bí mật ngôn ngữ cơ thể của đàn ông alpha

Anh ta hấp dẫn, lôi cuốn, mạnh mẽ, và vô cùng tự tin trước phụ nữ lẫn đám đông. Đúng vậy, người ta gọi anh ấy là alpha male. Hãy tiếp tục đọc để biết có gì bí mật trong ngôn ngữ cơ thể của anh ta.

Đầu

Đây gần như là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể, và là một trong những mảnh ghép lớn trong ngôn ngữ không lời. Chỉ khi đầu ở vị trí thuận lợi, mắt và miệng mới có thể phát huy hết tác dụng và bổ trợ cho nhau được. Đầu luôn giữ thẳng là một trong những tư thế ưa thích của alpha male, nó cho thấy bạn đang tập trung với những gì mình đang quan sát. Nếu muốn tăng khả năng quyền lực, bạn nên nhấc cao đầu hơn một chút. Ngược lại nếu muốn ở trạng thái lắng nghe, bạn nên nghiêng đầu sang trái hoặc phải chứ không bao giờ được cúi đầu. Nó khiến bạn giảm giá trị quyền lực trong mắt người khác.

Một số quy tắc về đầu bạn có thể tham khảo:

 • Không nên ngó nghiêng xung quanh quá thường xuyên
 • Không nên cúi gằm mặt như loser chính hiệu
 • Nghiêng đầu sang trái hoặc phải khi nghe thấy gì đó hay ho
 • Nhìn trực diện khi muốn thể hiện bản lĩnh

Mắt

Là phần quan trọng nhất ở phần đầu. Nói nôm na, nó là công cụ giúp bạn đối phó với người khác, đặc biệt là với những người mới gặp. Khi dám nhìn thẳng vào mắt người khác là khi bạn tự cho mình cái quyền tự tin hơn hoặc ngang bằng họ rồi. Đối với alpha male bạn còn phải làm hơn thế, nó không đơn thuần là nhìn vào mắt người khác nữa mà là nhìn về tất cả mọi thứ, miễn là thứ đó kích thích bạn, bạn sẽ hướng mắt về phía đó.

Nếu muốn trở thành đàn ông alpha, tôi nghĩ đây là điểm đầu tiên bạn cần cải thiện. Bạn cần phải cảm thấy thoải mái khi nhìn vào mắt người khác, tim không đập rộn ràng khi ai đó nhìn bạn quá 3 giây. Đừng bao giờ sợ hãi khi nhìn vào mắt những gã đàn ông khác, và cũng đừng bao sợ run sợ khi nhìn vào mắt phụ nữ.

Mắt và tư thế của 1 alpha male khác xa so với những kẻ còn lại:

Tay

Nếu nói đầu quan trọng mà quên mất tay thì rõ ràng đó là một thiếu sót lớn. Nếu quan sát những người thành công, tay là vũ khí không thể thiếu trong mỗi lần họ diễn thuyết hoặc phát biểu.

Về cơ bản tay không tiết lộ nhiều điều về ngôn ngữ cơ thể, nhưng nó lại là bộ phận kết nối rất nhiều thành phần khác lại với nhau, chẳng hạn như cử chỉ, bộ dạng, rồi kết hợp với đầu, chẳng hạn như chống cằm, gãi đầu, ôm mặt, v.v…

Hay nhiều người cho rằng đút tay vào túi quần là không nên, nó cho thấy bạn đang che dấu hay lo sợ điều gì đó. Nhưng tôi phủ nhận việc này, nó chỉ đúng khi kết hợp với ngôn ngữ cơ thể tiêu cực mà thôi, còn thông thường nó hoàn toàn OK.

Cũng tương tự như việc khoanh tay trước ngực. Nếu kết hợp với ngôn ngữ tiêu cực là khi nó ở trạng thái phòng vệ, nhưng nếu ở trạng thái thông thường, nó chỉ đơn giản là khi chúng ta đang chờ đợi ai đó hoặc thứ gì đó.

Tôi chỉ cân nhắc bạn nên sử dụng đôi tay mình cũng với ngôn ngữ cơ thể tích cực. Đặc biệt khi nói bạn nên phụ họa bằng tay, nó giúp khả năng truyền đạt của bạn thuyết phục hơn rất nhiều.

Sự hiện diện

Sự hiện diện của bạn rất quan trọng, nó có thể giúp bạn trở thành gã khổng lồ trong gian phòng, hoặc trở thành con chuột nhắt không ai để ý.

Tôi có vài lời khuyên cho bạn khi bước tới nơi đông người.

 • Dang 2 chân rộng ra so với thông thường bạn vẫn bước một chút, bước thật chậm rãi
 • Không nên đi cùng người to cao hơn bạn
 • Quan sát cả phòng trong khoảng 1, 2 giây trước khi bước thẳng tới vị trí cần đến

Đầu tư cho sự hiện diện của mình hơi mất thời gian, thực chất tôi cũng đang dành thời gian cho vấn đề này. Nhưng khi làm được, tôi nghĩ mọi người sẽ biết đến bạn ngay cả khi chưa biết bạn là ai.

Bước đi

Cách bạn bước thế nào cũng quan trọng không kém. Nếu chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thay đổi dáng đi, có lẽ giờ là lúc bạn nên nhìn vào gương và suy nghĩ lại.

Một alpha male sẽ di chuyển thật chậm rãi. Lý do mà họ đi chậm là bởi vì họ chẳng có gì phải vội cả. Giống như người ta đang đợi bạn đến để tham dự chứ không phải bạn đến để tham dự với người ta.

Một yếu tố nữa cần phải nhớ, đó là bước sao cho mình giống như người quan trọng nhất trên thế giới này. Bởi khi bạn quan trọng, tất cả những người xung quanh sẽ phải giang tầm mắt ra để nhìn.

Tham khảo dáng đi của Brad Pitt:

Dáng ngồi

Cũng tương tự dáng đi, dáng ngồi của alpha male sẽ phải rộng lớn và chiếm nhiều không gian hơn so với thông thường. Hãy mở lớn 2 chân khi ngồi, hoặc nếu có ý định vắt chân lên nhau, chân nằm phía trên nên duỗi thẳng ra chứ không nên khép chặt lại (giống phụ nữ), và nhớ là 2 chân nên cách xa nhau chứ không được xít vào nhau.

Nếu không hình dung ra dáng ngồi thế nào thì cứ liên tưởng đến những vị vua, hoặc một số tên trùm trong các bộ phim hành động vậy.

Cử chỉ

Nếu muốn trở thành đàn ông alpha, bạn nên trang bị cho mình những cử chỉ như sau:

 • Cười khi nói chuyện vơi ai đó hoặc gặp ai đó
 • Hãy tò mò khi nói chuyện với họ và gật đầu hưởng ứng
 • Hãy tỏ ra nghiêm trọng nếu vấn đề nghiêm trọng

Ngoài ra nên tránh những cử chỉ sau:

 • Đừng tỏ ra sợ hãi hoặc ngượng nghịu, nó cho thấy bạn yếu ớt và dễ bị người khác bắt nạt
 • Không được tròn mắt khi nhìn ai đó, nó khiến bạn trở nên tội nghiệp hơn bao giờ hết
 • Đừng giả vờ cười, nếu không có gì đáng cười bạn không nên cố cười làm gì cả

Trên đây là một vài gợi ý của tôi về ngôn ngữ cơ thể dành cho đàn ông alpha. Hy vọng nó giúp ích giúp bạn phần nào.

Tôi nghĩ sẽ có lúc mình viết tiếp về phần này sao cho chi tiết hơn và sống động hơn.

Bye bye.

THAM KHẢO:

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H nhận được mã tải audio của cuốn sách GMBÂPĐ 3 của anh ,nhưng do công việc bận và cũng do mạng 3g tại nơi em đang ở kém nên em mới tải được audio vè nghe 2 ngày, em mới nghe đến phần 3.6 của audio và chợt nhớ phải viết vài dòng để cảm ơn anh, tác giả của cuốn sách tuyệt vời, cùng giọng đọc rất truyền cảm , tuy mới nghe đến Phần 3.6 nhưng em đã thấy những gì mình đã và đang làm được và những gì mình còn thiếu sót cần phải bổ sung để hoàn thiện con người mình một cách tốt nhất , những giải pháp anh đưa ra để khắc phục những điểm yếu của bản thân là những gì mà em đang tìm kiếm bấy lâu nay, chỉ có thể dùng 2 chữ để nói về tâm trạng của em lúc này là "Giác ngộ" , Cảm ơn anh đã mang lại 2 cuốn sách tuyệt vời đến vậy, chúc anh sức khỏe và không ngừng cho ra những sản phẩm tuyệt vời như vậy
Trung Dũng
Phú Xuyên, HN


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

20 phản hồi tại "Ngôn ngữ cơ thể 4 – Bí mật của đàn ông alpha"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
tony
tony

em cũng cố . nhưng không bỏ được tật hay cúi đầu?

garen
garen

em cũng thử bắt chước nhưng cứ thấy nó ngượng ngượng hay không tự nhiên chút nào ???

livetofly
livetofly

*Tôi không muốn im lặng nữa…*
nếu có thể tác giả hãy viết 1 bài viết về định nghĩa của sự thành công của đàn ông hiện đại nhé..tks bài viết rất hay

Gìau
Gìau

Theo tui thành công là 1 người thành công ở cả lĩnh vực kiếm tiền, tình cảm và sức khỏe, chỉ trừ 1 số người đam mê khoa học nghê thuật thì sự thành công của họ có khác đôi chút, bởi họ chỉ cống hiến cuộc đời cho đam mê của họ mà thôi chứ không quan trọng chuyện tiền bạc hay tình cảm

Đat.gg
Đat.gg

Cám ơn anh. Tôi rất muốn mình trở thành một người đàn ông hơn là một nhóc thư sinh như bây giờ 🙂

Hiếu
Hiếu

Cám ơn anh Lai đã viết rất nhiều bài bổ ích, em học được rất nhiều điều, anh là người luôn luôn cho đi, em rất ngưỡng mộ anh, em mong có ngày được gặp anh ở bên ngoài đời. Em có chút góp ý, là các bài viết anh nên lấy thật nhiều ví dụ dẫn chứng để bọn em dễ hình dung hơn, em thích nhất phần ví dụ. Em cám ơn anh!

Ton Tran
Ton Tran

bị nghiện HQ nên biến thành vậy

Lai H.

Mấy bác Hàn Quốc rất giỏi trong việc khắc họa hình ảnh trai tốt và không thực tế.

Ton Tran
Ton Tran

cấp 2 e là 1 alpha lên cấp 3 e thành 1 beta :))))

rjun
rjun

E vẫn luôn theo dõi các bài viết của a.. e định cmt nhờ a có thể viết 1 bài chi tiết hơn về cách ” làm sao để khơi dậy được cảm xúc mà phụ nữ mong muốn “…^^ srr a vì cmt ở bài viết k liên quan thế này… nhưng cũng hi vọng sẽ thêm 1 chủ đề giúp a có hứng viết nhiều hơn..

wpDiscuz