Hẹn hò

Hẹn hò lần đầu – mẹo hay nên biết

Nếu đang thắc mắc không biết buổi hẹn hò đầu tiên của mình sẽ ra sao? Cần làm những gì để gây ấn tượng với cô ấy? Và điều gì không nên làm? Quả thực đây là câu hỏi mà không ít người gặp phải trước khi tham gia buổi hẹn hò lần đầu tiên đầy bỡ ngỡ.

Trên thực tế, ngay cả đàn ông ở độ tuổi trung niên cũng không ít người gặp trục trặc với buổi hẹn hò đầu tiên này. Họ chỉ có biết được sau khi có nhiều kinh nghiệm chinh chiến thực tế mà thôi. Dưới đây là 5 yếu tố sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong lần hẹn hò lần đầu tiên.

READ: Dấu hiệu thành công trong buổi hẹn hò đầu tiên

Là chính bạn

Không kể trong lần hẹn hò lần đâu tiền, mà kể cả ở bất cứ đâu bạn cũng nên là chính mình. Bạn chẳng thể làm những điều mà bạn không muốn. Bạn cũng chẳng phải làm thế này hay thế kia để gây ấn tượng với người phụ nữ ngồi đối diện mình trong buổi hẹn hò này cả. Bạn có biết rằng phụ nữ rất dễ có cảm tình với những người có nhiều nét đặc trưng riêng? Kể cả khi bạn là 1 anh chàng đầu to mắt cận, chỉ nhìn thôi cũng đủ biết bạn là 1 con mọt sách. Cho dù vậy thì hãy cứ là bạn. Phụ nữ thích điều đó, họ không thích sự giả tạo và không tự nhiên khi giao tiếp với người đối diện, đặc biệt là trong buổi hẹn hò đầu tiên. Điều đó sẽ gây cho họ nhiều áp lực khi giao tiếp. Mặc dù vậy, phụ nữ không thích áp lực, họ thích thoải mái. Tuy nhiên thì hãy khéo léo che dấu những tính xấu của mình trong buổi hẹn hò đầu tiên. Đừng vì “là chính bạn” mà thể hiện ra tất cả những điều xấu đó.

Chuẩn bị sẵn chủ đề để thảo luận trong buổi hẹn hò lần đầu tiên

Hẹn hò lần đầu

Thực chất yếu tố này chỉ dành cho những người thiếu kinh nghiệm trong hẹn hò mà thôi. Nếu bạn trong hoàn cảnh này cũng đừng lo, bạn sẽ sớm vượt qua thôi. Trong khi đó với người nhiều kinh nghiệm “xông pha” và biết cách tán gái thì họ luôn có rất nhiều chủ đề để thảo luận trong buổi hẹn hò ngày hôm ấy.

Tham khảo: Nói gì khi hẹn hò?

Những chủ đề nên bàn luận trong buổi hẹn hò lần đầu tiên là những chủ đề đem lại kích thích cho cả đôi bên, từ đó cảm xúc của 2 cá nhân cũng được tăng lên đáng kể. Thế nên đó phải là những chủ đề sôi động, hấp dẫn, hoặc là sở thích của đối phương. Chẳng hạn nếu cô ấy ăn mặc theo phong cách thể thao, hãy đưa ra những tín hiệu về thể thao để xem cô ấy phản ứng ra sao? Nếu tín hiệu tốt thì nhanh chóng đào sâu vào chủ đề này. Nếu cô ấy trông bụi bặm hãy đề cập về đề tài du lịch. Trong khi đó nếu không biết nói về chủ đề gì, cách hay nhất là nói về “xu hướng” hiện tại. Thời buổi này chẳng ai là không dùng internet cả, vào website Google Trending bạn sẽ bắt gặp những thông tin đang nổi bật trên internet trong những ngày qua, chẳng hạn vụ máy bay Malaysia mất tích, Dj Myno sắp sinh con cho trung vệ Thanh Hóa, Need for Speed có tham gia diễn xuất của Jessy Pinkman trong Breaking Bad, v.v… Bên cạnh đó, bạn nên mở ra những dự đoán, hay câu hỏi thú vị mà cả 2 người tham gia trong buổi hẹn hò này. Đây cũng là 1 yếu tố bạn nên cân nhắc trên con đường hoàn thiện kỹ năng tán gái của mình.

READ: Những quy tắc hẹn hò bạn muốn biết?

Dành những lời khen chân thành cho cô ấy

Đây không phải là những lời khen sáo rộng chẳng hạn như: Em đẹp quá, trông em sexy quá, hay em mặc bộ đồ này rất đẹp. Mặc dù những lời khen sáo rỗng này vẫn tác động đến cô ấy trong 1 số trường hợp, tuy nhiên thay vào đó bạn nên dành những lời khen chân thành mà thực sự bạn cảm thấy như vậy khi nhìn thấy cô ấy trong buổi hẹn này. Nếu thấy bộ đồ cô ấy mặc rất đẹp và bạn muốn khen ngợi cô ấy, bạn nên sử dụng giọng điệu đi kèm cảm xúc trong đó, chẳng hạn “Anh không muốn là người thứ n nói với em câu này trong ngày hôm nay, nhưng quả thật em mặc bộ đồ này đẹp lắm”. Thừa nhận rằng bạn đang bị hấp dẫn bởi cô ấy là cách phát tín hiệu tốt nhất tới người phụ nữ đối diện trong buổi đầu hẹn hò.

Tới những địa điểm có sự tương tác cao trong buổi hẹn hò đầu tiên

“Buổi hẹn hò đầu tiên mình sẽ đưa cô ấy đi ăn tại 1 quán ăn ngon tuyệt”? “Hay rạp xyz (nơi mà các đôi thường hẹn hò) sắp công chiếu bộ phim zyx, mình sẽ đưa cô ấy tới đó trong buổi ra mắt”. Chia buồn với bạn vì bạn sẽ mất thời gian và công sức trong ngày đầu tiên rồi đó. Đi ăn ư? Như đã nói ở trên, phụ nữ ghét áp lực thế nên bạn nghĩ họ tự nhiên ăn uống được trong buổi đầu hẹn hò? Xem phim ư? Nên, nhưng không phải thời điểm này. Buổi hẹn hò lần đầu tiên là thời gian để bạn và cô ấy có cơ hội tương tác lẫn nhau, giữa ngôn ngữ, nét mặt, và va chạm cơ thể. Tại sao ư? Vì bạn và cô ấy đều muốn thế. Bằng cách này cả 2 sẽ có 1 khoảng thời gian vui vẻ, cởi mở với nhau hơn, và kết nối được nhiều với nhau hơn. Chẳng hạn có thể rủ cô ấy đi chơi bowling, tới sân trượt băng nhân tạo, v.v…

Delay 1 thời gian

Buổi hẹn hò lần đầu tiên có ý nghĩa đặc biệt, gần như sẽ là thời gian để bạn để lại những ấn tượng tốt về cô ấy. Sau khi kết thúc, bạn nên trì hoãn lại thời gian 1 chút trước khi đến buổi hẹn hò tiếp theo. Phụ nữ cần thời gian và không gian để suy nghĩ về vấn đề có nên nghiêm túc tìm hiểu bạn hay không?

Mặc dù vậy, đừng để thời gian này kéo ra lâu quá. Như vậy phụ nữ sẽ cảm thấy rằng bạn không có cảm tình với họ, ngoài ra họ cũng mất dần sự thích thú về bạn sau 1 khoảng thời gian nhất định. Sau lần hẹn hò đầu tiên, khoảng thời gian delay nên diễn ra khoảng từ 3-5 ngày. Tất nhiên bạn cũng nên nhắn tin cho cô ấy tại 1 vài thời điểm nào đó.

P/S: Bạn đã sẵn sàng cho lần hẹn hò thứ hai chưa ?

Còn bạn? Bạn đã làm thế nào? Buổi hẹn hò đầu tiên của bạn có thành công hay không? Nếu có hãy bổ sung thêm vào danh sách kể trên? Nếu không, hãy cho mọi người cùng biết nguyên nhân tại sao?

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H

Em vừa nhận được sách và CD vào ngày hôm qua. Sau đây em xin có một vài lời nhận xét về sách.

Thật ra. Hơi bất ngờ là em chỉ đọc vài trang sách GMBAPD II. Tuy nhiên em đã nghe sạch audio của anh chỉ trong 1 đêm ( em hoàn thành lúc 2h sáng) và kết quả thì... vượt ngoài sự mong đợi của em. Cụ thể như sau:

1. Về trình bày và bố cục của sách chuyên nghiệp hơn phần I rất nhiều, chất liệu cũng tốt hơn hẵn. Em chỉ không thích trang bìa của phần 2 hơn phần I thôi. Cô gái tang bìa phần II có vẻ không cuốn hút bằng cô gái trên trang bìa phần I.

2. Về phần nội dung, em không thể dùng từ nào để nói hết cảm xúc của em nửa. thật sự nó... quá hay, hay hơn phần 1 rất nhiều nửa. Nó chú trọng làm sao để trở thành real man, trờ thành người đàn ông thấu hiểu phụ nử. Xuyên suốt câu chuyện của anh, em nhận ra mình đã lầm tưởng khá nhiều vầ đàn ông và tâm lý phụ nử. Chính cuốn sách của anh đã khai phá em. Phải. khai phá tư tưởng ông rất nhiều về như thế nào là một người đàn ông chất lượng mà đàn bà phải thèm khác. Tuy nhiên. cuốn sách nào cũng có cái hay và cái chưa hay, do em tằng học 1 khóa của học viện FVa, nghiên cứu chinh em dot com, nghiên cứu cả alphaart nên em có một vài sự so sánh sau.

2.1 FVA và alphaart thiên về lý thuyết về thực hành nhiều hơn, FVA sẽ hướng dẫn các trick làm quen, nhắn tin, chốt hẹn, nói chuyện và chốt lên giường. Alphaart là những case thực tế, kinh nghiệm thực tế của mỗi bản thân đúc kết ra và chỉ lại cho các thành viên trên 4rum. Nó thực tế, dễ hiểu và dễ áp dụng hơn GMBAPD rất nhiều

2.2 Chinh em dot com nói chung và GMBAPD nói riêng thiên về lý thuyết hơn rất nhiều, nó khiên mọi người phải đọc, suy ngẫm, tự tìm cách áp dụng nó và thực tế sao cho hiệu quả và riêng biệt. Như vậy rất khó cho mọi người vì không thể ứng dụng được ngay lập tức. Tuy nhiên nó chính là cái gốc, cội nguồn của alpha man. Fva và alphaart thật sự khi áp dụng, người ta chỉ áp dụng thôi chứ không thực sự hiểu sâu xa tại sao phải như vậy. Nhưng diễn đàn và cuốn sách của anh làm được điều đó. điều này có nghĩa là nếu như hiểu được những gì anh muốn truyền tải cho mọi người thì cái độ đàn ông và sự riêng biệt thật sự sẽ rõ ràng hơn.

2.3 Thật sự là em chỉ "sờ" đến cuốn sách được vài phút thôi, nhưng chỉ sau 1 đêm ( hơn 7 tiếng) em đã hoàn thành audio của anh. Thật sự là nếu đọc sách, chắc em không thể nào tập trung hơn 7 tiếng để ngồi đọc sách của anh được. Tuy nhiên khi em nghe, giọng của anh khá truyền cảm và nội dung khá hay nên em không thể nào cưỡng lại được :D và độ tiếp thu, em nghĩ audio làm em tiếp thu nhiều hơn là so với việc đọc sách. Em nghĩ đây là 1 quyết định khá sáng suốt của anh đấy.

2.4 Em xin đề xuất anh thêm một số ví dụ nửa cho mọi người dễ áp dụng và dễ hiểu hơn.

Anh có thể hướng dẫn em "chi tiết" hoặc tạo 1 topic hướng dẫn chi tiết cách luyện âm để được như anh không. Em cũng đang tập luyện nhưng thật sự nó hơi khó và tài liệu thì không nhiều nên không biết là thật sự mình tập luyện như vậy có đúng không.

Xong. hết rồi. cũng hơi dài nhưng em nghĩ anh sẽ đọc hết vì đây là cảm nhận thật sự của em về sách mà. :D Chúc anh thành công hơn nửa trong sự nghiệp của mình.
Phan Công Hoàng
Thủ Đức, HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

50 phản hồi tại "Hẹn hò lần đầu – mẹo hay nên biết"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Cường
Cường

A Lai ơi! Trong buổi hẹn hò đầu tiên mình dân cô gái vao quán cf thì khi đó nẻn ngồi đối diện hay bên cạnh cô ta ạ

Dinh Mạnh
Dinh Mạnh

Nt thì rất bá đạo. Đến khi gặp mặt thì bối rối chả biết ns j. Ah chỉ,gợi ý cho e những câu hỏi để e bắt chiyên vs cô ấy dc k ạ

Hùng
Hùng

Theo Lai H. thì buổi hẹn đầu tiên nên kéo dài đến cùng lắm là bao lâu thì kết thúc nhỉ? Với lại nên kết thúc như thế nào là ok nhất? (Tất nhiên nếu tình hình mà ổn ấy).

van
van

a lai e có tỏ tình với cô bạn cùng lớp qua tin nhắn rồi nhưng rồi cô ấy nói không yêu em, chỉ làm bạn vì sợ yêu không được lâu,và cô ấy nói”tôi không muốn mất bạn” vậy là cô ấy có yêu hay không yêu vậy a???

Hoàng
Hoàng

Chuyện của e là như vầy, e thích cô ấy cũng đc 3tháng rồi e và cô ấy hay nt vs nhau, e đã thổ lộ qua nt và bị từ chối cô ấy nói là cô ấy vô cảm rồi nhưng khi e rủ cô ấy đi chơi riêng thì cô ấy luôn đồng ý đi, mấy lúc ăn chung thì cô ấy hay chủ động ngồi kế e, thậm chí cô ấy còn cúp học để đi chơi vs e. A ơi giải đáp giúp e cái ạ

Thắng
Thắng

Chào a.Lai, e có 1 câu hỏi cần nhờ a tư vấn ạ!
E và cô ấy tính đến nay mới quen nhau đc 1 tháng, và chuẩn bị tới giáng sinh rồi, e có nên tặng quà cho cô ấy không hả a, hay chỉ cần 1 buổi đi chơi là đủ.

Thắng
Thắng

E và cô ấy cũng có hẹn hò đi chơi riêng 1 vài lần rồi ạ

nobita
nobita
mình có hỏi cô ấy có ny chưa?(mình biết là ko nên hỏi nthe nhưng mình vẫn muốn hỏi, mặc dù mình biết cô ấy chưa có ny ^^ ).cố ấy nói chưa và cx chưa muốn. thế là mình cũng chán ko muốn ntin nữa.hơn tiếng sau tầm 1h sáng cô ấy nt lại nói lý do,rồi kể cho mình chuyện chia tay nyc rồi muốn yêu một người như thế này,thế kia….như thế có nghĩa ntn? mình hoang mang ko biết có nên mời cô ấy đi chơi ko nữa? ai có kinh nghiệm tình trường giúp mình… Xem tiếp »
Khải
Khải

Áp dụng mấy cách của a Lai! Sau 2 tuần e ý đồng ý đi ăn gặp mặt cơ mà em ý muốnkéo thêm mấy đứa bạn thân của e ý đi nữa! Đến hỏi han làm quen đc mấy câu là cả lũ túm tụm tám chuyện đâu đâu e k tài nào bắt nhịp đc! K biết sẽ đi đâu về đâu

Vinh
Vinh
Mình muốn chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mà mình đã có cho đến thời điểm hiện tại. Có thể giúp ích và cũng có thể không, nhưng mình cũng muốn cho mọi người điều biết. Để biết cách nói chuyện với con gái ư?? Đó chính là hãy hẹn họ ra ngoài và chắc chắn điều đầu tiên bạn nhận được trong buổi hẹn đó là : sự thất bại. Nhưng để có những mối tình đẹp, bạn phải bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân, chấp nhận thất bại và tiếp tục học hỏi để cải… Xem tiếp »
Phúc
Phúc

Chào a, a tư vấn dùm e, e và cô ấy quen trên zalo, e và cô ấy nc với nhau đc 1 time, sau 20 ngày nc e xin số đt cô ấy và cô ấy đồng ý, e củng đả gọi cho cô ấy 3 lần,a tư vấn dùm e, e có nên hẹn gặp cô ấy ở ngoài ko

wpDiscuz