Hẹn hò

Kinh nghiệm hẹn hò sau thời gian dài độc thân

Độc thân sau một thời gian dài. Dễ gì tưởng tượng người đầu ấp tay gối giờ lại tay ấp đầu gối với người khác. Dễ gì chấp nhận mình không thể níu kéo cho dù năn nỉ, van xin. Dễ gì mở cửa trái tim cũ để người con gái mới bước vào đời.

Đa số đàn ông khi bị đá thường mơ tưởng một ngày nào đó nàng sẽ quay lại. Thề thốt sẽ thay đổi để có ngày lại chung đôi. Rồi đắng lòng chấp nhận khi biết cô ấy đã có người yêu mới.

Độc thân là khoảng thời gian thú vị. Theo góc nhìn của tôi là như vậy. Bởi tôi có thể tận dụng toàn bộ thời gian làm những gì mình thích. Tôi có thể tới bất cứ đâu mà mình muốn. Hay pickup, tán tỉnh, tìm hiểu bất cứ ai mà không phải lo người kia nghĩ gì.

Nhưng độc thân với nhiều người lại tệ hại. Họ đau khổ, chán ghét bản thân, và ngay lập tức tìm cách bù đắp khoảng trống. Đôi khi mọi thứ tới nhanh, đôi khi mọi thứ tới muộn.

Bài viết này dành cho những thứ tới muộn, bạn cần phải lưu ý những điểm gì sau thời gian dài độc thân? Hãy tham khảo tiếp nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

1) Người yêu cũ đã là quá khứ

Điểm chung giữa quá khứ và tương lai là KHÔNG PHẢI HIỆN TẠI. Bạn đang sống ở hiện tại chứ không phải bất cứ thời điểm nào khác.

Tôi biết mắt chúng ta có những điểm mù, NHƯNG nó thực sự mù khi trong đầu bạn chỉ có 3 chữ “người yêu cũ.”

Tại sao?

Bởi nếu vẫn theo dõi, bạn biết cô ấy vẫn rất đẹp, vẫn quyến rũ. Bạn biết cách nói chuyện với cô ấy, bạn hiểu cô ấy, bạn nắm rõ những thói quen của cô ấy. Vòng an toàn mách rằng sẽ thật khó để làm quen với những thứ mới mẻ, thay vì níu kéo những thứ quen thuộc, gần gũi.

Một mối quan hệ thú vị nhất là khi bắt đầu. Bởi nó có nhiều tương tác thu hút giữa 2 người, càng về sau sự thu hút càng giảm đi. Thay vào đó, quan hệ tiến dần sang mức duy trì thay cho tìm hiểu, khám phá.

Đừng nghĩ tới người yêu cũ. Đừng định hình người yêu mới phải giống người yêu cũ. Không có ai giống người yêu cũ của bạn cả, và không có ai muốn giống với người yêu cũ của bạn cả. Hãy chấp nhận những thứ mới mẻ, bạn có thể thấy lạ lẫm ban đầu, nhưng sẽ đầy thú vị và lôi cuốn về sau.

Thay vì chú tâm vào người yêu cũ, hãy chú tâm vào những khát vọng trong cuộc sống và vươn lên tìm cách đạt được nó. Đó mới là cách đàn ông tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

2) Không phải cứ có đôi có cặp là hạnh phúc

Nhiều người cứ nghĩ độc thân là buồn chán, là tẻ nhạt. Thôi thì cứ tìm quách lấy 1 người rồi yêu. Vậy là đời lại thăng hoa.

Tôi sẽ thành thật với bạn rằng, nếu là 1 Real Man, một người đàn ông thực thụ, bất cứ cô gái nào cũng muốn duy trì tình cảm với bạn. Nhưng nếu bạn nice guy, đỉa đói, hay beta, hạnh phúc sẽ rất khó trụ lại với bạn được lâu.

Hãy hỏi những người không hạnh phúc với cuộc tình mình chọn. Bất cứ ai cũng muốn thoát khỏi nửa kia còn lại sớm nhất có thể. Đó có thể là Dũng, là Hùng, là Bảo, là Quang, cũng có thể là bất cứ ai mà bạn gặp. Hãy thử đặt câu hỏi kể trên với họ để xem kết quả nhận được là gì.

Tôi nghĩ câu trả lời thực sự không khả quan lắm. Bởi vậy mới có câu nói, “Hãy chỉ cho tôi 1 cô gái đẹp, tôi sẽ chỉ cho bạn biết 1 người đàn ông đang chán tình.”

3) Ai đó đang ghen với cuộc sống độc thân của bạn

“Cỏ luôn xanh hơn dưới chân người khác thay cho chân mình”. Đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Con người ai cũng vậy, ai cũng đứng núi này trông núi kia. Ai cũng tự hỏi xem chỗ kia có vui hơn không? Nơi đó có tuyệt vời hơn không?

Hiện tại bạn có thể ghen tỵ với ai đó. Ví như cặp đôi suốt ngày quấn quít bên nhau, đôi khi là chiếc áo được vợ là phẳng phiu, đôi khi là động chạm xác thịt mỗi tối. Nhưng ở đâu đó, có ai đó cũng đang ghen tỵ với bạn. Họ muốn được tự do như bạn, được yêu đời như bạn, để không phải mệt mỏi với bạn gái, để được làm bất cứ thứ gì mình thích, thậm chí là để cưa cẩm những cô gái khác.

Hãy hạnh phúc với cuộc đời hiện tại. Cho dù có người yêu hay không có người yêu.

4) Độc thân là cơ hội tốt nhất để học và thực hành các kỹ năng hẹn hò

Nên nhớ, nếu đã có người yêu, bạn không thể tán tỉnh, ve vãn, hay hẹn hò với những cô gái khác. Nhưng nếu độc thân, mọi thứ lại khác hẳn. Bạn có thể toàn quyền thực hiện bất cứ thứ gì mà mình thích.

Hãy dành thời gian đọc tất cả các bài viết trên Chính Em, hãy mua sách Giải mã bí ẩn phái đẹp về đọc, hãy gặp gỡ và hẹn hò với những cô gái khác, để thấy được cuộc sống vẫn tươi đẹp, cho dù cô gái đó có trở thành bạn gái mình hay không.

Trên thực tế, tôi khuyên bạn nên học hỏi và thực hành càng nhiều càng tốt. Bạn càng biết nhiều, bản thân bạn càng tốt hơn. Không những vậy, trong 60 năm còn lại của cuộc đời, bạn sẽ hạnh phúc bên nửa kia của mình, cho dù cô ấy thuộc loại tính cách nào đi nữa.

Khi còn độc thân, hãy học những kỹ năng hẹn hò nhiều nhất có thể. Hãy coi đó là một cơ hội. Haha, tôi thích những cơ hội…

5) Cuộc tình tiếp theo của bạn sẽ tuyệt vời thôi

Hãy luôn tin rằng cuộc tình tiếp theo của mình sẽ tuyệt vời hơn cuộc tình trước. Bởi thực sự nó là như vậy.

Bạn có kinh nghiệm, bạn có hiểu biết, bạn chịu khó học hỏi, bạn biết được những sai lầm trước đó mình mắc phải, bạn biết được cách xử lý tình huống khi nó đến, lúc nó đi. Bạn ngày càng trưởng thành, bạn trở thành real man, một người đàn ông thực thụ.

Đó là kinh nghiệm hẹn hò sau thời gian dài độc thân của tôi. Còn kinh nghiệm của bạn là gì? Bạn đã học hỏi được điều gì trong quá trình độc thân? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận phía dưới.

Your friend, 

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear Lai H. Thuận đã nhận được sách trưa hôm nay, và quyết định mang lên công ty ngấu nghiến luôn trong thời gian rãnh. Đầu tiên, mình xin được review về phần hình thức cuốn sách vàng này. Khỏi phải bàn nhiều về chất lượng giấy và bìa đều tốt hơn hẳn 2 cuốn trước và có vẻ như ruột sách được viết bằng giấy bóng, nên đôi khi tôi cảm giác hơi khó nhìn chữ, có lẽ do quen với các loại giấy thông thường rồi. Nhưng không sao, cuốn sách cho mình một cảm giác chắc tay và hưng phấn khi chạm vào. Thứ 2 chính là phần trình bày của cuốn sách quá rõ ràng và dễ nắm bắt. Font chữ và cách mở đầu của Lai H. khiến Thuận cảm thấy cần phải học hỏi nhiều. Hiện tại, mình đang tập tành viết lách để training cho học viên của mình, và tất cả đều nhờ Lai H truyền cảm hứng để mình có được cơ hội mở rộng vốn ngôn từ và cải thiện lối sống của mình ra rất nhiều. Thứ Bar. :)) Nội dung tôi sẽ review trong mail kế tiếp. Update: Như đã hứa mình, mình review nội dung GMBAPĐ sau khi xem xong. Rất tiếc là mình đã review trễ như thế này, vì mình không muốn ngấu nghiến nó như đã định, thay vào đó mình bắt đầu thưởng thức từng dòng tâm huyết của Lai H. Và thực sự khó mà có thể bỏ qua những mind set - NLP và những hướng đi có thể nói là phù hợp hầu hết với tất cả mọi người. Mình thật sự rất khâm phục Lai H. vì đã cống hiến những kiến thức vô giá gói gọn trong 1 cuốn sách 331 trang. Có thể nói, đây là cuốn sách gối đầu giường cho những thanh niên sa ngã hay chưa lớn, cho một real man đang trên con đường tìm kiếm và xây dựng bản ngã cho riêng mình. Chân thành cám ơn Lai H.
Quốc Thuận
Thủ Đức, HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

79 phản hồi tại "Kinh nghiệm hẹn hò sau thời gian dài độc thân"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Nguễn thị thu hà
Nguễn thị thu hà

Sách GMBNPĐ em đã có phần 2 và 3 rồi nhưng còn phần 1 vẫn chưa có cho em hỏi bây giờ em muốn mua phần 1 có ko anh

dHb
dHb

Anh ơi! Giờ em mới bắt đầu tìm hiểu về sách của anh thì em nên bắt đầu từ đâu ạ?

Thành Giang
Thành Giang

Em thực sự cám ơn anh Lai H rất nhiều. Những bài viết của anh luôn đem đến cho em nhiều điều mới mẻ để học tập. Hơn nữa là luôn làm cho tinh thần bên trong của em càng ngày càng tích cực hơn, lạc quan hơn. Em chúc anh luôn gặp nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống anh nhé.

Hải
Hải

vậy thì tôi nên tận dụng nốt khoảng thời gian độc thân để làm những điều này thôi,cảm ơn Lai H. về bài viết

Phong Trieu
Phong Trieu
em có quen 1 cô gái qua zalo tên V , lúc đầu cũng là cô ấy chủ động kb với e, nói chuyện cũng không đến nỗi nào, nhưng cứ vài lần cô ấy lại rủ chat sex( nghe có vẻ giống mấy cô em hay cho số rồi …abcxyz) :))) đùa chứ cũng hơi sock, nhưng chấn tĩnh với tâm lí:” đàn ông không phải cái máy nghe lời phụ nữ!” , do đó em thường thể hiện quan điểm này khá rõ, nghe có vẻ hơi logic đàn ông. Có lần em nhắn lại sau khi cô… Xem tiếp »
Bon
Bon

Hay lắm a lai

Anh Ho
Anh Ho
Em chào anh Lai H ạ, Em có tình cảm với một bạn nữ mới hơn tháng thôi ạ, chúng em biết nhau cũng khoảng 3 4 tháng rồi, lúc đầu em và bạn ấy nói chuyện rất tự nhiên vui vẻ, nhưng sau này em thấy mình thích bạn ấy em có tặng quà và hay hỏi thăm, lúc đầu bạn ấy có nhận quà và và cũng khá vui vẻ trả lời tin nhắn cho em, nhưng về sau bạn ấy ngày càng lạnh lùng và xa lánh em, ” hình như bạn ấy nhận ra em thích… Xem tiếp »
Indochinese
Indochinese

Co ay’ xem em nhu la` friend thoi. Cho nen, dung bao gio` tang qua` con gai’ chua to? ra dau’ hieu dang yeu em. Vua` ton’ tien` ma` ko hieu qua, em nhe’.

Tuấn
Tuấn

A viết về chủ đề từ chối của phụ nữ nguyên nhân và cách khắc phục đi. Khi đi tán gái bị từ chối quá nhiều như ko cho sdt rủ đi chơi lần 1 lần 2 lần n ko đi hôn thì bị né. Nếu ko biết cách dễ nản chí và làm hỏng việc lắm. Mong a có bài viết về vấn đề trên

Qúi
Anh Lai H ơi! Em hẹn hò cô ấy lần đầu thì cô ấy nói : “để xem cô ấy có đi được không và cô ấy không đi được ” lần 2 thì cô ấy đồng ý đi nhưng cô ấy hủy kèo vào phút 89 và cô ấy hẹn khi khác mình đi . Em nên nói câu nào cho ngầu và cắt luôn cô ấy vậy anh ? . Em cảm ơn ! 😀
Linh
Linh

Có thể cô ấy quá thận trọng hoặc bạn chưa đủ hấp dẫn, nếu cô ấy từ chối ở phút cuối và hẹn khi khác thì hãy cho cô ấy cơ hội, nhưng tuyệt đối ko phải là bạn mời nữa mà là để cô ta chủ động, không nên phũ quá sớm như vậy.

Hoangalpha

Mình chúc mừng bạn vì đã đưa ra đc quyết định đúng đắn,theo mình đã quyết cắt luôn bạn nói như vầy nè:”1 buổi cf vs e khó hơn a tưởng,thực sự a chưa thấy cô gái nào a quen trc đây bận như e.E bỏ qua 1 tờ vé số độc đắc rồi,bye e?”( thêm cái mặt cười để thể hiện là mình ko cay cú hay đau lòng gì cả)

Trung
Trung

Chào a LaiH. E là girl 31 tuổi ạ. E có thích 1 real man Hàn Quốc ạ. E cũng có gợi ý và tán tỉnh oppa đó một chút nhưng mà oppa đó lạnh lùng quá. A cho e lời khuyên với ạ. Thanks a!

wpDiscuz