Hẹn hò

Điệp vụ giải cứu friendzone

Nếu biết đến 2 chữ F.A, bạn phải thừa nhận một sự thật rằng phụ nữ ngày nay có quá nhiều lựa chọn, trong khi đàn ông thì không.

Bị từ chối có lẽ là cụm từ mà đàn ông chúng ta cứ phải nhai đi nhai lại mãi không thôi. Có người chai mặt, có người thu mình, nhưng cũng có những người thành công.

Khi còn bé tôi luôn giữ mindset cho mình, đó là “mình đã thích ai thì người đó cũng phải thích lại mình.” Tôi tặng quà cho hot girl cùng trường lớp 3 năm tôi 10 tuổi, và rồi té ngửa khi mọi thứ chẳng như những gì tôi nghĩ. Tôi thất bại.

Tham khảo: Friend zone – Ám ảnh của đàn ông và 6 cách để vượt qua

Phụ nữ tham lam

Cũng giống như đàn ông, phụ nữ rất tham lam và sợ bị từ chối. Có cô nàng nào tiếp cận bạn và xin số bạn trực tiếp không? Có em gái nào phi thằng vào nhà nghỉ rồi cho bạn biết cô ta đau bụng không? KHÔNG, họ rất sợ bị từ chối. Còn tham lam là bởi vì mặc dù không có ấn tượng với bạn, không thích bạn, nhưng họ cứ như thế buông tấm rèm hờ hững để bạn có thể ngó vào. Dĩ nhiên, thực tế không hoàn toàn như vậy.

Điệp vụ giải cứu friendzone

Tình huống mà tôi cho rằng khó khăn nhất và dai dẳng nhất khi chinh phục một cô gái, đó chính là friendzone, cô ta coi bạn như bạn thân, anh trai, hoặc tệ hơn là một anh bạn như bao anh “bạn hờ” khác mà cô ta đang có. Bạn có thời gian gần cô ta, có thể đi chơi cùng cô ta, tâm sự cùng cô ta, nhưng tâm trí cô ta thì ở đâu đó xa xôi vạn dặm.

Thậm chí cho dù bạn có thổ lộ tình cảm, cô ta vẫn coi đó như không. Vẫn nghe điện thoại của bạn, vẫn đi chơi cùng bạn, vẫn nhắn tin cùng bạn mỗi tối, và gọi bạn khi có chuyện gì trục trặc xảy ra trong cuộc sống.

  • “Em chưa sẵn sàng yêu ai đó tại thời điểm này.”
  • “Em mới chia tay, em cần nhiều thời gian hơn để vượt qua thời gian này.”
  • “Em không quên được người yêu cũ, bọn em đã bên nhau quá lâu.”
  • “Em chỉ coi anh như một người anh trai.”

Những câu nói như vậy có quen thuộc với bạn không? Hầu hết khi nghe, bạn thấy mình vẫn còn rất nhiều cơ hội. Chỉ là thời gian này chưa thích hợp, chỉ là cô ta còn vài vấn đề cần giải quyết… Kết quả sau cùng bạn nhìn thấy cô ta tay trong tay với ai đó. Bạn hận cô ta cũng như tất cả đàn bà trên thế giới này.

Friendzone và những điều cần biết

Tôi luôn nói rằng bạn cần phải tạo được sức hút trước cô ấy… ngay từ những lần gặp đầu tiên. Chả phải tự nhiên mà trong cuốn GMBAPĐ tôi dành hẳn 1 chương để nói về vấn đề này. Thậm chí tôi còn muốn bổ sung thêm trong những lần tái bản sách sắp tới. Bạn đọc đã mua sách nhớ mở email từ Chính Em nhé, vì sắp tới tôi sẽ bắt tay vào việc viết mail đều đặn cho bạn.

Phụ nữ rất tinh ý, và trong chuyện này thì họ lại cực kỳ logic. Đầu họ luôn có sẵn 1 bảng với 2 cột chạy dài dằng dặc, một dành cho những ứng cử viên tiềm năng, và một dành cho friendzone. Ngay từ những phút đầu tiên, có thể bạn không biết hoặc không nhận ra, nhưng cô ta đã chấm tên bạn vào danh sách thứ 2 kia rồi.

ĐỀ CỬ:  5 lời nói dối vĩ đại ảnh hưởng nghiêm trọng đến mindset của bạn

Ừ thì rõ ràng nhiệm vụ của bạn bây giờ là cố gắng thay đổi để trở thành ứng viên tiềm năng. Nhưng phải làm cách nào?

Chúng ta sẽ nói ở những phần kế tiếp, nhưng trước hết tôi muốn dặt dò bạn một số việc.

Đừng cư xử như 2 người là bạn và chờ cô ta thay đổi trạng thái. Hoàn toàn OK khi tiết lộ rằng bạn đang thích cô ấy. Lúc này những lời khen thành thật luôn đem lại giá trị rất cao.

Nên nhớ bạn không phải là “nghệ sỹ hôn chân” tài ba. Hãy để những anh chàng khác làm việc này cho cô ấy.

Biết kiểm soát và điều khiển tình huống. Dù chuyện gì xảy ra bạn cũng có thể đương đầu được. Năm lớp 6 tôi phải mổ ruột thừa trong tình trạng không biết sẽ sống hay chết. Nhưng tôi không hề chảy một giọt nước mắt nào. Vậy thì đến giờ to xác như vậy, có chuyện gì mà tôi không dám đương đầu?

Ok, sau khi nằm được những điều này tôi muốn bạn biết tục đọc những gì ở bên dưới.

Đừng để cô ta sử dụng bạn như người yêu

Lúc này trong đầu bạn hiển nhiên sẽ xảy ra xung đột. Chả phải để cô ta coi mình như người yêu sẽ tốt hơn sao? Nếu đang thắc mắc như vậy tôi dám cá với rằng bạn chưa có nhiều mối tình vắt vai trong đời.

Giữa giai đoạn đang tán tỉnh và giai đoạn đang yêu hoàn toàn khác xa nhau. Đừng bao giờ nghĩ mình có thể áp dụng toàn bộ các kỹ năng lúc trước cho lúc sau được. Đừng làm thế vì bạn sẽ chỉ nhận được thất vọng mà thôi.

Khi cô ta là bạn gái, bạn có thể bỏ học, hoặc thậm chí là trốn việc để tới chăm sóc khi cô ta ốm. Bạn có thể “cày như trâu” để có thể mua món quà cô ấy thích dịp sinh nhật. Bạn tôn trọng và gìn giữ tất cả những khoảnh khắc, tất cả những ký ức mà 2 người ở bên nhau.

Và nếu cô ta đang khiến bạn phải đối xử như vậy thì giờ là lúc dừng lại. Bạn phải học cách nói KHÔNG. Bạn phải học cách đẩy giá trị của mình lên. Bạn phải chấm dứt việc trở thành Nice Guy trong mắt cô ấy.

Nếu muốn thu hút sự chú ý của cô ta, hãy thử dừng đi chơi, dừng gọi điện, và dừng nhắn tin cho cô ta vài hôm xem sao? Việc cô ta có chú ý tới bạn hay không còn phụ thuộc vào mối quan hệ của 2 người trước đó thế nào, nhưng không có phần trăm thắng dành cho bạn nếu sát cạnh cô ta toàn thời gian.

Nôm na là bạn có gái theo

Đây là phương pháp mà theo tôi nghĩ là hiệu quả nhất để giúp bạn thoát kiếp friendzone. Bạn có thích girl nào mà không ai thích không? Xin cá là không. Vậy hỏi ngược lại, cô ta có mê nổi bạn khi bạn là anh chàng “cho cũng chẳng ai thèm” không?

Dĩ nhiên là không. Nếu blog của tôi phát triển 1 năm mà chả có ma nào ghé thăm, cũng chả ai hứng thú đọc những bài viết của tôi, liệu bạn có mua sách tôi bán không?

Khi bán hàng, bạn cần phải ghi lại những lời chứng thực từ phía khách hàng. Từ đó mà những người mua sau mới nhanh chóng thay đổi thái độ và suy nghĩ về mặt hàng của bạn. Đó là cái việc mà ai cũng biết rằng hiệu quả, nó hiệu quả tới mấy thập kỷ nay rồi bạn ạ.

ĐỀ CỬ:  Tổng hợp 25 tin nhắn giúp bạn "ấy"

Tương tự, muốn cô ta chuyển danh sách bạn sang ứng cử viên tiềm năng, hãy cho cô ta thấy bạn là anh chàng tiềm năng. Trong trường hợp này, những cô gái khác là lời chứng thực hiệu quả nhất về mức độ hấp dẫn của bạn.

Cô gái mà bạn thích sẽ thề với bạn rằng nó chẳng có ý nghĩa gì, nhưng sâu trong tâm can cô ta là sự giằng xé và hụt hẫng, hoặc cũng có thể nó sẽ lưu lại đâu đó trong não bộ cô ta một cách vô thức rằng bạn là một người hấp dẫn.

Tôi từng nói chuyện với 10 đứa em gái của tôi, trong đó có tới 6 em nói rằng người yêu chúng nó từng được một em hot girl nào đó nổi tiếng thích. Không biết sự thật ra sao, nhưng nó hoàn toàn là một phương pháp hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Hãy là người bí ẩn

Mọi người thường gọi tôi là kẻ bí ẩn. Không phải tôi đóng vai bí ẩn hay gì cả, chỉ đơn thuần là khi biết về đời tư của tôi, không ai là không “Ố”, “Á”. Từ đó tôi nhận thấy sự tò mò và kích thích lan tỏa trong người họ khi tiếp xúc với tôi.

Tôi không phải phát triển kỹ năng này nhiều, nhưng nếu chưa có, hãy phát triển nó, vì nó sẽ giúp ích cho bản thân bạn rất nhiều.

Thằng thắn và cởi mở hoàn toàn tốt. Nhưng nếu cho cô ấy biết tất cả những gì bạn làm trong ngày, tất cả những phần tính cách của bạn, thậm chí cho cô ấy biết cả việc “máy giặt nhà bạn đang hỏng” hay “vợ ông sếp vừa tai nạn do chó cắn” thì có lẽ bạn chả còn gì thú vị trong mắt cô ấy nữa đâu. Thực sự là như vậy.

Make a move

Tôi rất thích cụm từ này, nhưng dịch ra tiếng Việt thì chả biết nói thế nào cho đúng. Nôm na là bạn phải di chuyển chứ không được dừng một chỗ.

Khi bạn xác định cô gái đó sẽ là mục tiêu của mình, bạn sẽ tìm cách tiếp cận cô ta, sau đó tìm cách xin số, rồi gặp mặt nhiều hơn, rồi hẹn hò, rồi dứt điểm, duy trì quan hệ, v.v…

Rõ ràng kế hoạch là thứ không bao giờ hoạt động. Khi muốn làm gì đó, nghĩ đến nó và bắt tay vào HÀNH ĐỘNG. Lúc này bạn mới bắt đầu vừa làm vừa lên kế hoạch. Ví dụ bạn đang ở friendzone, nhiệm vụ của bạn sau đó phải là giải thoát khỏi friendzone và chuyển sang danh sách tiềm năng. Khi chuyển sang được danh sách tiềm năng thì bạn sẽ tìm cách vượt qua các đối thủ khác để chiếm trọn trái tim cô ấy.

“The path to success is to take massive, determined action.” –Tony Robbins

Câu chuyện còn dài và phải tốn nhiều thời gian để kể. Nhưng chắc chắn bạn không được dừng một chỗ. Nếu xác định mình đang friendzone, bạn phải bắt tay vào hành động và thoát khỏi nó. Như những gì tôi hướng dẫn trong bài viết này.

Như đã nói, câu chuyện còn dài, sẽ còn phải kể lâu mới hết. Tôi sẽ gặp lại bạn sau.

Your friend,

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Gửi anh lai!Cũng gần được một năm kể từ ngày em quyết định mua cuốn sách của anh.Trước kia em rất ít đọc sách,mua sách lại càng hiếm và với một cuốn sách giá 250k cũng là chuyện khác.Giá của cuốn sách đúng là không quá lớn nhưng cũng không thể thấp hơn vì những giá trị bên trong anh tâm huyết gửi gắm.Với nỗ lực của bản thân và sự động viên khích lệ của anh qua từng bài viết và trang sách,em luôn cố gắng để trở thành người đàn ông tốt hơn ngày hôm qua.Em chưa gặt hái được thành tích tốt hay bản thân thấy xứng đáng với phụ nữ,nhưng lúc này đây,em biết em đã thích đọc sách hơn...Trích câu nói hay: "Tôi từng mù quáng,nhưng giờ hết rồi" (swordfish) dù cho "hết rồi" em mới chỉ "đỡ rồi" thôi,haha. Cuộc đời là những bài học và cách đơn giản nhất để học là cầm trên tay một cuốn sách.GMBAPĐ 2 là một cuốn sách-cẩm nang-bí kíp chinh phục phụ nữ tuyệt vời,nó xứng đáng trở thành bestseller in vietnam đấy chứ,phải không anh.Nếu số 2 là vé xem,em tin cầm trên tay cả 2 và 3,em sẽ thi đấu thực sự,để sau này nhìn lại sẽ không hối tiếc,cảm ơn anh.Em sẽ luôn luôn ủng hộ và theo dõi anh vì sẽ có ngày em trở thành người dẫn dắt,đợi ngày khải hoàn,hehe.Thân!Hùng Đoan Thái nguyên City.
Hùng Đoan
Thái Nguyên

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

29 phản hồi tại "Điệp vụ giải cứu friendzone"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Nam
Nam

Chào anh ạ ,em năm nay 30 tuổi rồi mà chưa có mảnh tình vắt vai nào ,em đang rất hoang mang và cảm thấy cô đơn ,khi tham gia trang em viết ,em cảm thấy có nhiều điều rất hay ,em muốn đặt mua sách của anh nhưng hơi phân vân là nên mua Cuốn 1 2 3 ạ
Hay là mua cả 3 cuốn ,em chưa hẹn hò bao giờ nên bắt đầu từ đâu ạ

Rodothuong
Rodothuong

E đã đọc cuốn sách của anh,nhưng vẫn thất bại trước một cô gái,e đã không Làm được vì e quá yêu cô ta nên mù quáng.e cứ yêu cô ta,cô ta cứ giả vờ yêu e,đi chơi cùng rồi nhận quà đầy đủ…nhưng đến một ngày đẹp trời thì…cô ta tay trong tay với gã dâm khác và e biết e đã thất bại thảm hại, đó còn la thất bại khi đọc cuốn sách này,nhưng hi vọng đây sẽ là bài học đắt giá,

Xỉn
Xỉn

Friendzone ,là mìk ư,tkôi zòi , ko pỏ cuộc ,mìk ko tin là sẻ ko tkànk côg ,

hận
hận

Đọc xong bài này tôi nhận ra mình chết cứng ở Frienfzone + đọc thêm bài”Những dấu hiệu cô ấy không thích bạn” phát hiện ra tới 6 dấu hiệu ==>> hóa ra trong mắt cô ấy ..mình là kẻ phiền phức

Afk
Afk

Lớp 3 đi tán gái

Andy
Andy

A oi, dang la ngiu, thi co chut hieu lam nho, h co ay noi mun lam ban cung dc thi sao ha a

Hùng kaka
Hùng kaka

Hay.ok

Tử Khôi
Tử Khôi

Hôm nào đó anh viết 1 bài về tâm lí con gái đang độ tuổi từ 18 đến 20 đc k ạ, em thấy con gái tầm tuổi này tâm lí khó nắm bắt kinh khủng luôn =)))

Việt Hùng
E CHÀO A lAIh , HIỆN TẠI E ĐANG THÍCH MỘT CÔ BẠN HỌC CÙNG LỚP , CŨNG LÂU RỒI , CÔ ẤY LÀ NGƯỜI NHẮN TIN BẮT CHUYỆN VÀ QUAN TÂM TỚI E TRƯỚC , NHƯNG CÔ BÉ NÀY CÓ MỘT ĐIỂM KÌ LẠ , ĐÓ LÀ CÔ ẤY LÀM CHO E KHÔNG BIẾT ĐƯỜNG NÀO MÀ LẦN, LÚC THÌ CÔ ẤY NIỀM NỞ VUI VẺ VỚI EM , MẤY LẦN ĐI CHƠI CÙNG EM ĐỀU RẤT VUI VẺ , NHƯNG LÚC THÌ LẠI LẠNH NHẠT VỚI EM NHƯ E VỪA LÀM MỘT CHUYỆN GÌ ĐÓ XẤU XA VÀ… Xem tiếp »
Dũng Phạm
Dũng Phạm

Vs cả đây có phải lúc để áp dụng những gì anh dạy ở trên ko ạ :))

wpDiscuz