Cách cua gái hiệu quả P.II

Sau khi viết bài đâu là cách cua gái hiệu quả khoảng hơn 2 năm trước, tôi đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía độc giả. Nhưng bài viết đó lại chưa đủ tốt như kỳ vọng, chính vì thế tôi viết tiếp phần II để giúp bạn thoả mãn.

Phần II của cua gái hiệu quả sẽ nói về mindset, mindset của bạn trong quá trình cua gái.

Vậy mindset là gì?

Mindset chỉ đơn giản là thói quen mà chúng ta suy nghĩ.

Nói theo một cách đầy đủ hơn, mindset là thái độ, là hệ thống, là cách mà chúng ta sắp xếp tâm trí của mình sẽ hoạt động như thế nào.

Cùng một sự việc, mỗi người đều nhìn và mặc định suy nghĩ theo một cách khác nhau. Ví dụ như ly nước vơi nửa, nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là ly nước vừa uống một nửa, trong khi nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là ly nước vừa được rót một nửa.

OK, vậy đâu là mindset giúp bạn cua gái hiệu quả, cua gái thành công? Hãy tham khảo nội dung bên dưới để rõ hơn chi tiết.

Cua gái chỉ là một kỹ năng, chịu khó học hỏi là thành công

Xin được phép nói thẳng, mindset của đàn ông ngày nay khi cua gái đa số đều yếu ớt và không có chính kiến. Khi áp đặt suy nghĩ lên một vấn đề gì đó, thay vì tự tìm tòi hay nghiên cứu thì bạn tìm tiếng nói của số đông. Bạn thấy nick “SuuNhi” nói giờ tán gái phải có tiền. Bạn thấy nick “ThatBai” nói giờ tán gái phải đẹp trai. Bạn thấy nick “Clone” nói giờ tán gái phải thật tốt. Vậy là bạn tin vào lời những kẻ biết chắc thất bại, trong khi không chịu tự mình tìm kiếm và học hỏi.

Để tôi nói cho bạn biết. Cua gái chỉ đơn giản là 1 kỹ năng mà bất cứ ai cũng có thể học được. Nó tương tự như tất cả các loại kỹ năng khác, chẳng hạn như chơi đàn, lái ô tô, hay thậm chí là sử dụng chuột.

Dĩ nhiên, kỹ năng cua gái KHÓ HƠN việc sử dụng chuột. Bạn phải xây dựng nó, tích luỹ nó, và học hỏi nó ở ngoài đời thực. Chứ bạn học hỏi và xây dựng kỹ năng chỉ dựa vào trí tưởng tượng thì toi.

Lúc này tôi liên tưởng đến cảnh mình tập đạp xe khi còn bé. Chiếc xe duy nhất mà tôi có thể cưỡi là chiếc Thống Nhất có khung chắn ngang. Bạn biết đấy, đó là một trong những chiếc xe khó xơi nhất, nếu bạn điều khiển được chiếc xe đó, tất cả những xe khác như Phượng Hoàng, Mini Nhật, Mini Tàu chỉ còn là chuyện nhỏ.

Thế rồi tôi miệt mài tập luyện. Tôi ngã xuống rãnh, bị xe đè lên người, xước tay chân, thập chí là dập 2 hạt cà. Nhưng tôi biết rằng chỉ trong vòng 1, 2 ngày nữa thôi là tôi sẽ biết đi xe đạp. Tôi có thể khoe với bạn bè, điều mà chưa đứa nào trong xóm làm được.

Cua gái cũng tương tự vậy. Ban đầu bạn sẽ rất ngượng ngùng, xấu hổ, thậm chí là mất niềm tin vào bản thân. Nhưng chỉ một thời gian thôi, sau khi có chút thành quả là bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều. Bạn có thể hẹn hò nhiều phụ nữ hơn, có thể giữ lửa với người yêu, và hơn tất cả bạn sẽ CƯ XỬ TỐT HƠN VỚI PHỤ NỮ.

Nên nhớ, cua gái chỉ là một kỹ năng. Bạn chịu khó học hỏi, thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.

Đừng vì kết quả ngắn hạn làm hỏng cả quá trình

Tôi ghét phải nói điều này với bạn, nhưng làm gì cũng cần phải có thời gian. Nếu ai đó dạy bạn kiếm tiền trong thời gian ngắn, bạn phải xem xét lại mình có làm giàu cho người đó trong thời gian ngắn hay không? Không ai giàu có, thành công, bằng con đường này hay đường khác lại nói, “Tôi giàu sau một đêm” hay “Tôi thành công chỉ sau lần chợp mắt” cả. Nếu thành công, đó chỉ là thành công ngắn hạn. Mà ngắn thì thường đi liền với nhỏ, bé, tý hon.

Ngoài đời, tôi giúp đỡ khá nhiều anh em và bạn bè của mình. Đa số đều mù tịt và chả biết mình nên làm gì để cua gái cả. Tôi chỉ họ cách bắt chuyện, cách nói chuyện, cách tạo thu hút, hay xây dựng tin tưởng, v.v…

Đa số đều muốn mình phải có kết quả thật nhanh, thành công thật nhanh. Chẳng hạn khi bắt chuyện thì ngay lập tức họ đã muốn xin số điện thoại. Khi nói chuyện được vài ba câu thậm chí họ đã muốn đối phương trở thành bạn gái, hay tìm cách đưa cô ta lên giường rồi. Nhưng đó KHÔNG PHẢI là điều mà tôi muốn, và dĩ nhiên nếu họ hiểu ra chắc chắn họ cũng không muốn.

Tôi chỉ họ cách nói chuyện là tôi muốn họ chỉ nói chuyện. Tôi chỉ họ cách tạo thu hút, là bởi tôi chỉ muốn họ tìm cách tạo thu hút. Tôi không muốn họ nghĩ vội vàng, không muốn nghĩ xa hơn. Bởi thứ gì cũng phải thuần thục trước đã. Khi thuần thục thì nó mới thành kỹ năng, thành kỹ năng thì họ mới có thể sử dụng được trong tương lai. Mặt khác nếu tập trung vào bắt chuyện một chút, nói chuyện một chút, tạo thu hút một chút, xây dựng tin tưởng một chút, v.v… Họ nghĩ rằng, “Mình biết tất cả các kỹ năng này rồi, há há.” Nhưng thực sự họ chả biết gì cả.

Chính vì thế, khi bạn thực hành thì hãy coi đó là thực hành. Đừng vì cô ấy từ chối bắt chuyện, không cho số điện thoại mà từ bỏ. Đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Là chuyện mà bất cứ ai khi tham gia đều gặp phải. Là chuyện mà tôi hay bất cứ đàn ông nào trên thế giới này cũng phải gặp.

“Kẻ khù khờ nhưng kiên trì có thể tạo nên giá trị, còn kẻ thiên tài nhưng dễ dàng bỏ cuộc thì không.”

Tôi biết bạn không khù khờ, thậm chí bạn có thể là thiên tài. Vì thế hãy kiên trì tập luyện và thực hành những kỹ năng mà bạn muốn.

Hãy mở đầu óc ra với những thứ mới

Ở Việt Nam, chúng ta đã quá quen với tư duy:

“Tôi biết tất cả.”

“Trên bảo là dưới phải nghe. Không có chuyện trứng lại khôn hơn vịt.”

Hay “Đó là kiến thức đâu đó trên thế giới thôi, còn ở Việt Nam thì khác.”

Trong suốt quá trình học từ việc học, tôi mới nhận ra rằng càng biết ít thì càng nghĩ mình biết nhiều. Trong khi càng biết nhiều, thì nhận ra mình chỉ đang biết chút đỉnh thôi.

Tôi thực sự không phải người thích đọc sách. Vì là người viết nên lựa chọn sách của tôi rất kỹ tính. Tôi không phải tuýp người ăn với sách, ngủ với sách, hay thủ dâm cũng cho vào sách. Nhưng thú thực với bạn là tôi đọc rất nhiều sách. Tôi đọc để đầu óc mình được mở mang với những thứ mới mẻ. Tôi đọc để áp dụng vào thực tế cuộc sống. Tôi đọc để hạnh phúc hơn. Tôi đọc để thông minh hơn.

Mở đầu óc là cách để bạn tăng thêm lựa chọn cho mình. Thứ này khi đầu óc ở trạng thái đóng bạn sẽ không bao giờ nhận được. Chẳng hạn rất nhiều sinh viên tham gia dự thảo khởi nghiệp với một tâm trạng rất đóng. Họ nghĩ mình có học hành gì đâu mà khởi với chả nghiệp, đó chỉ là thứ dành cho mấy đứa chăm học mà thôi. Nhưng khi tham dự với một tâm trạng mở, bạn sẽ thấy thật đúng đắn khi mình có mặt ở đây, bạn biết tới những tấm gương khởi nghiệp, bạn biết cách họ tiếp cận những sinh viên như mình. Biết đâu, vài năm sau bạn cũng lại thay chân họ chia sẻ với các em sinh viên về khởi nghiệp thì sao?

Nếu bạn cảm thấy mình có thể học hỏi được thứ gì đó mới mẻ, hãy mở rộng đầu óc, tâm trí để đón nhận. Bởi nó sẽ tạo cho bạn những thứ mới mẻ. Chẳng hạn như cách bạn cư xử với người khác, cách bạn nói chuyện với người khác, thậm chí ngay cả cách bạn nhìn bản thân mình cũng khác. Bởi có một cậu bạn gặp tôi, sau khi biết được tôi nhìn nhận bản thân mình như thế nào, cậu ta đã ngay lập tức thay đổi lại cách nhìn nhận bản thân của chính mình.

Hãy chịu khó mở mang đầu óc với những thứ mới. Nó sẽ là nhân tố hàng đầu giúp bạn thành công trong cuộc sống.

Không có thất bại, chỉ có kinh nghiệm

Để có được kỹ năng cua gái trước phụ nữ, dĩ nhiên bạn phải bên cạnh rất nhiều phụ nữ. Muốn bên cạnh nhiều phụ nữ, bạn phải nói chuyện với họ, dành thời gian cho họ, và dĩ nhiên gián tiếp thực hành các kỹ năng trước họ.

Trong quá trình này, bạn sẽ phải đối diện với 1 thứ… Nhiều người gọi nó là thất bại, nhiều người gọi nó là sai lầm, nhưng tôi thích gọi nó là kinh nghiệm. Khi may mắn hoặc dễ dàng có được thứ gì đó, thông thường bạn sẽ chả học được gì mới cả. Nhưng khi bạn ngã, ngã, ngã, và rồi gượng dậy được, bạn sẽ biết chính xác mặt đường dải bê tông hay nhựa đường, chỗ lồ chỗ lõm, hoặc thậm chí là nơi mà mọi người thường trượt ngã.

Có 2 người đàn ông, người số 1 và người số 2. Cả 2 đều nhập môn kỹ năng tán tỉnh và bị nhiều cô nàng từ chối. Người đàn ông thứ 1 nói, “Mình đã thử nhiều lần rồi mà vẫn không có tiến triển. Có lẽ cuộc sống không ban cho mình khả năng cơ bản của một người đàn ông.” Thế rồi anh ta bỏ cuộc và sau cùng kết hôn với một cô nàng trung bình.

Trong khi đó người thứ 2 lại nghĩ khác, “Hum, lần vừa rồi mình buột miệng khen cô ấy đẹp một cách ngớ ngẩn, còn lần trước thì mình quá run rẩy. Mình phải cải thiện và thực hành nhiều hơn nữa.”

Ý thức được việc học hỏi là điều tiên quyết để bạn biến thất bại thành kinh nghiệm. Chưa cần biết kết quả của người đàn ông số 2 ra sao, nhưng chắc chắn nó sẽ tốt hơn nhiều so với người đàn ông số 1.

Người đàn ông số 1 là hình ảnh của đa số đàn ông ngày nay, có tố chất, nhưng quá dễ dàng bỏ cuộc. Trong khi người số 2 ý chí vững vàng và không dễ dàng bỏ cuộc. Anh ta không coi đó là thất bại, anh ta nghĩ đó là kinh nghiệm để mình có thể học hỏi. Chính vì thế mà anh ta có thể tiến xa hơn người khác rất nhiều lần.

Hãy coi tất cả cơ hội mình gặp phải trong đời là bài học để bản thân rút ra kinh nghiệm.

Đó là cách để bạn cua gái hiệu quả hơn. Nó có thể không giúp bạn trong tic-tắc, nhưng chắc chắn nó sẽ hữu ích cho mindset của bạn. Trên thực tế, nó truyền cảm hứng để bạn đi xa hơn và cao hơn.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Cách cua gái hiệu quả P.II
4.88 (97.5%) 16 votes
(Tuần: 1,621 độc giả, Hôm nay: 28 độc giả)

55 Bình luận

 1. Việt Anh
  Tháng Một 6, 2017
  • Lai H.
   Tháng Một 8, 2017
 2. thạch
  Tháng Mười Một 17, 2016
 3. hải anh
  Tháng Mười 2, 2016
  • Lai H.
   Tháng Mười 2, 2016
 4. Đang Khoa
  Tháng Chín 13, 2016
  • Lai H.
   Tháng Chín 13, 2016
 5. giang
  Tháng Chín 7, 2016
  • giang
   Tháng Chín 7, 2016
  • Lai H.
   Tháng Chín 8, 2016
 6. Phan Anh
  Tháng Tám 28, 2016
  • Việt Hưng
   Tháng Tám 28, 2016
 7. Việt Quốc
  Tháng Tám 27, 2016
 8. Đạt
  Tháng Tám 23, 2016
 9. Gà rừng
  Tháng Tám 20, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 21, 2016
 10. Songoku
  Tháng Tám 20, 2016
  • Songoku
   Tháng Tám 21, 2016
 11. Việt
  Tháng Tám 16, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 16, 2016
 12. Nhật Long
  Tháng Tám 15, 2016
 13. Đẹp trai
  Tháng Tám 14, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 15, 2016
 14. trần đức
  Tháng Tám 14, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 15, 2016
 15. Nguyễn Văn Hùng
  Tháng Tám 14, 2016
  • Nguyễn Văn Hùng
   Tháng Tám 14, 2016
   • Lai H.
    Tháng Tám 15, 2016
 16. Cương
  Tháng Tám 14, 2016
 17. Mây
  Tháng Tám 13, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 14, 2016
   • Mây
    Tháng Tám 14, 2016
 18. Đức
  Tháng Tám 13, 2016
 19. Thời
  Tháng Tám 12, 2016
 20. Huy hùng
  Tháng Tám 12, 2016
  • Thịnh
   Tháng Tám 12, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 14, 2016
 21. Ngọc Tuấn
  Tháng Tám 12, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 14, 2016
 22. minh
  Tháng Tám 12, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 14, 2016
 23. Laquen
  Tháng Tám 12, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 12, 2016
   • Đẹp trai
    Tháng Tám 12, 2016
    • Lai H.
     Tháng Tám 12, 2016
     • Đẹp trai
      Tháng Tám 12, 2016
     • Lai H.
      Tháng Tám 14, 2016

Viết bình luận