Hẹn hò

Ấn tượng đầu tiên quan trọng đến cỡ nào?

Ấn tượng đầu tiên quan trọng đến cỡ nào?

Tôi vẫn thường đề cập đến việc bạn cần phải đầu tư cho bản thân, không những inner side mà còn cả outer side nữa. Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những chủ đề như Đâu là cách giúp bạn tự tin hơn? Làm thế nào để mình trông hấp dẫn hơn? Hay làm sao để thu hút phụ nữ?

Đó là bởi tôi nhận thức được tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên. Rằng ấn tượng đầu tiên sẽ phác họa chân dung của bạn thế nào trong mắt phụ nữ. Và khi được phác họa, chẳng ai lại muốn chân dung của mình trở nên “xấu xí” cả. Trên thực tế, chúng ta muốn nó đẹp và tuyệt vời hơn cả bộ mặt thực sự của mình.

Ấn tượng đầu tiên của bạn trong mắt phụ nữ cũng quan trọng chẳng kém gì những lĩnh vực khác cả. Khi bạn mời đối tác ký kết hợp đồng, bạn phải để lại hình ảnh của mình (công ty mình) thật tốt trong mắt đối tác. Tôi không biết, nhưng rất nhiều tổ chức thường rủ đối tác đi ăn, nhậu, tới phòng VIP các quán Karaoke, uống rượu ngoại cùng các em PG, rồi nhảy nhót, rồi tăng 2 tăng 3 gì đó… Đó cũng là cách gây thiện cảm tốt cho dù nó không thực sự chuẩn mực cho lắm.

Hay khi bạn đi xin việc. Vác cái đống hồ sơ chất đầy bằng cấp, bạn sẽ phải làm sao cho đống giấy tờ này thật gọn gàng và phẳng phiu. Tiếp đến bạn cần thể hiện rõ nét chuyên môn của mình, kinh nghiệm của mình, và các kỹ năng mà mình trang bị.

Tất cả không gì khác chỉ là tạo ấn tượng đầu tiên sao cho tốt nhất có thể mà thôi.

Ngoài ra, nếu đang chuẩn bị hẹn hò với một cô nàng nào đó thì cái chỉ số ấn tượng này lại càng quan trọng hơn. Nếu làm những việc đúng đắn, cơ hội của bạn sẽ rộng mở hơn trong những buổi hẹn tiếp theo. Ngược lại, nếu ấn tượng của bạn nhạt nhòa, cơ hội đi tiếp vào vòng sau sẽ vô cùng khó khăn. Hoặc thậm chí nó đã bị vuột mất tại thời điểm này rồi.

Vậy câu hỏi tiếp theo là làm thế nào để xuất hiện thật ấn tượng trước bất cứ ai, ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào? Tuy nhiên tôi sẽ gói gọn nó lại trong phạm vi hẹn hò để bạn có thể dễ dàng hình dung hơn.

Ấn tượng đầu tiên quan trọng đến cỡ nào?

Tự tin và lịch sự

Buổi hẹn đầu tiên ẩn chứa trong đó rất nhiều nhức nhối và căng thẳng, đặc biệt là trước đó vài tiếng đến vài ngày. Thế nên quan trọng hơn cả là hãy xóa tan những áp lực đó đi và chuyển hướng sang câu hỏi: Mình cần làm gì để tạo ra ấn tượng đầu tiên tốt?

… Tôi nghĩ bạn cần làm 2 việc sau đây:

Đầu tiên đó là trang bị cho mình phong thái tự tin. Tôi nghĩ sự tự tin có thể chiếm tới 60% thành bại khi làm một việc gì đó. Hãy ngẩng cao đầu, cười tươi và giữ mắt giao tiếp khi nói. Hãy thả lỏng cơ thể và thư giãn một chút. Bằng cách tạo ra hơi ấm từ những việc bạn làm, cô ấy cũng vì thế mà thư giãn hơn và thoải mái hơn khi hẹn hò cùng bạn.

Thứ hai đừng quên phép lịch sự. Đây không phải là lúc thể hiện tất cả những thói hư tật xấu của bạn ra. Đây là lúc thể hiện những cái tốt đẹp và hoa mỹ của mình. Và lịch sự chính là một trong những nhân tố theo kèm bên trong. Bạn nên biết cách khen ngợi thứ gì đó từ phía cô ấy, chẳng hạn như chiếc đồng hồ mà cô ta đeo, màu tóc cô ta nhuộm, hoặc bất cứ thứ gì khiến cô ta cảm thấy tự tin hơn và thoải mái hơn.

Khi thực hiện được 2 điều này, bạn đã chiếm được một chút cảm tình từ phía cô ấy rồi đó. Nhưng nhớ đừng có lịch sự quá, nếu bạn lịch sự đến mức ai đó phải thốt ra WOW là bạn FAIL rồi đó. Đừng biến mình thành Nice Guy nhé.

Biến hẹn hò trở nên thú vị hơn

Theo cách truyền thống, chúng ta vẫn thường đưa cô ấy đi loanh quanh rồi uống nước tại một quán cafe vắng vẻ nào đó. Hoặc rủ cô ấy lên bar cùng đám bạn bè của mình trong một dịp vớ vẩn nào đó. Cách số 2 có thể hoạt động nhưng tiếc thay không phải phụ nữ nào cũng thích lên bar, và không phải cô nàng nào khi rời bar cũng có ấn tượng tốt về ngày hôm đó. Chẳng hạn như bị người yêu của bạn soi, bố mẹ dục về, hoặc thậm chí là thích anh bạn điển trai kia không biết chừng.

Thay vào đó bạn có thể đưa cô ta đến những địa điểm lạ lùng một chút, kém phổ biến một chút, và thú vị một chút. Chẳng hạn như đưa cô ta đi chơi trò gì đó cùng mình như Billiard, Bowling, phi tiêu như trong bài Dắt bạn gái đi đâu khi chân ướt chân ráo tới Sài Gòn? có nói.

Khi bạn và cô ấy cùng tương tác, cả 2 sẽ có nhiều chuyện để nói hơn và khiến buổi hẹn hò trở nên đỡ chán nản và nhạt nhẽo hơn.

Thể hiện sự thích thú là cách để có ấn tượng đầu tiên tốt

Nhiều người thể hiện sự thích thú của mình quá đà. Chẳng hạn như lời nói không kiềm chế được sự ham muốn, phục tục bất cứ mệnh lệnh cô ấy đưa ra. Trong khi hầu hết lại quên mất cách thể hiện sự thích thú của mình. Họ thực hiện tất cả những việc khác, nhưng không cho cô ấy thấy rằng mình đang HỨNG THÚ với cô ta.

Như tôi đã nói rất nhiều lần. Hãy thể hiện bằng hành động, bằng thái độ, bằng phản ứng của mình thay cho lời nói. Nếu ngay buổi đầu tiên mà bạn đã nói rằng mình thích cô ta thì nó thật sự chẳng hay ho chút nào. Có thể cô ta sẽ nghĩ bạn ăn tạp, ai cũng có thể thích chỉ trong thời gian ngắn được.

Nhưng với những yếu tố không lời thì khác. Cô ta sẽ mập mờ nhận ra điều đó, nhưng cũng không chắc chắn có thực sự mọi thứ như vậy không?

Vậy nên hãy để cô ta đoán…

Ngược lại, bạn cũng cần phải chú ý tới.

Điều gì để lại ấn tượng xấu trong mắt phụ nữ?

Bên cạnh để lại ấn tượng tốt, bạn cũng nên loại trừ ấn tượng đầu tiên xấu xí trong mắt phụ nữ. Tôi không thể mô ta riêng từng kiểu phụ nữ được, nhưng bạn có thể áp dụng chung những điều dưới đây. Bởi đã là phụ nữ, họ cũng có những điểm tương đồng nhất định.

Ngoại hình

Tay bẩn: Phụ nữ không thích đàn ông bẩn thỉu, dĩ nhiên là như vậy rồi. Trong khi tay của đàn ông là công cụ để làm những việc tạp nham thì phụ nữ lại nâng niu phần cơ thể này như nâng trứng. Khi hỏi một số phụ nữ về bàn tay, họ trả lại cho tôi những thông tin rất thú vị. Thứ nhất, hầu hết đều thích con trai có bàn tay đẹp, hay cụ thể hơn là ngón tay đẹp. Nếu bạn có bàn tay mảnh mai, trắng trẻo một chút, và thuôn dài một chút thì bạn đang sở hữu một lợi thế mà rất nhiều phụ nữ muốn đấy. Và tất nhiên, đừng bao giờ để tay mình bẩn và bốc mùi. Đừng bao giờ…

Râu ria nham nhở: Bộ râu cũng là một lợi thế khác của bạn, nó tôn lên sự nam tính từ con người bạn. Có điều phải thường xuyên cắt tỉa thường xuyên. Nó cũng như tóc vậy, nếu bạn để nó mọc tự nhiên trông sẽ rất thiếu thẩm mỹ. Trong khi nếu được cắt tỉa, trông nó sẽ bắt mắt hơn rất nhiều. Ngoài ra lông mũi cũng là một vấn đề đáng lưu tâm khác. Đừng để nụ cười của bạn thêm phần kinh dị với hàng lông mùi thập thò từ trong ra ngoài.

Lông mày chạm nhau: Không hiểu sao, nhưng phụ nữ rất DỊ ỨNG với kiểu lông mày này. Nếu bạn đang sở hữu tác phẩm tương tự, hãy đến các hiệu cắt tóc bảo họ cạo giúp cho. Hoặc nếu tự tin bạn có thể tự làm điều này một mình.

Thời trang: Nếu đang sở hữu những bộ đồ từ 7 năm trước và vẫn trung thành với nó thì đến lúc bạn cần phải thay đổi rồi. Hãy ra vài shop quần áo nổi bật và chọn cho mình vài bộ đồ thời trang hơn.

Răng vàng: Vấn đề do cơ địa từng người. Có người răng hơi vàng một chút, nhưng có những người răng rất vàng. Trong trường hợp này, bạn nên mua những miếng dán trắng răng, hoặc nếu không rành có thể đến nha khoa để tẩy trắng răng. Tôi nhớ lần làm gần đây nhất của mình có giá khoảng gần 2 triệu gì đó (khoảng 1 năm mới phải làm lại). Bạn nên suy nghĩ đến việc này để cải thiện ngoại hình mình sao cho tốt hơn.

Mùi hôi cơ thể: Bạn cảm thấy sao khi “hít hà” mùi cơ thể mình khi ở trạng thái bẩn, mới tập thể dục, hay mới chơi thể thao? Nếu bạn cảm thấy khó chịu thì hỏi tại sao người khác không khó chịu? Hiện nay các loại khử mùi cũng hiện đại hơn rất nhiều, ngoài ra nó cũng có nhiều kiểu dáng và loại hình khác nhau. Tôi thường dùng loại xịt toàn thân vì mùi nó dễ chịu hơn và giúp cơ thể khô ráo hơn.

Thái độ

Không mục tiêu, cũng chả tham vọng: Bạn xin được việc do sắp xếp của cha mẹ. Bạn đi làm đều đặn và chẳng suy nghĩ gì đến tương lai. Với bạn thế là được rồi, ổn rồi, chẳng có gì phải lo lắng cả. Tuy nhiên đó không phải là cách bạn thể hiện sự khác biệt với đa số đàn ông khác. Là đàn ông, bạn cần có mục đích sống, tham vọng, cũng như những hoài bão nhất định của mình. Cho dù nó không lớn lao, nhưng chí ít bạn cần phải trang bị cho mình ít nhất 1.

Cư xử tồi: Nói chuyện văng nước miếng, khạc nhổ bừa bãi, xì mũi, hay bất cứ điều gì khác bạn có thể làm đều khiến phụ nữ cảm thấy thất vọng. Và cũng không hiểu sao tình trạng đàn ông như vậy ngày càng nhiều. Chỉ đi bộ 10 m thôi mà tôi đã phát hiện đến không dưới 5 bãi nước trắng trắng nhỏ nhỏ dưới đất. Thật kinh dị.

Nói về quá khứ: Đề cập về người yêu cũ của mình thế nào, vợ cũ của mình ra sao. Hoặc tệ hơn là cứ hỏi cô ta về người yêu cũ, chồng cũ, ngủ bao nhiêu người, v.v.. Điều đó sẽ khiến ấn tượng đầu tiên của bạn không mấy thú vị trong mắt cô ấy.

Và còn nhiều nhiều điều khác nữa bạn cần phải loại trừ để có ấn tượng đầu tiên tốt. Hãy tự tay điền vào chỗ trống những gì bạn cảm thấy mình hoặc đa số đàn ông khác vẫn mắc phải. Nó sẽ giúp ích cho những người đọc sau rất nhiều.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm,

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H.

Biết đến web chinhem.com của anh là dịp tình cờ của em… với những kiến thức, kinh nghiệm của anh chia sẻ cho mọi người em thấy thật là thú vị… em tin rằng khi ai follow chinhem.com điều sẽ thay đổi bản thân của mình dể trở thành một real man thực thụ… Và em thật vinh dự khi được biết đến chinhem.com...

Anh biết không!!! Em trước kia đã từng là một friend zone đúng nghĩa nhưng từ khi follow chinhem.com em đã có nhiều thay đổi trong suy nghĩ lẫn hành động…. em cảm thấy mình tự tin và cách nói chuyện được cải thiện hơn khi đứng trước phụ nữ (đó là điều em dễ nhận thấy nhất về bản thân mình khi đã có sự thay đổi). Khi theo dõi chinhem.com thường xuyên thì em cũng rất muốn có cuốn GMBAPĐ I của anh một phần là do tò mò và phần khác là muốn biết rõ hơn những điều mà anh chia sẻ là gì… nhưng tiếc là lúc em biết đến chinhem thì sách đó đã không còn bán nữa… và khi biết được anh viết lại GMBAPĐ thì em biết là mình không thể nào bỏ lỡ cơ hội lần nữa…

Đầu tiên, em xin đánh giá về phong cách của chinhem rất là chuyên nghiệp. Em đặt hàng hôm nay thì bữa kia đã có sách, em thấy được sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm của anh đối với tất cả mọi người mua sách dù là đơn hàng có giá trị không quá lớn… Còn về hình thức của sách, nói chung là khá tốt với hình ảnh minh hoạ đẹp và nổi bật đúng với phong cách mà chinhem muốn mọi người hướng tới. Có thể em là một người khó tính nhưng em cũng xin được góp ý với anh là em thấy là bìa sách và giấy in khá là cứng làm nó hơi khó bảo quản và mỗi lần đọc xong lại bị cong…

Về nội dung trình bày, em rất thích thú với những ví dụ và kinh nghiệm mà anh chia sẻ trong sách. Em tin rằng bỏ một số tiền như thế để mua được cuốn sách này thật là không uổng phí. Nhờ những kinh nghiệm của anh đúc kết được thì em ngày càng tự tin hơn khi được sinh ra là một người đàn ông và những biết cách để trở thành một người thật sự có giá trị trong cuộc sống…

Đĩa CD mà anh tặng kèm thì rất là thú vị, giọng đọc của anh nghe rất là ấm áp và rõ ràng…Như anh chia sẻ thì quá trình viết lại sách và thu âm đĩa CD thì rất là công phu và tốn nhiều công sức lẫn thời gian, hiếm ai có thể dành tâm huyết cho một cuốn sách như anh vậy.

Và một lần nữa em xin cảm ơn anh!!! về những giá trị mà anh chia sẻ cho mọi người. Chúc anh thành công và đạt được nhiều mục tiêu mình đặt ra trong cuộc sống….
Duy Hiếu
Trà Vinh

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

12 phản hồi tại "Ấn tượng đầu tiên quan trọng đến cỡ nào?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Phát
Phát

Mình tỏ ra quá thích thú -> Fail . Lịch sự nhưng không tỏ ra thích thú -> Fail(FriendZone) . A Lai H có thể cho e 1 ví dụ về cách tỏ ra 1 ít thích thú để có thể dễ hình dung được ko ạ. tks a!

Ngocnguyen
Ngocnguyen

Rất ý nghĩa đó bạn.

Ssự
Ssự

Nút like ở đâu nhỉ :v

phoenix
phoenix

hay wa, cam on anh LAI H

Quang Thạch
Quang Thạch

Chết rồi
tôi có răng vàng thì phải làm s đây

tran tung
tran tung

hay lam anh

Thường
Thường

Tương tác thực tế luôn là thế mạnh của mình so với việc nhắn tin, gọi điện, mạng xã hội.
Qua bài viết này mình càng có thêm tự tin rằng mình đang đi đúng hướng.

Thiên Ân
Thiên Ân

quá hay

wpDiscuz