Bạn có phải đàn ông beta thực thụ? Vào đây xem dấu hiệu

Bạn có phải đàn ông beta thực thụ?

Nếu một ngày cha mẹ bạn nói rằng “Con sẽ có 100 triệu nếu chịu thay đổi và trở thành hình mẫu abc nào đó” thì chưa chắc kết quả đã giống như những gì họ kỳ vọng. Nhưng đôi khi cuộc đời chả cho bạn điều gì mà bạn vẫn làm đấy thôi. Cái đó gọi là thức tỉnh…

Chả có gì quan trọng hơn 1 lần thức tỉnh trong đời, để biết chúng ta cần phải thay đổi, cần phải làm gì đó để mọi thứ được tốt hơn, và tốt hơn nữa.

Vì vậy nếu đang tuyên truyền thông tin cho người khác, mục tiêu của bạn không phải là vẽ ra những việc họ cần phải làm, cần phải thay đổi. Thay vào đó hãy vẽ ra những ước mơ, những hoài bão mà người ta muốn đạt được.

Bạn có muốn trở thành 1 Alpha Male không? Bạn có muốn để lại những dấu ấn quan trọng trong mắt những cô nàng mình gặp trong đời? Bạn có muốn lên giường với họ? Bạn có muốn người mình yêu sẵn sàng ủng hộ và luôn luôn tôn trọng mình trong mọi tình huống?

Nói về những nỗi đau tôi cũng như bạn, từng nếm trải, từng cay đắng rất nhiều. Cô ấy không quan tâm đến tôi nói gì? Đối tượng luôn để mắt tới những anh chàng khác. Dành thời gian quá nhiều cho phụ nữ để rồi những gì nhận được lại là số 0 tròn trĩnh. Cô ta có thể dễ dãi khi lên giường với ai đó, nhưng với tôi thì không.

Tại sao?

Phải chăng do tôi là đàn ông beta?

Câu hỏi trên nhận được rất nhiều quan tâm từ phía độc giả, và hôm nay tôi muốn giúp bạn gạn lọc rõ ràng hơn về vấn đề này. Khi nhìn nhận được những sai lầm của đàn ông beta, tự khắc bạn sẽ muốn thay đổi bản thân mình để thích nghi tốt hơn nếu muốn thành công.

Những gì bạn lầm tưởng?

Nếu cuộc sống của bạn gắn chặt lấy những bộ phim, hoặc chí ít là một vài, bạn sẽ nhanh chóng bị lầm tưởng hoặc lẫn lộn giữa 2 hình tượng đàn ông alpha và đàn ông beta.

Trong thế giới thần kỳ của những bộ phim, bạn sẽ phát hiện ra những anh chàng loser toàn tập, nhưng vì một lý do nào đó mà đến cuối phim, anh ta lại cua đổ một ả hot girl “nóng bỏng” nào đó. Dĩ nhiên ngoài đời những chuyện đó không bao giờ xảy ra. Thậm chí còn cay đắng hơn và khắc nghiệt hơn, bởi những LOSER sẽ gắn chặt cuộc đời mình với cụm từ F.A hoặc một cô nàng kém nhan sắc nào đó.

Đúng vậy, thành công không bao giờ nằm trong tay những kẻ đến sau (đàn ông beta). Nếu đến sau nhiều rồi, giờ đã đến lúc bạn cần phải thay đổi.

Để trở thành đàn ông Alpha, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là xác định mình đang ở mức beta bao nhiêu %. Và không có gì dễ hiểu hơn bằng việc so sánh bản thân mình với danh sách dài dưới đây.

Những biểu hiện thông thường của đàn ông beta

Dưới đây là những gì mà đàn ông beta thường thể hiện, hay nói cách khác là những đặc tính thiên bẩm của họ.

1) Quá tập trung vào việc làm vừa lòng người khác

Chả có gì sai khi làm vừa lòng người khác cả. Nếu con người không cố gắng làm vừa lòng lẫn nhau thì có lẽ những gì nhân loại nhận được chỉ là những lời hằn học, sự phẫn nộ, chiến tranh, và nỗi đau mà thôi.

 • Khi còn nhỏ chúng ta có nghĩa vụ phải làm vừa lòng bố mẹ. Nếu lêu lổng và ham chơi hiển nhiên bố mẹ sẽ buồn, và chúng ta cũng buồn.
 • Khi cắp sách đến trường chúng ta phải làm hài lòng thầy cô. Bằng cách nghiêm túc học hành và không phá hoại trường lớp.
 • Đến chỗ làm, chúng ta luôn phải làm vừa lòng sếp. Sếp vui thì chúng ta cũng yên ổn đầu óc, từ đó mà công việc cũng được duy trì ổn định.
 • ……………………….

Vậy là chúng ta cứ giữ cho mình thái độ như vậy, SẴN SÀNG LÀM VỪA LÒNG bất cứ ai. Đáng tiếc thay cái người cần làm vừa lòng nhất thì chúng ta lại quên. Chúng ta quên làm vừa lòng CHÍNH BẢN THÂN MÌNH.

Hãy tập trung tới sự hài lòng của bản thân mình thay cho những người xung quanh… nếu muốn thoát khỏi cái mác đàn ông beta. Bởi nó chính là đặc tính quan trọng nhất khiến cuốc sống của bạn chưa thể khai sáng được.

2) Quá tốt

Đàn ông beta thường được ngầm hiểu là những anh chàng Nice guy. Tương tự như đặc tính 1, chẳng có gì sai khi bạn tốt cả, chẳng vấn đề gì nếu bạn cư xử lịch thiệp và tử tế với những người xung quanh.

Nhưng nếu lại một lần nữa bạn quên mất bản thân mình thì… có lẽ bạn là đàn ông beta 100% rồi.

Lòng tốt không bao giờ trở thành vũ khí lợi hại trước đàn bà. Trên thực tế nó lại là điểm yếu của đàn ông trước đàn bà. Muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết Tại sao Nice guy thất bại trước phụ nữ? để hiểu rõ hơn về những gì tôi đang nói.

3) Luôn luôn tìm kiếm sự hoàn hảo

Nếu chưa từng theo dõi Chính Em qua email, có lẽ bạn đã bỏ qua lá thư tôi gửi cho độc giả đang theo dõi dưới đây.

Tôi nhận thấy mình luôn là người tò mò về mọi thứ. Sự tò mò này còn lớn hơn khi trước mắt tôi là những sự việc liên quan đến “người với người” tương tác lẫn nhau, cách con người phản ứng trước tình huống xấu, cách con người xử lý sao cho mọi chuyện thật gọn gàng và êm xuôi, v.v…

Quả thực tôi là một người luôn tò mò về mọi thứ xung quanh.

Và một trong những điều mà tôi cảm thấy “hài hước” nhất đó là việc đàn ông luôn chờ đợi những thời cơ “hoàn hảo” nhất để hành động. Trước khi tiếp cận phụ nữ đàn ông thường nghĩ “Hôm nay mình chưa tự tin, mai mình tự tin hơn rồi sẽ bắt chuyện với cô ấy” “Mình không có tiền, thôi để sau này mình có tiền đã rồi mới ngỏ lời với cô ấy” ” Mình còn thiếu nhiều kỹ năng quá, mình chưa thể bước ra đường đột như thế được” bla bla bla…

Bạn biết không, rất quan trọng để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng, hiểu biết về một vấn đề gì đó. Nhưng không có gì quan trọng hơn là bắt tay vào hành động cả.

Và bạn cũng biết rằng trên thế giới này không có thứ gì là hoàn hảo cả. Steve Jobs không hoàn hảo trong việc tạo ra iPhone 4, rất nhiều máy đã phải thu hồi lại do thường xuyên bị mất sóng. Windows 7 là phiên bản HĐH được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, nhưng nó chưa bao giờ là hoàn hảo, chả phải bạn vẫn phải download và cài đặt những bản pack phụ trợ thông qua Windows update đấy sao? Đối với con người còn tệ hại hơn, bạn có thể chỉ cho tôi ai là người hoàn hảo không? Tôi sẽ liệt kê cho bạn tất cả những điểm không hoàn hảo từ người đó chỉ trong 30 giây.

Chúng ta là con người, không có ai hoàn hảo cả. Và hoàn hảo hay không cũng không quan trọng. Quan trọng là khi nhìn vào gương, bạn cảm thấy mình đang nhìn vào chính con người thật của mình và tự nhủ “Tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được những gì mà mình muốn.” Đó mới chính là những gì bạn cần ở cuộc sống này.

Rồi bạn nhận ra rằng sự hoàn hảo là thứ không có thật, nó không tồn tại trên cõi đời này.

Và việc chờ đợi thời điểm hoàn hảo cũng vậy, nó hoàn toàn không có thực.

Và cuộc sống thực sự không bao giờ mở ra cánh cửa cho bạn nếu bạn vẫn đang chờ cái thời điểm hoàn hảo nào đó đến với mình.

Những người thành công luôn là người bắt tay vào hành động luôn và ngay, và họ cố gắng đạt được mục đích của mình bằng nỗ lực tốt nhất của bản thân.

Ngược lại, những người thất bại sẽ luôn chờ cái thời điểm hoàn hảo đó đến, bạn lười biếng, đổ lỗi, và tiếp tục bào chữa cho việc mình không thể bắt đầu.

Hãy để dành sự bào chữa này khi chúng ta đã cố gắng hết sức nhưng vẫn chưa thể đạt được kết quả cuối cùng. Có thể do may mắn, có thể do kế hoạch có vấn đề, có thể mình cố gắng chưa đủ.

Bạn nên nhớ rằng bạn càng mắc nhiều sai lầm bao nhiêu, bạn càng có nhiều bài học bấy nhiêu. Bạn càng dám đối mặt với thất bại nhiều bao nhiêu, thành công với bạn càng đến với bạn nhiều bấy nhiêu.

Nếu không dám hành động tất cả những gì bạn học được từ Chính Em dot Com, từ email, hay từ các trung tâm phát triển kỹ năng đều là con số 0 tròn trĩnh mà thôi.

Tôi cũng từng như bạn, nhút nhát, lười biếng và luôn chờ đợi thời điểm hoàn hảo để thực hiện mọi thứ. Và tất nhiên tôi đã lầm. Bởi nếu tôi vẫn là người như vậy, đã không có tôi và Chính Em dot Com ngày hôm nay.

Hãy sống một cuộc sống mà khi nhìn lại bạn thấy mình xứng đáng. Bạn thấy mình đã có đủ các trải nghiệm trong đời, rằng bạn không hối hận vì những gì mình không dám làm. Vì chờ đợi thời cơ hoàn hảo mà mình đã để tuột cô ấy ra khỏi vòng tay của chính mình.

Hãy sống để khi về già bạn nhìn thấy cuộc sống của mình rất sôi động, nó giống như một cuốn truyện đầy thử thách và phiêu lưu, mà trong đó bạn chính là nhân vật chính của câu chuyện chứ không phải ai khác.

Đừng chậm trễ, hãy bắt tay vào hành động ngay hôm nay…

Bạn thấy đấy, không có gì là hoàn hảo cả. Nếu bạn từng lãng phí 6 tháng, 1 năm không làm gì đó thì vẫn còn khá khẩm hơn tôi. Tôi từng mất tới 3 năm đắn đo xem có nên bỏ ~100 USD để mua chương trình học tiếng Anh đó không, và tôi hối hận rằng mình đã quyết định quá muộn, tôi không biết được rằng nó đã thay đổi cuộc sống của tôi nhiều đến mức độ nào.

Đó cũng là những ngày đầu tiên tôi thoát khỏi bóng dáng của đàn ông beta. Ít nhất là từ bỏ được 1 đặc tính.

4) Không đối mặt, hạn chế tranh cãi

Bằng mọi giá, beta male sẽ tránh những cuộc tranh cãi hoặc phải đối đầu với ai đó. Phương án B luôn là đáp số mà họ thích, cho dù họ có phải trả thêm chi phí, thời gian, hoặc công sức.

Là con người, chúng ta có những góc nhìn khác nhau, những quan điểm khác nhau, đó là bởi chúng ta có ADN khác nhau, chúng ta có bộ não dĩ nhiên khác nhau. Thế nên tranh luận, xung đột, hoặc không đồng ý với quan điểm của nhau là chuyện ĐƯƠNG NHIÊN.

Nhưng đàn ông beta lại khác. Họ thà giữ miệng mình như nắp toilet đang gập thay cho việc sáng tỏ quan điểm của mình trước người khác.

Bạn có biết lần đầu tôi dám tranh luận thẳng thắn với ông già, ông ý nói đã nói gì không? Ông nói “Ước gì con làm điều này cách đây vài năm chứ không phải giờ mới làm.”

Quan điểm và suy nghĩ của bạn có thể khiến người khác bất ngờ, đau đớn, hoặc bàng hoàng lúc đầu. Nhưng nó rất có ích cho bạn về sau. Vì nó sẽ thay đổi HOÀN TOÀN ánh nhìn của người khác về bạn.

5) Chờ sự chỉ đạo hoặc dẫn dắt của người khác

 • “Em đang tán cô nàng lớp bên, em và cô ấy học thêm cùng lớp. Anh bày cho em cách tán đổ cô ấy từng bước nhé.”
 • “Em vừa bị người yêu đá, anh hãy giúp em tìm cách đem cô ấy trở lại.”
 • blah blah blah…

Những câu hỏi như vậy tôi nhận được rất thường xuyên. Tất nhiên tôi luôn tôn trọng những gì bạn gửi gắm cho tôi, nhưng đó không phải là cách mà một người đàn ông thành công nên làm. Hơn nữa tôi cũng không phải “thánh” hay một người có khả năng siêu phàm nào đó có khả năng giúp bạn trong mọi tình huống. Tôi cũng chỉ là một con người bình thường bằng xương bằng thịt, TÔI GIỐNG BẠN. Thế nên tôi làm được thì chả có lý do gì bạn không làm được.

Nhưng tôi cũng rất vui mừng vì tại Chính Em có rất nhiều đàn ông alpha. Chỉ cần bày cho họ một vài bước cơ bản là họ sẽ tự động não tìm hiểu những bước còn lại và làm tới cùng. Hay có những người rất ít khi comment, nhưng khi comment thì chắc chắn những comment đó sẽ mang tính chất khích lệ, hoặc động viên người khác. Nó khiến tôi vô cùng sung sướng và cảm kích.

Và thú vị hơn nữa đó là Chính Em gần như không có comment tiêu cực. Bạn có thể không biết, nhưng tôi chưa bao giờ xóa bất cứ comment của ai cả. Nhưng những gì bạn nhìn thấy tại blog này gần như đều là những thứ giúp bạn truyền cảm hứng, hoặc tạo động lực để bạn có được tâm trạng tốt hơn khi đọc. Đó là thứ mà tôi vô cùng mãn nguyện, và tin rằng những gì mình đang làm là CHÍNH XÁC.

Trở lại câu chuyện, nếu muốn thoát khỏi cái bóng beta, bạn nên tự mình tạo con đường cho riêng mình. Hãy đọc và chỉ đặt câu hỏi tại những phần còn thắc mắc thắc mắc, hoặc tìm những thông tin tự giúp mình thay vì việc đặt câu hỏi cho người khác mọi nơi mọi lúc. Đó là cách mà bạn lấy được kỹ năng và kinh nghiệm cho riêng mình. Ngược lại, những thứ đó không bao giờ là của bạn nếu bạn không tự mình thực hiện.

Bạn không cô đơn

Nếu thấy mình có rất nhiều điểm chung với bài viết trên thì cũng đừng buồn. Bạn cần thời gian để cải thiện mình, để chứng tỏ mình. Tôi cũng vậy, tôi cũng cần phải thay đổi lại mình trong thời gian tới. Thế nên, bạn sẽ bắt gặp nhiều bài viết về inner-self hơn tại Chính Em trong tương lai.

Tôi sẽ quay trở lại sớm.

Lai H.

67 comments

 1. Anh ơi làm bài viết về cách chinh phục phụ nữ nội tâm, nhút nhát đi ạ.

  1. Có bài cô gái nhút nhát e tìm kiếm nhé

 2. Quang phú

  A LAI H à e đã đọc nhiều bài viết của a.và có mua sách của a.sách hay lắm ạ.rất bổ ích, nhưng có 1điều e mún góp ý đó là khi mua trọn combo 3 quyển gmbapd hoặc a nên sale cho mọi người có được ko ạ.vì e thấy họ đã tin tưởng a khi mua 1 lúc 3 cuốn mà giá vẫn ko đc giảm thì thiệt thòi a ạ

  1. Có sale 4 cuốn đó em. Hoặc chờ dịp sale nhé em.

 3. Anh ơi! Việc thứ 4 “không đối mặt và hạn chế tranh cãi” là nên hay ko ạ???

  1. Ý anh là đàn ông beta không dám đối mặt và hạn chế tranh cãi. Kiểu hèn ý em

   1. Thưa anh!! Hiện tại thì em là thằng nhiều khi không thích đối mặt vì em biết kể cả em tranh cãi với họ, thì em vẫn không thể thắng được họ dù em đúng, và em nghĩ rằng chuyện tranh cãi với mấy thành phần đấy là không cần thiết. Thế là hèn đấy ạ?

    1. có những người sẽ tranh cãi và đưa ra quan điểm của mình cho không quan tâm đến việc có được đáp ứng hay không

 4. Em biêt 1 đứa, nó chỉ ở trong phòng học không, ngoài học ra nó KHÔNG LÀM 1 CÁI GÌ HẾT. Không g.tiếp với ai, cũng chả đánh răng luôn.V.V.., suốt ngày học..ăn..ngủ..ỉa..học.., không vận động nên người nó như cái lão già 80 ý. Em vẫn không biết học mà như thế thì học làm cái gì, sau ra đời thì ai trọng dụng. Đó chính là ông vua của Loser.

  1. Rõ ràng những thói quen em kể không phải thói quen tốt. Nhưng không thể phủ nhận việc chăm chỉ học hành sẽ tạo ra rất nhiều thói quen tốt.

   1. Học lắm nó đần người ra

 5. Những bài viết của Lai H rất giản dị và gần gũi. Và nó đến từ chính trải nghiệm cuộc sống của bạn. Nó đã giúp tôi rất nhiều. Hãy tiếp tục viết nhiều bài hơn nữa nhé Lai H. Thanks !

  1. Cảm ơn người anh em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối