Hiểu luật chơi

Tối ưu hoá Facebook để tán gái hiệu quả

Tối ưu hoá Facebook là gì? Làm quen với kinh doanh, có lẽ bạn đã quá quen với các ngôn ngữ như đối tượng, phân khúc, hay thị trường mà mình theo đuổi. Trên Google, lượng quảng cáo chủ yếu chạy về site. Trong khi với Facebook, lượng quảng cáo phần lớn chạy về page.

Khi khách hàng lang thang trên page, bạn sẽ muốn biết đâu là thứ mình muốn giới thiệu và đâu là thứ khách hàng muốn xem. Cái đó người ta gọi là tối ưu hoá.

Khi biết được khái niệm này, tôi đã ngay lập tức nảy ra ý định sẽ viết một bài về tối ưu hoá Facebook cá nhân. Hướng đối tượng là ai thì bạn có lẽ cũng hiểu – Phụ nữ.

Tối ưu hoá Facebook để tán gái hiệu quả cũng là bài viết giới thiệu đã lâu mà tôi chưa có dịp viết. Giờ là lúc làm việc đó.

Mindset khi sử dụng Facebook để tán gái

Tôi đã chỉ ra Những sai lầm của đàn ông khi sử dụng Facebook. Nếu chưa đọc, hãy dành ít phút để tham khảo trước đã.

Ok chào mừng bạn đã trở lại. Tiếp đến, chúng ta sẽ tham khảo mindset để tối ưu hoá Facebook và tán gái hiệu quả.

1) Không dành hàng giờ để xem ảnh và đọc comment Facebook cô ấy

Nếu bạn xem từng cái ảnh, đọc từng dòng comment. Hiển nhiên bạn sẽ bị cuốn vào frame của cô ấy (thực chất là ảo). Khi bạn nhìn thấy những gã khác thả tim, khen tặng, hay nguyện sống chết. Bỗng chốc bạn sẽ cảm thấy mình có quá nhiều cạnh tranh, cô ấy có quá nhiều lựa chọn, và thật khó cho mình để với tới.

Giữ cho mình mindset đó, bạn đã thất bại ngay từ đầu rồi. Thử gặp một ca sỹ Việt Nam xem, tự khắc bạn sẽ cảm thấy có cả nghìn sao bay trên đầu họ (Cảm ơn công nghệ lăng xê). Nhưng hãy gặp một ca sỹ Lào hay Indonesia, bạn sẽ thấy họ chả khác gì người bình thường cả.

Chính vì thế, việc đầu tiên nếu muốn tối ưu hoá Facebook, bạn cần ngừng xem ảnh và đọc comment của cô ấy. Đừng bị cuốn vào frame của cô ấy dễ dàng như vậy.

2) Muốn tối ưu hoá, khi gửi tin nhắn, phải có CTA (Call to Action)

Khi bán một sản phẩm nào đó, cuối trang bạn cần phải khuyến khích khách hàng hành động, mà cụ thể là mua sản phẩm bạn đang bán. Nếu không có Call to Action, đó là một trang bán hàng thiếu chuyên nghiệp.

Gửi tin nhắn trên Facebook cũng vậy, đặc biệt là những tin nhắn đầu tiên. Bạn phải gửi thông điệp Call to Action tới cô ấy. Khuyến khích cô ấy hành động, mà cụ thể là phản hồi lại bạn.

“Hãy trả lời một cách KHÔNG THẬT LÒNG nhé, em có nghĩ người đang chat với em hot?”

Những câu hỏi dạng như vậy sẽ rất dễ được phản hồi trở lại, kiểu như:

“Không.”

“À nhầm, có.”

“Ý em là anh hot? Hầu như tất cả đều nói với anh như vậy.”

“Ý em là ngược lại, haha.”

“Không sao, em có thể nói với anh sau. Anh đang nói chuyện với …?”

3) Bạn càng nói nhiều, cơ hội chuyển hoá thành date càng thấp

Khi mới tiếp cận, dĩ nhiên bạn phải chat nhiều. Nhưng nếu chỉ trông chờ cô ấy online để chat, hoặc hồi âm liên tiếp khi cô ấy hời hợt trả lời. Đó là dấu hiệu thất bại. Cô ấy sẽ không đời nào chịu hẹn hò, ngay cả số điện thoại, chưa chắc cô ấy đã cho bạn biết.

Hãy luôn giữ cho những đoạn chat của mình ngắn gọn và hấp dẫn. Và đừng quên mục đích chính của bạn là hẹn hò.

Tối ưu hoá Facebook để tán gái hiệu quả

Những kiến thức mà tôi chia sẻ dưới đây có thể sẽ sốc hoặc khó tin, bởi nó không đi theo quy chuẩn chung của xã hội. Và thực ra nó cũng không logic đâu.

1) Thay đổi trạng thái quan hệ

Đừng thiết lập trạng thái quan hệ là “đang hẹn hò” hay “đã kết hôn.” Ai lại muốn chen ngang trở thành người thứ 3 chứ? “Độc thân” lại càng không, nó chỉ khiến cô ấy nghĩ rằng bạn không thể kiếm được một cô bạn gái tử tế mà thôi.

Hãy thay đổi trạng thái quan hệ thành “Có mối quan hệ phức tạp.” Tại sao ư? Phụ nữ thích phức tạp và những thứ không rõ ràng. Đó là câu trả lời!

2) Công việc, Đại Học, Trung học, Tiểu học

Nhiều người thích hiển thị tiểu sử chi tiết của mình. Tốt nghiệp Tiểu Học năm bao nhiêu, Trượt Đại Học năm nào, Hiện đang làm gì, ở đâu, v.v…

Cũng có những người fake những nội dung này. Kiểu như tốt nghiệp “Trường đời” hay những loại hình công việc như “Ăn bám dài hạn” hay “Tổng giám đốc phi lợi nhuận”, v.v…

Nếu sử dụng Facebook để tối ưu phát triển sự nghiệp, bạn có thể ghi ra vị trí và công việc đang làm. Nếu không, tôi khuyên bạn nên gỡ toàn bỏ toàn bộ thông tin. Bởi cho dù bạn có là tổng giám đốc thật, cô ấy cũng không nhất thiết cần phải biết.

3) Đang sinh sống tại

Hãy điền nơi bạn đang sinh sống. Không cô gái nào ở Hải Phòng lại muốn làm quen một người đàn ông ở Sóc Trăng. Bởi mối quan hệ sẽ khó có thể tiến xa được.

Ngoài ra, khi kết bạn, cũng cần quan sát xem cô ấy đang sinh sống ở đâu. Có gần nơi mình sinh sống hay không? Yêu xa tệ hơn bạn nghĩ, hãy tham khảo bài viết CHINHEM đã chia sẻ.

4) Người theo dõi

Nếu số lượng người theo dõi đông, hãy hiển thị nó lên. Phụ nữ thích kết bạn với người nổi tiếng. “Hơn nữa một người được theo dõi nhiều chắc hẳn phải có thứ gì thú vị.” Cô ấy nghĩ.

5) Hãy suy nghĩ về những tấm ảnh bạn post

Những tấm ảnh mà bạn post sẽ tập trung vào 2 vấn đề chính.

 • Tăng giá trị cho bạn
 • Phụ nữ thích

Tăng giá trị cho bạn: Là những bức ảnh tăng giá trị của bạn trong mắt phụ nữ.

 • Hãy post 1, 2 bức ảnh bạn đang làm việc. Thể hiện sự nghiêm túc và khát khao trong công việc.
 • Hãy post 1, 2 bức ảnh bạn gặp gỡ đối tác. Nếu gặp gỡ đối tác lớn, nổi tiếng. Đó sẽ là một điểm cộng.
 • Hãy post 1, 2 bức ảnh bạn đang giải thích cho ai đó. Những người đang yêu cầu sự trợ giúp của bạn.
 • Hoặc nếu có bất cứ ý tưởng gì, hãy điền thêm vào danh sách.

Phụ nữ thích: Là những bức ảnh khiến phụ nữ muốn trở thành một phần của bạn.

 • Hãy post 1, 2 bức ảnh bạn du lịch hoặc nghỉ dưỡng ở nơi nào đó. Đầy vui vẻ, đầy hứng thú.
 • Hãy post 1, 2 bức ảnh bạn được phụ nữ hâm mộ, hoặc vây quanh. Nó sẽ chứng minh bạn được phụ nữ thích.
 • Hãy post 1, 2 bức ảnh những món ăn đáng yêu. Kiểu như không nỡ cho vào miệng vậy.
 • Hãy post 1, 2 bức ảnh bạn đang vuốt ve thú cưng.
 • Hãy post ảnh khi bạn đặt chân tới những nơi xa xỉ, sang chảnh.
 • Tất nhiên, ảnh đại diện phải là tấm ảnh bắt mắt nhất của bạn. Và tốt hơn nếu nó ở một địa điểm sang chảnh nào đó thay vì trong toilet hay khi ngủ mới dậy.
 • Hoặc nếu có bất cứ ý tưởng gì, hãy điền thêm vào danh sách.

6) Danh sách thích, nhóm

Khi bấm vào tường của bạn. Phụ nữ sẽ muốn biết bạn thích thứ gì, để có thể hiểu thêm về bạn. Sẽ không ai hứng thú khi biết bạn like những trang như, “Hội chăn rau sạch” hay “Group ế vợ”. Vì thế, phải rất thận trọng với những thứ mình like trên Facebook.

Tiếp đến, số lượng danh sách chỉ nên khoảng 30 page. Bởi bạn sẽ không muốn mình trở thành kẻ dễ dàng thích, hay dễ dàng like những thứ quá đỗi tầm thường. Thay vào đó bạn nên tập trung vào 4 thứ: Sang chảnh, thành công, du lịch, và phong cách sống.

 • Hãy like những thứ sang chảnh. Chẳng hạn như Mercedes, Jaguar, Range Rover, Louboutin, Hermès.
 • Hãy like những thứ liên quan đến kinh doanh, thành công. Chẳng hạn như Con đường trở thành triệu phú, Tonny Robbin, Tham vọng giàu có, Adam Khoo, v.v..
 • Hãy like những page liên quan đến du lịch. Những chuyến đi, những địa điểm thú vị, v.v…
 • Hãy like những page giúp bạn cải thiện phong cách, thời trang, tóc tai, phong cách sống

Từ ngoại hình đến sở thích. Đó là cách mà con người hiện đại ngày nay vẫn tìm kiếm thông tin về nhau. Trên Facebook, những bức ảnh và danh sách like sẽ giúp bạn thể hiện điều đó.

Cuối cùng, phụ nữ sẽ muốn biết bạn cư xử thế nào? Có lịch thiệp, nhã nhặn không? Hay chỉ là một thắng khốn vô học? Tất cả đến từ những comment của bạn.

7) Hãy comment một cách có suy nghĩ

Tôi không rõ hiện tại khi comment, những người trong danh sách bạn bè có nhìn thấy nữa không (Facebook thay đổi cập nhật liên tục). Tuy nhiên dù thế nào đi nữa, hãy comment một cách có suy nghĩ.

Đa số thích comment bậy bạ và tiêu cực, nhưng bạn thì không như vậy. Khi comment, hãy sử dụng ngôn ngữ tích cực và hài hước. Những thứ đó sẽ tiết lộ một phần con người bạn cho cô ấy biết.

Đó là 3 mindset và 7 phương pháp để tối ưu hiệu quả cách tán gái trên Facebook của bạn. Hãy tối ưu nó theo cách của bạn để có được kết quả tốt nhất.

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tới. Đừng quên, Giải mã bí ẩn phái đẹp II đã mở order trở lại sau thời gian nghỉ tết. Và chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, GMBAPĐ III sẽ sớm được ra mắt và giới thiệu.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H, em là đọc giả của Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II và thường xuyên theo dõi chinhem.com, có thể nói ngoài những kiến thức bổ ích, em còn nhận được 1 liều thuốc tinh thần tuyệt vời từ anh, các bài viết của anh luôn được em đánh dấu lại và đọc khi rảnh và có thể nói đó là một sở thích mới của em,luôn tìm hiểu, tìm tòi cái hay.. Em thường biết bài viết của anh qua facebook nhưng nhiều khi cũng bị trôi bài do facebook quá dày đặc những thứ không cần thiết, chính vì vậy khi biết anh sẽ gửi bài qua mail em rút vui vì em là 1 người thường đọc email nhưng hình như email của em chưa được anh add và em cũng không biết subscribe ở đâu nên em viết thư này để nhận được sự giúp đỡ từ anh! Cuối cùng em xin cám ơn tất cả những gì anh đã và đang làm, có thể những người khác nghĩ khác nhưng đối với em đó thực sự là bổ ích, tuyệt vời và em chưa khi nào cảm thấy hối tiếc khi mua sách mặc dù số tiền đó đối với 1 đứa sinh viên như em cũng không phải là nhỏ. Mong anh luôn giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa! REALMAN.
Phước Tuấn
Liên Chiểu, Đà Nẵng

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

76 phản hồi tại "Tối ưu hoá Facebook để tán gái hiệu quả"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Khoa
Khoa

Anh lại ơi em có mua cuốn giải mã bí ẩn phần 2 của anh , cuốn màu đen nhưng sao đơn hàng của em lại ko có audio book vậy em thấy thế ko công bằng.anh có thể gởi cho em được ko.

Phúc Nguyễn
Phúc Nguyễn
Anh Lai ơi em đang băn khoăn về mục số 1 quá. Chuyện là em đang cưa cẩm 1 cô kém 2 tuổi qua zalo. Chúng em mới gặp nhau 1 lần. Cô ấy là khách tham quan gian hàng công ty em tại một triển lãm. Em có danh thiếp của cô ấy nên đã chủ động tiếp cận luôn. Nhưng chuyện là cô ấy đã từng đổ vỡ trong chuyện tình cảm. Cô ấy đã có 1 đứa con gái tầm 2 tuổi với một người đàn ông trước nhưng anh ta đã không có trách nhiệm với… Xem tiếp »
Guillemot
Guillemot

phiền đại ca tư vấn giúp em với
tính e vốn khá cởi mở và dễ bắt chuyện, mà vì 1 vài nguyên do, e phải thi lại đh mất 2 năm, nên ở lớp e khá khép kín và ko thích nói chuyện với bạn cùng lớp ( do kém tuổi hơn e, mà phải nói chuyện như ngang hàng, đồng thời e cũng khá tự ti khi phải thi lại 1 lần ), a có cách nào giúp em có thể tự tin vào minh và hòa đồng với lớp đc ko ạ.

Nam
Nam

Anh Lai H,
Cảm ơn anh về những bài viết rất có ý nghĩa. Em đã mua quyền 3 và chờ quyển 2 tái bản của anh. Tuy nhiên em có nghe nói bên mình còn 1 forum ẩn, anh có thể làm ơn chỉ em cách gia nhập được ko ak.
Em xin cảm ơn

Chu Quốc Việt
Chu Quốc Việt

Em thấy GMBMPD có 3 quyển, có nhất thiết phải đọc theo thứ tự không anh. Vì quyển 1 vẫn chưa thấy anh cho tái bản :/

Charlie
Charlie

Sự khác biệt giữa GMBAPĐ 3 so với 2 là gì vậy ad? Tại sao bán của 2 loại cùng 1 lúc nếu như bản 3 là bản nâng cấp của bản 2 ạ?

híp
híp

em mới quen một cô bé qua lớp học TA. fb cô ấy để chế độ hẹn hò mà không có đối tượng. em để ý comment cô bé vs bạn bè, người thân đều bảo còn độc thân. liệu em nên tiếp tục không anh 🙂

tèo
tèo

Khi thấy crush chụp hình hôn má với người khác trên facebook thì là như thế nào vậy anh?

Hải
Hải

Fan trung thành của Chinhem và của anh Lai 🙂 em đã có bộ 2 quyển GMBAPĐ của anh rồi và e luôn chờ những siêu phẩm mới từ anh!
Chúc anh thành công trên nhiều lĩnh vực khác và phát triển Chinhem ngày càng lớn mạnh! Nếu web có tuyển CTV, e rất sẵn lòng có cơ hội tham gia.

hảo ca
hảo ca

nếu bạn gái của mình cứ để tình trạng quan hệ là CÓ MỐI QUAN HỆ PHỨC TẠP có chứng tỏ điều gì không ạ?

wpDiscuz