Hiểu luật chơi

Tình yêu thật sự là gì?

Các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ đều là những cá thể thích mô tả cái vị ngọt cũng như mặn đắng của tình yêu thật sự. Và gần đây, các nhà khoa học cũng có những kết luận về việc này, theo đó:

Bên cạnh cái cảm giác bạn có được khi hormone hòa vào máu, tình yêu thật sự còn là thứ cảm xúc gây nên bởi tiềm thức, nó sẵn sàng lôi kéo bạn tới người mà mình gửi gắm yêu thương.

Là những người bình thường, chúng ta đều biết rằng: Tình yêu thật sự là mục đích sống của chúng ta, nó kết nối tất cả những gì chúng ta làm. Nếu không có tình yêu, con người sẽ không thể sống tương tự như 1 “loài” được.

Nhưng kỳ thực thì tình yêu thực sự là gì? Làm thế nào để nào để nhận biết khi bạn đang quan hệ với ai đó?

Nếu không phải là tình yêu?

Tình yêu thật sự là gì?
Đầu tiên, bạn cần phải hiểu thế nào là tình yêu trước đã. Theo đó, nếu tình yêu hiện tại của bạn có dính dáng tới những thứ dưới đây. Thì quả thực, nó KHÔNG phải là… tình yêu.

Đọc thêm: Tình yêu chấm dứt: Làm thế nào để chia tay?

Lôi kéo: “Nếu em yêu anh, em phải thế này, phải thế khác… ” Nếu vậy, đó không phải là tình yêu, nó là sự lôi kéo và ép buộc đối phương phải làm theo ý mình.

Thỏa hiệp: Nếu bạn phải làm thế này, phải làm thế kia để làm vừa lòng cô ấy, hay tự thay đổi mình để trở thành kẻ ngu ngốc, thì sorry bạn, đó không phải là tình yêu đâu. Đấy chỉ là sự thỏa hiệp giữa 2 người mà thôi. Nếu yêu, bạn sẽ tự động làm việc này một cách tự nguyện, không nề hà, không so đo, không tính toán.

Lấn áp: Nếu bạn cho rằng cô ấy yêu bạn thì không được đi dép cao gót, ra ngoài không được trang điểm, tóc không được nhuộm, blah blah blah thì đó cũng không phải tình yêu. Nếu có, nó cũng chỉ là thứ tình yêu ích kỷ xuất phát từ phía bạn mà thôi.

Thèm muốn: Bạn vật cô ta ra giường, và làm cái việc mà bao gã đàn ông khác vẫn thường làm. Xong xuôi bạn lại lạnh nhạt và chán ngắt với tính cách cũng như con người của cô ta. Tình yêu không phải vậy, nó còn bao gồm cả sự tôn trọng, niềm tin, và trách nhiệm với nhau nữa.

Tình yêu thật sự là…

Quan tâm đến nhau: Cho dù tình yêu của bạn có nhiều đam mê đến mức nào, khao khát đến thế nào, cháy bỏng ra làm sao. Nhưng cái quan trọng nhất vẫn là 2 chữ: Quan tâm.

Hấp dẫn lẫn nhau: Hấp dẫn là một dạng chất liệu mà các cặp đôi cần phải có để có thể duy trì. Nếu thiếu đi sự hấp dẫn, tình yêu đó sẽ không còn những thèm muốn hay say đắm nữa.

Gắn bó lẫn nhau: Tương tự như mối quan hệ mẹ-con, gắn bó được hình thành sau những thu hút ban đầu. Nó là một dạng tình yêu lâu bền, và có thể kéo dài đến hàng chục năm. Nếu thiếu đi sự gắn bó, tình yêu rất khó có thể duy trì dài lâu được.

Cam kết với nhau: Khi nói đến tình yêu thực sự, cam kết là một trong những yếu tố sống còn. Không kể trong bất cứ trường hợp nào, nhưng những cặp đôi càng có nhiều cam kết về mặt tinh thần với nhau, thì tình yêu của họ càng tích cực và bền vững bấy nhiêu. Chẳng hạn chồng cam kết với vợ sẽ không ngoại tình và ngược lại.

Thân mật lẫn nhau: Thân mật là yếu tố sau cùng có mặt trong tình yêu đích thực. Nếu muốn hiểu thêm về người tình, bạn cần phải chia sẻ với họ nhiều hơn. Khi hiểu rõ về nhau hơn, chúng ta sẽ không ngại bộc lộ cho nhau những nỗi niềm, tâm sự, tình cảm, và những hành động âu yếm lẫn nhau. Thế nên, thân mật là 1 trong những yếu tố cấu thành nên tình yêu thực sự.

READ: 10 dấu hiệu phụ nữ chìm đắm trong tình yêu

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em chào anh Lai. Chào tập thể admin Chinhem. Về cuốn sách, em chỉ gần đọc hết thôi nhưng em muốn nói là anh Lai viết sách rất hay. Đó hầu hết là những gì một chàng trai chưa lớn cần học để cải thiện bản thân. Sách đọc rất cuốn hút. Người đọc như đang nói chuyện với một người bạn, một người anh, một người thầy. Không những vậy, người đọc còn được khích lệ, được thúc giục để thay đổi bản thân. Điều đó đủ để thấy anh Lai tâm huyết như thế nào. Về chất lượng sách. Từ bìa, đến chất lượng giấy. Tất cả đều rất hoàn hảo. Đây là cuốn sách có chất lượng bản in tốt nhất em được đọc từ trước đến nay. Một ấn phẩm hoàn hảo. Điểm trừ là lần mua sách này, phần chuyển phát có vẻ không được perfect lắm. Nhưng không sao, cuốn sách vẫn là một ấn phẩm hoàn hảo. Cho phép em được chúc phúc cho anh Lai và Chinhem.
Duy Bình
Cầu Giấy, HN

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

2 phản hồi tại "Tình yêu thật sự là gì?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Minh Tùng
Minh Tùng

Cảm ơn anh đã giúp em hiểu thế nào là tình yêu thật sự.

SubZero
SubZero

Thật ấn tượng, không ngờ mình cũng qua thời trẻ trâu rồi sao, không còn yêu vì sinh lý nữa :3

wpDiscuz