Hiểu luật chơi

Tiếp tục nói về những bộ phim tuyệt vời dành cho đàn ông

Tất cả những bộ phim cho đàn ông bên dưới đều là phim Mỹ. Nếu chỉ thích xem phim Hàn hoặc phim Tàu thì bạn nên đóng tab này lại. Đó là lời khuyên chân thật.

Theo đó, sau khi Chính Em xuất hiện bài top 12 bộ phim chinh phục phụ nữ bạn không thể bỏ qua, rất nhiều độc giả đã tỏ ý muốn mở rộng thêm danh sách này. Sau một thời gian chiêm nghiệm tôi lại tiếp tục đề cử thêm một số bộ phim mới.

Những bộ phim cho đàn ông. Kỳ thực, đó không phải là những bộ phim mới. Hầu hết đều là phim cũ, đã sản xuất lâu năm rồi. Ví dụ như Bonnie and clyde, tôi muốn bạn xem phiên bản từ năm 1967, tính đến nay đã ngót nghét 50 năm rồi.

Tiếp tục nói về những bộ phim cho đàn ông

1) Series “The Godfather” 1972, 1974, 1990

Diễn viên chính: Marlon Brando, Al Pacino

Tôi nghĩ bạn đã từng xem series The Godfather, hoặc có lẽ bạn đã quá quen với những nhân vật trong phim rồi. Vì cho đến hiện tại, sau 25 – 30 năm kể từ ngày trình chiếu mà trên internet vẫn tràn lan những avatar, những câu nói, và những nguyên tắc sống cốt lõi trong bộ phim.

Câu nói mà tôi thích nhất trong phim là:

“I’m gonna make him an offer he can’t refuse – Tôi sẽ sắp xếp một lời đề nghị mà anh ta không thể từ chối.” – Don Vito Corleone

Don Vito Corleone là một ông trùm, nhưng Don luôn muốn giải quyết mọi thứ trong hoà bình. Một real man mà bất cứ tay chân hay người làm thuê nào cũng đều phải nể phục và tôn kính.

Hình mẫu đàn ông như Don Vito Corleone rất đáng để tham khảo và học hỏi. Bên cạnh đó, tác giả còn khắc hoạ rõ nét một hình mẫu đàn ông khác. Alpha male? Có lẽ vậy. Đó là hình ảnh của Michael Corleone, con trai thứ 3 của Don, mà sau này sẽ gánh vác và quán xuyến toàn bộ công việc của gia đình.

Sau khi trình chiếu, Al Pacino (thủ vai Michael Corleone) thú nhận bị rất nhiều người ghét vì vai diễn này. Bởi thay vì “dĩ hoà vi quý” như ông bố thì Michael xây dựng quyền lực bằng cách khiến người khác sợ hãi và nể phục. Mike thường xuyên lấy ám sát là lựa chọn, đôi khi nóng nảy quát tháo khi mọi chuyện không như ý. Có lẽ khi nhận trách nhiệm quá lớn từ người cha quá cố. Bạn bắt buộc phải cứng rắn để không bị nhấn chìm bởi những âm mưu hãm hại đen tối. Đó cũng là cách Mike chọn.

The Godfather là bộ phim được đánh giá là hay nhất của lịch sử điện ảnh, tôi nghĩ đó là bộ phim cho đàn ông bạn không thể bỏ qua.

2) Bonnie and Clyde 1967

Diễn viên chính: Warren Beatty, Faye Dunaway, Gene Hackman, Michael J. Pollard

Tôi không thích tình tiết trong phim. Khá cũ kỹ và hơi kém kịch tính. Nhưng tôi rất thích những đoạn script trong phim, dĩ nhiên là giữa Clyde và Bonnie. Chẳng hạn như:

Clyde: Em có muốn dạo một vòng không?

Bonnie: Em còn phải làm việc

Clyde: Em phải làm việc ư, em làm việc gì?

Bonnie: Không phải việc của anh

Clyde: Anh đoán chắc em là một diễn viên điện ảnh

Bonnie: (Cười sướng)

Clyde: Một cô thợ máy

Bonnie: Khôngggggggg

Clyde: Một cô đầy tớ

Bonnie: Anh nghĩ tôi là ai chứ? (Tức giận)

Clyde: Một cô bồi bàn

Bonnie: (Đứng hình vì nói đúng quá)

Trong phim bạn sẽ nhìn thấy Clyde là một mẫu đàn ông thú vị. Thẳng thắn, phiêu lưu, mạo hiểm. Bên cạnh đó khả năng dẫn dắt cũng tuyệt vời. Mỗi tình huống cần quyết định thứ gì đó, mọi ánh mặt lại đổ dồn về phía anh chàng này.

Đây cũng là một trong những bộ phim cho đàn ông được đánh giá hay nhất lịch sử điện ảnh. Rất đáng dành thời gian để thưởng thức.

3) Heat 1995

Diễn viên chính: Al Pacino, Robert De Niro

Lại một trong những bộ phim do Al Pacino thủ vai chính. Bên cạnh đó còn có cả Robert De Niro, một trong những diễn viên mà tôi rất thích. Ông cũng được bình chọn là một trong những diễn viên hay nhất lịch sử, kể từ sau khi bộ phim Taxi Driver 1976 được trình chiếu.

Bộ phim nói về những vụ cướp nhà băng táo tợn, do Neil McCauley (Robert De Niro) cầm đầu. Trong khi Al Pacino thủ vai trung uý Vincent Hanna. Lạ lùng một chút, Neil McCauley là một real man thực thụ dù thủ vai phản diện, trong khi Vincent Hanna là một gã bị ám ảnh bởi công việc và những vụ điều tra.

Một đoạn script hay mà tôi nhớ trong phim, khi Neil McCauley dẫn một cô gái về nhà, mà sau này được coi là bạn gái.

Neil: Thành phố và những ánh đèn, tại Fiji họ có tảo ngũ sắc chỉ xuất hiện dưới nước một lần trong năm, trông chúng lấp lánh như ánh đèn này vậy (Bắt đầu vẽ lên những khát vọng và ao ước trong đầu cô gái)

Cô gái: Anh đã ở đó à?

Neil: Chưa. Một ngày nào đó anh sẽ tới (Tất nhiên là với ai đó)

Cô gái: Anh hay đi du lịch lắm sao?

Neil: Đúng

Cô gái: Du lịch nhiều khiến anh cô đơn? (Test)

Neil: Anh độc thân nhưng anh không cô đơn (Thành thật nhưng vượt qua bài test thành công)

4) Top Gun 1986

Diễn viên chính: Tom Cruise

Một bộ phim đã đưa tên tuổi của Tom Cruise lên tận mây xanh. Tôi thực sự không thích chủ đề về bay lượn, nhưng bộ phim này là ngoại lệ. Bộ phim không chỉ xoay quanh việc chinh phục bầu trời của người phi công trẻ, nó còn là cách xử lý tình huống, cách khiến một người phụ nữ mê hoặc mà Tom Cruise sử dụng khi bên cạnh Kelly McGillis.

Ví dụ sau khi dùng xong bữa tối, Kelly nói, “Mọi thứ sẽ khó khăn đây.” Ám chỉ rằng cô ta đã phải lòng Tom, cô ta trông chờ một nụ hôn từ anh ấy.

Nhưng Tom không làm vậy. Anh ta nói, “Anh sẽ đi tắm.”

Ở đoạn này, bạn cứ nghĩ anh ta sẽ vào phòng tắm và bế Kelly theo. Nhưng không, Tom bước ra ngoài, ngồi lên xe máy và phóng.

Khi chưa có kinh nghiệm, tôi nghĩ rằng Tom xấu hổ, ngại ngùng, nhưng nhiều năm về sau khi xem lại, tôi mới biết đó là đỉnh cao của thu hút. Nếu thích Tom Cruise, đó là bộ phim cho đàn ông bạn không thể bỏ qua.

5) Hud 1963

Diễn viên chính: Paul Newman, Melvyn Douglas, Patricia Neal, Whit Bissell

Bộ phim sẽ mô tả cho bạn biết thế nào là một beta male, và thế nào là một alpha male. Paul Newman được vây quanh bởi rất nhiều phụ nữ, nhưng không thực sự thích một ai. Trong khi người anh thì luôn luôn ghen tức, mất kiểm soát, và không biết cách làm phụ nữ thích mình. Bên cạnh đó bộ phim cũng xoay quanh cuộc sống khó khăn của nhân vật Hud Bannon. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, bạn vẫn sẽ nhìn thấy cách cư xử của một alpha male từ bên trong.

Thoạt đầu, khi xem những bộ phim cũ kỹ tôi nghĩ chúng chả có gì hay ho cả. Có lẽ bạn cũng có suy nghĩ như vậy. Nhưng tin tôi đi, phim cũ tuy không có kỹ xảo và hình ảnh hiện đại như hiện nay, nhưng về cách diễn đạt, cách xây dựng tính cách nhân vật thì phải nói là TUYỆT VỜI. Với những đoạn script, chúng được viết bởi đàn ông thực thụ, những người hiểu phụ nữ, hiểu về thu hút, chứ không giống một số bộ phim mới hiện nay. Những đoạn script được viết bởi beta male, rằng những anh chàng nhút nhát sẽ được phụ nữ. Ngoài đời thực, sẽ chả có quà tặng nào cho beta male cả.

Mặc dù tôi không nhìn thấy phụ đề tiếng Việt cho Hud 1963, nhưng nếu thạo tiếng Anh, đây là bộ phim cho đàn ông bạn không nên bỏ qua.

ĐỀ CỬ:  Đàn bà nghĩ gì về đàn ông và ngược lại?

Cập nhật thêm: Scarface (1983)

Tony Montana là một gã nhập cư từ Cuba. Từ một kẻ trong tay không có gì, thuộc tầng lớp hạ lưu của xã hội. Nhưng bằng tính cách mạnh mẽ của mình, Tony đã trở thành triệu phú bằng việc thâu tóm thị trường cocaine.

Vai diễn Tony Motana một lần nữa do Al Pacino đảm nhiệm. Nếu yêu thích Michael Corleone trong The God Father (Bố già), đây là một bộ phim cho đàn ông bạn không thể bỏ qua. Bởi giữa 2 nhân vật Tony Motana và Michael Corleone tồn tại rất nhiều điểm tương đồng.

Câu nói hay của Tony:

Tao luôn nói sự thật ngay cả khi lừa dối.

Tất cả những thứ tao có trên thế giới này chỉ có balls và lời nói. Tao không huỷ hoại 2 thứ này bởi bất kỳ ai.

Đó là những bộ phim cho đàn ông thực sự tuyệt vời mà tôi nghĩ bạn nên xem. Nếu thấy hay hoặc đã từng xem những bộ phim này, hãy cho biết thêm ý kiến ở bên dưới.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H nhận được mã tải audio của cuốn sách GMBÂPĐ 3 của anh ,nhưng do công việc bận và cũng do mạng 3g tại nơi em đang ở kém nên em mới tải được audio vè nghe 2 ngày, em mới nghe đến phần 3.6 của audio và chợt nhớ phải viết vài dòng để cảm ơn anh, tác giả của cuốn sách tuyệt vời, cùng giọng đọc rất truyền cảm , tuy mới nghe đến Phần 3.6 nhưng em đã thấy những gì mình đã và đang làm được và những gì mình còn thiếu sót cần phải bổ sung để hoàn thiện con người mình một cách tốt nhất , những giải pháp anh đưa ra để khắc phục những điểm yếu của bản thân là những gì mà em đang tìm kiếm bấy lâu nay, chỉ có thể dùng 2 chữ để nói về tâm trạng của em lúc này là "Giác ngộ" , Cảm ơn anh đã mang lại 2 cuốn sách tuyệt vời đến vậy, chúc anh sức khỏe và không ngừng cho ra những sản phẩm tuyệt vời như vậy
Trung Dũng
Phú Xuyên, HN

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

70 phản hồi tại "Tiếp tục nói về những bộ phim tuyệt vời dành cho đàn ông"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Quốc huy

Mình thấy phim tác giả điệp viên 007 cũng rất xuất sắc. Từ thần thái, ánh mắt, dáng đi, cách nói chuyện với phụ nữ của nam chính cực kỳ thu hút. Sẽ là 1 bộ phim tuyệt vời để học hỏi trên con đường trở thành real man. Thân

Ngô Đức Nhân

Thế còn series phim Lucifer-chúa tể địa ngục thì sao anh?
Em thấy diễn xuất của diễn viên chính: Lucifer mang nét tự tin tuyệt đối. Đúng chuẩn là một alpha

cường
cường

vừa xem xong godfather. kết nhất michael corleone. phong thái lúc nào cũng bình thản. ở phần 1. lúc nói chuyện vs ông bố vợ đầu lúc ông bực mình vì thằng này có ý định vs con gái ông. cái cách ông michael nói chuyện cực cool luôn. cho người ta sự tôn trọng và ông ta cho lại sự tôn trọng. còn quotes thì kết nhất là câu của ông bố: Đừng để ai biết được suy nghĩ của con. Câu này mà bạn nào áp dụng được thì thu hút gái cực tốt.

Trần Đức Anh
Trần Đức Anh

trong các phim anh nêu em mới xem phim của Tom thôi,thực sự đoạn lên xe phóng đi em đã biết bởi nụ cười tinh quái của anh ta,nhưng sự thật lúc đó em mong họ tiến xa hơn cơ :)) cơ mà hồi đó anh Lai bn tuổi mà ko nhận ra

duy
duy

muốn mua sách thì làm như thê nào a

Dang Pham
Dang Pham

Vừa giải trí, vừa học tập. Cảm ơn anh Lai!
À, forum ổn định chưa anh? Em hôm nào không vào được.

T.kiên
T.kiên

Tại sao những bộ phim này lại tuyệt vời dành cho đàn ông anh Lai

an
an

vì nó cho ta thấy cách ứng xử trước phụ nữ một cách tuyệt vời của một người đàn ông, bạn có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ họ trong đó.
I like the Godfather

an
an

dân chơi Cali cũng là một bộ phim khá hay về chinh phục phụ nữ, anh em có thể thấy đc hình tượng alpha male trong đó.

Huy
Huy

còn anh chàng Vi Tiểu Bảo trong Tân Lộc Đỉnh Ký thì sao nhỉ!lúc trước cho là vớ vẩn,1 lần tình cờ xem 1 tập thì thấy tay này sát gái quá,mang phong cách hài hước,thông minh,quyết đoán và quyền lực trước phụ nữ và người khác!Đặc biệt,anh ta nắm bắt cảm xúc của phụ nữ rất tốt và còn khó đoán trước phụ nữ!kiểu này chắc anh ta đọc chính em nhiều quá rồi đem ra thực hành!hehe

Quốc Cường
Quốc Cường

Vi Tiểu Bảo đúng thực sự là 1 real man, 1 alpha man. Tự tin, bình tĩnh, quyết đoán, thủ tín. Nhưng là 1 trai đểu 100% :lừa đảo, dẻo mỏ, trộm cướp, uy hiếp. Cũng là trai tốt nữa: nâng niu, chiều chuộng, quà cáp, vâng lời. Đấy, tùy người sẽ có khuôn mặt đối đãi riêng, và đặc biệt, khi ảnh làm trai tốt thì không đạt kết quả.

Nguyễn Tuấn Anh
Nguyễn Tuấn Anh

Chỉ anh Lai mới giải thích được tình huống của Tom Cruise thôi, em xem nhiều lần lắm mà vẫn chưa hiểu hết.Em rất thích sở hữu tính cách giống Tom 😀

wpDiscuz