Hiểu luật chơi

Phải làm gì khi bố mẹ người yêu không thích mình?

Bố mẹ người yêu không thích mình.

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp như vậy chưa. Bạn và cô ấy rất yêu nhau, 2 người không gặp vấn đề gì trong chuyện tình cảm cả. Thậm chí 2 trái tim như chung nhịp đập trên từng khoảnh khắc, từng không gian riêng. Nhưng bạn lại gặp phải vấn đề khá nan giải. Đó là việc cha mẹ cô ấy không thích bạn. Có thể họ phản đối ra mặt, cũng có thể họ không phản đối, nhưng họ cũng không thích bạn bén mảng lại gần con gái họ.

Vậy trong trường hợp này bạn nên giải quyết thế nào?

Tôi không quan tâm đó là lỗi của bạn hay không phải. Tuy nhiên nếu bố mẹ người yêu không thích bạn, họ sẽ có 1001 lý do để không thích bạn. Chẳng hạn như tuýp đàn ông mà cha mẹ cô ấy thích là mạnh mẽ và độc lập, tuy nhiên tính cách bạn lại khá ướt át và mùi mẫn. Hoặc họ thích con rể tương lai của mình là một người tự tin, tuy nhiên bạn lại khá nhút nhát trong hành xử và giao tiếp. Kéo theo KHÔNG THÍCH là chuyện đương nhiên xảy ra.

Nếu tôi có con gái, tôi cũng không muốn bạn trai của nó là kẻ có giá trị thấp, hoặc chả có tài cán gì. Nếu 20 năm nữa tôi vẫn giữ cho mình suy nghĩ này thì đương nhiên việc tôi không thích vài cậu bạn của con gái tôi là chuyện đương nhiên.

Đó là tình huống trong bài viết này. Và nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra cách để đối phó với nó.

Phải làm gì khi bố mẹ người yêu không thích mình?

Lỗi bạn thường gặp phải khi bị bố mẹ người yêu lạnh nhạt

Nếu bị gia đình phản đối hoặc cản trở bạn và cô ấy yêu nhau. Đương nhiên sẽ có một lúc nào đó bạn sẽ muốn chia tay với cô ấy. Tuy nhiên đó lại là cách mà đại đa số đàn ông trên thế giới này vẫn làm. Và nó chả bao giờ đem lại kết quả tốt cho bạn.

Cư xử “bất cần” trước mặt cha mẹ cô ấy

Khi bị hắt hủi, nhiều thanh niên bắt đầu có những phản ứng tiêu cực trước các bậc phụ huynh. Họ không đến nỗi thể hiện sự tức giận hoặc vô lễ của mình, tuy nhiên họ thường cư xử theo cách “bất cần.” Đó không phải là phương pháp bạn nên áp dụng vì kết quả bạn nhận được sẽ vô cùng tiêu cực. Bạn sẽ ôm cục tức trong người, trong khi cha mẹ cô ấy cũng nhận được rất nhiều tiêu cực từ cơ thể bạn phát ra. Điều này khiến cho sự khẳng định của họ trước bạn càng đúng hơn mà thôi.

Có câu “Lòng tốt kết liễu mọi thứ” và đó mới chính là thứ bạn nên áp dụng trong trường hợp này. Hãy thể hiện sự chân thành của mình, học cách tôn trọng và cư xử khiêm tốn để vượt qua bài test của họ.

Quả thực nếu bạn vẫn lịch thiệp, tôn trọng mặc kệ cho bố mẹ người yêu ra sao. Đó là khi bạn thể hiện sự trưởng thành của mình một cách mạnh mẽ. Và không ít thì nhiều, đến một lúc nào đó 2 người bọn họ sẽ phải suy nghĩ lại.

Còn nếu không suy nghĩ lại thì cứ kệ họ đi. Đó là khi cái đầu của 2 người bọn họ KHÔNG TRƯỞNG THÀNH NỔI, hoặc đang bị chi phối bởi thứ gì đó mang tính chất cạnh tranh.

Than vãn với bạn gái mình

Khi yêu nhau, chúng ta có thể trao đổi rất nhiều chuyện với bạn gái mình. Nhưng không phải tất cả. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình chân thật với cô ấy, không giấu giếm bất cứ chuyện gì là điều tốt. Bạn cần giữ cho mình những câu  chuyện riêng, nhưng việc bạn cần xử lý một mình.

Tôi đang nói với bạn về việc than vãn. Đây không bao giờ là lựa chọn tốt dành cho đàn ông. Chỉ có trẻ con khi muốn mua kẹo mới than vãn với mẹ nó như vậy thôi.

Bạn trông đợi cô ta “fix lỗi” hộ mình. Bạn hờn dỗi, than phiền về những gì mình phải gánh chịu khi lại nhà cô ấy. Xin thưa với bạn là cô ấy có tác động bằng trời thì bố mẹ người yêu cũng không thay đổi cách nhìn nhận với bạn đâu. Thậm chí nó còn khiến bạn “xấu xí” hơn khi họ biết bạn đang than vãn và ỉ ôi với con gái họ.

Bạn là đàn ông, bạn phải giải quyết những rắc rối liên quan đến mình chứ không phải ai hết. Hãy cho bố mẹ người yêu biết bạn thế nào để họ thay đổi hành vi và cách nhìn của mình. Quên chuyện than vãn đi.

Em chọn đi…

Khi tuyệt vọng và chán chường, đa số đàn ông đều hỏi bạn gái của mình những câu đại loại như “Em quyết định đi. Em chỉ có thể chọn anh hoặc bố mẹ em. Nếu không thì mọi thứ chấm dứt từ đây.”

Nó chả công bằng chút nào. Nếu bây giờ cho tôi chọn tiền bạc và cha mẹ, dĩ nhiên tôi sẽ muốn chọn cả 2, chứ chẳng đời nào tôi phải chọn 1 trong 2 cả.

Hoặc bây giờ hãy áp dụng câu nói đó vào cá nhân bạn. Bạn chỉ có thể chọn bạn gái hoặc gia đình, bạn sẽ chọn ai? Bạn có từ bỏ bạn gái để theo gia đình không? Hay bạn sẽ bỏ gia đình theo bạn gái?

Tất nhiên nếu cha mẹ cô ấy là những người vô lý, lẽ dĩ nhiên cô ấy sẽ phải đưa ra lựa chọn. Nhưng đó không phải là cách bạn nên làm. Đưa cô ấy lên bàn cân để so đo là chuyện vô cùng khó khăn và bất khả thi.

Từ chối gặp gỡ cha mẹ cô ấy

Khi yêu nhau, việc 2 người qua lại gặp gỡ bố mẹ người yêu là chuyện bình thường. Chẳng hạn như đám dỗ, đám cưới, đám hỏi, hoặc chỉ đơn giản là đến nhà nhau chơi và dùng cơm thân mật. Tuy nhiên rất nhiều thanh niên ngại phải đối mặt với cảnh này. Thế nên thay vì tham gia thì họ lại từ chối.

Một người đàn ông mạnh mẽ sẽ biết rằng “A, đây là thời điểm quan trọng để vượt qua rào cản trước bố mẹ người yêu” và dĩ nhiên anh ta sẽ xuất hiện với một tư thế tốt nhất có thể. Trong khi đó với một người chưa trưởng thành trong suy nghĩ, sẽ cho rằng đến đấy chỉ tổ bị soi mói và chỉ trích mà thôi.

Một hai lần thì không sao. Nhưng nếu nhiều lần như vậy, ắt hẳn cha mẹ cô ấy sẽ có những suy nghĩ tiêu cực về bạn. Và đó cũng là lúc bạn đang bước xa khỏi vòng tròn thân mật với gia đình cô ấy.

Trượt bài test của người cha

Phụ nữ rất thích test. Tuy nhiên trong trường hợp này mẹ cô ấy ít khi là người đưa ra những bài test, thay vào đó lại là bố cô ấy. Trên thực tế, những ông bố rất thích test.

Tôi từng trải qua rất nhiều lần test. Có thể họ sẽ phủ đầu ngay khi bạn đến, đột nhiên tức giận, tỏ ra không thân thiện, hoặc thậm chí dè bỉu bạn để xem phản ứng bạn ra sao.

Đó đơn giản chỉ là những bài test mà bố mẹ người yêu muốn biết mức độ mạnh mẽ của bạn đến đâu. Bạn biết đấy, khả năng bảo vệ và cung cấp sự an toàn luôn là số 1 mà một người đàn ông có thể cung cấp cho một người con gái.

Nếu bạn tỏ ra tức giận, mất bình tĩnh, hoặc vô cùng ức chế với những gì ông ấy nói, đó là khi bạn đã bị “đánh trượt” không thương tiếc. Ngược lại, nếu bạn cư xử đúng mực và thể hiện rõ ràng tiềm năng mà mình có. Ông ta sẽ nhiệt liệt hoan nghênh bạn bước chân vào gia đình cô ấy.

Thể hiện mình là người trưởng thành luôn là giải pháp tối ưu nhất

Đàn ông trưởng thành là thế nào? Bạn tự tin trong cách ăn nói, tự tin với những quan điểm và hiểu biết của mình. Bạn bình tĩnh xử lý tình huống. Dù mọi thứ có thể nào thì tâm ta vẫn tĩnh như mặt hồ lặng sóng.

Ngoài ra mạnh mẽ cũng là nhân tố giúp bạn đối phó với mọi tình huống xảy đến. Không cha mẹ nào là không muốn con gái mình được an toàn bên những người đàn ông có khả năng bảo vệ tốt cả.

Bạn nghĩ sao về chủ đề bố mẹ người yêu không thích mình? Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự chưa? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận phía dưới.

Tiện đây tôi cũng thông báo luôn về việc mở cửa Forum mới. Đây là forum nho nhỏ giúp các thành viên trao đổi thông tin với nhau. Hy vọng Chính Em dot Com sẽ là nơi trao đổi thông tin hữu ích từ nay cho đến tương lai.

Còn bây giờ, hẹn gặp lại vào ngày mai.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào A Lai H!

E mới đọc xong cuốn GMBAPĐ bây giờ e đã hiểu thêm rất nhiều điều về phụ nữ mà trước giờ e chưa từng biết. E rất thích lối viết của a. Cảm ơn a đã chia sẻ những kiến thức rất bổ ích. E thường xuyên vào chinhem.com vì ở đây k đơn giản chỉ là những kỹ năng cua gái mà e còn thấy ở a rất nhiều thứ. Một người đầy nhiệt huyết, sống tích cực. Chúc a nhiều sức khỏe để còn: “chuyền lửa” cho e và mọi người.
Đức Lợi
Tân Bình, TP. HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

28 phản hồi tại "Phải làm gì khi bố mẹ người yêu không thích mình?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
thịnh
thịnh

Em và cô ấy yêu nhau được gần 2 năm rưỡi và em cụng chưa lên nhà cô ấy bao giờ. Nhưng bố mẹ cô ấy thì lại không thích em vì em có tai tiếng của ngày xưa. Hiện tại em có nên đêan nhà cô ấy nói chuyện với bố mẹ cô ấy một lần không anh

Phạm Huỳnh Vũ
Phạm Huỳnh Vũ
Em và cô ấy yêu nhau gần 2 năm nhưng gia đình cô ấy không chấp nhận, vì tụi em chênh nhau 6t và em là người nhỏ hơn, mẹ cô ấy đang rất cương quyết không cho em và cô ấy yêu nhau, em đang có suy nghĩ là sẽ gặp mặt nói chuyện 1 lần với mẹ cô ấy, gia đình 2 bên đều không chấp nhận vì bên em thì mẹ e sợ kỵ tuổi bên cô ấy thì chê em nhỏ, nhưng cả 2 rất yêu nhau, em sẵn sàng làm mọi thứ vì cô ấy,… Xem tiếp »
01684319274
01684319274
Em với cô ấy yêu nhau cũng được 5 tháng rồi nhưng cha me cô ấy kở cho chịu em ko cho cô ấy quen nữa cha me cô ấy nói chưa biết giá đỉnh người ta sau mà yêu người ta .cha me cô ấy chưa gặp em cũng chưa bt em thế nào mà đã tự chói em rồi. Tuy em với người đó ko cùng quê em ở Đồng tháp cô ấy ở sốc trăng ở xa nhau nhưng em yêu cô aý tỉnh yêu của em ko bao giờ xa .hơn mot thang nay cha me… Xem tiếp »
Mr.Hồng
Mr.Hồng

Cũng trong tình huống thế này. Nhưng em đã rất lịch sự , bĩnh tĩnh và tôn trọng. Hài hòa trong việc đối xử nhân thế nhưng kết quả vẫn là chia tay từ cô ấy. Sau chia tay khi gặp lại bố, họ hàng cô ấy vẫn chào hỏi bình thường cho dù họ ko ưa mình. Điều gì mà mình cố gắng vẫn ko thay đổi đc thì nên vui vẻ chấp nhận.

Công Hiệu

e mới đi gặp bố mẹ cô iu nhưng thất bại.hum đó e qua ngi chỉ nói chuyện binh thường thui cũng chưa giám xin phép.hum sau e rủ cô ik đi chơi thì cô ik bảo cấm và k bao giờ cho yêu em. E hỏi lí do qua Cô ik thi đc biết la bố mẹ cô ik k Thích cách nói chuyện của em.bây giờ em phải làm sao để bố mẹ cô ik đồng ik
Thankyou a…!

Tung
Tung

Em co thế liên lạc với anh qua facebook được không?

Tung
Tung

Trường hợp của mình thì bị gia đình mình phản đối,chúng mình yêu nhau được 2 năm rồi,hai đứa cũng có ý định tiến tới hôn nhân nhưng bme mình vẫn chưa đồng ý,bảo cô ấy chậm giao tiếp kém,nhà cô ấy cũng chỉ cách nhà mình khoảng 5km,nhưng từ hồi yêu nhau cô ấy chưa bao g

Tấn Ngọc
Tấn Ngọc

Cám ơn anh, bài viết rất hay và bổ ích.

kiên
kiên

cuộc sống nhiều khi phức tạp vậy đấy.khi tìm được người mà yêu thương thật lòng hiểu và thông cảm với mình thì lại bị nhiều điều ngăn cản.hp là của mình mà.tự mình lựa chọn sẽ tốt hơn.dù giàu hay nghèo chỉ cần luôn yêu thương nhau luôn nghĩ cho nhau luôn thấu hiểu nhau thì sẽ hp thôi đúng ko mn

Sunny
Sunny

Đúng là giá như đọc được bài này sơm hơn, trường hợp của mình thì ko bị cản đối gì cho lắm, nhưng mình lại cư xử giống bất cần khi nghe chỉ trích. H nghĩ lại thấy thâdt vọng

wpDiscuz