Hiểu luật chơi

Phải làm gì khi bố mẹ người yêu không thích mình?

Phải làm gì khi bố mẹ người yêu không thích mình?

Bố mẹ người yêu không thích mình.

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp như vậy chưa. Bạn và cô ấy rất yêu nhau, 2 người không gặp vấn đề gì trong chuyện tình cảm cả. Thậm chí 2 trái tim như chung nhịp đập trên từng khoảnh khắc, từng không gian riêng. Nhưng bạn lại gặp phải vấn đề khá nan giải. Đó là việc cha mẹ cô ấy không thích bạn. Có thể họ phản đối ra mặt, cũng có thể họ không phản đối, nhưng họ cũng không thích bạn bén mảng lại gần con gái họ.

Vậy trong trường hợp này bạn nên giải quyết thế nào?

Tôi không quan tâm đó là lỗi của bạn hay không phải. Tuy nhiên nếu bố mẹ người yêu không thích bạn, họ sẽ có 1001 lý do để không thích bạn. Chẳng hạn như tuýp đàn ông mà cha mẹ cô ấy thích là mạnh mẽ và độc lập, tuy nhiên tính cách bạn lại khá ướt át và mùi mẫn. Hoặc họ thích con rể tương lai của mình là một người tự tin, tuy nhiên bạn lại khá nhút nhát trong hành xử và giao tiếp. Kéo theo KHÔNG THÍCH là chuyện đương nhiên xảy ra.

Nếu tôi có con gái, tôi cũng không muốn bạn trai của nó là kẻ có giá trị thấp, hoặc chả có tài cán gì. Nếu 20 năm nữa tôi vẫn giữ cho mình suy nghĩ này thì đương nhiên việc tôi không thích vài cậu bạn của con gái tôi là chuyện đương nhiên.

Đó là tình huống trong bài viết này. Và nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra cách để đối phó với nó.

Phải làm gì khi bố mẹ người yêu không thích mình?

Lỗi bạn thường gặp phải khi bị bố mẹ người yêu lạnh nhạt

Nếu bị gia đình phản đối hoặc cản trở bạn và cô ấy yêu nhau. Đương nhiên sẽ có một lúc nào đó bạn sẽ muốn chia tay với cô ấy. Tuy nhiên đó lại là cách mà đại đa số đàn ông trên thế giới này vẫn làm. Và nó chả bao giờ đem lại kết quả tốt cho bạn.

Cư xử “bất cần” trước mặt cha mẹ cô ấy

Khi bị hắt hủi, nhiều thanh niên bắt đầu có những phản ứng tiêu cực trước các bậc phụ huynh. Họ không đến nỗi thể hiện sự tức giận hoặc vô lễ của mình, tuy nhiên họ thường cư xử theo cách “bất cần.” Đó không phải là phương pháp bạn nên áp dụng vì kết quả bạn nhận được sẽ vô cùng tiêu cực. Bạn sẽ ôm cục tức trong người, trong khi cha mẹ cô ấy cũng nhận được rất nhiều tiêu cực từ cơ thể bạn phát ra. Điều này khiến cho sự khẳng định của họ trước bạn càng đúng hơn mà thôi.

Có câu “Lòng tốt kết liễu mọi thứ” và đó mới chính là thứ bạn nên áp dụng trong trường hợp này. Hãy thể hiện sự chân thành của mình, học cách tôn trọng và cư xử khiêm tốn để vượt qua bài test của họ.

Quả thực nếu bạn vẫn lịch thiệp, tôn trọng mặc kệ cho bố mẹ người yêu ra sao. Đó là khi bạn thể hiện sự trưởng thành của mình một cách mạnh mẽ. Và không ít thì nhiều, đến một lúc nào đó 2 người bọn họ sẽ phải suy nghĩ lại.

Còn nếu không suy nghĩ lại thì cứ kệ họ đi. Đó là khi cái đầu của 2 người bọn họ KHÔNG TRƯỞNG THÀNH NỔI, hoặc đang bị chi phối bởi thứ gì đó mang tính chất cạnh tranh.

Than vãn với bạn gái mình

Khi yêu nhau, chúng ta có thể trao đổi rất nhiều chuyện với bạn gái mình. Nhưng không phải tất cả. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình chân thật với cô ấy, không giấu giếm bất cứ chuyện gì là điều tốt. Bạn cần giữ cho mình những câu  chuyện riêng, nhưng việc bạn cần xử lý một mình.

Tôi đang nói với bạn về việc than vãn. Đây không bao giờ là lựa chọn tốt dành cho đàn ông. Chỉ có trẻ con khi muốn mua kẹo mới than vãn với mẹ nó như vậy thôi.

Bạn trông đợi cô ta “fix lỗi” hộ mình. Bạn hờn dỗi, than phiền về những gì mình phải gánh chịu khi lại nhà cô ấy. Xin thưa với bạn là cô ấy có tác động bằng trời thì bố mẹ người yêu cũng không thay đổi cách nhìn nhận với bạn đâu. Thậm chí nó còn khiến bạn “xấu xí” hơn khi họ biết bạn đang than vãn và ỉ ôi với con gái họ.

Bạn là đàn ông, bạn phải giải quyết những rắc rối liên quan đến mình chứ không phải ai hết. Hãy cho bố mẹ người yêu biết bạn thế nào để họ thay đổi hành vi và cách nhìn của mình. Quên chuyện than vãn đi.

Em chọn đi…

Khi tuyệt vọng và chán chường, đa số đàn ông đều hỏi bạn gái của mình những câu đại loại như “Em quyết định đi. Em chỉ có thể chọn anh hoặc bố mẹ em. Nếu không thì mọi thứ chấm dứt từ đây.”

Nó chả công bằng chút nào. Nếu bây giờ cho tôi chọn tiền bạc và cha mẹ, dĩ nhiên tôi sẽ muốn chọn cả 2, chứ chẳng đời nào tôi phải chọn 1 trong 2 cả.

Hoặc bây giờ hãy áp dụng câu nói đó vào cá nhân bạn. Bạn chỉ có thể chọn bạn gái hoặc gia đình, bạn sẽ chọn ai? Bạn có từ bỏ bạn gái để theo gia đình không? Hay bạn sẽ bỏ gia đình theo bạn gái?

Tất nhiên nếu cha mẹ cô ấy là những người vô lý, lẽ dĩ nhiên cô ấy sẽ phải đưa ra lựa chọn. Nhưng đó không phải là cách bạn nên làm. Đưa cô ấy lên bàn cân để so đo là chuyện vô cùng khó khăn và bất khả thi.

Từ chối gặp gỡ cha mẹ cô ấy

Khi yêu nhau, việc 2 người qua lại gặp gỡ bố mẹ người yêu là chuyện bình thường. Chẳng hạn như đám dỗ, đám cưới, đám hỏi, hoặc chỉ đơn giản là đến nhà nhau chơi và dùng cơm thân mật. Tuy nhiên rất nhiều thanh niên ngại phải đối mặt với cảnh này. Thế nên thay vì tham gia thì họ lại từ chối.

Một người đàn ông mạnh mẽ sẽ biết rằng “A, đây là thời điểm quan trọng để vượt qua rào cản trước bố mẹ người yêu” và dĩ nhiên anh ta sẽ xuất hiện với một tư thế tốt nhất có thể. Trong khi đó với một người chưa trưởng thành trong suy nghĩ, sẽ cho rằng đến đấy chỉ tổ bị soi mói và chỉ trích mà thôi.

Một hai lần thì không sao. Nhưng nếu nhiều lần như vậy, ắt hẳn cha mẹ cô ấy sẽ có những suy nghĩ tiêu cực về bạn. Và đó cũng là lúc bạn đang bước xa khỏi vòng tròn thân mật với gia đình cô ấy.

Trượt bài test của người cha

Phụ nữ rất thích test. Tuy nhiên trong trường hợp này mẹ cô ấy ít khi là người đưa ra những bài test, thay vào đó lại là bố cô ấy. Trên thực tế, những ông bố rất thích test.

Tôi từng trải qua rất nhiều lần test. Có thể họ sẽ phủ đầu ngay khi bạn đến, đột nhiên tức giận, tỏ ra không thân thiện, hoặc thậm chí dè bỉu bạn để xem phản ứng bạn ra sao.

Đó đơn giản chỉ là những bài test mà bố mẹ người yêu muốn biết mức độ mạnh mẽ của bạn đến đâu. Bạn biết đấy, khả năng bảo vệ và cung cấp sự an toàn luôn là số 1 mà một người đàn ông có thể cung cấp cho một người con gái.

Nếu bạn tỏ ra tức giận, mất bình tĩnh, hoặc vô cùng ức chế với những gì ông ấy nói, đó là khi bạn đã bị “đánh trượt” không thương tiếc. Ngược lại, nếu bạn cư xử đúng mực và thể hiện rõ ràng tiềm năng mà mình có. Ông ta sẽ nhiệt liệt hoan nghênh bạn bước chân vào gia đình cô ấy.

Thể hiện mình là người trưởng thành luôn là giải pháp tối ưu nhất

Đàn ông trưởng thành là thế nào? Bạn tự tin trong cách ăn nói, tự tin với những quan điểm và hiểu biết của mình. Bạn bình tĩnh xử lý tình huống. Dù mọi thứ có thể nào thì tâm ta vẫn tĩnh như mặt hồ lặng sóng.

Ngoài ra mạnh mẽ cũng là nhân tố giúp bạn đối phó với mọi tình huống xảy đến. Không cha mẹ nào là không muốn con gái mình được an toàn bên những người đàn ông có khả năng bảo vệ tốt cả.

Bạn nghĩ sao về chủ đề bố mẹ người yêu không thích mình? Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự chưa? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận phía dưới.

Tiện đây tôi cũng thông báo luôn về việc mở cửa Forum mới. Đây là forum nho nhỏ giúp các thành viên trao đổi thông tin với nhau. Hy vọng Chính Em dot Com sẽ là nơi trao đổi thông tin hữu ích từ nay cho đến tương lai.

Còn bây giờ, hẹn gặp lại vào ngày mai.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai, giờ mình mới có thời gian viết vài dòng cho anh được. Là vì thời gian trước mình mua sách là thời điểm mình công tác ở Khổng Lào, Phong Thổ, Lai Châu. Ở đây thì điều kiện vật chất không được tốt lắm vậy là việc nhận sách của mình gặp rất nhiều khó khăn. Mình đã phải tới bưu điện xã 3 lần, sau đó biết sách được chuyển lên bưu điện huyện 2 lần nữa mới lấy được. Lúc đó mình thấy thật là khổ nhưng mình vẫn rất hào hứng đọc cuốn sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp của anh.

Đúng như mình trông đợi, cuốn sách đem lại cho mình rất nhiều điều mới lạ trong cuộc sống. Mình say mê đọc từ đầu đến cuối vì lật trang nào nó cũng đều mới mẻ và hấp dẫn với mình. Và lối viết của anh Lai thì rất đơn giản mộc mạc mà lại gần gũi và đi vào lòng người.

Cảm ơn anh Lai nhiều lắm. Hiện nay mình vẫn đang vận dụng những gì mà anh nói để hiện thực hóa bản thân mình. Hiện tại mình đang quen 2 người con gái cùng lúc, 2 người đều nói rằng mình rất hiểu phụ nữ và họ thích được bên cạnh mình và nói chuyện với mình. Mình cũng chưa vận dụng được nhiều các kiến thức trong sách, nhưng màn đối đáp và nói chuyện đã đem lại kết quả rất khả quan.

Mình cảm thấy tự tin lên nhiều vì mình biết cách để đối phó với phụ nữ hơn trước, điều này mình chưa bao giờ làm được trước kia.

Cảm ơn anh. Chúc anh vững bước trên con đường thành công của mình.

Huy Nam - Lai Châu
Huy Nam
Đông Phong, Lai Châu


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

46 phản hồi tại "Phải làm gì khi bố mẹ người yêu không thích mình?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
A Bé Sóc Trăng
A Bé Sóc Trăng
Em nhắn tin nói với cô ấy kể cho cô ấy về Việc đón cô ấy đến nhà chơi. Chuẩn bị mọi thứ dành cho cô ấy. Cô ấy chỉ biết nói lời xin lỗi Cảm ơn anh đã dành cho em quá nhiều. Cảm ơn anh… Từ đó cô ấy không nhắn tin em và gọi em nữa! Đến ngày hôm sau em gọi cũng không nghe máy. Em cố gắn gọi mãi. Cô ấy nói cô ấy đang gọi văn phòng xin nghỉ nhưng không nghe máy cứ đang bận và không biết thế nào xin phép được.… Xem tiếp »
A Bé Sóc Trăng
A Bé Sóc Trăng
Em cảm thấy trong lòng mình sắp có chuyện gì xảy ra không ổn. Nhưng em vẫn cố gắng ngồi thêm chút nữa. Và hỏi suôn cô ấy. Em đi nhà anh không. Cô ấy lắc đầu là không. Em hỏi cô ấy đi biển chơi không. Cô ấy lắc đầu và không. Cô ấy nói trời giờ rất nắng nóng và em không đi đâu. Có gì ngày mai em đi. Cô ấy cô ấy sẽ xin văn phòng nghỉ thêm 1 ngày. Em hỏi vậy sáng ngày mai mấy giờ anh đến đón em. Cô ấy nói từ… Xem tiếp »
A Bé Sóc Trăng
A Bé Sóc Trăng
Khi rừng đến nơi. Thì cô ấy bỗng dưng nhắn tin đến: Em Điếu Đi. Em bận làm công việc rồi. Em liền gọi điện thoại mãi nhưng cô ấy vẫn cứ không nghe máy. Nhắn tin cũng không trả lời. Lúc đó em buồn và thất vọng lắm. Nhưng em vẫn cố gắng đi cho dù em không biết nhà nhưng em vẫn đợi chờ mãi cho đến khi cô ấy ra thôi. Em cứ cầu mong ông trời phật phù hộ em cho cô ấy nghe máy. Cuối cùng ông trời cũng phù hộ em cho cô ấy… Xem tiếp »
A Bé Sóc Trăng
A Bé Sóc Trăng
Khi cô ấy khởi hành. Cả đêm em điều không ngủ được. Em rất lo và mong chờ cô ấy. Cứ điện thoại nhắn tin cô ấy và hỏi thăm. đến 4giờ30 sáng khi biết cô ấy đến tới bến và có anh út của cô ấy đến nhà thì em mới yên tâm. Bước vào ngày mới. Sáng chủ nhật. Em cũng rất mong muốn đi sớm để đón cô ấy đến nhà. Vì nhà em có nuôi nhiều tôm. Em phải đợi anh 2 em đi chở thức ăn cho tôm và lấy thuốc thủy sản chăm sóc… Xem tiếp »
A Bé Sóc Trăng
A Bé Sóc Trăng
Và nhiều người bệnh nhân nằm kế bên vì họ cũng bệnh như ba cô ấy và nặng hơn. Nên em cũng xin chụp 2 tấm ảnh cũng không được rõ mặt cho lắm. Khi em xin phép về. Ba mẹ cô ấy cũng không biết nói lời cảm ơn hay tiển đưa. Em cảm thấy rất buồn và rất buồn. Sao em lại đối mặt với những xử sự không tốt thì phải. Nhưng em cũng không nói cho cô ấy biết. Bởi vì em sợ cô ấy sẽ biết được và buồn thêm. Từ đó về sau em… Xem tiếp »
A Bé Sóc Trăng
A Bé Sóc Trăng
Cô ấy có hỏi thăm em. Gần nhà anh có ai có mật ông rừng không. Nếu có anh dùm mua cho em. Ba em làm thuốc. Em nghe như vậy. Cũng thấy thương và tội nghiệp ba cô ấy. Em cho ba và anh 2 đi tìm dùm cũng không có. Vì do không đúng mùa và trời nhiều mưa. Nên không có ông làm tổ. Em thì không có tiền nhiều để mua. Em chỉ dành được 1 triệu để đi thuê nhà trọ trên Sài Gòn và đi làm. Em nghe về ba cô ấynhư vậy. Em… Xem tiếp »
A Bé Sóc Trăng
A Bé Sóc Trăng
Em tên Bé năm nay em 28 tuổi. Em có yêu 1 cô gái tên Lý Thoại Mỹ 23 tuổi. Em và cô ấy cùng quê. Cách nhà cô ấy 10km. Em với cô ấy quen nhau được 5 tháng cũng có thể là hơn nữa năm. Em với cô ấy quen nhau trên Facebook & Zalo. Em cô ấy chỉ gặp được nhau trên Zalo cuộc gọi video thấy hình nhau. Em với cô ấy tâm sự trò chuyện với nhau. Từ đó. Ngày qua ngày. Em và cô ấy rất hiểu nhau. Và cứ thế tìm hiểu nhau.… Xem tiếp »
HoaMơ
HoaMơ
Chào A.Em và Anh ấy bằng tuổi nhau. Năm nay bọn E 23 tuổi.E và A ấy quen nhau được 3 tháng. Nhưng bọn E thương nhau mà có ý định đi xa hơn. E và Anh ấy có qua lại 2 bên gia đình. Nhà A ấy Ba Mẹ thì dễ. Còn về gd E Mẹ hay nói nhưng không có ý gì cả. Nhưng có hôm A ấy tới nhà E chơi. Và A ấy cảm nhận là mẹ E k thích A ấy. Và Anh ấy ngại tới nhà. Bảo không đủ tự tin để tới nhà… Xem tiếp »
văn
văn
Tôi và em ấy quen nhau được nửa năm , tôi thì 26 tuổi ở sài gòn người hoa gốc việt em ấy 24 tuổi ở trà vinh , sau đó 2 người đều ra mắt 2 bên gia đình , bên gia đình tôi lúc đầu thì có phàn nàn nhưng về sau vì thương tôi nên đã đồng ý , còn về bên em ấy thì gia đình không đồng ý vì lý do ” không cho lấy chồng xa , phong tục thì khác nhau và khó , bên nội ngoại đều không đồng ý . ”… Xem tiếp »
boy
boy
em và cô ấy quen nhau e 19 cô ấy 18 2 người rất yêu nhau . nhưng em chỉ là 1 thằng sinh viên . e ấy thì đi làm linh tinh chưa tay nghề , bố mẹ e thì bình thường , còn bố mẹ cô ấy thì cực kì khó chịu lúc nào cũng mai mối cho e ấy người này người khác . e biết bọn e yêu nhau ko đúng thời điểm . a ơi chỉ e điều e phải làm thế nào . chứ cứ như v điều e mất cô ấy chỉ là… Xem tiếp »
wpDiscuz