Hiểu luật chơi

Phải làm gì khi bố mẹ người yêu không thích mình?

Phải làm gì khi bố mẹ người yêu không thích mình?

Bố mẹ người yêu không thích mình.

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp như vậy chưa. Bạn và cô ấy rất yêu nhau, 2 người không gặp vấn đề gì trong chuyện tình cảm cả. Thậm chí 2 trái tim như chung nhịp đập trên từng khoảnh khắc, từng không gian riêng. Nhưng bạn lại gặp phải vấn đề khá nan giải. Đó là việc cha mẹ cô ấy không thích bạn. Có thể họ phản đối ra mặt, cũng có thể họ không phản đối, nhưng họ cũng không thích bạn bén mảng lại gần con gái họ.

Vậy trong trường hợp này bạn nên giải quyết thế nào?

Tôi không quan tâm đó là lỗi của bạn hay không phải. Tuy nhiên nếu bố mẹ người yêu không thích bạn, họ sẽ có 1001 lý do để không thích bạn. Chẳng hạn như tuýp đàn ông mà cha mẹ cô ấy thích là mạnh mẽ và độc lập, tuy nhiên tính cách bạn lại khá ướt át và mùi mẫn. Hoặc họ thích con rể tương lai của mình là một người tự tin, tuy nhiên bạn lại khá nhút nhát trong hành xử và giao tiếp. Kéo theo KHÔNG THÍCH là chuyện đương nhiên xảy ra.

Nếu tôi có con gái, tôi cũng không muốn bạn trai của nó là kẻ có giá trị thấp, hoặc chả có tài cán gì. Nếu 20 năm nữa tôi vẫn giữ cho mình suy nghĩ này thì đương nhiên việc tôi không thích vài cậu bạn của con gái tôi là chuyện đương nhiên.

Đó là tình huống trong bài viết này. Và nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra cách để đối phó với nó.

Phải làm gì khi bố mẹ người yêu không thích mình?

Lỗi bạn thường gặp phải khi bị bố mẹ người yêu lạnh nhạt

Nếu bị gia đình phản đối hoặc cản trở bạn và cô ấy yêu nhau. Đương nhiên sẽ có một lúc nào đó bạn sẽ muốn chia tay với cô ấy. Tuy nhiên đó lại là cách mà đại đa số đàn ông trên thế giới này vẫn làm. Và nó chả bao giờ đem lại kết quả tốt cho bạn.

Cư xử “bất cần” trước mặt cha mẹ cô ấy

Khi bị hắt hủi, nhiều thanh niên bắt đầu có những phản ứng tiêu cực trước các bậc phụ huynh. Họ không đến nỗi thể hiện sự tức giận hoặc vô lễ của mình, tuy nhiên họ thường cư xử theo cách “bất cần.” Đó không phải là phương pháp bạn nên áp dụng vì kết quả bạn nhận được sẽ vô cùng tiêu cực. Bạn sẽ ôm cục tức trong người, trong khi cha mẹ cô ấy cũng nhận được rất nhiều tiêu cực từ cơ thể bạn phát ra. Điều này khiến cho sự khẳng định của họ trước bạn càng đúng hơn mà thôi.

Có câu “Lòng tốt kết liễu mọi thứ” và đó mới chính là thứ bạn nên áp dụng trong trường hợp này. Hãy thể hiện sự chân thành của mình, học cách tôn trọng và cư xử khiêm tốn để vượt qua bài test của họ.

Quả thực nếu bạn vẫn lịch thiệp, tôn trọng mặc kệ cho bố mẹ người yêu ra sao. Đó là khi bạn thể hiện sự trưởng thành của mình một cách mạnh mẽ. Và không ít thì nhiều, đến một lúc nào đó 2 người bọn họ sẽ phải suy nghĩ lại.

Còn nếu không suy nghĩ lại thì cứ kệ họ đi. Đó là khi cái đầu của 2 người bọn họ KHÔNG TRƯỞNG THÀNH NỔI, hoặc đang bị chi phối bởi thứ gì đó mang tính chất cạnh tranh.

Than vãn với bạn gái mình

Khi yêu nhau, chúng ta có thể trao đổi rất nhiều chuyện với bạn gái mình. Nhưng không phải tất cả. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình chân thật với cô ấy, không giấu giếm bất cứ chuyện gì là điều tốt. Bạn cần giữ cho mình những câu  chuyện riêng, nhưng việc bạn cần xử lý một mình.

Tôi đang nói với bạn về việc than vãn. Đây không bao giờ là lựa chọn tốt dành cho đàn ông. Chỉ có trẻ con khi muốn mua kẹo mới than vãn với mẹ nó như vậy thôi.

Bạn trông đợi cô ta “fix lỗi” hộ mình. Bạn hờn dỗi, than phiền về những gì mình phải gánh chịu khi lại nhà cô ấy. Xin thưa với bạn là cô ấy có tác động bằng trời thì bố mẹ người yêu cũng không thay đổi cách nhìn nhận với bạn đâu. Thậm chí nó còn khiến bạn “xấu xí” hơn khi họ biết bạn đang than vãn và ỉ ôi với con gái họ.

Bạn là đàn ông, bạn phải giải quyết những rắc rối liên quan đến mình chứ không phải ai hết. Hãy cho bố mẹ người yêu biết bạn thế nào để họ thay đổi hành vi và cách nhìn của mình. Quên chuyện than vãn đi.

Em chọn đi…

Khi tuyệt vọng và chán chường, đa số đàn ông đều hỏi bạn gái của mình những câu đại loại như “Em quyết định đi. Em chỉ có thể chọn anh hoặc bố mẹ em. Nếu không thì mọi thứ chấm dứt từ đây.”

Nó chả công bằng chút nào. Nếu bây giờ cho tôi chọn tiền bạc và cha mẹ, dĩ nhiên tôi sẽ muốn chọn cả 2, chứ chẳng đời nào tôi phải chọn 1 trong 2 cả.

Hoặc bây giờ hãy áp dụng câu nói đó vào cá nhân bạn. Bạn chỉ có thể chọn bạn gái hoặc gia đình, bạn sẽ chọn ai? Bạn có từ bỏ bạn gái để theo gia đình không? Hay bạn sẽ bỏ gia đình theo bạn gái?

Tất nhiên nếu cha mẹ cô ấy là những người vô lý, lẽ dĩ nhiên cô ấy sẽ phải đưa ra lựa chọn. Nhưng đó không phải là cách bạn nên làm. Đưa cô ấy lên bàn cân để so đo là chuyện vô cùng khó khăn và bất khả thi.

Từ chối gặp gỡ cha mẹ cô ấy

Khi yêu nhau, việc 2 người qua lại gặp gỡ bố mẹ người yêu là chuyện bình thường. Chẳng hạn như đám dỗ, đám cưới, đám hỏi, hoặc chỉ đơn giản là đến nhà nhau chơi và dùng cơm thân mật. Tuy nhiên rất nhiều thanh niên ngại phải đối mặt với cảnh này. Thế nên thay vì tham gia thì họ lại từ chối.

Một người đàn ông mạnh mẽ sẽ biết rằng “A, đây là thời điểm quan trọng để vượt qua rào cản trước bố mẹ người yêu” và dĩ nhiên anh ta sẽ xuất hiện với một tư thế tốt nhất có thể. Trong khi đó với một người chưa trưởng thành trong suy nghĩ, sẽ cho rằng đến đấy chỉ tổ bị soi mói và chỉ trích mà thôi.

Một hai lần thì không sao. Nhưng nếu nhiều lần như vậy, ắt hẳn cha mẹ cô ấy sẽ có những suy nghĩ tiêu cực về bạn. Và đó cũng là lúc bạn đang bước xa khỏi vòng tròn thân mật với gia đình cô ấy.

Trượt bài test của người cha

Phụ nữ rất thích test. Tuy nhiên trong trường hợp này mẹ cô ấy ít khi là người đưa ra những bài test, thay vào đó lại là bố cô ấy. Trên thực tế, những ông bố rất thích test.

Tôi từng trải qua rất nhiều lần test. Có thể họ sẽ phủ đầu ngay khi bạn đến, đột nhiên tức giận, tỏ ra không thân thiện, hoặc thậm chí dè bỉu bạn để xem phản ứng bạn ra sao.

Đó đơn giản chỉ là những bài test mà bố mẹ người yêu muốn biết mức độ mạnh mẽ của bạn đến đâu. Bạn biết đấy, khả năng bảo vệ và cung cấp sự an toàn luôn là số 1 mà một người đàn ông có thể cung cấp cho một người con gái.

Nếu bạn tỏ ra tức giận, mất bình tĩnh, hoặc vô cùng ức chế với những gì ông ấy nói, đó là khi bạn đã bị “đánh trượt” không thương tiếc. Ngược lại, nếu bạn cư xử đúng mực và thể hiện rõ ràng tiềm năng mà mình có. Ông ta sẽ nhiệt liệt hoan nghênh bạn bước chân vào gia đình cô ấy.

Thể hiện mình là người trưởng thành luôn là giải pháp tối ưu nhất

Đàn ông trưởng thành là thế nào? Bạn tự tin trong cách ăn nói, tự tin với những quan điểm và hiểu biết của mình. Bạn bình tĩnh xử lý tình huống. Dù mọi thứ có thể nào thì tâm ta vẫn tĩnh như mặt hồ lặng sóng.

Ngoài ra mạnh mẽ cũng là nhân tố giúp bạn đối phó với mọi tình huống xảy đến. Không cha mẹ nào là không muốn con gái mình được an toàn bên những người đàn ông có khả năng bảo vệ tốt cả.

Bạn nghĩ sao về chủ đề bố mẹ người yêu không thích mình? Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự chưa? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận phía dưới.

Tiện đây tôi cũng thông báo luôn về việc mở cửa Forum mới. Đây là forum nho nhỏ giúp các thành viên trao đổi thông tin với nhau. Hy vọng Chính Em dot Com sẽ là nơi trao đổi thông tin hữu ích từ nay cho đến tương lai.

Còn bây giờ, hẹn gặp lại vào ngày mai.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear Lai H.Thuận đã nhận được sách trưa hôm nay, và quyết định mang lên công ty ngấu nghiến luôn trong thời gian rãnh.Đầu tiên, mình xin được review về phần hình thức cuốn sách vàng này. Khỏi phải bàn nhiều về chất lượng giấy và bìa đều tốt hơn hẳn 2 cuốn trước và có vẻ như ruột sách được viết bằng giấy bóng, nên đôi khi tôi cảm giác hơi khó nhìn chữ, có lẽ do quen với các loại giấy thông thường rồi. Nhưng không sao, cuốn sách cho mình một cảm giác chắc tay và hưng phấn khi chạm vào.Thứ 2 chính là phần trình bày của cuốn sách quá rõ ràng và dễ nắm bắt. Font chữ và cách mở đầu của Lai H. khiến Thuận cảm thấy cần phải học hỏi nhiều. Hiện tại, mình đang tập tành viết lách để training cho học viên của mình, và tất cả đều nhờ Lai H truyền cảm hứng để mình có được cơ hội mở rộng vốn ngôn từ và cải thiện lối sống của mình ra rất nhiều.Thứ Bar. :)) Nội dung tôi sẽ review trong mail kế tiếp.Update: Như đã hứa mình, mình review nội dung GMBAPĐ sau khi xem xong. Rất tiếc là mình đã review trễ như thế này, vì mình không muốn ngấu nghiến nó như đã định, thay vào đó mình bắt đầu thưởng thức từng dòng tâm huyết của Lai H. Và thực sự khó mà có thể bỏ qua những mind set - NLP và những hướng đi có thể nói là phù hợp hầu hết với tất cả mọi người. Mình thật sự rất khâm phục Lai H. vì đã cống hiến những kiến thức vô giá gói gọn trong 1 cuốn sách 331 trang.Có thể nói, đây là cuốn sách gối đầu giường cho những thanh niên sa ngã hay chưa lớn, cho một real man đang trên con đường tìm kiếm và xây dựng bản ngã cho riêng mình.Chân thành cám ơn Lai H.
Quốc Thuận
Thủ Đức, HCM


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

39 phản hồi tại "Phải làm gì khi bố mẹ người yêu không thích mình?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
HoaMơ
HoaMơ
Chào A.Em và Anh ấy bằng tuổi nhau. Năm nay bọn E 23 tuổi.E và A ấy quen nhau được 3 tháng. Nhưng bọn E thương nhau mà có ý định đi xa hơn. E và Anh ấy có qua lại 2 bên gia đình. Nhà A ấy Ba Mẹ thì dễ. Còn về gd E Mẹ hay nói nhưng không có ý gì cả. Nhưng có hôm A ấy tới nhà E chơi. Và A ấy cảm nhận là mẹ E k thích A ấy. Và Anh ấy ngại tới nhà. Bảo không đủ tự tin để tới nhà… Xem tiếp »
văn
văn
Tôi và em ấy quen nhau được nửa năm , tôi thì 26 tuổi ở sài gòn người hoa gốc việt em ấy 24 tuổi ở trà vinh , sau đó 2 người đều ra mắt 2 bên gia đình , bên gia đình tôi lúc đầu thì có phàn nàn nhưng về sau vì thương tôi nên đã đồng ý , còn về bên em ấy thì gia đình không đồng ý vì lý do ” không cho lấy chồng xa , phong tục thì khác nhau và khó , bên nội ngoại đều không đồng ý . ”… Xem tiếp »
boy
boy
em và cô ấy quen nhau e 19 cô ấy 18 2 người rất yêu nhau . nhưng em chỉ là 1 thằng sinh viên . e ấy thì đi làm linh tinh chưa tay nghề , bố mẹ e thì bình thường , còn bố mẹ cô ấy thì cực kì khó chịu lúc nào cũng mai mối cho e ấy người này người khác . e biết bọn e yêu nhau ko đúng thời điểm . a ơi chỉ e điều e phải làm thế nào . chứ cứ như v điều e mất cô ấy chỉ là… Xem tiếp »
Minh
Minh
Chào Vov ! Em năm nay 24 tuổi, em với người yêu em quen cũng được 4 5 tháng rồi, lúc trước gia đình em ấy khắc khe chuyện quen ai lắm, khi gia đình biết chuyện 2 đứa quen nhau thì gia đình em ấy muốn gặp em, em ấy thì ko cho em gặp, do em ấy sợ gia đình áp đặt em này nọ vì gia đình em ấy khó lắm, nhưng em chịu đi gặp gia đình em ấy, mọi chuyện cũng ổn hết, chắc do trời phù hộ 2 đứa, mỗi lần qua cũng chào… Xem tiếp »
Tommy tèo
Tommy tèo

Tôi là người đã ly hôn 1 lần cách đây gần 3 năm, có 1 bé gái. Tôi và cô ấy yêu nhau hơn 1 năm rồi, gần đây tôi nói thật mọi chuyện với ba mẹ cô ấy..và giờ 2 bác phản đối kịch liệt quá..k biết phải làm sao

Kông Hồng Đức
Kông Hồng Đức
Anh ơi, em và Ngọc quen nhau được 1 năm. Em ở Thành phố Ngọc ở Quảng Ngãi. Tết này Ngọc về quê và quyết định nói cha ba mẹ nghe về mối quan hệ của tụi em. Ba mẹ Ngọc không cho ẻm quen trai thành phố, vì sợ ẻm sống xa quê không về được thường xuyên với lại sợ đi theo vết xe đổ của dì em ấy. Cô ấy nói với em là hứa sẽ không quen ai ở thành phố nữa, vì biết ba mẹ nuôi lớn cực khổ nên ba mẹ không muốn thì… Xem tiếp »
Lê Lộc
Lê Lộc

Em và bé ấy quen nhau 6 tháng. Bố mẹ em ấy không tỏ ra hài lòng hay phản đối. Gần đây em có đi đám cưới chung với em ấy và chị gái, trong lúc ăn uống, em không nói gì nhiều, ai hỏi thì trả lời, mặt luôn vui vẻ. Hôm sau nghe em ấy bảo chị gái không cho quen em nữa. Chị ấy là người làm ra nhiều tiền nhất trong gia đình. Người yêu em bảo sẽ suy nghĩ. A Lai và m.n cho em lời khuyên nên làm gì với. E cảm ơn!

thịnh
thịnh

Em và cô ấy yêu nhau được gần 2 năm rưỡi và em cụng chưa lên nhà cô ấy bao giờ. Nhưng bố mẹ cô ấy thì lại không thích em vì em có tai tiếng của ngày xưa. Hiện tại em có nên đêan nhà cô ấy nói chuyện với bố mẹ cô ấy một lần không anh

Phạm Huỳnh Vũ
Phạm Huỳnh Vũ
Em và cô ấy yêu nhau gần 2 năm nhưng gia đình cô ấy không chấp nhận, vì tụi em chênh nhau 6t và em là người nhỏ hơn, mẹ cô ấy đang rất cương quyết không cho em và cô ấy yêu nhau, em đang có suy nghĩ là sẽ gặp mặt nói chuyện 1 lần với mẹ cô ấy, gia đình 2 bên đều không chấp nhận vì bên em thì mẹ e sợ kỵ tuổi bên cô ấy thì chê em nhỏ, nhưng cả 2 rất yêu nhau, em sẵn sàng làm mọi thứ vì cô ấy,… Xem tiếp »
01684319274
01684319274
Em với cô ấy yêu nhau cũng được 5 tháng rồi nhưng cha me cô ấy kở cho chịu em ko cho cô ấy quen nữa cha me cô ấy nói chưa biết giá đỉnh người ta sau mà yêu người ta .cha me cô ấy chưa gặp em cũng chưa bt em thế nào mà đã tự chói em rồi. Tuy em với người đó ko cùng quê em ở Đồng tháp cô ấy ở sốc trăng ở xa nhau nhưng em yêu cô aý tỉnh yêu của em ko bao giờ xa .hơn mot thang nay cha me… Xem tiếp »
wpDiscuz