Ngoại hình có quan trọng không?

Ngoại hình có quan trọng không?

Bạn có bao giờ đánh giá chất lượng của 1 website thông qua hình thức hoặc giao diện của nó? Bạn có bao giờ đánh giá một quyển sách chỉ dựa trên bìa và vài dòng giới thiệu? Bạn có bao giờ thích một cô gái chỉ sau khi nhìn thấy cô ta?

Bạn có bao giờ nghĩ rằng ngoại hình quan trọng không?

Tôi không phải là dân thiết kế website chuyên nghiệp, nhưng tôi đủ khả năng để làm việc này. Tôi chưa từng thiết kế bìa sách, nhưng tôi có thể thuê người khác làm việc này dựa trên những ý tưởng cá nhân. Như bạn thấy đó, mọi thứ không đến nỗi quá tệ đúng không?

Nhân tiện tôi cũng muốn cảm ơn bạn, những người vẫn theo dõi Chính Em hàng ngày, những người gửi thư cảm ơn, cũng như những người mua sách ủng hộ. Nếu không có các bạn, tôi không biết mình sẽ phải đặt dấu chấm hết cho blog này khi nào nữa. Qua đó tôi cũng xác định được vị trí của mình trong lòng độc giả, và để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong tương lai.

Tôi không có tham vọng trở thành blogger nổi tiếng. Trên thực tế viết chỉ là niềm đam mê nho nhỏ trong cuộc sống của tôi, mục đích cốt lõi của tôi là xây dựng một hệ thống có khả năng kiếm tiền dựa vào việc mang lại lợi ích cho người khác. Bạn không phải trả bất cứ khoản phí nào nếu không muốn, và Chính Em dot Com sẽ là một nhánh không thể thiếu trong hệ thống này.

Ngoại hình có quan trọng hay không?

Ngoại hình có quan trọng hay không?

Đó là một vài chia sẻ của tôi với bạn, nếu chỉ đảo qua đây và đọc 1, 2 bài, bạn sẽ không thể biết được ẩn chứa bên trong toàn bộ sự việc này tác giả thực sự đang muốn gì. Bởi hầu hết chúng ta chỉ đang đánh giá mọi thứ ở bề mặt.

Nó lại khiến tôi liên tưởng tới phụ nữ, sản phẩm tuyệt vời của tạo hóa ban cho đàn ông chúng ta. Bài viết này hướng tới cả 2 đối tượng là 2 phái. Nhưng để tôi hỏi đã bao giờ bạn bắt gặp những hoàn cảnh như sau chưa?

  • Một cô nàng có chiều cao trên 1m60 thường nhận được rất nhiều lời mời hấp dẫn từ công việc, cuộc sống, cho đến số lượng đàn ông bám theo
  • Đàn ông giàu có bao giờ cũng chọn gái vừa đẹp, chân vừa dài
  • Đàn ông thu nhập mức khá cũng chọn lựa những cô nàng có ngoại hình ở mức khá trở lên
  • Đàn ông thu nhập trung bình cũng muốn cưới vợ xinh đẹp, hoặc chí ít là dễ nhìn
  • Đàn ông nghèo cũng muốn có người yêu đẹp
  • Một cô nàng béo ú thường chả có gã nào quan tâm tới cả
  • Những cô nàng không chăm sóc cho ngoại hình cũng ít được dòm ngó tới

Bạn nghĩ sao về hành động trên của đàn ông? Tất cả những điều này có thể gây tổn thương đến phụ nữ có nhan sắc trung bình đổ xuống. Phải chăng con người đang sống quá nông cạn và ấu trĩ? Bạn có cảm thấy bất công vì tất cả những điều này không? Bạn có nghĩ rằng ngoại hình quan trọng hay không?

Xấu - Đẹp (cùng 1 người nhưng bạn sẽ chọn ai?)

Xấu – Đẹp (cùng 1 người nhưng bạn sẽ chọn ai?)

Ngoại hình quan trọng: Khao khát chung của con người và tâm lý từng cá nhân

Nếu bây giờ người phụ nữ của đời bạn đang ở sau tấm rèm kia và bạn có quyền lựa chọn. Liệu bạn có chọn trí óc trước, tính cách sau, và ngoại hình sau cùng không? Không, chẳng ai làm vậy cả. Rõ ràng khi lựa chọn phụ nữ chúng ta sẽ quan tâm đến ngoại hình đầu tiên rồi mới đến những thứ còn lại. Thậm chí nhiều người còn muốn vợ mình đần một chút, thậm chí chỉ cần xinh đẹp và dễ bảo là đủ.

Khi cái khao khát chung này vô hình được đặt ra, những cá thể “ngoài luồng” sẽ cảm thấy bị TẤN CÔNG không ít thì nhiều, bộ não của họ sẽ trả về dòng thông điệp với nội dung kiểu như “Mình chưa đến lượt.” Những thông điệp này đến từ việc thiếu tự tin về ngoại hình của họ so với những người xung quanh.

Tôi biết có nhiều người chấp thuận việc này một cách tự nguyện, nhưng cũng có những người thì không. Họ nghĩ rằng đàn ông đang đưa ra những lựa chọn tồi tệ, họ dè bỉu cái khao khát chung của xã hội, và cảm thấy uất ức với những thứ mà mình không có.

Nó giống như iPhone ngày nay là chuẩn chung của người dùng smartphone, và khi bạn không sở hữu nó bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin khi cầm chiếc smartphone của mình trên tay, và sau cùng bạn sẽ trở thành antifan cho đến một ngày được sở hữu nó.

Đó là lý do ngày càng nhiều người dùng iPhone và ngày càng nhiều phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ. Dù có thể thu nhập của họ có thể kém xa so với chiếc iPhone, hoặc dẫu cho việc phẫu thuật có đau đớn và nguy hiểm đến nhường nào đi nữa.

READ: Trai đẹp có lợi thế gì không?

Nếu không thừa nhận bạn chỉ đày đọa bản thân mình thôi

Hiện tại tôi không dùng iPhone, nhưng tôi không phủ nhận đó là một chiếc smartphone rất đẹp, camera tốt, và hệ sinh thái vô cùng tuyệt vời.

Tôi cũng chỉ là người có chiều cao trung bình (~1m 70) nhưng tôi không tức giận và trách móc những cô nàng chỉ thích yêu đàn ông cao to.

Nếu ngoại hình của bạn chỉ ở mức trung bình, bạn có ghen tức với những anh chàng đẹp mã không? Bạn có gọi họ là “mấy thằng Gay” hay không?

Bạn có bao giờ gọi những người thành công với phụ nữ là “kẻ trăng hoa” hay “thằng sở khanh” khi biết mình không đủ khả năng chinh phục người con gái mình thích hay không?

Để tôi hỏi bạn câu này nhé. Nếu bây giờ bạn đang thích một cô gái mà bạn thấy hấp dẫn. Vậy bây giờ cho cô ta trở về quá khứ, nặng hơn 20kg, tóc không cắt tỉa, răng khập khiễng thì liệu bạn có cho cô ta cơ hội không?

Tôi mới xem clip trên YouTube nói về việc hẹn hò online. Cô nàng là một diễn viên xinh đẹp đóng giả nặng hơn 20kg so với ảnh chụp thông thường. Và khi cả 2 gặp mặt, gần như chả ai tốn thời gian với cô ấy quá 5 phút. Nếu trong trường hợp này bạn có phản ứng tương tự không?

Bạn phải chấp nhận sự thực rằng hình thức là chuẩn chung của xã hội. Nếu không thừa nhận nó bạn chỉ đang lừa dối hoặc an ủi bản thân mình thôi.

Đi đón dâu hầu hết chú rể nào cũng phải thuê ô tô để đến rước. Nếu không phải về hình thức có lẽ chúng ta đã sử dụng xe máy để tiết kiệm chi phí cho rồi..

Hình thức từ sự việc này ít bị chê bai hay dèm pha cả vì nó chả gây hại tới ai cả. Chính vì thế bạn sẽ dễ dàng chấp nhận nó hơn.

READ: Những nỗi niềm “thầm kín” ít ai hiểu về trai đẹp

Tôi đã thay đổi như thế nào khi biết ngoại hình quan trọng?

Tôi từng cảm thấy rất tự ti với chiều cao của mình, tôi cũng tự ti với cân nặng thua kém đàn bà của mình. Đó là quãng thời gian tôi cảm thấy mọi thứ thật khó khăn.

Và bạn biết không, tôi đã làm mọi thứ để có thể thay đổi nó. Đó cũng là thời điểm tôi biết cách chấp nhận bản thân mình.

Khi tôi không còn chỉ trích bản thân mình về ngoại hình, kích thước, cân nặng, tôi bắt đầu tìm cách để giải quyết vấn đề. Hiện tại chiều cao của tôi vẫn giữ nguyên, nhưng cân nặng thì đã tăng được 15kg.

Thừa nhận là chìa khóa để vươn lên trong cuộc sống.

Tôi thừa nhận rằng ngoại hình là nền tảng đầu tiên giúp đàn ông lẫn đàn bà thu hút nửa còn lại. Vì thế mà tôi đã quyết định làm tất cả để cải thiện ngoại hình của mình. Và tôi cũng thừa nhận rằng nếu ai đó không thích mình thì sẽ có rất rất nhiều người khác thích mình. Thế nên mọi thứ cũng dễ dàng hơn sau đó.

Và thực sự cuộc sống của tôi đã bước sang trang mới.

Vậy nên thay vì chỉ trích ngoại hình của mình, thay vì đày đọa bản thân mình hãy giang tay thừa nhận nó, chấp nhận nó, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ chịu hơn nhiều đấy. Ngoài ra đó cũng là lúc bạn phát hiện ra rằng mình có quá nhiều thứ khác để tập trung vào thay cho những gì mình không có.

Ngoại hình có quan trọng không? CÓ. Vậy nên nếu không được sinh ra với ngoại hình tốt nhất, hãy khiến nó trở nên tốt nhất từ hôm nay. Tôi tin rằng bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị xuyên suốt cuộc hành trình này.

“Bạn không thể thay đổi quá khứ, nhưng bạn có thể đặt dấu chân thành công từ hôm nay.”

Your friend,

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai !

Em đang đọc cuốn GMBAPD và đây là lân thứ 3 kể từ khi em nhân được nó (4 ngày)…. cuôn sách rất đầy thú vị và cuôn hút từ những trang đầu tiên… thật kỳ lạ khi mỗi lần em đọc lại cuốn sách cứ như hoàn toàn mới… em lại nghiệm thêm nhiều diều mới từ những hình ảnh, những hoàn cảnh vưa lạ vừa quen mà anh gợi lên rất ấn tượng…

Em có thể cảm thấy cuộc sống thường ngày của em đang dần dược thây đổi…. em cảm thấy mọi thứ đang trở nên dễ dàng và thú vị hơn… trường học là nơi có rất nơi có rất nhiều cô gái và em đang tiếp súc với rất nhiều người…. hầu như tất cả… tất cả mọi tính cách mọi tâm lý đều hiện hữu trong cuốn “từ điển” mà anh viết.. mọi cuộc đối thoại cứ như là 1 kịch bản mà anh đã dưng từ trước… em có thể dễ dàng nắm bắt 1 phần nào tâm lý của những cố gái đó… Hôm qua… em nhận dược 1 tin nhắn:”nc với bạn rất thú vị talk more bạn nhé!”… em không tin được… lần đầu tiên trong đời em nhân được từ 1 cố gái… cảm giác thật tuyệt vời!… chắc hẵng để viết nên “tuyệt tác” như vậy thì thời gian và công sức anh “nghiên cưu” mà anh phải bỏ ra không phải là nhỏ…

cảm ơn anh rất nhiều từ những gì anh đã cống hiến đã chỉ bảo từ những gì nhỏ nhặc nhất, gần gũi nhất mà đâu đó trong cuộc sống em vô tình bỏ quên đi !… emk cảm thấy mình thật sự may mắn… may mắn từ khi vô tình lạc vào wedsite chinhem.com và vô cùng may mắn hơn là được quen biết anh, biết tới cuốn GMBAPD… viết nhiều hơn anh nhé!
Khánh Duy
Bình Tân, TP. HCM


Thấy thích thì like, thấy hay thì share:

Để lại bình luận

22 phản hồi tại "Ngoại hình có quan trọng không?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Lê Cung
Lê Cung

Tại sao đề vịt bách khâm lại là người ăn mặc đẹp nhất thế giới nhỉ. Thân hình ông ta thua đứt bọn bodybuilding lẫn fitness lâu năm. Cùng bộ quần áo như thế sao chỉ có mình ổng được thế giới khen ngợi. Đẹp trai thì thiếu gì đứa đã đẹp người lại còn đẹp mặt. Chắc là do tiền với lại ổng đá bóng cũng siêu nữa. ?

Hoàng Nam t2
Hoàng Nam t2

Cho em 1 cuốn aZai ơi. 0978281975

Congtuongbk
Congtuongbk

Khi trước em có tập Guym rồi bỏ dở, nay đọc các bài viết của anh, em đến phòng guym đều hơn. Cảm ơn anh.

Gin
Gin

Ok man,cảm ơn vì các bài viết hữu ích
hãy giao cho tôi 1 cuốn nhé,tôi ủng hộ bạn
sdt 0906 703 088

Lan
Lan

Ngày hôm nay có người nói với tôi rằng: nếu bạn trẻ ra 10 tuổi, xinh hơn và ốm lại một tí thì người ta có thể sẽ xem xét mà tán tôi 😀

Giau
Giau

Đàn ông thích gái đẹp đã được lập trình trong gene hàng triệu năm rồi, vì đấy là cách để lựa chọn những cá thể tốt nhất để duy trì nòi giống, còn đàn bà thì thích người đàn ông tài giỏi, có địa vị hoặc có sức khỏe
Vì vậy đối với phụ nữ thì ngoại hình rất quan trọng, còn với đàn ông thì không chỉ cần tài giỏi có tiền có địa vị là ok

chankhongcolong
chankhongcolong

em là newbie không biết bạn sinh năm bao nhiêu nhưng về suy nghĩ chắc là anh được rồi. các bài viết của anh đều khá sâu và “vạch mặt” được khía cạnh tâm lý mà nhiều người gặp phải nhưng không thể hình thành rõ trong đầu. đọc bài này em chắc là anh đã từng thất tình và phải đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “tại sao cô ấy không thích mình” phải không? 🙂

Trần Vũ

“Nhân tiện tôi cũng muốn cảm ơn bạn, những người vẫn theo dõi Chính Em hàng ngày, những người gửi thư cảm ơn, cũng như những người mua sách ủng hộ. Nếu không có các bạn, tôi không biết mình sẽ phải đặt dấu chấm hết cho blog này khi nào nữa.”
Em luôn ủng hộ anh Lai. Nếu một ngày nào đó blog này chỉ còn 1 fan theo dõi..thì đó chính là em. Cố lên anh nhé.

Huỳnh Gia Bảo
Huỳnh Gia Bảo

Ông Vũ nói vậy “chỉ còn 1 người theo dõi là ông thôi” là thành ra phủ nhận sự tồn tại của tôi ở cái website chinhem này rồi. huhu =]] Anh Lai phải phân bua cái vụ này cho em đi. :))

Huỳnh Gia Bảo
Huỳnh Gia Bảo
Anh Lai cho em xin cái link youtube diễn viên xinh đẹp đóng vai béo ú để hẹn hò online với ạ. D Nghe có vẻ hấp dẫn. 😀 hí hí. Nhân tiện hnay e kể tí chuyện cho vui. Chiều nghỉ chuyển tiếp 2 tiết e xuống căn tin. Đứng mua li kem thì ghẹo chị bán kem với mấy em xung quanh đấy cho vui. Có em kia mới lúi cúi kiếm trong ví mấy nghìn đấy để mua kem, thì la toáng lên là “em còn có 4 nghìn rưỡi thôi” Bán cho em với đc k… Xem tiếp »
Avada
Avada
Thật tình, mình theo dõi Chinhem.com hằng ngày, có một số bài khi đọc thấy khá là… “nhói lòng” 😀 vì độ thực tế của nó, đến nỗi nhiều lúc mình có “ảo tưởng” rằng trang này chỉ dành cho đàn ông nói chung và phụ nữ Đẹp nói riêng 🙁 Nhưng cũng thật tình cảm ơn bạn vì những bài viết thực tế, nhất là các dẫn chứng từ kinh nghiệm bản thân. Tuy là nữ nhưng mình cũng rất tò mò về cách nhìn từ trường phái của nam giới, vẫn theo dõi Chinhem hằng ngày nhé !… Xem tiếp »
wpDiscuz