Nghệ thuật nói chuyện qua điện thoại với con gái

Trước khi thảo luận về việc nói chuyện với con gái qua điện thoại, tôi cần bạn biết được vài sự thật như sau.

Tôi đang nói về lý do tại sao cô ấy lại cho bạn số điện thoại:

Có những cô nàng thích cho số điện thoại, bởi cô ta thích được nhiều đàn ông gọi tới. Cảm giác bận rộn và được nhiều người theo đuổi luôn là niềm hãnh diện của phụ nữ.
Lại có những cô nàng thích được nghe chuyện cười… miễn phí từ đàn ông.
Và việc cô ấy thích bạn chỉ là 1 trong số hàng nghìn các lý do mà thôi.

Vậy điều này có nghĩa gì?

Nghĩa là bạn phải khác biệt so với những người khác chứ sao. Còn biết bao lý do mà các anh chàng khác có được số điện thoại của cô ấy. Và nếu bạn không có gì khác biệt, tất nhiên cô ấy sẽ gạt bạn sang 1 bên rồi.

Có điều bạn chẳng biết nói chuyện với con gái qua điện thoại thế nào? Bạn không có kinh nghiệm. Bạn gặp phải sự cố trong quá khứ. Bạn cảm thấy mù tịt trong khoản cưa cẩm cô ấy qua điện thoại.

Nghệ thuật nói chuyện qua điện thoại với con gái

Nếu vậy cũng đừng lo lắng quá. Tôi cũng như bạn vậy, hoàn toàn mù tịt cho đến khi biết được các phương pháp dưới đây.

Ấn tượng đầu tiên

Khi hỏi một vài cô nàng về việc “Yếu tố nào quấy rầy em nhất khi có 1 chàng lạ mặt gọi tới”. Câu trả lời của họ đó là: Bị phiền nhiễu bởi những tiếng ồn hoặc âm thanh xung quanh.

Thật lạ là rất nhiều đàn ông vẫn mắc sai lầm này. Họ bật TV trong lúc nói chuyện điện thoại, họ bật nhạc trong lúc nói chuyện, thậm chí họ còn mở game trong lúc liên lạc. Thật khó hiểu!

Phụ nữ muốn được tập trung vào câu chuyện. Nếu bạn bật những thứ đó, cô ấy sẽ tự cảm nhận thấy mình chỉ là vật thế thân mà thôi. Có thể TV đang hết chương trình thú vị, game chưa đến giờ làm nhiệm vụ, v.v…

Phụ nữ lúc nào cũng muốn mình quan trọng

Một trong những yếu tố tiếp theo bạn cần phải nhớ đó là muốn được nói chuyện với cô ấy.

Bằng cách nào?

Hãy nói chuyện với tinh thần sảng khoái và hăng hái nhất có thể. Qua điện thoại cô ấy không thể nhìn thấy bạn đang vui hay buồn, cô ấy chỉ nghe thấy giọng bạn thôi. Vậy nghĩ sao khi đầu máy bên kia cất lên thứ giọng vô cùng “nhạt nhẽo”, “buồn tẻ”, hoặc không cảm xúc?

Ai muốn nói chuyện với những người như vậy chứ?

Hãy thứ xem lại cách mình nói ‘Alo’ nhé.

Giọng nói

Như đã nói ở phía trên, cô ấy không nhìn thấy bạn, không “đánh hơi” thấy bạn, thay vào đó cô ấy chỉ nghe thấy giọng bạn mà thôi.

Vậy ngoài việc “hứng khởi” khi nói thì bạn còn phải làm gì với giọng nói của mình nữa?

“A deep voice” chính là thứ bạn cần. Với giọng nói sâu, trầm giọng nói của bạn sẽ trở nên sexy hơn, đặc biệt là trong điện thoại.

Việc này có thể đơn giản với những người có giọng nói bẩm sinh như vậy (me  🙄 ), nhưng nó lại khá phức tạp với những người có giọng mảnh, hoặc cao vút như con gái.

Trong trường hợp này có cách nào không?

Tôi sẽ thảo luận về vấn đề này sau, tuy nhiên bạn cần tập trung chính vào 2 cách:

 • Dồn hơi: Hãy hít thở thật sâu để có hơi. Tiếp đến khi nhả chữ, hãy dồn và thả hơi tại cùng thời điểm đó.
 • Ngửa cổ: Một trong những phương pháp tiếp theo đó là hơi ngửa cổ ra một chút khi nói. Đây cũng là phương pháp được rất nhiều người sử dụng nếu bạn để ý.

Nên nhớ chất giọng của chúng ta cũng tương tự 1 nhóm cơ vậy. Bạn có thể tập luyện hàng ngày để nhóm cơ này lớn lên. Đó là lý do tại sao có những ca sĩ phải tập luyện thường xuyên, trong khi cũng có những ca sĩ chỉ tập luyện trước khi ra album.

Và để nói được như vậy, bạn cần phải nói chậm một chút. Hãy cứ nói chậm rãi, đừng sợ cô ấy sẽ gián đoạn (cho dù gián đoạn cũng chả sao). Nói nhanh sẽ khiến bạn trở thành kẻ hấp tấp và khó có được sự thuyết phục khi nói.

Ngoài ra bạn cũng phải quan tâm đến tự tin trong lúc nói nữa. Tôi có một lời khuyên dành cho bạn “Nếu tự tin, bạn đã chiến thắng ngay cả khi sự việc chưa bắt đầu”.

Cách nói chuyện qua điện thoại với con gái

Đến đây bạn sẽ bắt đầu thắc mắc về việc mình sẽ nói gì với cô ấy bây giờ? Không biết cô ấy thích nói về chủ đề nào? Nhỡ đâu cô ấy không thích chủ đề đó thì sao?

Dẹp hết tất cả sang một bên đi. Nói tất cả những gì mà thích và lưu ý những vấn đề sau.

Về cơ bản, phụ nữ sẽ là người nói chính. Theo khảo sát tỷ lệ nói của phụ nữ lên tới 64% trong một cuộc hội thoại, nhưng tôi nghĩ nó còn nhiều hơn. Vậy tại sao phải quan tâm đến việc mình sẽ nói gì nhỉ? Thay vào đó hãy quan tâm đến cách mình lắng nghe như thế nào?

Bỏ hết những thứ logic của đàn ông sang một bên đi, phụ nữ không quan tâm đến mấy vấn đề đó đâu. Bạn cần học cách lắng nghe về những chuyện phụ nữ hay tám, chẳng hạn như chuyện hóng được, chuyện hàng xóm, chuyện bạn bè, quan hệ, mua sắm, v.v…

Ngoài ra điều tối kỵ nhất phải nhắc đến đó là xung đột khi nói chuyện điện thoại. Bạn cần hạn chế vấn đề này càng nhiều càng tốt. Bởi nếu xung đột ngoài đời, bạn có thể trực tiếp hàn gắn lại mọi thứ. Còn trên điện thoại, khi đầu dây bên kia “tút tút” cũng là lúc bạn nên xóa dần số điện thoại cô ấy đi là vừa.

Hãy để dành sự tranh cãi hoặc mâu thuẫn đó vào một ngày đẹp trời nào đó… nếu có dịp :lol:.

Bạn cũng cần nhớ rằng, sẽ không có chuyện cô ấy nói chuyện thú vị với bạn nếu thiếu đi sợi dây kết nối. Bởi nếu đó là lần đầu tiên nói chuyện qua điện thoại, cô ấy sẽ khá giữ kẽ và e thẹn, hoặc thậm chí là nhát gừng hoặc giật cục.

Vậy làm thế nào để xây dựng kết nối?

Tôi đã nói về vấn đề này trước đó, bạn có thể tham khảo bài viết xây dựng kết nối với phụ nữ  để hiểu rõ hơn. Tuy nhiên cách đơn giản nhất đó là nói về thứ gì đó mà cả 2 người cùng biết. Chẳng hạn như các tin tức giật gân, sự kiện nổi bật, hoặc… hot girl nào đó. Tin hay không tùy bạn, nếu đề cập về hot boy và hot girl, cứ 10 cô nàng sẽ có 9 cô nàng nói về hot girl thay cho hot boy.

Kết thúc ngọt ngào

Trước khi kết thúc, bạn cần phải nhớ rằng câu chuyện đôi lúc sẽ đi vào ngõ cụt, đôi khi im lặng… Nhưng đừng quá lo lắng, cô ấy cũng như bạn vậy, có thể cũng đang lo lắng, bồn chồn, và lo sợ. Những lúc như vậy, bạn nên chọc ghẹo hoặc nói vài câu bông đùa để mọi thứ quay lại nhịp tăng trưởng.

Sau cùng hãy kết thúc buổi nói chuyện bằng thứ gì đó thật ngọt ngào, chẳng hạn như “Anh rất thích nói chuyện với em, nhưng hiện tại tâm trạng anh đang phấn khích quá, anh sợ không kiềm chế nổi…”

“Em thật… à mà thôi để mai anh nói cho”

v.v…

Bạn có thường xuyên nói chuyện với con gái qua điện thoại không? Nếu có bí quyết của bạn là gì? Hãy cho mọi người cùng biết.

Lai H.

Nghệ thuật nói chuyện qua điện thoại với con gái
4.22 (84.44%) 9 votes
(Tuần: 2,736 độc giả, Hôm nay: 45 độc giả)

7 Bình luận

 1. Hải
  Tháng Tám 19, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 20, 2016
 2. hoang son
  Tháng Bảy 20, 2016
  • Lai H.
   Tháng Bảy 20, 2016
 3. Lai H.
  Tháng Mười 19, 2014
 4. Lai H.
  Tháng Mười 19, 2014
 5. Rain Nguyễn
  Tháng Mười 18, 2014

Viết bình luận