Hiểu luật chơi

Đâu là cách xử sự như đàn ông khi cô ấy làm bạn giận?

Đôi khi chúng ta dễ dàng quan tâm tới người khác hơn là bản thân mình. Đừng nhảy việc liên tục như vậy, đứng núi này trông núi kia là không tốt đâu em. Đừng ham phượt như vậy. Nó quá nguy hiểm với một đứa con gái. Hay hãy cố gắng học cho xong đại học đã rồi tính tiếp. Bỏ ngang như vậy sẽ khó khăn hơn về sau.

Chúng ta luôn có những suy nghĩ như vậy. Đôi khi quên mất mình cũng đã từng nhảy việc, cũng từng đi phượt, cũng từng bỏ ngang đại học. Thậm chí từng có nhiều quyết định liều lĩnh và mạo hiểm hơn.

Bạn nên làm gì khi cô ấy giận? Những chủ đề như vậy tôi đã khai thác từ lâu. Nhưng nên làm gì khi cô ấy làm mình giận thì đó lại là câu hỏi mà tôi chưa từng đặt ra cho bản thân.

Tôi nhận được câu hỏi này từ một bình luận dưới bài viết. Đây có lẽ cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm, vậy nên tôi nghĩ mình sẽ dành thời gian cho nó. Nên cư xử và hành động như thế nào khi cô ấy làm bạn giận?

Bản chất của sự việc

Bản chất của sự việc khi cô ấy làm bạn giận, đó là bạn sẽ muốn cô ấy nhìn nhận sai lầm của mình. Để rồi sau đó làm lành với bạn, thú nhận hành vi của mình, một số người muốn cô ấy phải xin lỗi.

Do đó, khi cô ấy làm bạn giận, đa phần bạn sẽ im lặng hoặc bỏ đi. Theo ý kiến của tôi, một mặt đó cũng là cách cư xử rất đàn ông. Bạn không chấp cô ấy, hoặc không muốn nghe những thứ tệ hại từ cô ấy. Vì thế bạn bỏ đi.

Nhưng…

Một mặt nó cũng không “đàn ông” khi xử lý tình huống như vậy. Bởi nhiều người lạm dụng phương pháp này. Hơi tranh cãi một tý là bỏ đi, hơi khó chịu là bỏ đi, hơi xung đột là bỏ đi. Bạn kệ xác cô ấy trong tức tối, miễn bỏ đi là bạn sẽ chả có gì phải lo lắng cả. Bỏ đi để cô ấy một mình. Bỏ đi là bravo, XONG!

Đừng trốn tránh. Hãy xử lý tình huống theo cấp độ. Ví dụ khi cô ấy mất kiểm soát, văng tục, chửi bới thì bạn nên bỏ đi. Còn dưới cấp độ ấy, thiết nghĩ bạn và cô ấy vẫn còn “lý lẽ” để nói chuyện cùng nhau.

Sai lầm phổ biến khi cô ấy làm bạn giận

Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi cô ấy làm bạn giận.

Chỉ ra điểm sai: Bạn bỗng dưng trở thành nhà phân tích tài ba. Bạn chỉ điểm rõ ràng cô ấy sai chỗ nào, cô ấy chưa đúng chỗ nào, cô ấy nên làm gì thay vì tức giận như vậy, blah blah blah.

Phương pháp sửa lỗi không có tác dụng trong tình huống này. Hãy để tôi nhắc lại, đừng đem phương pháp logic để giải quyết những vấn đề thuộc về cảm xúc. Nó sẽ chỉ minh chứng lý do cô ấy làm vậy là đúng mà thôi.

Không có kẻ thắng người thua trong mối quan hệ. Đem lại hạnh phúc cho nhau mới là bản chất của một mối quan hệ chất lượng.

Sử dụng bạo lực: Thời sinh viên tôi có quen một bà chị. Thi thoảng chị và người yêu cũng hay cãi nhau. Nhưng trong bất cứ trường hợp nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, anh người yêu cũng đúng, cũng có lý. Cho dù sự việc người ngoài nhìn thấy rõ ràng chị ta đúng nhiều hơn.

Ví dụ anh ôm bạn cùng phòng chị trong cơn say không phải vì anh ta sai, mà vì thằng bạn cho uống nhiều rượu quá. Rồi sau cùng chỉ ra chị đã sai khi cư xử thiếu tinh tế như vậy.

Cái đó người ta gọi là bạo lực trong quan hệ. Bạo lực không chỉ đơn thuần là thể xác, người này đánh đập người kia. Bạo lực nó còn là tâm hồn. Một người bị đàn áp về tâm hồn bỗng chốc sẽ trở nên yếu ớt và nhu nhược lạ thường.

Tình huống không thực sự liên quan lắm tới nội dung bài viết, nhưng tôi chỉ muốn nói rằng, bạn không nên sử dụng bạo lực trước phụ nữ bằng cách này hay cách khác.

Viết status đăng lên Facebook: Nhiều người chọn cách này để thể hiện sự tức giận của mình. Dè bỉu, móc méo, hoặc thậm chí là chửi bới để thỏa mãn sự tức giận. Nhưng thú thực, cách này còn tệ hại hơn việc bạn chửi thẳng vào mặt cô ấy 100 lần.

Làm thế nào khi cô ấy làm bạn giận?

Nói cho cô ấy biết, chỉ đơn giản có vậy.

Nhưng bạn không nói trong tức giận. Bạn chỉ đơn thuần nói, “Em làm anh rất tức giận” hoặc “Anh thực sự đang rất giận em.” với một tâm trạng điềm tĩnh nhất có thể. Bạn không tắm trong cảm xúc!

Lúc này, nếu cô ấy đã nhìn ra lỗi lầm của mình trước đó. Có thể sẽ lân la dò hỏi, xem bạn tức giận vì việc gì. Đó là trường hợp đơn giản nhất. Bạn sẽ nhẹ nhàng nói về việc gì cô ấy làm khiến bạn tức giận, với một mindset sẵn sàng tha thứ nhất có thể.

Nhưng nếu cô ấy là người tự ái cao, hoặc chưa nhìn ra lỗi lầm của mình. Tình huống đó, cô ấy sẽ cố gắng làm nhỏ đi cái sự tức giận nhất của bạn nhiều nhất có thể.

“Tức giận à, anh tức giận cái gì? Em cũng đang giận dữ lắm đây, anh bloh blah bleh, papapa, kikiki…”

Hãy mỉm cười, vì đó là điều tất yếu sẽ xảy ra. Bạn sẽ nhẹ nhàng nói, “Vậy cho anh xin lỗi vì tất cả những việc đó. Nhưng anh thực sự giận em.”

Lúc này cô ấy sẽ biết bạn thực sự nghiêm túc về việc đó. Hơn nữa, trong mắt cô ấy bạn cũng đang tỏ ra nhún nhường. Vì thế, chắc chắn cô ấy sẽ không thể “chai mặt” mà không hỏi có chuyện gì xảy ra với bạn được.

Cách giải quyết vấn đề khi cô ấy làm bạn giận chỉ đơn giản có vậy. Bạn không hận thù, không trốn chạy, không bắt cô ấy phải xin lỗi. Bạn cư xử như một người đàn ông mà bất cứ cô gái nào cũng phải thốt lên, “Tôi ước gì người yêu mình cũng cư xử như vậy.”

Hy vọng bạn sẽ học được gì đó sau khi tham khảo bài viết này.

Your friend,

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H, em đã co GMBAPD 1. em hoan toan co thể mua GMBAPD 2 với phiếu giảm giá. Tuy nhiên, vơi GMBA 2 em thay no hoàn toàn xứng đáng vơi 250k ma ko cần phải giảm thêm nữa vi thuc te no da giam qua nhieu voi muc gia đó rùi, do la ly do e ko dung phiếu giảm giá khi mua GMBAPĐ 2.

Tuy nhiên, li do thực sự em mua GMBA 2 la vì em muốn được nghe giọng nói của anh ntn, va thuc sự em rat muon thấy anh ở ngoài thực tế trong se như thế nào.^^

Em đã nhận dc hàng. quả là 1 điều may mắn trong lần đặt hàng này khi nhieu nguoi muốn sở hữu GMBA 2 ma ko được vì cháy hàng.

Sách em chỉ mới đọc được 1 nửa. Còn adiau book thi e vua mới nghe xong. Vể nội dung thì ko có gì để phàn nàn. Vì ngoài việc làm rõ GMBA 1 thì GMBA 2 còn cung cấp rất nhiều nội dung chi tiết thực tế để những người mới như em có thể dễ dàng hình dung hơn về cách làm sao để trở thành real man, lam sao để kiếm cô nàng chất lượng, điều mà em mơ ước bấy lâu mà không biết làm sao để thực hiện được. Em không biết làm sao để thể hiện sự biết ơn của em đối với anh.

Cảm ơn anh Lai H, người anh đáng quý của em.
Trần Tuấn Vũ
Biên Hoà, Đồng Nai

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

36 phản hồi tại "Đâu là cách xử sự như đàn ông khi cô ấy làm bạn giận?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Thierry
Thierry

Cool! Đúng vậy, khi cô ấy sai, em hay chỉ ra điểm sai và mềm mỏng cố gắng làm cô ấy nhận ra, nhưng gần như không bao giờ thành công mà chỉ làm tình trạng như cũ hoặc xấu đi, bây giờ em đã tin là mình cư xử sai lầm. Cần quảng đại hơn nữa 🙂

quynh
quynh

Không liên quan lắm nhưng anh Lai thích nghe thể loại nhạc nào vậy 😐, như tầm tuổi anh là người ta thích nghe thể loại nhạc vàng, nhạc đỏ, nhạc trịnh buồn não lòng rồi. 😁 Chả biết nghe có gì thú vị

Thời
Thời

Tuyệt quá ạ ! Em lại học thêm một bài học nữa rồi 😀
Cảm ơn anh Lai nhiều ạ <3

abcd
abcd

Có 1 cái tính cực cực cực kì ghét của gái là nó cứ thích chọc cho em ghen để xem em có yêu nó ko hoặc nó muốn trả thù hoặc đơn giản là muốn xem biểu hiện của em. Em chỉ thấy tội thằng con trai ấy bị gái lôi ra chỉ để thử lòng em thôi, có khi về nhà cứ mơ mơ mộng mộng rằng em ý đang bật đèn xanh vs mình, haha

Tân Tào Tháo
Tân Tào Tháo

Anh ơi, em có yêu 1 cô, và em cũng có 1 nguyên tắc là đã yêu chỉ yêu 1 người và ko tán tỉnh ai dù có chuyện gì xảy ra ( trừ việc 2 người chia tay ), trong thời gian đó cung có mấy em bật đèn xanh mấy lần , nhưng em đều từ chối thằng thừng, mấy đứa bạn của em bảo thể là dại, cứ nhận lời đi, coi như là phương án dự phòng
– em làm vậy có nên ko hả anh ?

D.GNAOH
D.GNAOH

Wow! thật bất ngờ khi bình luận của em được anh quan tâm. Bài viết này như món quà anh tặng em vậy 🙂 Cảm ơn anh Lai.H rất nhiều.

Luân
Luân

Chào a lai. E đã mua gmbapd cả ba cuốn. Bây giờ em muốn tải bản audio gmbapd 3 thì phải làm sao ạ!

Vũ Huy Minh
Vũ Huy Minh

Anh hãy nói thêm về Free Lancer, như cách làm, lợi, hại, tất cả mọi thứ 🙂
. Em rất mê Free Lancer (nhất cái khoản mình làm ở đâu cũng được, cảnh đẹp) nhưng lại chưa hiểu nó yêu cầu những gì?

Vũ Huy Minh
Vũ Huy Minh

Anh Lai H ơi, em muốn hỏi về vấn đề chiều cao. Làm sao để cải thiện, ảnh hưởng của nó, bên store có thuốc hỗ trợ chiều cao không?
Em so với bọn bạn cũng dạng thấp

Hoàng Phan
Hoàng Phan

Cơ mà có cái rất ngược đời. Bình thường thì chúng ta có thể nghĩ được như vậy. Nhưng 1 khi cơn giận đã lên rồi thì rất hiếm ai kiềm chế được cảm xúc và hành động theo bản năng rồi sau đó hối hận “tại sao lúc đó mình làm vậy nhỉ”. Anh có thể chia sẽ thêm 1 bài viết cách tiết chế cảm xúc khi đang lên “cơn” nóng nãy không anh. Nếu kết hợp với bài này nửa thì hẵn sẽ rất tuyệt>

wpDiscuz