Hiểu luật chơi

Hãy sửa lại cách nói chuyện nếu không muốn phụ nữ chạy mất dép

Bạn cần sửa lại cách nói chuyện nếu không muốn phụ nữ ôm dép bỏ chạy.

Tôi gặp rất nhiều đàn ông thông minh trong đời. Tôi cũng gặp rất nhiều đàn ông không thông minh trong đời. Nhưng có 1 điểm chung giữa 2 kiểu người này, đó là họ đều cố gắng giao tiếp thật thông minh trước mặt phụ nữ.

Tôi đã từng là 1 kẻ như vậy, và biết đâu bạn cũng đang rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Khi nói chuyện, thay vì phản hồi theo cách thông thường, bạn cào cấu đầu óc để tìm ra câu trả lời hay nhất, hợp lý nhất, thông minh nhất. Thay vì nói chuyện một cách tự nhiên, bạn nghĩ rằng mình phải nói sao để cô ấy phải chú ý, ấn tượng.

Có điều phụ nữ không bị thu hút theo cách đó. Họ biết gã nào thông minh, gã nào khôn ngoan, gã nào đầu có sạn. Nhưng họ sẽ đánh giá dựa trên cách bạn cư xử, cách bạn giao tiếp với người khác. Còn khi nói chuyện với bạn, họ gần như bị cuốn vào cái mà chúng ta gọi là thực tại mất rồi.

Khi cố gắng trả lời thông minh, đa phần phụ nữ sẽ không hiểu, hoặc không quan tâm điều đó có nghĩa là gì. Họ nghĩ bạn kỳ cục, hoặc không sống cùng thế giới với họ.

Đó cũng chính là sai lầm thứ 1 và cũng là lý do bạn cần phải sửa lại cách nói chuyện của mình.

1) Cố gắng nói chuyện thông minh

Khi nói chuyện với một người con gái không hứng thú, bạn gần như sẽ là chính mình. Bạn nói chuyện như bình thường, thao thao bất tuyệt bất cứ thứ gì mình muốn mình hứng thú. Thi thoảng, bạn pha trò nghe cũng khá là tếu.

Nhưng khi nói chuyện với “cô ấy”, mọi hướng đi cho câu chuyện dường như thu hẹp dần, mọi ngã rẽ cho câu chuyện dường như chỉ hướng tới một nơi duy nhất: NGÕ CỤT.

“Mình phải nói gì để cô ấy hứng thú trò chuyện với mình?”

“Mình phải nói gì để cô ấy ấn tượng đây?”

“Mình phải nói gì? Chủ đề Chính Em gợi ý, câu hỏi Chính Em gợi ý, mình phải nói theo hướng đó, để nhớ lại đã…”

Nói gì cho đúng, nói gì cho chuẩn, nói gì cho chính xác. Đó là những nỗi lo mà thi cử hay phỏng vấn đem lại. Khi nói chuyện với con gái, bạn không cần thiết phải như vậy.

Phụ nữ bị thu hút bởi đàn ông tự tin, dám nghĩ dám làm và dĩ nhiên dám nói. Nếu bạn chỉ lo nói sao cho đúng, nói sao cho thông minh, đó là lúc bạn đang che dấu bản chất thực sự của mình, bạn đang không tập trung vào những thứ mình có mà bạn tập trung vào những thứ mình không có. Giống như việc tập trung vào điểm yếu thay cho điểm mạnh, làm sao bạn có thể thành công đây?

Đừng lo lắng quá tới việc mình phải nói gì. Tôi không hoàn hảo, bạn không hoàn hảo, người phụ nữ mà bạn đang nói chuyện lại càng không. Vậy nên đừng cố gắng hoàn hảo bằng cách tìm câu trả lời sao cho thông minh, sao cho đúng đắn.

Hãy học cách nói chuyện tự nhiên, đừng tìm cách nói chuyện thông minh trước phụ nữ. Hãy là đàn ông nói chuyện lưu loát, thay vì vắt óc tìm cách suy nghĩ.

2) Cách nói chuyện quá lịch sự

Chúng ta lịch sự khi giao tiếp với ai?

  • Khi ra ngoài
  • Khi gặp ai đó lần đầu
  • Khi gặp ai đó cần khoảng cách

Ở nhà bạn có nói chuyện lịch sự với bố mẹ, anh chị em, hay ai đó thân thiết không, kiểu như “Mẹ ạ, mẹ vui lòng nấu cho con một bát mỳ được không ạ?”

Lịch sự hoàn toàn là một điều tốt, nhưng nó khiến bạn tạo khoảng cách với người đối diện. Khi phụ nữ gặp đàn ông quá lịch sự, họ sẽ cư xử với bạn như một vị khách lạ, bởi không chắc họ sẽ gặp lại bạn lần sau không.

Còn cố gắng tỏ vẻ lịch sự trong khi không phải thì sao? Bạn sẽ không khác ví dụ mà David X mô tả như sau. Ví dụ khi cô ấy bắt gặp bạn đang nhìn trộm ngực khi cúi xuống.

Tỏ vẻ lịch sự: Vội vã quay mặt đi chỗ khác vẻ ngượng nghịu (Cô ta sẽ nghĩ gì về hành động của một gã lịch sự như bạn?)

David X: Anh chưa nhìn xong mà. (Khẳng định bạn đang hứng thú với cô ấy)

Ví dụ trên hơi mạnh nên có thể không phù hợp để sử dụng ở VN lắm. Tuy nhiên khi nói chuyện với phụ nữ, bạn nên biểu lộ sự hứng thú thay cho giữ kẽ và lịch sự.

3) Cách nói chuyện như phỏng vấn

Ở sai lầm 1, bạn đóng vai người trả lời phỏng vấn. Còn ở sai lầm 3, bạn đóng vai người phỏng vấn.

“Em bao nhiêu tuổi?”

“Nghề nghiệp của em là gì?”

“Nhà em ở đâu?”

“Em có mấy anh chị em?”

“Em có người yêu chưa?”

Những câu hỏi trên xuất hiện là bởi vì bạn không biết mình phải nói gì, hỏi gì.

Nếu theo dõi Chính Em có lẽ bạn cũng hiểu, tôi cũng không muốn tốn thời gian để giải thích thêm nữa. 

Nên nhớ, đừng sử dụng cách nói chuyện với phụ nữ như đang phỏng vấn người khác. Tham khảo nói chuyện với bất cứ ai về bất cứ chủ đề nào.

4) Không biết quy tắc 80/20 khi mới trò chuyện

Bạn có biết rằng mỗi cuộc trò chuyện đều có 5-10 phút “chết” không? 5-10 phút này thường là khi bắt đầu trò chuyện.

Bạn hỏi, cô ấy trả lời.

Bạn hỏi, cô ấy trả lời.

Bạn hỏi, cô ấy trả lời.

Nếu đó là quy tắc mà bạn đang áp dụng để nói chuyện với con gái thì đó là quy tắc chết. Không những bạn và cô ấy được tận hưởng 5-10 phút chết, mà cả buổi sẽ diễn ra như vậy.

Sửa lại cách nói chuyện

Để tránh buổi nói chuyện chết, phải chắc chắn rằng 20% thời gian đầu bạn sẽ là người nói. Bạn sẽ là người nhiều năng lượng hơn. Bạn sẽ là người khuấy động nhiều hơn. Bạn sẽ là người nhiệt huyết hơn. Bởi nếu chưa hứng thú với bạn, 99% cô ta sẽ không muốn nói hay chia sẻ nhiều với bạn.

Khi nói 80% trong 20% thời gian đầu, cô ấy bị cuốn vào cuộc trò chuyện. Khi bị cuốn vào rồi, cô ấy sẽ là người nói 80%.

Vậy nên trong 20% thời gian đầu, hãy cố gắng trở thành người nói 80%. Sau khi mọi thứ chuyển biến, hãy nói 20% trong tổng số 80% còn lại.

5) Nói chuyện như đỉa đói

“Tối nay em đi chơi với anh nhé?”

“Bận à, thế tối CN thì sao?”

“Vẫn bận à, thế anh mời em đi ăn trưa thứ 3 nhé?”

“Không được à, thế đi xem phim tối thứ 4 với anh nhé?”

Ở giai đoạn tán tỉnh hay giai đoạn yêu đương thì đâu đó vẫn xuất hiện đàn ông đỉa đói. Phụ nữ dĩ nhiên họ nhận biết được, ngay cả khi tình huống không “hiển linh” như trên.

Trở thành đỉa đói chưa bao giờ là một điều tốt cả, nếu chưa rõ về khái niệm này hãy tham khảo 5 dấu hiệu bạn là đàn ông đỉa đói, hoặc đừng làm đỉa đói trong quan hệ mà tôi đã có dịp chia sẻ.

Nếu mắc phải 5 lỗi trên, tôi khuyên bạn hãy sửa lại cách nói chuyện của mình nếu không muốn phụ nữ chạy mất dép. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi các bài viết mới của Chính Em, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, không chỉ trong hẹn hò mà còn cả trong cuộc sống nữa.

Gặp lại bạn trong bài viết tới!

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Vâng em chào anh Lai ạ! Thật sự em không biết nói gì hơn nữa. Cuốn sách của anh rất tuyệt vời! Giá trị mà nó mang lại lớn hơn rất nhiều so với số tiền mà em đã đầu tư. Trước khi đọc sách của anh thật sự em đang vấp phải một cô playr.nêu không có GMBAPD của anh thì em đã thua trong cuộc chơi đó rồi! Cám ơn anh đã cứu em một bàn thua trông thấy. Hy vọng anh sẽ tiếp tục có những chia sẻ mới mẻ và quý báu trên chinhem.com để tiếp tục giúp đỡ cho những bạn còn chưa hiểu được nhiều về phụ nữ.va cải thiện bản thân theo hướng một real man thật thụ! Một lần nữa cảm ơn anh vì tất cả những gì mà anh đã mang lạ[email protected]@@@@
Hoàng Bảo
Bình Tân, HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

53 phản hồi tại "Hãy sửa lại cách nói chuyện nếu không muốn phụ nữ chạy mất dép"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Teenwolf
Teenwolf

Hay quá, like anh

Mai

1 người con trai chỉ lo tập trung vào sự nghiệp chỉ duy trì tình cảm sự quan tâm qua các tin nhắn chứ ko hề gặp mặt thì có nên tiếp tục tình cảm này không a Lai

Đại Robber

E cũng mới làm quen bạn gái kia dc 2 tuần. Mà dường như e mắc phải những sai lầm mà a nêu ra khi nt !!!. Vậy ta phải làm gì khi bạn ấy , đã nói là muốn ” tránh xa ” ạ ?

Thái
Thái
Hello Anh Lai, Em thấy Page anh khá chất ! Đã mua cả 2 cuốn GMBAPĐ của anh và hài lòng vô cùng với 1 phần nhỏ giá trị em nhận được trong cuốn sách mà thôi ! Chỉ riêng vây đã giúp em rất nhiều, đỡ mất thời gian và công sức tiền bạc. Em tự nhủ chắc hẳn có nhiều người giống em lắm, đã tin tưởng và sử dụng sp của anh, đọc blog của anh, “Yêu” thương hiệu của anh sao anh ko sản xuất NHIỀU hơn nữa các sản phẩm của chính anh hoặc ít… Xem tiếp »
Trung
Trung

Em mong rằng anh sẽ tạo một buổi offline hay live stream để mọi người có thể gặp gỡ và giao lưu với anh

Qúi

Khi nói chuyện với con gái , em cân nhắc , suy nghĩ kĩ và nói chậm , chỉnh sửa ngôn ngữ từ trong đầu trước khi cho nó ra ngoài miệng . Nếu như vậy thì có cho là em mượn ngôn ngữ từ người khác không ạ! ?

Thưởng
Thưởng
anh Lai em theo dõi Chinhem mới đây và cũng biết khá nhiều thứ mới lạ và rất hữu hiệu khi chinh phục phái đẹp.Nhưng thực hành với em thì vẫn chưa =))). Sáng nay em đi uống cà phê thì thấy có 1 em cũng khá dễ thương và cũng định muốn bắt chuyện xin số điện thoại nhưng định tới bắt chuyện thì có mấy cô bạn tới và em cũng hết chào hỏi vì nghĩ sẽ ngại nếu xin số điện thoại 1 cô . Em hiện không biết xử lí tình huống này thế nào anh… Xem tiếp »
hoang son
hoang son

Cảm ơn bài biết rất hữu ích của anh Lai.h, cũng cảm ơn anh đã vì độc giả và hi sinh một nguồn kinh tế của mình là quảng cáo, em tin với sự hi sinh này thì chinhem.com sẽ phát triển hơn nữa:)

HH
HH
E đã đọc cuốn sách và thấy là ngoài phần 8 mẫu phụ nữ thì phần còn lại không có gì mới mẻ cả. Phần viết về 8 mẫu phụ nữ thì anh lại viết quá mập mờ, e nghĩ anh cần phải cho thêm những câu chuyện hay ví dụ thiết thực. Có thể anh muốn truyền đạt nhiều hơn nhưng việc trải nghiệm thực sự so với việc viết vào cuốn sách này những trải nghiệm đó thực sự rất khác nhau. E nghĩ cuốn sách này thực sự là rất tốt nếu dành cho những bạn mới… Xem tiếp »
Nho Hay Nghich
Nho Hay Nghich

Bài viết hay thật anh ạ ! Bây giờ em đã ngộ ra là tại sao mình không biết phải ns những gì khi đi cùng con gái. Thanks Anh nhiều nhak !

wpDiscuz