Hiểu luật chơi

90 giây để gây thiện cảm với người khác… Hoặc không bao giờ

Tôi mới đọc xong cuốn sách How to make people like you in 90 seconds or less, không chắc cuốn sách này có bản tiếng Việt không, nhưng dịch lại tiêu đề sẽ nôm na như vậy: Làm thế nào để gây thiện cảm với người khác trong 90 giây hoặc ít hơn.

Thực chất ý tưởng trong cuốn sách không có gì mới với cá nhân tôi. Nhưng tôi vẫn tìm ra nhiều điểm thú vị trong cuốn sách mà đoán là bạn cũng muốn biết. Bởi ai lại không muốn gây thiện cảm với người khác cơ chứ?

Nếu có thể đọc hiểu tiếng Anh, hãy mua cuốn sách này và đọc để ủng hộ tác giả. Cuốn sách này của tác giả Nicholas Boothman trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm.

Theo đó, nội dung trong cuốn sách diễn giải tại sao bạn nên và chỉ có thể gây thiện cảm với người khác trong 90 giây đầu tiên. Nếu vượt qua số thời gian này, mức độ thiện cảm của bạn sẽ ngày ít dần, ít dần, thậm chí thui chột.

Ứng với cá nhân, tôi không phải là người luôn cố gắng lấy thiện cảm từ người khác. Trên thực tế tôi ít quan tâm tới người khác nghĩ gì. Bởi tôi tin rằng mình sẽ mất nhiều năng lượng và sự tập trung để làm việc đó. Thứ gì cũng có hạn, thế nên tôi muốn dành năng lượng và sự tập trung cho những việc khác quan trọng hơn.

Nhưng trong một số tình huống, tôi sẽ cần vài kỹ năng để gây thiện cảm với những người mình muốn. Đó là lý do tại sao tôi rất tâm đắc với một số phần trong cuốn sách này.

90 giây để gây thiện cảm với người khác… Hoặc không bao giờ

Tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 thông điệp chính của cuốn sách, nó sẽ giúp bạn ngay lập tức gây thiện cảm với người khác trong vòng 90 giây.

1) Mở, mở, và mở

Để gây thiện cảm ở ngay những giây đầu tiên, thứ bạn ngay lập tức cần quan tâm, đó chính là ngôn ngữ cơ thể của mình.

Nước ngoài họ có khái niệm “open body language”, còn người Việt chúng ta có khái niệm “cởi mở”. Chỉ khi bạn “mở” cơ thể mình trước, người khác mới dễ dàng tiếp nhận lời chào đón của bạn.

Hãy chắc rằng mình là người cười trước. Hãy chắc rằng mình là người hân hoan trước. Hãy chắc rằng mình là người dám chia sẻ trước.

Chẳng hạn sau màn bắt tay chào hỏi, sau nụ cười đã tập luyện nhuần nhuyễn, tôi có thể mở lời như sau, “Em chạy khắp Hà Giang, Cao Bằng, Hà Nội, nhưng chưa chỗ nào thấy cái xe đẹp như xe của anh.”

Tôi mở tình huống bằng việc chia sẻ mình vừa chạy lên Hà Giang, Cao Bằng. Và cũng không quên gián tiếp khen thứ gì đó từ đối phương.

Chỉ đơn giản bằng cách mở lòng ra một chút, bạn đã ngay lập tức gây thiện cảm với người khác rồi.

2) Nhắc lại tên đối phương 2 lần

Kỹ năng này tưởng chừng như đơn giản nhưng mức độ hiệu quả lại rất cao. Đặc biệt trong tình huống ai đó giới thiệu bạn với một người thứ 3.

Ví dụ, một người bạn giới thiệu: “Đây là Lai, bạn anh. Còn đây là Nhung, là cô em chơi cùng của tôi.”

Trong tình huống này, đa số sẽ cười và nói với giọng đều đều, “Chào em!”

Nhưng để gây thiện cảm ở mức cao hơn, bạn có thể làm theo cách mà tôi vẫn làm.

“Ố ồ… Nhung! Rất vui được gặp em… (dừng 2 giây) Nhung! Không quên cười một cái thật tươi.

Chỉ bằng cách đơn giản như vậy, bạn sẽ ngay lập tức chiếm được thiện cảm từ đối phương.

3) Tôi cũng vậy!

Có lần đang nói chuyện với một cô gái, lúc này cô ấy vẫn rụt rè và bẽn lẽn. Tôi quyết định sẽ phá băng bằng cách hỏi cô ấy thứ gì đó về bản thân.

Quan sát thấy cô ấy đeo 3 cái nhẫn ở 3 ngón liền nhau, tôi nghĩ phải có lý do gì đó thì cô ấy mới làm vậy nên mới đặt câu hỏi. Không ngờ mặt cô ấy tối sầm lại và im lặng.

3 giây sau cô ấy mới mở miệng ra nói, “Cái này là vàng giả đấy anh ơi, đâu phải vàng thật đâu anh.”

Hóa ra đó là lý do cô ấy phản ứng như vậy. Suy nghĩ một chút, tôi mới giơ nhẫn mình lên và nói.

“Nhẫn của anh cũng là đồ giả này. Nhưng có gắn đá sáng hơn của em nhé, haha.” Vừa nói tôi vừa chìa cái nhẫn của mình ra.

Cô ấy cười phá lên, và sau tình huống đó mức độ thân thiện vượt mốc 146%. Thậm chí cô ấy còn liên tục trêu trọc tôi, dù trước đó cách cư xử hoàn toàn khác hẳn.

Tỏ ra mình “tương tự” cũng là cách để bạn gây thiện cảm với người khác. Ai cũng muốn nói chuyện và quen biết với người giống mình. Đó là điều cơ bản của tâm lý con người. Không chỉ tôi, không chỉ bạn, mà tất cả chúng ta đều như vậy.

4) Không chỉ lắng nghe. Hãy lắng nghe tới cảm giác của họ

Tôi có vài người bạn có tính cách nhạy cảm cao. Điều đặc biệt ở những người này, là họ có khả năng mô tả chính xác cảm giác của mình.

Từ những người bạn này, tôi học được rằng cảm giác của mỗi người tuy xa xôi, nhưng lại là thứ mà họ quan tâm nhất.

Một vụ tai nạn không chỉ đơn thuần là ngã ra đường rồi xe cứu thương tới. Nó là tiếng va chạm lớn, tiếng phanh rê trên đường, tiếng vỏ xe vỡ vụn, tiếng người đi đường la hét, vân vân và vân vân.

Thế nên khi người khác nói, hãy hỏi cái cảm giác của họ khi ở trong tình huống đó, nhất là với phụ nữ. Ví dụ khi cô ấy nói, “Em rất thích thời tiết Hà Nội, nhưng chồng em lại được đề bạt vào Hồ Chí Minh”, bạn có thể nói, “Wow, chắc hẳn đó là một quyết định khó khăn. Em có cảm thấy áp lực kinh khủng không?”

Bằng cách hỏi về cảm giác, đối phương sẽ ngay lập tức nhìn thấy sự đồng cảm từ phía bạn. Và từ đó có thiện cảm với bạn nhiều hơn.

Áp dụng 4 cách trên vào cuộc sống, tôi tin rằng bạn sẽ dễ dàng gây thiện cảm với bất cứ ai mà bạn muốn. Ngoài ra, nếu thấy những kỹ năng này thú vị. Hãy học hỏi thêm và mua sách để ủng hộ tác giả nhé.

Your friend,

Lai H.

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H.

Biết đến web chinhem.com của anh là dịp tình cờ của em… với những kiến thức, kinh nghiệm của anh chia sẻ cho mọi người em thấy thật là thú vị… em tin rằng khi ai follow chinhem.com điều sẽ thay đổi bản thân của mình dể trở thành một real man thực thụ… Và em thật vinh dự khi được biết đến chinhem.com...

Anh biết không!!! Em trước kia đã từng là một friend zone đúng nghĩa nhưng từ khi follow chinhem.com em đã có nhiều thay đổi trong suy nghĩ lẫn hành động…. em cảm thấy mình tự tin và cách nói chuyện được cải thiện hơn khi đứng trước phụ nữ (đó là điều em dễ nhận thấy nhất về bản thân mình khi đã có sự thay đổi). Khi theo dõi chinhem.com thường xuyên thì em cũng rất muốn có cuốn GMBAPĐ I của anh một phần là do tò mò và phần khác là muốn biết rõ hơn những điều mà anh chia sẻ là gì… nhưng tiếc là lúc em biết đến chinhem thì sách đó đã không còn bán nữa… và khi biết được anh viết lại GMBAPĐ thì em biết là mình không thể nào bỏ lỡ cơ hội lần nữa…

Đầu tiên, em xin đánh giá về phong cách của chinhem rất là chuyên nghiệp. Em đặt hàng hôm nay thì bữa kia đã có sách, em thấy được sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm của anh đối với tất cả mọi người mua sách dù là đơn hàng có giá trị không quá lớn… Còn về hình thức của sách, nói chung là khá tốt với hình ảnh minh hoạ đẹp và nổi bật đúng với phong cách mà chinhem muốn mọi người hướng tới. Có thể em là một người khó tính nhưng em cũng xin được góp ý với anh là em thấy là bìa sách và giấy in khá là cứng làm nó hơi khó bảo quản và mỗi lần đọc xong lại bị cong…

Về nội dung trình bày, em rất thích thú với những ví dụ và kinh nghiệm mà anh chia sẻ trong sách. Em tin rằng bỏ một số tiền như thế để mua được cuốn sách này thật là không uổng phí. Nhờ những kinh nghiệm của anh đúc kết được thì em ngày càng tự tin hơn khi được sinh ra là một người đàn ông và những biết cách để trở thành một người thật sự có giá trị trong cuộc sống…

Đĩa CD mà anh tặng kèm thì rất là thú vị, giọng đọc của anh nghe rất là ấm áp và rõ ràng…Như anh chia sẻ thì quá trình viết lại sách và thu âm đĩa CD thì rất là công phu và tốn nhiều công sức lẫn thời gian, hiếm ai có thể dành tâm huyết cho một cuốn sách như anh vậy.

Và một lần nữa em xin cảm ơn anh!!! về những giá trị mà anh chia sẻ cho mọi người. Chúc anh thành công và đạt được nhiều mục tiêu mình đặt ra trong cuộc sống….
Duy Hiếu
Trà Vinh


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

65 phản hồi tại "90 giây để gây thiện cảm với người khác… Hoặc không bao giờ"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Long
Long

Những bài viết của Lai H rất giản dị và thực tế. Mình đọc hầu hết các bài viết của bạn và nó đã giúp mình rất nhiều.
Mình chỉ muốn bạn biết rằng bạn đang làm một việc rất tuyệt vời và chúc bạn sẽ tiếp tục có nhiệt huyết, sức khỏe và thời gian để giúp được cho nhiều người khác như thế này.
Thanks !

Tùng
Tùng
E chào a LaiH. Trước tiên e rất ngưỡng mộ a và cuốn sách ! E đọc sách có chỗ này không hiểu, không biết hỏi ai nên đành lên đây hỏi.Trong cuốn II, ở cô nàng Thận Trọng, a ghi ” họ không thích săn đón mà để đàn ông làm điều ngược lại” là sao ? Tức là họ không thích săn đón đàn ông mà thích được đàn ông săn đón ? Vậy ko lẽ mình tỏ ra thích cô ta (ko đỉa đói) hoặc tỏ ra nửa thích, nửa không, ko biết đâu mà lần ?,… Xem tiếp »
Aaron
Aaron

Anh Lai ơi, chả hiểu sao e lại thấy thích thú với mấy cô gái hơn tuổi :)) . Vậy điều gì ở một người ít tuổi hơn gây được ấn tượng với họ ngay từ lúc đầu ạ ?

Dũng
Dũng

Sở thích giống mình quá

Sinh nguyễn
Sinh nguyễn

Anh ơi em có thích 1 bé ở trong 1 nhóm nhỏ , em cũng nói chuyện vài lần trong nhóm nhưng nhưng em không biết nên bắt chuyện và nhắn riêng sao anh chỉ em cách bắt chuyện đi anh .-. Em chả biết nhắn làm sao ạ

Nam Ysu
Nam Ysu

Khi em bắt gặp một ánh mắt của crush đang nhìn em thì em phải lm tn hả anh? Em hơi lúng túng xíu nên hay quay mặt đi chỗ khác hoặc cúi mặt

Kinh
Kinh

Nếu người ta có thái độ kiểu như, không muốn gần mình hoặc quay người sang hướng khác khi ở gần, nhìn mình với ánh mắt không thích thì có nên làm quen ko ạ.

NTL
NTL

Chào anh Lai.H,anh viết một bài viết về các quy tắc xã giao đi anh.

Thanh Bui
Thanh Bui

Hôm qua nằm mơ Lai H post bài mới đọc khí thế giờ quên hết nên vô đọc lại té ra chưa có bài mới @@

NGOC HO
NGOC HO

Ồ ồ Lai.H,… quá hay a ơi! Lai.H,… ahihi

Minh Duc
Minh Duc

Mình rất sợ những kênh như Chính em đóng cửa nhé! mình sẽ mất đi 1 cơ hội học lại kiến thức từ mọi người! cố gắng phát triển kênh nhé NGƯỜI ANH EM

wpDiscuz